1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hậu Calisto! thiếu ngài, chúng ta sẽ đi tiếp như thế nào? đối sách bóng đá VN trong tương

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi diskuloz, 18/12/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. madau999

    madau999 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2010
    Bài viết:
    752
    Đã được thích:
    309
    Chủ tịch VFF, Nguyễn Trọng Hỷ: “Đội tuyển cần cầu thủ nhập tịch”


    http://www.bongda.com.vn/Cac-doi-tuyen-quoc-gia-VN/135519_Chu_tich_VFF_Nguyen_Trong_Hy_Doi_tuyen_can_cau_thu_nhap_tich_.aspx
  2. Agalloch

    Agalloch Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/08/2008
    Bài viết:
    874
    Đã được thích:
    2
    Cái này là "gắp lửa bỏ tay người", hướng mũi dư luận vào Tồ chứ ko phải nhưng người "quyết định gọi ai, loại ai".
    Cái cần nhất là thay đổi tư duy, cái này cần 50 năm nữa, lúc đó mình đi ngủ với giun rồi, nên bây h chả quan tâm nó pt dư lào nữa, quá chán ngán rồi.^:)^
  3. sexmovie

    sexmovie Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/10/2008
    Bài viết:
    2.895
    Đã được thích:
    1.172
    Có bài hay thế này mà không chịu in ra.

    Chủ tịch VFF, Nguyễn Trọng Hỷ: “Đội tuyển cần cầu thủ nhập tịch”8:52 20/12/2010
    Xem thêm: Nhập tịch, VFF, Nguyễn Trọng Hỷ, Việt Nam

    Đó là ý kiến của chủ tịch LĐBĐVN (VFF) Nguyễn Trọng Hỷ. Ông nói rằng việc có mặt của cầu thủ nhập tịch ở đội tuyển là xu hướng của bóng đá khu vực và thế giới.

    >> Bóng đá Việt với các cầu thủ nhập tịch
    >> Đội tuyển Việt Nam: Không có chỗ cho “ngoại binh”!
    >> Phiếm mà không phiếm: Chuyên nghiệp tiền
    >> Nếu như có Kesley...

    Ông Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Ở AFF Suzuki Cup 2010, yếu tố chọn cầu thủ ngoại nhập tịch trở thành xu thế của nhiều đội tuyển. Chẳng hạn như Singapore có đến 8 cầu thủ ngoại, Indonesia lúc trước đâu có, giờ có 3 cầu thủ ngoại. Philippines cũng có 8-9 cầu thủ ngoại. Điều quan trọng ở đây là ý thức của các quốc gia khác muốn bằng mọi cách, bằng mọi giá làm cho đội tuyển của mình mạnh lên. Còn ở VN vẫn chủ yếu lấy từ lực lượng hiện có của mình.


    Ông Nguyễn Trọng Hỷ - Ảnh: N.K.Trong môi trường bóng đá VN hiện nay, nhiều CLB khuyến khích các cầu thủ ngoại nhập quốc tịch VN chỉ vì lợi ích cho họ, nên một trong những nguyên nhân khiến các cầu thủ nhập tịch chưa thể khoác áo đội tuyển VN là vì thế! Ngoài ra, một số nhà xã hội học cũng khuyên cần phải trau dồi cho các cầu thủ nhập tịch hiểu được phong tục tập quán, văn hóa của con người VN.

    Chẳng hạn như trên sân thi đấu họ lỡ làm chuyện gì đó mà dân tộc họ có nhưng ở VN lại không thì dễ làm xấu đi hình ảnh đất nước VN. Vì thế, việc cân nhắc không nên để các cầu thủ nhập tịch vào đội tuyển VN trong thời gian qua là sự thận trọng cần thiết. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng xin phép vì đó là xu thế của bóng đá khu vực cũng như thế giới”.

    * VN dừng bước sớm ở bán kết trước Malaysia thật ra cũng là điều khá bình thường. Nhưng không phủ nhận thực tế đội tuyển VN đã quá già nua?

    - Về tâm lý mà nói thì đây đúng là đội hình của hai năm về trước. Nhiều cầu thủ già mất rồi nên bảo vệ ngôi vô địch rất khó thành công. Tôi không muốn đổ lỗi cho HLV hay hội đồng tuyển chọn nhưng có vẻ như chúng ta đã quá khắt khe với các cầu thủ trẻ. Và tôi xem đây như một bài học để có thể vừa làm cho đội tuyển mạnh lên và cũng phải kết hợp những đội ngũ kế cận.

