1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hãy nói về tên lửa

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Small_Dragon_new, 05/02/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Small_Dragon_new

    Small_Dragon_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/02/2001
    Bài viết:
    241
    Đã được thích:
    1
    Hãy nói về tên lửa

    Chúng ta đã bàn nhiều về các loại vũ khí khác nhau. Hôm nay tôi muốn chúng ta nói về một chủ để mới là tên lửa
    Hôm nay tôi giới thiệu với bạn một vài thông tin về loại tên lửa chống tàu chiến Exocet do Pháp sản xuất. Rất mong các bạn sẽ tiếp tục tham gia về các loại khác.
    Exocet gồm có 4 Serie là MM38, MM40, SM 39 và AM 39 tất cả đều là tên lửa chống hạm ( anti - ship missiles ), kiểu Fire và Forget (autonomous) và kiểu Sea Skimmer (with shaving flight). Rất dễ dàng khi trang bị tác chiến vì loại này hết sức nhỏ gọn và cơ động. Nó được trang bị cho nhiều phương tiện với các kích cỡ khoang chứa tên lửa khác nhau. Tên lửa Exocet là niềm tự hào của nước Pháp và đã được xuất khẩu sang 24 quốc gia trên thế giới.
    Còn đây là hình ảnh và các đặc tính cơ bản của các Series
    Loại MM38 : Hạm đối hạm
    Sản xuất : EADS
    Tổng trọng lượng : 735 kg; Khối lượng nổ (đầu đạn) : 165 kg ; Tốc độ tối đa : Mach 1 ; Chiều dài : 5,20 m; Đường kính 0,35 m ; Scale : 1 m ; Tầm bắn hiệu quả : 38 km
    Hệ thống điều khiển ngắm bắn và dẫn đường bằng rađa theo dõi vị trí của mục tiêu, vị trí điểm hỏa cơ động tuỳ thuộc vào trang thiết bị phóng, khoảng cách và góc phương vị tới mục tiêu mà có thể phóng thẳng đứng, hay nghiêng ... Quá trình phóng đạn tới mục tiêu theo hình vòng cung tăng dần (khoảng 15 độ )sau đó ( sau giai đoạn phóng lên) nó sẽ có quỹ đạo bay ổn định cách mặt nước biển khoảng từ 3 -5m. Trong giai đoạn đầu khi được phóng lên nó bay theo một quán tính định trước khi bắt đầu phóng ( nghĩa là bay trong trạng thái mù không theo sự điều khiển để tránh thiết bị dò tìm). Khi cách mục tiêu khoảng 12 -15 km, các trang thiết bị điện tử mới hoạt động và tiến hành tìm kiếm tiêu diệt mục tiêu. Quá trình phát nổ được diễn ra khi tên lửa va chạm với thành tàu gây kích nổ đầu đạn hoặc cũng có thể phát nổ ở khoảng cách tiếp xúc với thành tàu.

    Loại MM40 : Hạm đối hạm
    Sản xuất : EADS
    Tổng trọng lượng : 850 kg; Khối lượng nổ (đầu đạn) : 165 kg ; Tốc độ tối đa : Mach 1 ; Chiều dài : 5,80 m; Đường kính 0,35 m ; Scale : 1,13 m ; Tầm bắn hiệu quả : 70 km
    Được phát triển từ loại MM38, nó được coi là loại vũ khí tiến công hạn chế. Được chứa trong các ống phóng hình trụ trên các chiến hạm nhưng được thiết kế nhỏ gọn hơn loại MM 38. Điều đó cho phép các chiến hạm có thể dễ dàng nâng cấp từ loại MM38 mà không làm ảnh hưởng tới diện tích bố trí trang thiết bị của con tàu mà lại tăng cường được khả năng chiến đấu. Tuy nhiên ở tầm bắn cao hơn đòi hỏi loại tên lửa này phải đươc hỗ trợ thêm của máy bay trinh sát điện tử trên không trong điều kiện tác chiến trên biển như Atlantic , Alizé , Lynx WG13 của Pháp, AN 50 của Nga hay AWACS của Mỹ ...) hay từ trung tâm chỉ huy trên mặt đất.
    Phiên bản mới hơn của loại này, thế hệ II có trọng lượng 870 kg và tầm bắn hiệu quả là 75km

    Loại SM 39 : Ngầm chống hạm
    Sản xuất : EADS
    Tổng trọng lượng : 652 kg; Khối lượng nổ (đầu đạn) : 165 kg ; Tốc độ tối đa : Mach 1 ; Chiều dài : 5,80 m; Đường kính 0,35 m ; Scale : 1, m ; Tầm bắn hiệu quả : 50 km
    Là loại được phóng từ tàu ngầm. Hoả tiễn ban đầu được chứa trong các ống phóng đặc biệt có vẻ ngoài và kích thước như của loại thủy lôi L5 hoặc F17. Các ống phóng này được phóng qua các ống phóng ngư lôi của tàu ngầm như là một loại ngư lôi bình thường. Tên lửa sẽ tách khỏi ống phóng sau khi nắp chụp của tên lửa bung ra, nó sẽ kích hoạt tên lửa hoạt động
    và bay lên khỏi mặt nước một góc 45 độ, và sẽ bay cách mặt nước tối đa không quá 50m. Sau hành trình phóng lên từ tàu ngầm, nó sẽ bắt đầu bổ nhào xuống mục tiêu và có quỹ đạo bay khi tiếp cận mục tiêu như các Series khác.
    Loại này hiện nay được trang bị cho các tàu ngầm kiểu Frightening one , It Triumphing và Ruby .
    Loại AM 39 : Không chống hạm
    Sản xuất : EADS
    Tổng trọng lượng : 650 kg; Khối lượng nổ (đầu đạn) : 165 kg ; Tốc độ tối đa : Mach 1 ; Chiều dài : 4,63 m; Đường kính 0,35 m ; Scale : 1, m ; Tầm bắn hiệu quả : 50 km
    Được trang bị cho máy bay tiêm kích và trực thăng chiến đấu. Đây là loại tên lửa không đối hạm sản xuất theo kiểu MM 38. Sau khi được phóng từ máy bay và được tăng tốc bằng động cơ đẩy riêng nó sẽ hoạt động tương tự như loại MM 38. Khả năng tác xạ và các tính năng khác cho tới giai đoạn này giống hệt MM 38. Loại tên lửa kiểu Fire and Forget ngay sau khi được phóng đi từ máy bay có thể cho phép thay đổi mục tiêu hoặc tấn công các mục tiêu khác. Hệ thống này được gắn cho Atlantic 2 và cũng có thể lắp cho trực thăng chiến đấu hạng nặng và hạng trung như Super Frelon
    Hình ảnh của AM 39

    Hình ảnh của MM38



    Hình ảnh của MM40




    Hình ảnh của SM 39

    Hình ảnh của AM 39


    Loại máy bay Super Stanđar




    Small Dragon
  2. Antey2500

    Antey2500 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/07/2002
    Bài viết:
    2.764
    Đã được thích:
    6
    Về tên lửa đả có 1 chủ đề là tên lửa Nga và tôi đang có ý định sửa tên nó thành là tên lửa các loại chung và bổ sung thêm 1 số loại của Nga ,Mỉ và các nước khác ,bạn nên copy bài này và post lại vào đó cho đở loảng chủ đề ,để mọi người tiện theo dỏi .
    Cảm ơn.

    With these advanced weapons the WW3 will be fought ,but in the WW4 they will fight with sticks and stones (Albert Eintein)

Chia sẻ trang này