1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hệ thống phòng không của các nước trên thế giới (rada, tên lửa, pháo cao xạ)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi tombuys, 11/05/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    Lại Arow:

    [​IMG]
    [​IMG]


    Hôm 22/02, Bộ Quốc phòng cho biết, Mỹ và Israel đã tiến hành thử nghiệm thành công hệ thống chống tên lửa Arrow ngoài khơi bờ biển California. <FONT face=[/IMG]Theo Bộ Quốc phòng Israel, tên lửa Arrow đã phát hiện, đánh chặn và tiêu diệt mục tiêu là một tên lửa được phóng từ bãi phóng ngoài khơi bên trong một bãi bắn thử của Hải quân Mỹ.

    Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Israel cho hay, vụ thử nghiệm mới nhất này trong một loạt vụ thử thành công hệ thống Arrow giúp Israel tự tin trong việc đánh bại đe dọa tên lửa đạn đạo của đối phương trong tương lai.
  2. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    [​IMG]

    Sau Mỹ, Đức là quốc gia thứ hai quyết định rút khỏi chương trình chế tạo tổ hợp phòng thủ/phòng không mới MEADS vốn được phát triển sử dụng để thay thế tên lửa Patriot đang trang bị cho Lực lượng Vũ trang Đức.
    <SPAN style=[/IMG]Báo cáo tương ứng đã được thư kí Bộ Quốc phòng Đức Walther Otremba gửi đến các thành viên của Ủy ban ngân sách và quốc phòng thuộc quốc hội Đức.

    Báo cáo chỉ ra rằng, sau khi hoàn thành việc nghiên cứu tổ hợp tên lửa MEADS vào năm 2013, việc tiếp tục thực hiện dự án, trong đó có kế hoạch mua những tổ hợp tên lửa mới, không được xem xét. Giai đoạn phát triển tổ hợp tên lửa này hiện đã "ngốn" hết của Đức 1,25 tỷ euro.

    Lý do rút khỏi chương trình MEADS được Bộ Quốc phòng Đức tuyên bố là bởi những yêu cầu ban đầu đối với tổ hợp tên lửa phòng không mới không thể thực hiện được một cách đầy đủ. Thời gian thực hiện chương trình MEADS sẽ được dùng thực hiện cho những dự án khác để bảo vệ không phận Đức.


    Trước đây đã được đồng ý thông qua:
    http://ttvnol.com/quansu/1164840/page-50
  3. terminatorx

    terminatorx Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    19/11/2010
    Bài viết:
    725
    Đã được thích:
    1
    Hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ

    Đối phó với mối đe dọa từ những quốc gia được coi là 'cứng đầu', Mỹ phát triển một hệ thống phòng thủ tên lửa nhiều tầng có thể bắn hạ 'đồng nhiệm' của địch ở mọi giai đoạn bay, từ khởi tốc, giữa đến cuối.
    I. Đánh chặn tên lửa ở giai đoạn khởi tốc: 3-5 phút :

    1. Hệ thống vũ khí laser bố trí trên máy bay ABL (Airborne Laser - ABL)
    [​IMG]
    Hệ thống vũ khí laser bố trí trên máy bay ABL

    Cơ quan Phòng thủ Tên lửa (Missile Defense Agency - MDA) của Mỹ đang trang bị cho máy bay Boeing 747-400F các sensor hồng ngoại và một thiết bị laser năng lượng cao ở mũi máy bay, có khả năng tiêu diệt tên lửa trong những phút đầu tiên, sau khi được phóng. Lần thử nghiệm đầu tiên dự kiến thực hiện trong năm 2009.
    [​IMG]
    Các giai đoạn bay của tên lửa đạn đạo

    2. Tên lửa đánh chặn động năng (Kinetic Energy Interceptor - KEI)

    KEI đáp ứng yêu cầu của Lầu Năm góc về triển khai một hệ thống đánh chặn cơ động trên mặt đất. Bệ phóng đặt trên xe phóng tên lửa dài khoảng 10m, có tốc độ đủ lớn để tiêu diệt tên lửa đường đạn đang bay lên. Các vụ thử nghiệm bay bắt đầu vào năm 2009 và kết thúc năm 2011.

