1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

" HÃY CHO EM MỘT NIỀM TIN " - Những hoàn cảnh cần được giúp đỡ

Chủ đề trong 'Hoạt động xã hội.' bởi anhtuanonline, 11/03/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. anhtuanonline

    anhtuanonline Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/11/2004
    Bài viết:
    1.114
    Đã được thích:
    7
    " HÃY CHO EM MỘT NIỀM TIN " - Những hoàn cảnh cần được giúp đỡ

    Chúng tôi kêu gọi sự san sẻ tấm lòng yêu thương và vật chất nhỏ bé mỗi người để nâng đỡ những mảnh đời bất hạnh , những đứa trẻ không được 1 lần nhìn thấy ánh sáng , chưa 1 lần được bước đi trên chính đôi chân của chính mình ....

    Bằng việc hãy đưa thông tin và ủng hộ trên topic này , các bạn đã góp phần nhỏ bé của mình để " CHO EM MỘT NIỀM TIN "

    Cám ơn các bạn rất nhiều
  2. anhtuanonline

    anhtuanonline Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/11/2004
    Bài viết:
    1.114
    Đã được thích:
    7

    Chào bạn.
    Dưới Bãi Giữa hiện có một em bé tên Tân, bị liệt cả 2 chân từ nhỏ, mỗi khi thay đổi thời tiết em rất đau đớn, thường tự đánh vào chân mình. Có lẽ một vài bạn đang đọc bài này đã biết đến Tân trong lần đi chơi tết dương lịch và âm lịch với CM.
    Trước đây mỗi tuần hoặc mỗi tháng em đều được bố mẹ cho đưa đi châm cứu để thử chữa trị cho em. Vì hoàn càn gia đình quá khó khăn (sinh hoạt dưới thuyền giống như bên làng chài, điều kiện vật chất thiếu thốn, gia đình chỉ có bộ mẹ là lao động chính ...) nên việc chữa trị cho em không thể diễn ra thường xuyên được. Gần đây bên diễn đàn Hanoi Corner cũng đã trao tặng cho em một chiếc xe lăn để tiện cho việc đi lại của em bây giờ và sau này nhưng nó quá to so với thân hình bé nhỏ của em và mùa nước cạn thì việc sử dụng xe là hoàn toàn không thể.
    Mấy ngày nay em đau lắm. Mẹ em phải quyết cho em vào nhập viện Nhi nhưng đến 500k cho em vào nằm viện cũng không có. Mà nghe mẹ em nói là ngoài tiền nhập viện còn phải đóng cho em một đôi chân cố định và thay đổi thường xuyên đôi chân khác. Bên cạnh tiền nhập viện còn cả trăm khoản tiền khác phải đóng cho viện trong suốt thời gian chữa trị. Vì không có tiền nhập viện nên mẹ em phải xin cho em chữa bệnh ngoại trú. 1h30 hàng ngày bế em vào viện, châm chích đủ thứ ở đó sau đấy mẹ lại bế em về. Hôm qua hamit đi đằng sau hai mẹ con Tân em suốt dọc từ trên cầu Long Biên xuống Bãi Giữa thấy thằng bé vẫn không ngừng khóc vì đau đớn.
    Mong các bạn để ý giúp đỡ và quan tâm đến trường hợp của em Tân. Hiện dưới Bãi Giữa đang rất thiếu thành viên xuống đó thường xuyên.
    Mọi thông tin ủng hộ xin liên lạc và gửi về tài khoản nhóm cầu mới :
    Tài khoản của ngân hàng Vietcombank
    Số tài khoản: 0011001158232
    Tên chủ tài khoản: Ngô Thị Kim Cúc
    Sau khi gửi tiền, xin mail hoặc gọi điện cho hamit:
    Trần Thị Thu Hà
    Email: hamit132@gmail.com
    ĐT: 0904375274
    Hoặc gửi cho anhtuanonline :
    Ngân hàng công thương Ba Đình
    Số TK : 711A01026362
    Ngô Anh Tuấn
    liên lạc : 0989291290 hoặc anhtuanonline@gmail.com sau khi gửi .
    Cám ơn tấm lòng của các bạn rất nhiều .
  3. anhtuanonline