    Ngay trong đội hình dự bị của đội tuyển VN ở giải này, tôi nghĩ các em cũng có thể được tung vào các trận sớm hơn. Nhưng vấn đề lựa chọn này hãy để cho các nhà chuyên môn đánh giá sau. Còn qua đây, chúng tôi rút ra cho mình một bài học là phải luôn nhớ rằng đội bóng cần có một đội ngũ trẻ kế cận có thể sẵn sàng thay thế cầu thủ đàn anh.


    Thủ môn nhập tịch Đinh Hoàng La (Ukraine) từng được gọi vào đội tuyển VN - Ảnh: N.K.
    * Ông nhìn lại giải đấu này thế nào? Chúng ta thiếu may mắn hay lỗi của HLV Calisto?

    - Chúng ta là nhà đương kim vô địch và hãy thử đặt mình vào vị trí của HLV trưởng Calisto thì thấy vấn đề hết sức khó khăn. Sự thật là đội tuyển VN vẫn có khả năng đi tiếp khi đối đầu với Malaysia. Nếu như ta bằng lòng và hạ mình thấp hơn một chút, chọn cách đá phản công thay vì chơi tấn công thì có thể chúng ta tiến sâu hơn được.

    Chúng ta đã quen đá phòng ngự phản công rồi. Nhưng đó là ý kiến của tôi, là người không giỏi về mặt chuyên môn. Nhiều khi trao đổi với HLV Calisto, ông bảo mình là đội vô địch mà đá như thế thì người ta không phục. Nhưng bóng đá có phải thế không? Tuy nhiên tôi phải thừa nhận ông Calsito là người có tâm và rất tham vọng. Tôi không thể ngừng chuyện đó của ông được.

    AFF Suzuki Cup 2010 cho thấy thực lực các đội giờ đã khác. Và VN cũng phải nhìn lại cách làm, cách tổ chức, thậm chí sẽ có những cuộc trao đổi về mặt chuyên môn một cách thấu đáo và kỹ lưỡng sau giải đấu này. Tôi nghĩ là sẽ ra nhiều vấn đề và giúp cho chúng ta xây dựng trong hai năm tới một đội tuyển khác thi đấu thành công hơn.


    Tiền đạo nhập tịch Kesley đủ điều kiện khoác áo tuyển VN - NẢnh: N.K.
    * Đội tuyển VN bị loại sớm có ảnh hưởng gì đến hợp đồng của HLV Calisto?

    - Hợp đồng với HLV Calisto có thời hạn ba năm và chỉ mới đi được một năm. Cái này thật ra không quan trọng vì giữa chúng tôi có thể chấm dứt bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, thành tích không tốt của đội tuyển VN tại AFF Suzuki Cup 2010 sẽ không ảnh hưởng gì đến hợp đồng với HLV Calisto.

    Vì chúng tôi cũng thấy đội hình hiện tại khó mà bảo vệ được ngôi vô địch. Cơn giận có thể khiến báo chí hay người hâm mộ, nhất là trên mạng Internet, đòi sa thải HLV Calisto nhưng cuối cùng người ta cũng phải bình tâm lại. Nhân đây tôi xin tiết lộ việc chúng tôi trả lương cao cho HLV Calisto là một phần cho những cống hiến của ông ấy đối với bóng đá VN chứ không đơn thuần chỉ là chuyên môn.

    * Thái Lan nhiều lần vô địch khu vực nhưng giờ lại đang trượt dài. Chúng ta sẽ làm gì để không đi vào vết xe đổ đó?

    - Làm bóng đá muốn hướng xa hơn ngoài khu vực thì phải hết sức chuyên nghiệp. Vì thế nếu chúng ta không có bước đột phá để có thể làm chuyên nghiệp thì có nghĩ hướng xa hơn hay gần hơn cũng không làm được.

    Tôi ví dụ như thế này, chúng ta cần có một nguồn ngân sách ổn định thay vì nguồn ngân sách ba năm một, hai năm một như hiện nay. Hoặc tư duy làm tốt một nhiệm kỳ của mình, còn nhiệm kỳ khác để ông sau tính thì không làm cho bóng đá VN phát triển bền vững lâu dài được. Đó là lý do chúng tôi ký với AVG về bản quyền truyền hình trong 20 năm để có thêm kinh phí đầu tư cho bóng đá trẻ, bên cạnh những hoạt động kiếm tiền khác trong thời gian tới.

    Có đầy đủ kinh phí, chúng tôi sẽ mở song song với V-League một sân chơi cho các cầu thủ trẻ mà các đội tham dự V-League hay hạng nhất, hạng nhì cần phải có một đội bóng trẻ như là quy định bắt buộc. Khi chúng tôi đưa ra được hệ thống thi đấu như thế sẽ buộc các CLB phải đầu tư cơ sở vật chất, đào tạo và xây dựng lực lượng trẻ cho tương lai.

