1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hạt bụi........

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi Baron, 13/08/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tranxuanbachthm

    tranxuanbachthm Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/03/2006
    Bài viết:
    501
    Đã được thích:
    2
    Tết trôi qua nhanh quá. Chẳng đọng lại trong mình một chút cảm xúc nên thơ nào.
    Đêm Giao thừa đang định đi ra cửa xem pháo hoa thì thấy có một bà tầm 50t chạy xô vào khoa, chìa nắm giấy tờ, khẩn khoản kể lể. Mình đang chuẩn bị đánh giá bệnh trạng và viết bệnh án cho ông chồng bà thì thấy một bàn tay chìa ra tờ 50.000VND cuộn tròn rúi rúi kiểu "bác nhận nhanh đi, không ai biết đâu" - tự nhiên cảm giác điên đầu nó ập đến: chẳng lẽ mình lại rẻ mạt đến mức độ ấy sao? hay ai đó đã làm cho họ đánh giá đồng hạng tất cả những người BS đều chỉ có giá 50.000VND cho một cuộc ngã giá mua bán trao đổi.
    Bất giác quát ầm ĩ và đuổi thẳng cổ bà vợ ra khỏi phòng, ngồi viết bệnh án, cho thuốc rùi bàn giao nốt phần công việc còn lại cho cọc 3, thấy muốn hút một điếu thuốc dù rằng HÚT THUỐC LÁ LÀ CÓ HẠI CHO SỨC KHỎE!
  2. saxana

    saxana Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/11/2006
    Bài viết:
    207
    Đã được thích:
    0
    Ước gì các bác sĩ cũng đuợc như bạn nhỉ .
    Ừ hút thuốc lá có hại lém,bạn hút ít thôi rồi bỏ dần đi, ko său này lại phải tự mình chữa cho mình thì khổ
  3. tranxuanbachthm

    tranxuanbachthm Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/03/2006
    Bài viết:
    501
    Đã được thích:
    2
    Thôi hạt bụi cứ tạm thời làm hạt bụi đã. Đừng quá kỳ vọng để rồi nếu bị thất vọng sâu xa thì lại khổ. Kỳ vọng càng lắm, thất vọng càng nhiều.
    THẾ GIỚI QUẢ LÀ RỘNG LỚN VÀ CÒN RẤT NHIỀU VIỆC ĐỂ LÀM !
    Ngài Kim nổi tiếng đẫ nói chí lý như vậy - đúng là chân trời vẫn còn đang rộng mở để cho bất cứ một ai có tấm lòng.
    Giáo lý Phật dạy:
    NHÂN NÀO QUẢ NẤY - CÓ PHÚC THÌ SẼ ĐƯỢC HƯỞNG PHÚC.
    Các cụ xưa cũng vẫn dạy rằng:
    CÓ PHÚC SẼ CÓ PHẬN.
    Tựu trung lại là:
    Cứ sống tốt đời đẹp đạo thì nhân duyên sẽ đến, Trời Phật không cho không ai bất cứ cái gì và cũng chẳng lấy đi của ai tất cả mọi thứ.
    SAU CƠN MƯA, TRỜI SẼ LẠI SÁNG !

  4. saxana

    saxana Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/11/2006
    Bài viết:
    207
    Đã được thích:
    0
    Bạn khoẻ ko vậy ? Mấy hôm ko vào mà Hạt bụi trôi tận phương nào, tớ tìm mãi mới thấy :)
    Cũng lạ thật, tớ biết topic này cũng lâu, nhưng chỉ vào "hôm năy bạn cảm thấy thế nào" và "hạt bụi" . Với các topic khác cũng ko tò mò lắm .
    Chắc bạn cũng bận bịu nhiều lắm phải ko ? Thời tiết vn hình như mấy hôm cũng thăy đổi (em họ tớ bảo thế hihi) ...Chúc bạn công việc thật hiệu quả và giữ sức khoẻ tốt nhá .
  5. tranxuanbachthm