    II.Giai đoạn bay giữa: Đến 20 phút

    3. Hệ thống phòng thủ tên lửa đường đạn Aegis (Aegis Ballistic Defense) triển khai trên tàu chiến


    [​IMG]
    Hệ thống phòng thủ tên lửa đường đạn Aegis

    Trong các đoạn đầu và cuối của giai đoạn bay giữa, tên lửa đạn đạo sẽ nằm trong tầm bắn của các tên lửa đánh chặn 4 tầng, dẫn bằng hệ thống định vị toàn cầu GPS phóng từ các chiến hạm của Hải quân Mỹ. Các radar trên tàu còn có thể bám các tên lửa đường đạn xuyên lục địa (ICBM) để dẫn các tên lửa đánh chặn bố trí ở Alaska và California.

    4. Tên lửa đánh chặn bố trí trên mặt đất (Ground - Based Interceptor - GBI)


    [​IMG]
    Tên lửa đánh chặn bố trí trên mặt đất

    GBI là hệ thống phòng thủ tên lửa duy nhất có thể tiêu diện tên lửa đạn đạo xuyên lục địa ở giai đoạn bay giữa. Khi thoát ly tầng khí quyền, tên lửa GBI 3 tầng phóng ra một đầu đạn nhỏ - đầu đạn này sẽ bám và sau đó lao thẳng vào đầu đạn của tên lửa đường đạn đang bay đến.

    III.Giai đoạn bay cuối: 30 giây đến 1 phút

    5. Hệ thống tên lửa phòng không PAC-3 (Patriot Advanced Capability-3)

    [​IMG]


    Các biến thể đầu của hệ thống tên lửa phòng không Patriot được sử dụng để tiêu diệt máy bay, còn các biến thể nâng cấp được thiết kế để đối phó với tên lửa đạn đạo. Hệ thống PAC-3 đang được triển khai tại các căn cứ quân sự Mỹ và tham gia bảo vệ các quốc gia đồng minh của Mỹ. Các tên lửa của PAC-3 nhận dạng mục tiêu bằng radar và có tầm bắn dánh chặn tên lửa 15-45 km.

    6. Hệ thống phòng thủ tên lửa độ cao lớn giai đoạn cuối THAAD (Terminal High Altitude Area Defense)
    [​IMG]
    Hệ thống phòng thủ tên lửa độ cao lớn

    THAAD sẽ là hệ thống vũ khí thế hệ mới bổ sung cho PAC-3 và là hệ thống phòng thủ tầm xa chống tên lửa đường đạn tầm ngắn và tầm trung. Một radar FBX-T băng X sẽ bảo đảm độ chính xác cho các tên lửa đánh chặn dài 18 ft của hệ thống THAAD.

    Phen này Nga-Tàu sợ vãi ra quần đây he he >:)
  4. BoyPio

    BoyPio Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/01/2011
    Bài viết:
    449
    Đã được thích:
    0
    Chương trình phòng thủ tên lửa Liên Xô (kỳ 1)
    Cập nhật lúc :12:47 PM, 01/02/2011
    Kể từ khi các loại tên lửa đạn đạo ra đời thì cũng là lúc các cường quốc quân sự tính đến phương án đánh chặn những vũ khí nguy hiểm đó.

    Liên Xô là một trong những quốc gia đi đầu trong công nghệ phòng thủ chống tên lửa đạn đạo.

    Thực tế, ý tưởng về hệ thống phòng thủ chống tên lửa đạn đạo (anti ballistic missile - ABM) đã được Mỹ nhen nhóm ngay từ năm 1946 với mục đích đối phó các loại tên lửa tương tự V-2 của phát xít Đức.

    Đối với Liên Xô, công việc này chỉ thực sự bắt đầu năm 1948 khi Viện nghiên cứu NII-4 “tìm hiểu” khái niệm ABM.

    Năm 1953, các sỹ quan cao cấp Hồng Quân đề nghị Ủy ban Trung Ương Đảng Cộng Sản Liên Xô xem xét phát triển hệ thống ABM chống lại mối đe dọa từ tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của Mỹ.

    Ngày 17/8/1956, Hội đồng Bộ trưởng Liên Xô quyết định cho phép nghiên cứu thiết kế hệ thống ABM.

    Các hệ thống phòng thủ chống tên lửa đạo đạo (ABM) Liên Xô:

    Hệ thống A - System A

    Nhiệm vụ đầu tiên cho các tổ hợp công nghiệp quốc phòng Liên Xô là thiết kế chế tạo hệ thống ABM thử nghiệm nhằm xác nhận và làm rõ “khái niệm”. Trung tâm thử nghiệm được xây dựng ở Sary Shagan (thuộc Kazakhstan), tới ngày nay đây vẫn là nơi diễn ra các chương trình thử nghiệm ABM của Nga.

