1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

HÃY ĐẾN VỚI ĐÀ LẠT - LÂM ĐỒNG ! ( Nơi giới thiệu cảnh quan và con người )

Chủ đề trong 'Lâm Đồng' bởi su_su_, 17/06/2002.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. khanhlinh85

  khanhlinh85 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/04/2006
  Bài viết:
  2.724
  Đã được thích:
  0
  Chùa Thiên Vương Cổ Sát ​

  Chùa Tàu hay chùa Phật Trầm có tên gọi đầy đủ là chùa Thiên Vương Cổ Sát, tọa lạc trên một đồi thông cuối đường Khe Sanh được gọi là Đồi Rồng, cách trung tâm Đà Lạt 5km về hướng Đông Bắc. Chùa được Hòa thượng Thọ Dã thuộc Hội quán Triều Châu xây dựng năm 1958 gồm 3 gian nhà bằng gỗ lộp tôle. Năm 1989, ông Lê Văn Cảnh đã đứng ra trùng tu xây dựng, lúc này ngôi nhà giữa đã được tháo dỡ nhằm tạo không gian thông thoáng cho hai tòa nhà còn lại.
  Tại Từ Tôn Bảo điện, ngay giữa điện thờ có điện phật Di Lặc, cao chừng 2.5m và tượng phật Thích Ca cao 0.5m; tại 4 góc Bảo Điện có tượng Tứ Đại Thiên Vương cao 2.6m được đúc bằng xi măng.
  Qua một khoảnh sân là đến Minh Quang Bảo Điện, tại đây thờ Tây Phương Tam Thánh gồm các tượng A Di Đà Phật ở giữa, Qua Thế Âm Bồ Tác bên trái và Đại Thế Chí Bồ Tác bên phải. Đây là những bức tượng quí được tạc từ gỗ trầm cao 4m và nặng 1.5 tấn do Hòa thượng Thọ Dã thỉnh từ Hồng Kông năm 1958. Nơi đây cũng còn hai tượng Văn Thù và Phổ Hiền ở hai bên vách bảo điện.
  Phía sau chùa sau ngọn đồi, nơi trước đây là cốc của nhà sư Thọ Giã, đã xây dựng Thích Ca Phật Đài cao chừng 10m thật đẹp giữa đồi thông lộng gió. Hiện chùa chỉ có bà Diệu Anh phụ rách hoa, đèn và đọc kinh

  [​IMG]
 2. khanhlinh85

  khanhlinh85 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/04/2006
  Bài viết:
  2.724
  Đã được thích:
  0
  Chùa Linh Phước ​

  Chùa Linh Phước tọa lạc tại số 120 Tự Phước, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 8 km về hướng Đông Nam. Chùa được khởi công xây dựng từ 1949 đến 1952 mới hoàn thành. Năm 1990 chùa trùng tu lại toàn bộ, xây dựng cổng tam quan ngay mặt đường để khách dễ nhận biết, vì thực tế chùa nằm sâu trong hẻm cách mặt đường chừng 80m.
  Bước vào sân chùa, du khách sẽ thấy choáng ngợp với tiền đường bảo tháp cao 27m được trang trí bằng những hình rồng độc đáo. Gian chánh điện dài 33m, rộng 22m với trần nhà được đỡ bằng 12 cột rồng khảm mảnh sành. Tại điện thờ, tượng Phật Thích Ca uy nghi trên tòa sen cao 4,9m được tiếp vàng rực rỡ.
  Bên phải chánh đường là Tổ đường, còn bên trái sau bức Cửu long môn uốn mình chầu Phật là Long Hoa viên với hồ nước và hòn giả sơn, cây cảnh và vườn phong lan. Một hình rồng dài 49m uốn quanh hồ nước với đầu rồng che phủ tượng đài Di Lặc dựa theo tích Pháp hội Long Hoa, toàn thân rồng được khảm tạo vây bằng mảnh của 12.000 vỏ chai bia các loại.
  Ngày 08-11-1999 (tức 01-10 năm Kỷ Mão), chùa đã đúc thành công đại hồng chung có chiều cao 4,3m, miệng rộng 2,2m và nặng chừng 10 tấn.
  Trụ trì chùa từ 1985 đến nay là Đại đức Thích Tâm Vị.


