1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hãy giúp đỡ 1 người vợ hậu đậu !!! Làm ơn

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi UiiiDzaaa, 21/07/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. UiiiDzaaa

    UiiiDzaaa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Bài viết:
    185
    Đã được thích:
    0
    Hãy giúp đỡ 1 người vợ hậu đậu !!! Làm ơn

    Mình mới lập gia đình ....Thật mắc cỡ khi lếch cái thân qua đây để hỏi các bạn 1 chút về ẩm thực ...Thực tế là mình ở nhà ko phải làm cái gì cả nên ôi chời ơi muốn làm cho oxa 1 bữa cơm ngon thật quá khó. Tuy có thể kho dc nồi thịt , xào dc dĩa rau nhưng nói chung là làm bếp ko quen thật vất vả . Làm dau vài tháng cũng còn dc mẹ chồng cưng lắm chẳng làm gì , giờ bắt đầu ở riêng thì ôi trời .....nói thiệt muốn nấu 1 nồi chè đậu xanh đơn giản cũng ko biết nấu sao cho ngon ( đính chính là mình cực kì đòi hỏi , tuy ko giỏi nhưng đã làm gì luôn đòi hỏi phải ngon lành , cho nên chỉ biết nấu ko đến 10 món nhưng nấu ko tệ , chỉ có điều nấu xong 1 món = thời gian ng ta nấu 3 món ).
    Hum nay mình cắn răng cắn cỏ hỏi các bạn 1 số món làm sao cho vừa ăn ( bước đầu hỏi ít thui , từ từ em nó làm tới bến , hehe)
    _ Nấu chè đậu xanh hột, chè đậu đen , đậu ván ( ko ít ko nhìu có thể để dành ăn 3-4 ngày và mời họ hàng chồng sống gần nhà nữa )... Quan trọng là lượng đường bao nhiu để thanh miệng đừng quá ngọt như mấy quán chè . Có thể cho thêm ít phổ tai nhưng đừng cho thêm bí đỏ như má chồng mình , ăn ko nổi .
    _ Nấu món canh chua ( huhu , món này khó quá khó ).Làm ơn cho hỏi luôn canh chua có thể nấu với cá gì và ccáh nêm ra sao ??? thứ tự nêm ???
    _Cá kho ??? Chỉ cần cho mình biết có mấy loại cá kho ngon và dễ nhất thôi , chứ chỉ hết các loại chắc mình thu nạp ko nổi + với gia đình ít ăn cá nên ko biết gì về cá ( bó tay mình luôn)....Làm ơn chỉ mình cách làm cá cho sạch .... ngaòi chợ làm cá về ko sạch tí nào , mình rữa haòi cũng ko chịu sạch ???
    _Cá chiên ??? Cá nào chiên ngon vậy bạn ???Chỉ mình 1 số ít thui . mình thấy có cá lóc chiên , cá điêu hồng chiên ko ( chắc trước khi chiên có nêm trước và nêm thế nào ) ... Có cá trê ( hay đại loại gì đó ) chiên ăn với mắm gừng ngon ghê mà ko biết chiên cá thế nào và làm mắm gừng ra sao ..huhu chỉ với .
    _ Canh thì thua ...chỉ phân biệt vài loại rau thui , buồn quá , cái này ai biết chỉ mình với , oxa mình thích ăn rau và canh lắm , huhu...Mình ghét ăn canh nên xưa giờ ko hề biết nấu canh là gì .
    Cám ơn bà con chỉ dẫn , chúc mọi ng hạnh phúc
    Ah em quên em là dân TPHCM các bác chỉ em cách nêm cho vừa miệng nhé , em chỉ lo là ở đây nhìu ng nhìu vùng miền cách nêm khác nhau làm em tẩu hoả mất.OXa là miền tây nên bame chồng em nhìu khi nêm em khó ăn quá , mà kì lạ là em biết nhìu ng miền tây nấu ăn ngon lắm mà. Oxa em cũng ko thcíh ăn món của mẹ chồng em nấu vì mẹ chồng em nấu ăn ko ngon + nhìn dỉa đồ ăn cũng hết mún ăn ( huhu, em ko muốn chồng em cũng nhìn em như thế )
  2. comesolate

    comesolate Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/07/2008
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    0
    cả nhà ơi vào giúp chị ý đi! e dân bắc, lại chỉ wen nấu mí món SV hay ăn nên chắc k giúp đc òi.
  3. freebird8x

    freebird8x Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/03/2008
    Bài viết:
    1.813
    Đã được thích:
    1
    cá rô gion chiên giòn mà lại k thích à
    canh chua có thể nấu với thịt hoặc là ngao
    còn cá kho thì có thể kho bằng cá rô,giếc(xương phải thật nhừ)cá bống cũng thế
  4. Kaza

    Kaza Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/08/2003
    Bài viết:
    2.880
    Đã được thích:
    1
    Bạn nên tham khảo 2pic dành cho các gia đình có sẵn trong box , 2pic 123 muốn ăn thì lăn vào bếp và rất nhiều chủ đề khác chắc chắn bạn sẽ có những món ăn như ý
    Mình rất thông cảm với bạn nhưng luật là luật 2pic này phải khoá
  5. Kaza

    Kaza Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/08/2003
    Bài viết:
    2.880
    Đã được thích:
    1
    Khoá topic với lý do:
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này