    Hệ thống ABM thử nghiệm được đặt đặt tên hiệu là “System A”, được xây dựng từ năm 1959. System A bao gồm một loạt thành phần nằm rải rác trong phạm vi Sary Shagan, kết nối với nhau thông qua mạng lưới tín hiệu vô tuyến.

    “Trái tim” System A là radar cảnh báo sớm tầm xa Dunai-2 có tầm hoạt động tới 1.200 km. Sau này, Dunai 2 được thay thế bởi Dunai-3UP (biến thể thử nghiệm của radar Dunai-3U dành cho ABM-35).

    Cả hai loại radar Dunai-2 và Dunai-3 cùng được xây dựng để thực hiện các cuộc kiểm tra thông số kỹ thuật. Tới ngày nay, chúng đều đã bị dỡ bỏ nhưng các tòa nhà điều khiển kiểm soát radar vẫn còn đó.


    [​IMG]
    Tên lửa đánh chặn V-1000.​

    System A trang bị tên lửa đánh chặn V-1000, tên lửa thiết kế với hai tầng nhiên liệu, đặt trên bệ phóng cố định. V-1000 có tầm bắn 300 km và độ cao bay tiêu diệt mục tiêu 25.000 mét.

    V-1000 lắp đầu đạn thuốc nổ mạnh, trong đầu đạn chứa 16.0000 viên bi vật liệu Cacbua – Vonfram gắn vào khối thuốc nổ TNT. Tên lửa nhận các lệnh dẫn đường từ hai radar phát hiện/theo dõi RSV-PR và RTN.

    Ngày 4/3/1961, lần đầu tiên hệ thống phòng thủ chống tên lửa đạn đạo System A đã đánh chặn thành công tên lửa đạn tầm xa R-12. Chỉ 22 ngày sau, tên lửa V-1000 tiếp tục bắn hạ tên lửa đạn đạo tầm ngắn R-5. Sau đó, Liên Xô còn thử nghiệm thêm một vài lần để chứng minh hiệu quả của hệ thống và hoàn tất “khái niệm” ABM.

    A-35 (ABM-1)

    Năm 1960, Trung Ương Đảng Cộng Sản Liên Xô ra quyết định phát triển và triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo A-35, mục đích là bảo vệ thủ đô Moscow trước các cuộc tấn công của tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

    Ban đầu, quân đội Liên Xô triển khai System A để bảo vệ Moscow. Toàn hệ thống gồm: 8 radar cảnh báo sớm chống tên lửa đạn đạo, radar kiểm soát chiến đấu Dunai-3U (sử dụng cho A-35), 32 bệ phóng tên lửa đánh chặn V-1000.

    Trong quá trình phát triển, OKB Fakel nhận ra rằng V-1000 không thể là tên lửa đánh chặn lý tưởng cho hệ thống A-35 và họ đã phát triển loại tên lửa đánh chặn mới.

    Năm 1964, quanh Moscow chỉ còn 16 bệ phóng V-1000 nhưng bù lại loại tên lửa này được lãnh đạo Liên Xô đồng ý lắp đầu đạn hạt nhân.

    [​IMG]
    Tên lửa đánh chặn A-350Zh thuộc ABM A-35.​

    Biến thể thử nghiệm A-35 được gọi tên là hệ thống Aldan, bắt đầu xây dựng ở trung tâm Sary Shagan từ năm 1967.

    Trong khu vực này các hạng mục chính được dựng lên gồm các radar, bệ phóng cố định lắp tên lửa đánh chặn mới do OKB Fakel chế tạo.

    Tên lửa đánh chặn trang bị cho hệ thống A-35 là loại A-350Zh. Đây là thế hệ tên lửa đánh chặn hai tầng nhiên liệu (nhiên liệu rắn và nhiên liệu lỏng), tầm bắn tối đa 350 km, mang đầu đạn hạt nhân. A-350 đặt trên bệ phóng cố định.

    Dự kiến, hệ thống A-35 bảo vệ Moscow gồm 8 khu vực bố trí tên lửa, tuy nhiên, giai đoạn xây dựng khác nhau nên đến khi công việc dừng lại chỉ có 4 khu vực hoàn thành.

    Mỗi điểm gồm: 8 bệ phóng tên lửa A-350Zh, 2 radar theo dõi và 1 radar dẫn đường.