    tranxuanbachthm Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/03/2006
    Bài viết:
    501
    Đã được thích:
    2
    Hôm nay quả là ngày ẩm icê .
    Mình chủ quan một chút mà đã có người lãnh hậu quả và mình cũng bị ảnh hưởng.
    Tuy rằng được động viên là không sao đâu nhưng mình vẫn áy náy - giá như mình thận trọng hơn, giá như mình bớt tính hiếu thắng hơn, giá như mình mạnh dạn hơn, giá như mình giỏi hơn một chút, mà vấn đề cơ bản là giá như mình giỏi hơn một chút thì sẽ không có những điều đáng tiếc xảy ra
    Nghề của mình không cho phép có sự sai lầm, bởi tất cả những sai lầm đều phải trả giá. Nhưng nếu không có sự trả giá của người hôm nay thì có thể một ngày nào đó sẽ có một người khác phải hứng chịu.
    Vấn đề của mình là đúc rút ra được bài học kinh nghiệm để tất cả những trường hợp tương tự như vậy về sau mình sẽ tối đa tránh được những sai sót.
    ĐẠI CA BẢO:
    KHÔNG CÓ SAI SÓT NÀO MÀ KHÔNG PHẢI TRẢ GIÁ, NHƯNG KHÔNG CÓ SỰ TRẢ GIÁ THÌ SẼ KHÔNG BAO GIỜ CÓ ĐƯỢC SỰ TRƯỞNG THÀNH, VẤN ĐỀ LÀ SAU MỖI TRẢ GIÁ EM RÚT RA ĐƯỢC BÀI HỌC GÌ ĐỂ CÓ THỂ TRƯỞNG THÀNH.
  6. bonghonghoangdai943

    bonghonghoangdai943 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/09/2006
    Bài viết:
    142
    Đã được thích:
    0
    nếu bảo tôi phải học 22 năm nữa ,tôi chắc cũng như bạn ...tự tử mất ...nhưng những ngày được sống trong vòng tay yêu thương của bố mẹ thì chẳng bao giờ nhạt phai được ....những kỳ thi đánh dấu bước ngoặt của từng giai đoạn trong cuộc sống của mỗi con người ...nó sẽ không bao giờ chấm rứt ...không phải những cuộc thi với những con số ,những bài văn ,...thì sẽ là những cuộc thi với bài toán của chính cuộc đời...
    Được bonghonghoangdai943 sửa chữa / chuyển vào 10:30 ngày 07/04/2007
  7. 201

    201 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/10/2006
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    lang thang vô đây, cùng ai say đêm nay
    [​IMG]
  8. tranxuanbachthm

    tranxuanbachthm Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/03/2006
    Bài viết:
    501
    Đã được thích:
    2
    Ngày mai đi công tác xa. Đi hai tháng. Đơn độc, một thân một mình một chiến tuyến.
    Hỏi rằng mình có e ngại gì không - chỉ e ngại những chuyện ngoài chuyên môn thôi. Còn thì đã đủ sức đảm đương trực cọc 2 ở viện thì chẳng có lý gì không thể giải quyết được công việc chuyên môn trên đó.
    Bác đã dạy: "Dĩ bất biến, ứng vạn biến"
    Cố gắng để có thể làm được thật nhiều việc bởi chẳng có mấy điều kiện được về với đồng bào.
  9. saxana

    saxana Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/11/2006
    Bài viết:
    207
    Đã được thích:
    0
    Tớ thì chưa bao giờ xa bố mẹ lâu hơn 1 tháng hì .
    Ko phải sợ điều gì mà vì bố mẹ lúc nào cũng có cảm giác ko an tâm nếu con gái mình làm gì đó 1 mình và ở tận phương trời nào cách xa gia đình hì hì .
    Lúc nào trong mắt bố mẹ mình vẫn cứ mãi là trẻ con, ko nhớn lên đuợc hay sao ý . Đi đâu bố cũng bảo U cầm cái này cái nọ về cho "bọn trẻ" nó ăn .
    Sống cùng gia đình quen rồi nên bảo sang mỹ với cậu lại thấy ko chịu đuợc, đúng là ko chịu đuợc cái cảm giác phải đè nén nỗi nhớ nguời thân của mình . Mà mình thì có nhiều nhặn nguời thân gì đâu . Nghĩ đến những nguời đi du học đàng đãng vài năm xa gia đình mà phục .
    -----
    Hôm năy học bài "Phỏng vấn". Lúc mình lên trình diện với 3 người bạn cứ run run y như là lúc đi xin việc thật ý . Tự nhiên đọc đựoc những ánh mắt tội nghiệp của 3 tên - vừa ngượng vừa ngại, thể nào mấy đứa cũng nghĩ chắc mình ít tiếp xúc nên chưa gì đã đỏ hết cả mặt .
    Thật là chỉ muốn chui xuống đất, bực nhất là những lúc tất cả ánh mắt tập trung dồn vào mình - y như rằng mặt cứ đỏ như mặt trời . Ko biết được khi nào mới khắc phục cái nhuợc điểm đáng gét này - nguời ta nhìn vào biết ngăy mình mất bình tĩnh mà híc híc
  10. rangkhenh_malumdongtien

    rangkhenh_malumdongtien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/02/2007
    Bài viết:
    2.563
    Đã được thích:
    0
    Anh chỉ là hạt bụi trong cuộc đời em..quá nhỏ bé..nhưng quá đủ để làm em mắt em đỏ & rơi nước mắt

Chia sẻ trang này