    anhtuanonline Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/11/2004
    Bài viết:
    1.114
    Đã được thích:
    7
    HÃY CỨU LẤY CUỘC ĐỜI EM !
    Cuộc sống này còn biết bao điều bất hạnh. Ta thật nhỏ bé , không một ai có thể một mình mình cứu vớt tất cả nỗi bất hạnh đó . Nhưng, mỗi người cùng góp 1 bàn tay thì cuộc sống này sẽ tốt hơn . Nếu bạn có thể giúp đỡ xin hãy đừng ngần ngại, và hãy gửi bài viết này đến những địa chỉ, những người bạn, những nơi mà bạn có thể, để những người khác cùng biết, cùng chia sẽ những điều bất hạnh trong cuộc sống, để cuộc sống chugn ta tốt đẹp hơn :) http://www.baocantho.com.vn/vietnam/hoancanh/35784/
    Gần 2 tuổi, bị ung thư thận
    Gặp bé Trần Nhật Lam ở số 95/5/9 đường Lê Hồng Phong, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy ít ai có thể ngờ một cô bé mới 22 tháng tuổi, với gương mặt kháu khỉnh, đôi mắt to đen láy hồn nhiên này đang bị hành hạ bởi chứng bệnh quái ác.
    Anh Trần Công Hưng và nỗi đau ngày càng lớn trước bệnh trạng của con gái: Trần Nhật Lam.
    Một đêm khuya, bé Lam bị tiểu ra máu, ngất xỉu nhiều lần, khi ấy bé tròn 15 tháng tuổi. Gia đình đã đưa em vào Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ và Bệnh viện 30-4 điều trị và xét nghiệm, nhưng không có kết quả bệnh gì, nên lại chuyển em đến Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM. Qua khám nghiệm phát hiện trong thận em có khối u. Anh Trần Công Hưng, cha bé Lam nói: Các bác sĩ nói với tôi, khối u đã ăn mòn hết một quả thận, chỉ còn cuống thận và một phần rất mỏng, phải cắt bỏ nếu không khối u lớn dần ăn mòn sang quả thận lành thì rất nguy hiểm. Khi cắt xong một quả thận thì tôi lại được thông báo con tôi mắc bệnh ung thư thận.
    Còn một quả thận, cuộc sống bé Lam gặp nhiều khó khăn, bé đi đứng loạng choạng, nếu bước lên thềm nhà thì phải có người nâng đỡ. Bất kể ngày đêm, bé tiểu rất nhiều. Anh Hưng tâm sự: Vợ chồng chúng tôi phải để cái bô ngay trong mùng cho cháu mới kịp cho cháu tiểu. Ban đêm thì cháu cứ thức la khóc suốt, còn ban ngày cháu nhiều lần tiểu ra quần mà thường tiểu ra máu.
    Hiện nay, bé Lam đã 22 tháng tuổi, bụng sưng to, không còn tiểu ra máu nữa (nhưng vẫn tiểu rất nhiều). Được vô hóa chất-xạ trị mỗi tuần một lần, bé càng ngày càng yếu hơn bởi mỗi lần vô hóa chất đều chích lấy máu xét nghiệm, cháu không chịu ăn uống, kèm theo người luôn bị thuốc vật vã mỗi lần vô hóa chất, nhưng đây là cách duy nhất để điều trị bệnh cho bé. Mỗi toa vô hóa chất khoảng 800.000 đồng/3 tuần. Bé Lam vô hóa chất được 10 tuần. Chi phí gần 15 triệu đồng. Anh Hưng phải vay nợ ngân hàng để lo cho con, trừ dần vào lương người vợ-chị Trần Thị Tú-giáo viên (dạy hợp đồng) ở Trường tiểu học Trường Lạc 1; còn anh với đồng lương bộ đội (Lữ đoàn pháo phòng không 226, quân khu 9-Trà Nóc) được 900.000 đồng /tháng, thì phải lo trả tiền thuê mướn nhà trọ 350.000 đồng/tháng và chi phí ăn uống trong gia đình. Anh Hưng nói, nghẹn giọng: Khi bé Lam chưa bệnh, thứ 7, chủ nhật tôi phải đi làm phụ hồ thêm thì gia đình mới đủ sống qua ngày. Nay bé Lam lại bệnh nặng, gia đình tôi bây giờ đuối lắm rồi. Bà con cô bác ở ngoài Nghệ An rất nghèo, vợ chồng tôi vào đây lập nghiệp, nhà cũng không có, phải ở trọ, chỉ có bé Lam là niềm an ủi của vợ chồng tôi. Tôi đau lòng lắm, khi thấy con bệnh nặng mà mình không có tiền chữa trị cho con. Nói đến đây anh Hưng cúi mặt, buồn rười rượi.
    Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình bé Lam, rất mong các nhà hảo tâm, quý bạn đọc gần xa giúp đỡ để em có cơ hội vượt qua bệnh tật.
    LIÊN HOA
    ( theo báo điện tử Cần Thơ )
    Mọi đóng góp xin gửi về :
    Trần Công Hưng ( bố của bé Nhật Lam)-số 95/5/9 đường Lê Hồng Phong, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy - Tp Cần Thơ - Việt Nam . Hoặc Toà Soạn Báo Cần Thơ- 62- Lý Tự Trọng-TP Cần Thơ- Việt Nam ( ghi rõ là giúp đỡ hoàn cảnh của bé Lam , nhờ chuyển giúp đến địa chỉ gia dình của bé như ở trên )
    Thanks !

Chia sẻ trang này