    Trong quá trình triển khai sử dụng A-35 thì những người thiết kế nhận ra, hệ thống này cực kỳ hiệu quả khi đối phó với tên lửa đạn đạo mang một đầu đạn, nhưng lại không phù hợp với mục tiêu là tên lửa mang nhiều đầu đạn.A-35M (ABM-1B)

    A-35M là phiên bản nâng cấp của A-35. Công tác thử nghiệm A-35M bắt đầu năm 1977 và tới năm 1978 đưa vào hoạt động thay thế A-35 bố trí bảo vệ thủ đô Moscow. Hệ thống này được mong đợi là sẽ đánh chặn được các loại tên lửa đạn đạo liên lục địa trang bị hệ thống đối phó chống ABM (như là bộ gây nhiễu hoặc mồi bẫy).


    [​IMG]
    Sơ đồ bố trí hê thống A-35M.​

    Hệ thống A-35M bố trí các radar cảnh báo sớm, radar kiểm soát chiến đấu Dunai-3M, tên lửa đánh chặn A-350R.

    Kể từ khi đưa vào biên chế, A-35M đóng vai trò quan trọng trong hệ thống phòng thủ bảo vệ Moscow. Một số điểm phóng tên lửa đánh chặn A-350Zh chuyển đổi thành A-350R. A-35M hoạt động cho tới khi A-135 hoàn thành đầu những năm 1990.

    Điểm đáng nghi ngại của A-35M là tên lửa đánh chặn không nằm trực tiếp trên bệ phóng mà được lưu trữ ở một cơ sở gần đó. Trên bệ phóng chỉ là các ống phóng tên lửa giả, khi có lệnh chiến đấu các tên lửa sẽ được nạp nhiên liệu, lắp đầu đạn vận chuyển tới bệ phóng.

    Thực tế, động cơ nhiên liệu lỏng thường không được đánh giá cao, dễ bay hơi và không ổn định, có thể gây ra vụ nổ nhiên liệu khủng khiếp “góp phần” phát tán chất phóng xạ ra bên ngoài môi trường.

    Taran ABM

    Hệ thống phòng thủ chống tên lửa đạn đạo Taran được đề xuất năm 1963. Taran được trang bị tên lửa đánh chặn UR-100PRO, đây là biến thể của tên lửa đạn đạo liên lục địa UR-100 (SS-11 Sego). UR-100PRO lắp đầu đạn hạt nhân 10 Megaton để tiêu diệt mục tiêu nguy hiểm ở tầm xa.

    Dự kiến, Liên Xô sẽ chế tạo radar kiểm soát hỏa lực TSSO-S và đặt ở gần Leningrad. Năm 1964, dự án chính thức hủy bỏ và không có bất kỳ radar TSSO-S nào được xây dựng.

    Aurora (ABM-X-2)

    Aurora là hệ thống phòng thủ tên lửa quốc gia được phát triển bổ sung cho hệ thống A-35 bảo vệ Moscow. Hệ thống được triển khai với hai loại tên lửa đánh chặn tầm xa A-900 và tầm ngắn A-351 (cả hai đều là biến thể tên lửa A-350Zh), radar kiểm soát hỏa lực 5N24 Argun.

    Năm 1967, dự án Aurora hủy bỏ, nhưng radar Argun vẫn còn tồn tại cho tới ngày nay ở trung tâm thử nghiệm Sary Shagan. Theo tạp chí Jane Defence, radar Argun đã được sử dụng cho các hoạt động thử nghiệm vũ khí chống vệ tinh.

    S-225 (ABM-X-3)

    S-225 là hệ thống phòng thủ chống tên lửa đạn đạo di động được hi vọng trở thành vũ khí phòng thủ khu vực chống lại các cuộc tấn công hạn chế của 1-2 tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

    [​IMG]
    Radar kiểm soát hỏa lực RSN-225.​

    S-225 được phát triển trong giai đoạn 1965-1978, thành phần hệ thống bao gồm: radar mảng pha RSN-225 làm nhiệm vụ theo dõi mục tiêu và dẫn đường cho tên lửa; hai loại tên lửa đánh chặn tầm xa 5Ya27 (V-825) và tầm ngắn 5Ya26 (PRS-1); trung tâm truyền tải lệnh dẫn đường tới tên lửa.

    Theo kế hoạch ban đầu, S-225 sẽ tiếp nhận dữ liệu mục tiêu từ hệ thống radar cảnh báo sớm Dnestr-M. Năm 1978, dự án S-225 bị đình chỉ.

