1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

hãy giúp mình đưa tiếng nói này đến nơi cần đến, hãy mang lại hạnh phúc cho nhiều người để không ai

Chủ đề trong 'Tình bạn - Tình yêu' bởi ttvn_fan8x, 21/12/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ttvn_fan8x

    ttvn_fan8x Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/04/2004
    Bài viết:
    169
    Đã được thích:
    0
    hãy giúp mình đưa tiếng nói này đến nơi cần đến, hãy mang lại hạnh phúc cho nhiều người để không ai phải khổ

    Lần trước mình có đọc một mẩu tin trên các báo điện tử nói về một cậu học viên trường cảnh sát, mẹ bị đi tù nhưng vẫn được vào học trường đó. Người ta bảo đó là quy định, nhưng mình đứng ở một khía cạnh khác mình lại thấy điều đó không đúng. Mẹ làm sao con phải chịu, nhỡ đâu người đó là người có chí muốn đóng góp cho đất nước. Cậu ta không có tội gì cả. Mình cũng đã chứng kiến ở nước ngoài họ không có điều luật vô lý và bất công như vậy! Còn rất nhiều người có tâm huyết nhưng lại bị gạt ra phũ phàng bằng các lý do gia đình có người theo đạo, bố mẹ có tiền án, tiền sự, ông bà theo Pháp, theo Mỹ....mà trực tiếp những con người đó lại không hề làm gì sai trái.

    Còn chuyện của mình thì thật buồn là ông bà mình theo đạo và mình thì không hề theo và cũng không biết luôn đến kinh thánh là gì? Mình đã yêu 1 cô gái làm công an (yêu từ lúc chưa là công an) và mình không hề biết trước điều gì sắp sảy ra khi chính thức cô ấy làm công an. Mình bj một tin sét đánh là công an không được lấy chồng theo đạo chính điều này đã làm chúng mình ngày càng không thể tin vào tương lai, nếu bỏ ngành thì quá thiệt thòi cho cô ấy vì cô ấy tâm huyết và yêu nghề và mình đã tự rút lui, mình rất buồn nhưng mình muốn làm một cái gì đó để không còn ai phải chịu khổ như mình trong những chuyện thế này. Chí ít cũng cho nhiều người chuẩn bị yêu những người lính công an biết để chuẩn bị sẵn tinh thần chứ thực sự lúc vấp rồi mới biết thì sẽ đau khổ lắm.
  2. ttvn_fan8x

    ttvn_fan8x Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/04/2004
    Bài viết:
    169
    Đã được thích:
    0
    Vâng có những câu chuyện buồn hơn là người ta phải tìm đến cái chết để giải thoát tất cả các bạn ạ. Nó đã từng diễn da ở Học viện cảnh sát. Có người cũng đã phải hy sinh công việc mà mình yêu thích để dành chân cho những kẻ là con ông cháu cha lao vào và chỉ làm cho ngành CA của nước mình tồi tệ hơn, tồi tệ như những cái chúng ta chứng kiến nhất là CA giao thông
    Được ttvn_fan8x sửa chữa / chuyển vào 22:10 ngày 21/12/2006
  3. ttvn_fan8x

    ttvn_fan8x Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/04/2004
    Bài viết:
    169
    Đã được thích:
    0
    Chúng mình đã yêu nhau hơn 3 năm và không thể tìm đến 1 kết cục đẹp hơn mà đáng lẽ ra nó phải đến sớm hơn. Mình không có lỗi gì, tại sao lại có điều vô lý như vậy
    Được ttvn_fan8x sửa chữa / chuyển vào 22:13 ngày 21/12/2006
  4. ceo_hd

    ceo_hd Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/05/2003
    Bài viết:
    478
    Đã được thích:
    0
    tội nghiệp! oái oăm quá...
  5. thuy_ed

    thuy_ed Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/02/2006
    Bài viết:
    5.059
    Đã được thích:
    0
    Công nhận,thằng bạn tớ làm CA cũng thế,lấy vợ phải điều tra lí lịch rùi khai báo các thứ rõ ràng
  6. soncom1310