    HLV Calisto ủng hộ gọi cầu thủ nhập tịch vào đội tuyển
    “Ngày nào tôi còn là HLV trưởng thì tôi vẫn đấu tranh để đưa các cầu thủ nhập tịch vào đội tuyển. Tại sao lại tước đi quyền lao động chính đáng của họ? Nếu được phép, tôi chỉ lấy ba cầu thủ nhập tịch chứ không làm ồ ạt như Singapore hay Philippines, vì như vậy không còn là một đội tuyển và cũng không có lối đá truyền thống của một nền bóng đá” - HLV Calisto nói.
    Ông Calisto cũng nhìn nhận một trong những sai lầm của ông là thời gian tập trung hơn ba tháng chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup khiến nhiều tuyển thủ không thật sự thoải mái: “Giá như các CLB xây dựng được nền tảng thể lực dồi dào, có đội ngũ bác sĩ chăm sóc sức khỏe, chữa trị chấn thương cho cầu thủ tốt thì tôi sẽ không bao giờ tập trung dài ngày như vậy. Tôi cũng là đàn ông, tôi thừa hiểu những ức chế về mặt tâm sinh lý của học trò”.
    Trả lời câu hỏi có phải so với hai năm trước, lần này đội tuyển VN dự AFF Suzuki Cup 2010 không có nhiều cầu thủ xuất sắc, HLV Calisto đáp: “Tôi phản đối suy nghĩ ấy. Lần này tôi bổ sung đến chín cầu thủ mới là Huy Hoàng, Thanh Hưng, Đình Luật, Đình Đồng, Thanh Trung, Sỹ Mạnh, Anh Đức, Tấn Trường và Trọng Hoàng. Có đội tuyển nào thay đổi nhiều đến vậy? Thay đổi nhưng lối chơi vẫn tươi mát. Trong đó có tới sáu cầu thủ của Olympic. Hiệu quả không như ý thuộc về vấn đề khác”.


    -----------------------

    Nếu nhân thất bại này mà chịu đổi mới tư duy thì thất bại này là chấp nhận được.

    +Loại bỏ hết nghệ nhân bơm đểu.
    +Sử dụng hàng ngon : Chí Công, Được Em...
    +Sử dụng cầu thủ nhập tịch.

    Nguồn cầu thủ tài năng chúng ta có, nguồn cầu thủ nhập tịch chất lượng ta vượt trội hơn hẳn Sin, Phil, Indo. Nếu từ năm sau mà có điều chỉnh lớn về mặt nhân sự thì nhiều cơ hội mới mở ra trước mắt, ở vòng loại WC 2014 chẳng hạn.
  4. kiemtimhanhphuc

    kiemtimhanhphuc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/11/2010
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Tôi rất muốn những thành tích tốt cho đội tuyển Việt Nam. Nhưng đã là đội tuyển quốc gia, nó mang ý nghĩ biểu trưng nhiều hơn là thành tích. Nếu chúng ta cần thành tích chỉ cần lập một đội bóng và thuê các cầu thủ giỏi, và nhờ họ đi đá, lấy cái tên là ĐTVN là xong. Đó là sự phỉ báng đối với dân tộc. Chúng ta không cần chiến thắng như thế, nếu chúng ta có vô đich đến tầm thế giới. Và hô vang: Việt Nam Vô Địch, Việt Nam muôn năm, chúng ta thấy hổ thẹn và ngượng với chính trái tim và cái miệng của mình. Nó là một sự đi mượn và hư danh. Thật nực cười. Chúng ta có thể tuyển các cầu thủ Việt Kiều về đá cho tuyển quốc gia, như thế hợp lý hơn. Dòng máu trong họ là dòng máu Việt. Những cầu thủ không có người gốc Việt Nam, thì chí ít cũng phải sinh sống và gắn bó với quê hương Việt Nam đủ dài để yêu và cảm nhận đất nước thì mới xứng đáng khoác lên mình chiếc áo của tổ quốc. Không thể để một cầu thủ còn không biết là đất nước Việt Nam này có bao nhiêu dân tộc bao nhiêu tỉnh thành, ngày quốc khánh, ngày độc lâp, Hồ Chí Minh.... vân vân và vân vân khoác lên mình cái danh ĐTVN. Nó là sự hổ thẹn. Những người yêu đất nước này không muốn thế. Xin cảm ơn
  5. XiaoTong