    A-135 (ABM-4)

    Để tiếp tục nâng cao sức mạnh bảo vệ thủ đô Moscow trước các loại tên lửa đạn đạo tối tân từ phương tây, năm 1968 Liên Xô tiến hành phát triển hệ thống ABM A-135.

    Nguyên mẫu A-135 được xây dựng ở Sary Shagan năm 1974. Trong giai đoạn 1976-1980, A-135 trải qua các bài kiểm tra khắt khe để đánh giá đầy đủ tham số hiệu suất hoạt động. A-135 chính thức đưa vào hoạt động năm 1989.

    Thành phần chính của A-135 gồm: radar kiểm soát chiến đấu Don-2N; tên lửa đánh chặn tầm ngắn SH-08 (Gazelle) và tên lửa đánh chặn tầm xa SH-11 (Gorgon).

    [​IMG]
    Radar kiểm soát hỏa lực độc đáo Don-2N.​

    [​IMG]
    Tên lửa đánh chặn tầm xa SH-11 (51T6).​

    “Trái tim” hệ thống A-135 là radar mảng pha 5V20 Don-2N. Don-2N thiết kế theo kiểu kim tự tháp chóp cụt, hình dáng kỳ lạ. Để xây dựng Don-2N Liên Xô phải tiêu tốn 32.000 tấn sắt thép, 50.000 tấn bê tông, 20.000 dây cáp điện và hàng trăm km đường ống các loại.

    Bốn mặt phẳng hình thang Don-2N là khung trạm phát sóng và xử lý tín hiệu, các hình tròn ở mỗi mặt là ăng ten mảng pha phần tử thụ động.

    Tên lửa đánh chặn tầm ngắn SH-8 (hay còn gọi là 53T6) được triển khai ở năm vị trí (gồm 68 giếng phóng) bao bọc thủ đô Moscow. SH-8 là tên lửa hai tầng nhiên liệu, sử dụng vật liệu nhẹ có độ bền cao để giúp cho SH-8 “vượt qua” nhiệt độ sinh ra khi bay với tốc độ Mach 10. SH-8 có tầm bắn tối đa 80 km, trang bị đầu đạn hạt nhân 10 kiloton.

    Tên lửa đánh chặn tầm xa SH-11 (hay còn gọi là 51T6) được triển khai ở hai vị trí bảo vệ thủ đô Moscow. SH-11 là tên lửa ba tầng nhiên liệu, tầm bắn 350 km, trang bị đầu đạn hạt nhân 1 Megaton.

    Hiện tại, cả hai loại tên lửa đánh chặn này đều đã gỡ bỏ đầu đạn hạt nhân và thay vào đó bằng đầu đạn thuốc nổ thông thường. ục tiêu là tên lửa mang nhiều đầu đạn.
  5. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    =D>=D>=D>Hay quá! Cảm ơn 2 bác Ter và Boy đã dày công tổng hợp và cung cấp thông tin về hệ thống phòng thủ tên lửa của 2 siêu cường. Patriot hay Thaad thì em cũng đã xem qua, nhưng các hệ thống phòng thủ tên lửa thế hệ trước của Liên Xô thì em...mù tịt. Cảm ơn 2 bác nhiều nhiều=D>[:D]!
  6. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    [​IMG]
    [​IMG]

    Tại triển lãm IDEX-2011, Công ty MBDA (Pháp) đã giới thiệu hệ thống phòng không mới kết hợp hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Mistral và bệ phóng tên lửa phòng không tầm trung VL Mica.


  7. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    [​IMG]
    [​IMG]

    Hệ thống đánh chặn tên lửa Iron Dome triển khai tại phía nam thành phố Ashkelon đã đánh chặn thành công tên lửa bắn từ dải Gaza.

    Theo đó, hai tên lửa Tamir đã được phóng lên và đánh chặn thành công hai quả tên lửa Katyusha được cho là phóng đi từ hệ thống pháo phản lực bắn loạt BM-21Grad.

    Một thành viên cao cấp của Không quân Israel hồ hỡi tuyên bố: “Đây là một thành tích lịch sử, lần đầu tiên trên thế giới có một hệ thống đánh chặn tên lửa kiểu này”.

    Hệ thống đánh chặn tên lửa Iron Dome đầu tiên được triển khai đến bên ngoài khu vực Beersheba vào cuối tháng 3/2011, sau khi lực lượng Hamas đã bắn hơn 100 quả rocket và đạn súng cối vào Israel trong vòng chưa đầy một tuần. Bộ Quốc phòng Israel đã quyết định triển khai Iron Dome đến để bảo vệ khu vực này, dù hệ thống chưa ở trạng thái sẵn sàng hoạt động.