    soncom1310 Moderator

    Tham gia ngày:
    08/04/2004
    Bài viết:
    3.806
    Đã được thích:
    0
    Người nào đặt ra quy định này đã vi phạm nghiêm trọng quyền con người "nhân quyền" trong Bản Tuyên Ngôn toàn cầu về Nhân Quyền của Liên Hợp Quốc, công bố từ 10-12- 1948.
    và Luật tự do hôn nhân
    Chúng ta nên nhớ : mỗi CON NGƯỜI đều có quyền sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc. ở đây quyền mưu cầu HP bị vi phạm
  7. bagia_banmaybay

    bagia_banmaybay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/08/2004
    Bài viết:
    172
    Đã được thích:
    0
    Thật vớ vẩn, theo đạo với làm CA liên quan quái gì đến nhau. Làm thế tức là đã có phân biệt đối xử rồi. Thế mà gọi là tự do tín ngưỡng. Điên.
  8. minh_tien

    minh_tien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/10/2004
    Bài viết:
    7.710
    Đã được thích:
    0
    Không sao cả đâu, cứ yêu cô ý đi, đạo với chẳng đời, cái đó cốt lõi ở trong tâm, chứ nếu tính ra, có đầy người nó là đi tu là vẫn lừa đảo đó thôi, cứ yên tâm mà yêu cô ấy
  9. ttvn_fan8x

    ttvn_fan8x Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/04/2004
    Bài viết:
    169
    Đã được thích:
    0
    TY không thể tiếp tục trong caí suy nghĩ không có lôí thoát các bạn ạ. Và mình và cô âý đã chọn lôí thoát là chấm hết cho một TY.
    Trước khi cươí công An sẽ cử ngươì đi điêù tra lý lịch cuả tớ ? Điêù tra bố , mẹ, cô, chú, gì...... tức là đủ 3 đơì để điêù tra hết thì mất cả tháng. sau đó đem kết quả nộp laị cho ngươì nắm quyền cao nhất ở chỗ cô âý làm nêú họ..."đồng ý thì được, còn không đồng ý thì không được cươí".
    Cũng có lúc nghĩ vứt tiền vaò nhưng nhà ngheò không làm nôỉ mà lỡ sau naỳ có ai noí ra cũng chết tránh sao được.
  10. Raisomoon

    Raisomoon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/12/2005
    Bài viết:
    1.942
    Đã được thích:
    1
    Thật tiếc cho các bạn, nhưng bạn cẩn thận khi nói đến chủ đề nhạy cảm thế này. Kẻo lại có vài kẻ kích động vào đâm bị thóc chọc bị gạo vào khơi tung cái chủ đề này lên đấy.
    Theo tôi, Ngành công an cũng là 1 tổ chức, mà đã là 1 tổ chức thì cũng có những qui định riêng để phù hợp với đặc thù của tổ chức đó. Bất kỳ ai muốn tham gia vào tổ chức đó thì phải tuân theo qui định của họ. Vấn đề là bạn gái bạn yêu nghề nhưng không tìm hiểu trước về qui định của ngành là ko được kết hôn với người theo đạo. Đến bây giờ bạn gái bạn mới biết tới qui định này của ngành thì bắt buộc phải lựa chọn tiếp tục là người của tổ chức và hy sinh lợi ích cá nhân hay ngược lại, cái này bạn gái bạn có quyền lựa chọn mà.
    Tôi biết có 2 trường hợp xin kể ra đây với bạn:
    - Một người chú của tôi làm vệ binh ở Lăng Bác vì muốn cưới vợ có bố vượt biên nên đã phải bỏ ngành.
    - Một ông anh của tôi theo đạo yêu 1 cô gái không theo đạo, muốn cưới nhau chị ấy đã phải theo đạo của anh ấy thì bên gia đình anh ấy mới chấp nhận.
    Mong rằng các bạn vượt qua khó khăn này và có quyết định đúng đắn cho riêng mình.
    Trong cuộc sống có quá nhiều điều phải lựa chọn. Thế mới là cuộc sống.

Chia sẻ trang này