    XiaoTong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/10/2010
    Bài viết:
    1.504
    Đã được thích:
    995
    Ít nhất thì Chủ tịch VFF cũng là 1 trong những người có chuyên môn. Ông ý nói ra đúng những cái thiếu sót của VN trong giải AFF 2010 vửa rồi. Hy vọng sau giải này đề xuất của bác ý sẽ được tổng cục thể dục thể thao chấp nhận. Và ĐTQG sẽ có đầy đủ những con người có quốc tịch VN.
  6. bdnuocnam

    bdnuocnam Moderator box bóng đá VN

    Tham gia ngày:
    15/12/2008
    Bài viết:
    1.575
    Đã được thích:
    613
    Bây giờ lão mới nhận ra vấn đề...Nếu tôi là Tồ,Tôi gọi hết tất cả cầu thủ nhập tịch lên dự tuyển để ăn tập cùng nhau (chuyện danh sách hay đội hình chính thì tính sau) ,có như thế tụi cầu thủ Việt mới chịu phấn đấu hoàn thiện mình...Chứ nhìn cái cảnh làm mình,làm mẩy của mấy ông ôn con là không thể nhịn được.
  7. bochet

    bochet Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/07/2003
    Bài viết:
    1.003
    Đã được thích:
    3
    Bác Hỷ đề cập đến những vấn đề nổi cộm của tuyển VN, từ con người, HLV, cách chơi, hệ thống đào tạo, nhập tịch... tầm nhìn của lãnh đạo có khác, toàn diện (mỗi tội ko đồng ý với bác giữ bác Tồ).
  8. arrow2

    arrow2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2010
    Bài viết:
    2.197
    Đã được thích:
    1.411
    4-3-3 biến thể kiểu Mou thế trận chắc chắn và chật hẹp hơn nữa.Lúc đó thì làm gì thóang hơn
    arrow3 thích bài này.
  9. XiaoTong

    XiaoTong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/10/2010
    Bài viết:
    1.504
    Đã được thích:
    995
    Nói xin lỗi , ông chắc chả phải thằng xem đá bóng thường xuyên, và có đọc thông tin về bóng đá thì cũng chả biết chọn lọc thông tin, ở dây ai cũng không ủng hộ cho cái chính sách tìm cậu thủ ngoại , gấp rút nhập tịch rồi nhét lên Tuyển QUốc gia, mà chỉ ủng hộ những con người vượt qua được luật nhập tịch của VN , đã là 1 công dân Việt như mình, và có gọi cũng chỉ rất giới hạn trong 3 - 4 người lên Tuyển. 1 con người ở 1 quốc gia > 5 năm , người ta cưới vợ việt , có con lai với người việt. Có quốc tịch VN, người ta khác gì người việt? 1 ĐTQG kết hợp giữa 8 vị trí trên sân là người việt , 3 - 4 vị trí là cầu thủ có quốc tịch Việt gốc ngoại. Chả lẽ không phải sự kết hợp tốt. Nó tốt cho ĐTQG lẫn cả nền bóng.
  10. XiaoTong

    XiaoTong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/10/2010
    Bài viết:
    1.504
    Đã được thích:
    995
    Sơ đồ có nhiều kiểu , trong 1 sơ đồ chiến thuật lại có nhiều biến thể. Chưa kể cùng 1 sơ đồ chiến thuật như nhau , nhưng tùy HLV lại có những điều chỉnh đặc biệt riêng. Chưa kể có về lối chơi . Có đội chơi 4-3-3 chơi giãn rộng biên , bóng dái , bong bổng sử dụng nhiều, Cự ly đôi hình có thể cách xa nhau. Có đội chơi 4-3-3 thì cự ly đôi hình lại gần nhau , chủ yếu sử dụng bóng ngắn nhỏ , chọc khe , đánh trung lộ là chính. Thế nên chúng ta có cãi nhau về sơ đồ chiên thuật thì có mà cãi cả ngày. Nhưng trong sơ đồ 4-5-1 hay biến thể 4-2-3-1 hoặc 4-3-3 của Calisto cho VN thì Trọng Hoàng , hay Tấn Tài đóng vái trò hộ công cũng chả khác gì 1 tiền đạo lùi khi VN chơi tấn công. THế nên Lão Phúc có ước ao VN chơi với 2 tiền đạo thì cũng nên đặt câu hỏi . 1 khi VN chơi 2 tiền đạo. Trung tuyến , trung tâm hàng tiền vệ VN còn 4 người ?? sẽ làm cách nào kiểm soát lối chơi , giữ bóng và bơm bóng lên trên. Đừng quên trận lượt về đá trên sân Mỹ Đình vừa phải ghi bàn vừa đề phòng đối thủ phản công.


    Thua thì thằng nào cũng có thể phán hay lắm , nhưng trước khi thua mà cầm ĐtQG thắng được nó mới khó ~.~

Chia sẻ trang này