1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hạt Giống Tâm Hồn: những cuốn sách xoa dịu tâm hồn và lấy lại niềm tin trong cuộc sống cho bạn

Chủ đề trong 'Tác phẩm Văn học' bởi vua_co_don, 11/05/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. vua_co_don

  vua_co_don Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/05/2006
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]
  Chắc ai cũng đã từng đọc qua hay biết đến đến những cuốn sách Hạt giống tâm hồn , tôi cũng vậy. Chỉ mới nghe qua thôi, chưa từng đọc, điều làm tôi tưởng tượng khi cầm 2 quyển sách đó là những mớ lý thuyết khuyên dạy về dạo đức này nọ khô khan, nhàm chán. Nào ngờ, khi vừa đọc câu chuyện đầu tiên thì tôi đã thích ngay những dòng chữ đầu, và nó đã lôi cuốn tôi vào quyển sách không khi nào tôi lìa ra khỏi nó.
  Thật vậy, tôi đọc rất nhiều và không biết chán là gì, câu chuyện mà tôi cảm thấy cảm động nhất là câu chuyện có tựa đề: "Cô Tin Ở Các Em", nội dung xoay quanh 1 lớp học với những học sinh cá biệt, tôi xin tóm tắt như sau:
  Có 1 cô giáo trẻ vừa được nhận vào dạy ở 1 ngôi trường trung học cấp 3, vừa vào đến cổng trường, cô đã tưởng rằng được mình sẽ được dạy ở 1 lớp có những học sinh ngoan ngoãn, vâng lời và chăm học. Thật không may cái sự thực tế lại trái với những gì cô giáo đã và đang nghĩ, vừa bước chân vào lớp, cô nhìn 1 cảnh đánh nhau giữa 2 bạn nam, một đứa học sinh đang cầm cây gậy và đang giơ lên và hăm dọa:"Mày dám đụng vào người tao là mày chết". Đứa kia cũng nói:" Tao mà sợ mày à, có ngon thì nhào vô", khi 2 đứa đang chuẩn bị đánh nhau thì cô giáo vào ngăn, và chủ động dạy bài theo đúng giáo án. Cả lớp chỉ có 14 đứa và chúng nhìn vào cô giáo của mình vẻ ngạc nhiên. Bỗng nhiên có 1 thầy đến và nói to với vẻ đầy uy quyền:" Các em có để cho cô giáo mới dạy hay không, không có đứa nào quậy hết, nghe không?". Và cả lớp im lặng, nhưng buổi học đó chẳng gì sôi nổi, cả lớp thì cứ nhìn chằm chằm vào cô giáo mới, và ra về cô giáo gọi 2 bạn nãy đánh nhau và khuyên bảo, chúng lẳng lặng rồi chạy về nhà, còn bạn Mark thì chạy lại cô và nói:" Cô đừng vô ích với chúng em vì chúng em là những học sinh cá biệt", rồi về sau cô mới biết những em học sinh này là những em học không tốt, buổi đi buổi nghỉ vì phải lo việc nhà, không theo kịp chương trình nên bị đúp lớp. Cô giáo nghĩ mình phải làm một việc gì đó để các em học kịp chương trình và cô ta đã khuyên các em ấy. Các em ấy học rất giỏi từ khi nghe được lời khuyên của cô giáo, cuối năm học thì nghe tin sẽ cô lấy chồng và phải chuyển đi tiểu bang khác, chúng rất buồn và nên nghĩ nên làm 1 điều gì đó để lễ chia tay được vui và khó quên. Ngày hôm ấy chúng đi học rất sớm, cô giáo tưởng chúng lại đánh nhau nên đã chạy lên, không ngờ cả lớp rất nhiều hoa, trong lớp toàn học sinh nghèo mà kiếm đâu hoa. Hóa ra là chúng đi xin ở công ty mới làm lễ khánh thành gần trường những hoa đã làm lễ xong, cậu Mark thì làm thêm ở cửa hàng hoa và xin những hoa bán không hết. Cô vui mừng và hạnh phúc ôm chầm lấy tất cả học sinh và khóc, và mấy bạn đó cũng khóc theo cô. Điều vui nhất là tất cả học sinh trong lớp cô đều thi tốt nghiệp, và 6 đứa nhận được học bổng từ trường Đại Học. Sau 28 năm thì cô vẫn dạy ở 1 trường Đại Học khác, và cô ta biết em Mark đã lấy vợ và trở thành 1 doanh nhân thành đạt, nhưng điều đáng ngạc nhiên là con của Mark đang là sinh viên của lớp cô, cô rất vui và nhớ lại hồi ấy, khi bước chân vào ngôi trường đầu tiên khi ra nghề. Và cô nghĩ rằng, nếu như mình không có thêm 1 tý niềm tin thì đám học sinh này ra sao, nếu như mình không tin tưởng được những em học sinh này biết vươn lên thì sao. Câu trả lời là hãy tin ở chính mình, tin những gì mình có thể làm được và nên làm.
  Qua câu chuyện đó tôi rất xúc động và liên tưởng đến chính mình, tôi đã chưa cố gắng trong việc học của tôi, và điều tôi đã thấm nhuần là chẳng ra đâu và đâu. Tôi khuyên các bạn rằng hãy đặt niềm tin vào chính mình, đừng hết hy vọng khi chưa làm, những câu chuyện được tóm gọn trong những quyển sách Hạt giống tâm hồn, luôn lôi cuốn người ta đi vào những tia hy vọng của cuộc đời dù là mong manh nhất, còn nhiều thử thách trong cuộc sống cần vượt qua và hãy đặt niềm tin nơi chính mình, hãy cảm nhận nó trong cuộc đời vì chính bạn là niềm tin để con người ta tìm và đặt nó làm điểm tựa trong cuộc đời này.

Chia sẻ trang này