  [​IMG]
 3. khanhlinh85

  khanhlinh85 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/04/2006
  Bài viết:
  2.724
  Đã được thích:
  0
  Chùa Linh Sơn ​

  Chùa Linh Sơn tọa lạc trên một ngọn đồi rộng 4 ha trên đường Nguyễn Văn Trổi, cách trung tâm Thành Phố Đà Lạt gần 1 km về hướng Tây-Bắc. Chùa được xây dựng từ năm 1936 - 1940 do công đức của bá tánh thập phương nhất là nỗ lực của hai ông Võ Đình Dung và Nguyễn Văn Tiến.
  Con đường vào chùa rợp bóng hàng thông và cây sao cao vút ?" ngay trước sân chùa quý khách đã nhìn thấy tượng Quan Thế Âm đứng trên đài sen, bên trái chùa có ngôi bảo tháp cao ba tầng hình bát giác, còn bên phải chùa có những hòn giả sơn và bonsai tạo dáng thật đẹp. Nơi đây còn có một hồ nước nổi bật giữ đám cỏ xanh với những bông súng khoe sắc màu, những chú cá vàng bơi nhởn nhơ trông thật vui mắt.
  Chùa có lối kiến trúc Á Đông, giản dị với hai mái xuôi, trên đỉnh mái có đắp đôi rồng uống lượn theo thế ?o lưỡng long triều nhật?. Hai bên bật cấp dẫn vào chánh điện cũng có cặp rồng há miệng được chạm khắc công phu tượng trưng long thần hộ trì Phật pháp.
  Bên trong chùa, điện Phật được bài trí trang nghiêm. Chánh điện thờ Đức Thích Ca Mâu Ni đang tham thiền nhập định trên toàn sen ?" tượng bằng đồng nặng 1.250kg được đúc vào năm 1952.
  Trụ trì chùa từ năm 1964 đến nay là hòa thượng Thích Từ Mẫn ?" Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng hiện đặt văn phòng tại đây.

  [​IMG]
 4. khanhlinh85

  khanhlinh85 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/04/2006
  Bài viết:
  2.724
  Đã được thích:
  0
  Thiền Viện Trúc Lâm ​

