1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Help em help em với, món đậu nhồi thịt...

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi z_bonito, 13/09/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. z_bonito

    z_bonito Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/09/2004
    Bài viết:
    292
    Đã được thích:
    0
    Help em help em với, món đậu nhồi thịt...

    Làm như thế nào mọi người? ai siêu siêu chỉ giúp em.
  2. AugustaLeo

    AugustaLeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/02/2002
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    0
    ý em là đậu phụ nhồi thịt?
    Cực dễ. Thịt băm + gia vị + hành khô băm nhỏ + hạt tiêu trộn kỹ. Đậu phụ cắt miếng vuông/chữ nhật/tròn if possible dầy khoảng 2cm rồi bổ đôi sao cho hai lát đậu vẫn dính với nhau là được. Nhồi thịt băm vào giữa hai lát đậu, nhẹ thôi kẻo vỡ, xong rồi rán lên. Thế là xong.
    Nếu thích món sốt cà chua thì phi hành khô, cho cà chua xắt lát + ít nước vào xào thành sốt, nêm gia vị vừa ăn rồi cho đậu phụ nhồi thịt rán vào, ninh thêm khoảng 5-7'' nữa cho đậu ngấm, rắc hành mùi vào, thế là xong.
    Chúc em ngon miệng.
  3. Helios

    Helios Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/03/2002
    Bài viết:
    487
    Đã được thích:
    1
    Muốn phần thịt băm dùng để nhồi đậu ko quá khô, xác hay làm cho những người không thích ăn, ko ăn được hành khô bạn có thể ngâm thêm vài cái mộc nhĩ , xắt nhỏ và trộn đều với hỗn hợp thịt băm .
    Khi khía miếng đậu rán để nhồi thịt, nếu ko muốn miếng đậu dày quá và chỉ nhồi được ít thịt thì bạn có thể lấy mũi dao khía thật khéo lấy bớt phần đậu trắng bên trong .
    Chúc bạn thành công với món đậu nhồi thịt . Tôi thích ăn món này khi sốt hơn vì nó đỡ khô . Nhưng lại rất hay bị cháy vì cứ để chảo liu riu cho cà chua ngấm rồi té đi xem TV
  4. clride

    clride Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2003
    Bài viết:
    2.949
    Đã được thích:
    0
    Ôi ôi tớ cũng thích ăn món này lắm. Tớ có 2 kiểu
    1 là đậu nhồi thịt rán : thịt nạc vai băm nhỏ trộn đều với hành khô băm nhỏ, gia vị hạt tiêu, hành xanh thái nhỏ. Để 1 lúc cho ngấm rồi nhồi vào miếng đậu ( như anh gì Leo leo nói đấy) xong rán lên thôi. Rán nhớ canh chừng đừng để thịt cháy khô quắt lại ăn khô lém.
    2 là Đậu nhồi thịt sốt cà chua. Đậu cắt miếng vuông vừa ăn, rán vàng . Thịt vai băm nhỏ trộn gia vị hạt tiêu 1 chút hành khô băm nhuyễn để 15, 20'' cho ngấm gia vị. Đậu rán vàng rồi lấy dao khía 1 đường , khía khéo đừng để rách toác ra nhồi thịt sống vào đậu. Hành phi thơm cho cà chua thái múi cau vào xào với ít gia vị cho nhuyễn cà chua, sau đó đổ nước vào đun 1 lúc cho cà chua thật nát Cho phần đậu đã nhồi vào đun liu riu nếm gia vị nước mắm vừa đủ , đun đến lúc nước sốt đậu sánh và rút còn 1/2 số đậu trong nồi thì cho hành lá và tỏi thái nhỏ vào, đậy nắp 1 xíu rồi bắc ra măm măm.
    Đơn giản lém. Chúc măm ngon, ôi thèm cơm VN quá
  5. z_bonito

    z_bonito Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/09/2004
    Bài viết:
    292
    Đã được thích:
    0
    Thế nhưng mà cho bao nhiêu gia vị thì vừa đủ (cho 2 người ăn.)
  6. Totiteo

    Totiteo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/07/2002
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Ban nho cho gia vi nhat nhat thoi. Co khoang mot thia nuoc mam, mot chut my chinh, mot it tieu bot, chut hanh la bam nho nua cho khoang 150g thit vai. Nhu vay de khi ban tron dau voi nuoc xot ca chua, gia vi tu nuoc xot ca chua se ngam them vao mieng dau an rat vua mieng va van cam nhan duoc vi ngot tu thit nac va dau phu.
    Nhieu khi to luoi nen dung mieng dau ran san ban trong tui ny long, khoet mot mieng nho roi don thit vao. Va chung len voi nuoc sot ca chua. Nhu vay thi rat nhanh va khong bi dau mo nhieu. Nhung ro rang la khong ngon bang dung dau phu song.
    Than!
  7. wall

    wall Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/03/2001
    Bài viết:
    5.143
    Đã được thích:
    2
    Em gái hôm nào sang anh lại đãi món đậu fụ nhồi thịt tiếp
  8. HASHALYS

    HASHALYS Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/09/2003
    Bài viết:
    2.964
    Đã được thích:
    0
    Theo cách tớ làm thì cũng băm thịt, ướp gia vị ( cái này thì chắc bạn biết rồi), cơ thể thêm một ít bún tàu này, nấm tai mèo này, và lòng đỏ trứng gà tùy cách ăn của mỗi người. Còn đậu hũ thì bạn lấy muỗng nạo nhẹ phần ruột bên trong đi kẻo làm rách vỏ bao bên ngoài đấy nhé. Phần ruột của đậu hũ vừa nạo ban đem trộn chung với thịt và các nguyên vật liệu khác. Sau đó bạn nhồi thịt vào vỏ đậu, đừng nên nhồi quá nhiều vì khi chiên vỏ đậu sẽ bị rách mất đẹp. Bạn có thể làm thêm nước sauce cà chua nếu bạn thích còn không có thể dùng nóng với cơm được rồi. Chúc bạn ngon miệng nhé!
  9. annylinh_tieuyeutinh

    annylinh_tieuyeutinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/04/2004
    Bài viết:
    4.593
    Đã được thích:
    0
    hix cái món này nó đâu có vấn đề gì đâu theo tớ nhớ thì.. khi mà nhồi thịt ý cái phần đậu dư mà bạn phài khoét ra để nồi thịt vào nên trộn lẫn với thịt.. như thế thịt rán sẽ ko bị khô.. mà khi khoét bạn đưa dao chéo ý,, 2 nhát dao gạp nhau tại 1 chỗ rùi bỏ cái phần ở giữa nó ra.. rồi nhồi thịt vào tớ cứ nhồi to tuớng chẳng sao cả bạn lật mặt đó rán trước sẽ khiến miệng của nó dính ko bị vỡ .. rán vừa lửa thui ko thi` lăn qua bọt kho rùi cho vào chảo dầu đầy mà chiên lửa vừa là Ok mà.. tẩm ướp thì các bác trên đã nói rùi đấy.. mà ko nên cho mì chính,,, đậu phụ và trứng kị mì chính mà

Chia sẻ trang này