1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hãy nghĩ rằng học tiếng anh không khó

Chủ đề trong 'Tìm bạn/thày/lớp học ngoại ngữ' bởi annthanh, 23/09/2015.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. annthanh

  annthanh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/09/2015
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Học tiếng anh không khó nhưng cũng chẳng dễ: Thay vì suy nghĩ học tiếng anh rất khó, bạn hãy tự mở đường cho mình bằng niềm tin: Học tiếng Anh không khó. Để biến điều ấy thành hiện thực, bạn hãy chú ý những điều sau đây trong quá trình học Anh ngữ...
  Xã hội ngày càng phát triển thì Anh ngữ cũng ngày càng được quan tâm. Không cần biết trình độ chuyên môn của bạn đạt đến đâu nhưng việc thành thạo tiếng anh, tieng anh giao tiep hơn hết sẽ là một “tấm vé thông hành quan trọng” để có thể đi khắp thế giới, bất kể du học, du lịch hay làm việc và sinh sống. Với vị thế ngày một rõ của tiếng Anh, không ai có thể tỏ ra thờ ơ với cơ hội có trình độ Anh ngữ tốt. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số bí quyết để học tốt môn ngoại ngữ quan trọng này.
  Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng. Nếu bạn là người Việt Nam thì hãy tự tin rằng, ngôn ngữ quốc tế này không hề khó bằng Tiếng Việt. Vì rất nhiều các yếu tố khác nhau mà đơn giản nhất, bạn có thể thấy ngay, cách xưng hô trong tiếng Việt phức tạp và dễ nhầm lẫn hơn trong tiếng Anh rất nhiều. Vậy mới có câu chuyện cười về một sinh viên ngoại quốc học tiếng Việt Nam, khi viết thư mời vị giáo sư người Việt tới dự lễ cưới của mình lại viết: “Kính mời ngài tới dự lễ cưới của chúng ta”. Đùa vui một chút thôi, để bạn thấy rằng đừng treo một hòn đá nặng mang tên “học tiếng Anh rất khó” trong tâm trí ngay từ đầu, nó chắc chắn sẽ trở thành vật cản trên hành trình của bạn. Thay vì đó, hãy tự mở đường cho mình bằng niềm tin: Học tiếng Anh không khó. Để biến điều ấy thành hiện thực, bạn hãy chú ý những điều sau đây trong quá trình học Anh ngữ:
  Ngay khi bắt tay vào công cuộc trau dồi một ngôn ngữ mới, bạn hãy xác định tâm thế để phấn đấu rèn luyện:
  Hết lòng theo đuổi, kiên trì, quyết tâm.
  Luôn luôn vạch ra mục tiêu học tập rõ ràng và lên kế hoạch chi tiết để thực hiện.
  Cần phải tạo môi trường cho chính mình nhằm sử dụng vốn tiếng anh của bản thân một cách thường xuyên và liên tục như “bạn dùng tiền của bạn mỗi ngày” để tránh mai một, rơi vãi những gì học được. Lời khuyên của chúng tôi cho phần này là:
  Bạn hãy luyện tập sử dụng tiếng Anh với bạn bè hoặc người thân và tốt nhất là giao tiếp với người nước ngoài (nếu có)
  Đứng trước gương và luyện nói với chính mình để tránh sự mất tự nhiên khi giao tiếp bằng tiếng anh.
  Tìm kiếm các câu lạc bộ tiếng Anh để tham gia, đừng ngại và đừng sợ sai mà hãy cố gắng tập nghe, nói và học hỏi thật nhiều.
  Kết hợp việc học tiếng anh với các phương tiện phục vụ cho việc nâng cao trình độ thẩm thấu Anh ngữ như: phim ảnh, ca nhạc, đọc các thông tin bằng tiếng Anh trên internet và tham gia các chương trình học tiếng Anh tại nhiều trang web.
 2. hoamai003

  hoamai003 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  20/07/2015
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  1
  học TA là phải có môi trường học,ko cứ chăm chỉ mãi nhưng thời gian lâu k sử dụng là quên :confused:
 3. annthanh

  annthanh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/09/2015
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  nếu đã chăm chỉ thì không có chuyện lâu không sử dụng bạn ạ, có rất nhiều cách để luyện tiếng anh mà, bạn có thể ra bờ Hồ chém gió với Tây, hay kết ạn với người nước ngoài trên fb và nc với họ ^^ chúc bạn học tiếng anh thật tốt

Chia sẻ trang này