  Từ quốc lộ 20 đi vào hồ Tuyền Lâm, du khách có thể rẽ phải theo con đường tráng nhựa ngoằn nghèo ôm sườn núi để đến đỉnh Phượng Hoàng, nơi tọa lạc Thiền viện Trúc Lâm đẹp nổi tiếng trong một khung cảnh thiên nhiên thoáng đãng nên thơ.
  Ra đời trong một hoàn cảnh khá đặc biệt, với chủ trương khôi phục dòng Thiền Trúc Lâm Yên Tử do vua Trần Nhân Tông sáng lập, một dòng thiền đã biết dung hợp các thiền phái Thảo Đường, Vô Ngôn Thông, Tỳ Ni Đa Lưu Chi, Lâm Tế ? để un đúc thành Thiền Tông Việt Nam với bản sắc văn hoá, phong tục tập quán của Việt Nam. Thiền viện Trúc Lâm được xây dựng theo quyết định số 1039/QĐ-UB ngày 19-07-1993 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng, trên một khuôn viên bảo vệ rừng là 23,2 ha trong đó diện tích xây dựng khoảng 2 ha.
  Thiền viện Trúc Lâm đã được kiến trúc sư Ngô Viết Thụ phác hoạ tổng thể, kiến trúc sư Huỳnh Ngọc Ẩn vẽ thiết kế chánh điện. Sau đó Viện thiết kế quy hoạch tổng hợp thành phố Đà Lạt đã vẽ lại và vẽ thêm phần thiết kế khu nội viện. Trong quá trình xây dựng, Hoà thượng Viện trưởng có nhờ kiến trúc sư Vũ Xuân Hùng vẽ thêm phần cổng tam quan và tháp chuông đồng thời cũng vẽ điều chỉnh lại để cho kiến trúc có đường nét thanh thoát nhẹ nhàng và đậm tính dân tộc hơn. Công trình xây dựng bắt đầu từ ngày 08 tháng 04 năm Quý Dậu(1993), với sự giúp đỡ nhiệt tình của các tăng, ni Phật tử trong và ngoài nước, chỉ sau 10 tháng thi công đã tạm hoàn tất và khánh thành trọng thể vào ngày 08 tháng 02 năm Giáp Tuất (1994).
  Ngoài ngôi chánh điện ở vị trí trung tâm, công trình còn có tham vấn đường, lầu chuông và nhà trưng bày bên phải; gác trống, nhà khách tăng, thư viện, thiền thất viện trưởng và thiền đường bên trái.
  Để đến được chánh điện du khách có thể theo hai lối: hoặc từ bến đỗ xe theo cổng bên leo lên 61 bậc cấp, hoặc từ hồ Tuyền Lâm leo 222 bậc cấp qua 3 cổng tam quan để vào thẳng sân trước chánh điện. Trong chánh điện, giữa khoảng không gian cao rộng ngập tràn ánh sáng, chỉ tôn trí một pho tượng Đức Bổn Sư cầm hoa sen đưa lên ?" đây là hình ảnh của Đức Phật trong Pháp hội Linh Sơn, một ấn tượng về ?ocó mà như không, không mà như có? của đạo thiền.
  Thiền là pháp môn giúp chúng ta sống với sự ?otỉnh thức?, đưa tâm trở về trạng thái an định. Thiền phái Trúc Lâm chú trọng sự tu tập nội tâm của bất cứ ai, dù đó là tu sĩ xuất gia hay người sống tại gia. Đường lối tu tập hướng nội dẫn đến thanh tịnh hoá bản thân, khiến lòng không còn vướng bận và tự tánh hiển lộ đây là tâm trạng thực sự an ổn trong chính mỗi người mà không phải tìm kiếm cực lạc ở tận phương trời nào xa xăm ?
  Vãn cảnh Thiền viện Trúc Lâm, trong cái tĩnh lặng mênh mông của núi đồi, du khách như được giải thoát khỏi những muộn phiền cố hữu, và bỗng gặp lại mình giữa đất trời bao la? Viện trưởng đương nhiệm là Hoà thượng Thích Thanh Từ.

  [​IMG]
 5. khanhlinh85

  khanhlinh85 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/04/2006
  Bài viết:
  2.724
  Đã được thích:
  0
  Trường Đại Học Đà Lạt ​