    Cùng lúc đó, dư luận Israel liên tục chỉ trích việc phát triển Iron Dome là quá tốn kém và đắt đỏ. Việc sử dụng một quả tên lửa Tamir được trang bị đầu dò quang - điện tử có đơn giá hàng nghìn USD để đánh chặn một quả rocket hay đạn cối thông thường xem ra quá lãng phí.
  8. start123456

    start123456 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/10/2005
    Bài viết:
    879
    Đã được thích:
    199
    Cái trò này chỉ dùng để đối phó với mấy tay du kích thỉnh thoảng bắn một 2 quả. Đối với một cuộc tấn công chính quy của quân đội bằng BM 21, mỗi xe có 40 quả đạn, chỉ cần khoảng 4 xe thôi là hệ thống vòm sắt này chắc hết đạn để bắn trả. Mà Ix cũng hết tiền để bắn.
  9. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    Chính vì vậy mà ngay trong nội bộ nó cũng đã phản đối tưng bừng rồi.


    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

    [​IMG]


    Công ty Raytheon đã chuyển giao hệ thống phòng thủ tầm ngắn Phalanx đầu tiên cho Hải quân Hàn Quốc trang bị trên các tàu chiến lớp Ulsan-1 thuộc chương trình FFX.
    <FONT face=[/IMG]Hệ thống Phalanx Block 1B sẽ được lắp đặt trên các tàu hộ tống có lượng giãn nước 2.300 tấn. Raytheon mong đợt sẽ sớm ký kết hợp đồng bổ sung thêm 5 hệ thống Phalanx với Hàn Quốc trong tương lai gần.

    “Hệ thống Phalanx có khả năng bảo vệ chống tất cả mối nguy hiểm trên mặt biển và trên không trong tác chiến trên biển,” ông Rick Nelson – phó chủ tịch dây chuyền sản xuất hệ thống vũ khí hải quân của Raytheon nói.

    Phalanx Block 1B là bản nâng cấp mới nhất với cấu hình chế độ mặt biển, tăng khả năng chống mục tiêu trên không với việc lắp đặt thêm cảm biến hồng ngoại nhìn phía trước và kiểu nòng pháo tối ưu có từ biến thể Block 1A, cho phép hệ thống sử dụng để đối phó hiệu quả mối nguy hại ven biển như trực thăng hay mục tiêu tốc độ cao.

    Chương trình FFX do Hải quân Hàn Quốc quản lý ra đời nhằm mục đích thay thế toàn bộ tàu hộ tống lớp ffice:smarttags" />Ulsan và hộ vệ hạm cỡ nhỏ Donghae/Pohang bằng loại hộ tống hạm thế hệ mới Ulsan-1. Dự kiến, chiếc đầu tiên thuộc FFX sẽ đi vào hoạt động trong năm 2011.
  10. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    [​IMG]
    [​IMG]

    Tên lửa đánh chặn tầm xa LR-SAM (Barak-2) do Ấn Độ và Israel phát triển sẽ tiến hành phóng thử nghiệm tại Ấn Độ trong năm 2011. Đây sẽ là lần thử nghiệm LR-SAM đầu tiên trong kế hoạch 11 lần thử nghiệm tiến hành trong năm 2011 của Cơ quan nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ (DDRO).<P class=MsoNormal style=[/IMG]
    Theo công ty Israel Aerospace Industries (IAI), một trong những đơn vị tham gia dự án phát triển LS-SAM, tên lửa mới này được phát triển nhằm trang bị trên hạm để bảo vệ chiến hạm khỏi các đợt tấn công của máy bay, tên lửa đối hạm và các thiết bị bay không người lái của đối phương. Nhờ trang bị trạm radar mảng pha quét điện tử chủ động, tầm hoạt động của Tổ hợp LS-SAM vào khoảng cách từ 70 - 100 km.

    Được biết, sau khi hoàn thành các cuộc thử nghiệm, LS-SAM sẽ được trang bị trên 3 tàu khu trục thuộc dự án 15A. Các chiến hạm này sẽ được chuyển giao cho hải quân Ấn Độ trong năm 2012. Cùng với đó, LS-SAM sẽ là yếu tố bổ sung khả năng tác chiến cho tổ hợp tên lửa phòng không Akash của Ấn Độ.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này