1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Chủ đề trong 'Khoa học công nghệ và môi trường' bởi comx1088, 15/05/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. comx1088

    comx1088 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/06/2006
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

    chào tất cả các bác trong diễn đàn.
    hiện em đang vận hành tại một hệ thống xử lý nước thải.
    em đang cần tài liệu về các phương pháp xử lý nước thải công nghiệp. bác nào có thì cho em xin
  2. ngaydacbiet

    ngaydacbiet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/07/2007
    Bài viết:
    123
    Đã được thích:
    0
    Bạn đã hỏi bác Gúc chưa. Bác ấy có nhiều lắm.
  3. lan0303

    lan0303 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/05/2003
    Bài viết:
    2.622
    Đã được thích:
    0
    @ Comx1088: HiHi! mình đang có tài liệu công nghệ UNITANK trên TTVNOL tại Box Kỹ Sư, tóm tắt như sau:
    1.- Nhà máy Xử lý nước thải theo công nghệ UNITANK:
    Toàn bộ nước thải của KCN được tập trung thu hồi đưa vào nhà máy xứ lý, nước thải sau xử lý được xã ra sông Đồng Nai;
    Nhà máy xử lý nước thải tập trung Khu công nghiệp Biên Hòa II với tổng công suất thiết kế 8.000 m3 /ngày được thiết kế để xử lý nước thải qua 2 công đoạn:
    1.1.- Xử lý sơ bộ: dùng tay máy gạt lấy dầu, dùng lược rác hình trống để tách rác và các hạt cặn lớn hơn 1mm ra khỏi nước thải, sau đó dùng hóa chất để trung hòa, keo tụ, lắng tách chất lơ lửng, kim loại nặng ra khỏi nước thải trước khi xử lý sinh học.
    1.2.- Xử lý sinh học: dùng công nghệ UNITANK của Công ty Seghers Better Technology For Water (Vương quốc Bỉ) thiết kế và chuyển giao công nghệ. Đây là công nghệ bùn hoạt tính hiếu khí, kiểu bể luân phiên theo mẻ liên tục: các bể phản ứng vừa là bể Aeroten vừa là bể lắng, sau một chu kỳ vận hành sẽ đổi chiều. Các bể phản ứng đều có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật có vách chung để tiết kiệm chi phí xây dựng.
    2.- Công nghệ:
    2.1.- Xử lý bằng bùn hoạt tính, một qui trình sinh hóa và hóa lý. Phương pháp này dựa trên cơ sở các phản ứng chuyển hoá của các vi sinh vật để loại bỏ đi các thành phần đã bị phân hủy nhằm đảm bảo một chất lượng tốt nhất cho đầu ra.
    2.2.- Đối với bùn thải từ hệ thống xử lý sinh học không chứa thành phần nguy hại sẽ được công ty môi trường đô thị thu gom và xử lý cùng với rác thải sinh hoạt.
    2.3.- Một hệ thống SCADA kiểu INTELLIGENT PROCESS CONTROL (The BIOscan-BIOmaster® system) điều khiển tự động toàn bộ quy trình xử lý vi sinh nói trên. (theo thiết kế)
    3.- Ảnh mô tả quy trình công nghệ:
    [​IMG]
    Xem tiếp http://www10.ttvnol.com/forum/kysu/484918.ttvn
    Thân Ái!
  4. ivavietnamtu

    ivavietnamtu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/06/2008
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    tuy theo quy mo xu ly va khoi luong chat thai ma yeu cau ve khoi luong cac be xu ly va cac buoc xu ly khac nhau nhu tren quy trinh ma bac dua ra. cac bac co the vao website : www.iva-vietnam.com de tim hieu ve cac thiet bi chuyen nganh cho cong viec xu ly nuoc thai va chat thai.
  5. TANOAI

    TANOAI Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/06/2007
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    0
    Chuyên hoá chất xử lý nước !
    Xanh thì phải xanh từ gốc tới ngọn.
    Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:
    CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV VISAI
    Địa chỉ : 38 Nguyễn Văn Mai, P8, Q3, Tp.HCM
    Điện thoại : (08).216 1018 ?" 216 1918 - Fax: (08).2909318
    Email : visai@visai.com.vn
    Hỗ trợ Kỹ thuật: Ông Mai Xuân Ninh ?" 0903.912.462
    Kính chúc Quý công ty đạt nhiều thành công và thịnh vượng.
    Trân trọng kính chào!
    Công ty Cổ phần TM- DV VISAI
  6. BananaKnight

    BananaKnight Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/09/2008
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    XIn hỏi có bác nào biết thêm thông tin về các hệ thống xử lí nước thải công nghiệp nhành dệt nhuộm ko ạ? Em đang thực hiện đề tài này nhưng có vẻ hơi hiếm nguồn tham khảo
  7. niin

    niin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Bài viết:
    1.380
    Đã được thích:
    0
    Mình thấy các cuốn sách "hệ thống xử lý nước thảo công nghiệ" (rất nhìu tác giả) cũng viết rất nhìu về ngành dệt nhuộm mà. Bạn xem sách đi thôi. Tùy vào thực tế của bạn mà áp dụng, chứ k có tài liệu nào nói rõ các trường hợp hết.
  8. detphongphu8

    detphongphu8 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/10/2008
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Lâu lắm rồi box mình không offline nhỉ. Bao giờ off cái đê

    Bến xe Giáp Bát tồn tại ở phía Nam thành phố đã rất nhiều năm, đến nay tỏ ra có nhiều bất cập, thành phố HN phải di dời bến xe sang địa điểm khác. Công ty Vinafco đã được UBND thành phố Hà Nội giao cho dự án xây dựng bến xe mới phía Nam thành phố tại Thanh Trì, các công việc xây dựng bến xe mới đang được tích cực triển khai. Câu hỏi đặt ra là diện tích đất hiện nay của bến xe Giáp Bát (lô đất rất lớn ở vị trí đẹp) sẽ được sử dụng cho mục đích gì? Nghe nói Sở Giao thông công chính đang dự kiến trình thành phố cho phép dùng lô đất này xây siêu thị và trung tâm thương mại. Theo các bác liệu có nên xây siêu thị ở đây hay nên sử dụng lô đất này vào mục đích nào khác tốt hơn không? Liệu giá đất ở vùng Giáp Bát có tăng hay không?

Chia sẻ trang này