  Trường Đại học Đà Lạt nằm về phía Bắc hồ Xuân Hương, trên đường Phù Đổng Thiên Vương, cách trung tâm thành phố Đà Lạt chừng 2km. Toàn bộ khu vực nằm trên một cụm đồi rất thơ mộng nhìn sang sân golf rộng khoảng 38ha với hơn 40 toà nhà lớn nhỏ ẩn hiện thấp thoáng giữa rừng thông.
  Được thành lập do Nghị Định số 67/BNV/NA/P5 ngày 8-8-1957, Viện đại học Đà Lạt có cơ sở nguyên là Trường Thiếu Sinh Quân hỗn hợp Âu Á (École d?TEnfants de Troupe de DaLat ?" Thành lập năm 1939), được quản lý do Hội đồng Giám mục Việt Nam và là Đại học tư thục đầu tiên tại Việt Nam. Với danh hiệu là THỤ NHÂN tức trồng người, Viện Đại học Đà Lạt đã chính thức hoạt động từ năm học 1958 ?" 1959 với 5 Khoa (trường) Sư phạm, Văn khoa, Khoa học, Thần học và được biết đến nhiều nhất là Chính trị Kinh doanh.
  Sau ngày đất nước thống nhất, Viện Đại học Đà Lạt được nhà nước quản lý và đổi thành Trường Đại học Đà Lạt theo quyết định số 426 TTg ngày 27-10-1976 của Thủ tướng Chính phủ. Hiện nay trường có 18 ngành học với 7 chương trình Giáo dục đại cương, 10 chương trình Cử nhân Khoa học, 8 chương trình Cử nhân Sư phạm, tiếp nhận khoảng 14.000 sinh viên theo học hàng năm. Trường cũng có mối quan hệ thường xuyên với khoảng 30 tổ chức quốc tế và các Trường đại học trên thế giới.

  [​IMG]
 6. hanh114212

  hanh114212 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/07/2004
  Bài viết:
  1.850
  Đã được thích:
  0
  Vào trong này thấy nhiều thông tin hay lắm, nhưng cho mình hỏi luôn dịch vụ Du lịch một tí nhi???
  Vừa vào phòng khách rồi, nhưng thấy cái này cũng có thể dò tìm thông tin được nên nhảy vào đây coi chút!
  Mình đang có một tuor đi vào Đà Lạt, hiện tại thì chưa quyết định chính thức, nhưng sẽ đị Các bạn thông tin cho mình những việc sau với nhé!
  1. Thời gian mình dự định là từ 20/6 đến 26/6.
  2. Phương tiện: Sẽ đi tàu Thống nhất vào Nha Trang, sau đó sẽ lên Đà Lat.
  3. Số lượng: Tối thiểu là 4 người, tối đa là 18 người
  Dựa vào các thông tin trên các bạn cho mình biết Tuor đi như thế nào là hợp lý nhất, tiền thuê nhà nghỉ, tiền ăn hết khoảng bao nhiêu???
  Nếu ai có dịch vụ sẵn rồi thì liên lạc cho mình với nhé, bằng YH hoặc PM cũng được
  Xong thông tin, nhờ mod del hộ cái nhé!
  Cảm ơn các bạn rất nhiều!
  Hanh14212
  Được hanh114212 sửa chữa / chuyển vào 22:40 ngày 17/05/2007
 7. But_thep

  But_thep Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  18/07/2003
  Bài viết:
  172
  Đã được thích:
  0
  Mình đến Đà Lạt lần đầu vào năm 1976, đường cực kỳ khó đi. Đoạn giáp ranh Tân Phú - Định Quán bây giờ (rừng giá tỵ) còn bị phục kích nữa. Cảm nhận lúc đó Đà Lạt thật đẹm, thật thơ mộng vì còn nhiều thông và biệt thự.
  Đà Lạt bây giờ rừng thông biến mất nhường chỗ nhà ống chen nhau trên triền đồi. Tự nhiên cảm thấy ngột ngạt. Đà Lạt đã mất một phần bản sắc rồi
  Được but_thep sửa chữa / chuyển vào 21:54 ngày 10/07/2007
 8. minhhieu2006

  minhhieu2006 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/05/2006
  Bài viết:
  143
  Đã được thích:
  0
 9. jacklehue

  jacklehue Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/07/2008
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nhà em sẽ vào Đà Lạt sống, mong các bạn giúp đỡ.
 10. sexyiszero

  sexyiszero Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/05/2008
  Bài viết:
  334
  Đã được thích:
  0
  không có hình mới ah, chán nhỉ, đã lạu lắm rồi không lên Đà lạt mà bây h chưa có dịp nên muốn bít Đà Lạt giờ nó như thế nào, các bác chụp vài phát hộ em cái

Chia sẻ trang này