1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

HELP!HELP! Melbourne và Gold Coast a/c và attractions . Nhờ các bạn giúp tớ với.

Chủ đề trong 'Úc (Australia)' bởi triplethursday, 06/11/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. triplethursday

    triplethursday Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/06/2004
    Bài viết:
    3.286
    Đã được thích:
    0
    HELP!HELP! Melbourne và Gold Coast a/c và attractions . Nhờ các bạn giúp tớ với.

    các bạn ở melbourne và gold coast cho tớ hỏi với ạ,

    tớ tháng 2 này sang mel chơi từ 15 đến 24 , đi cùng bạn , tìm a/c nhưng các dạng a/c short term thì đắt kinh, ngay cả backpacker. ít nhất cũng fải $60/ngày cho 1 fòng 2 người (bọn tớ là sv nghèo đi du lịch dạng BB thôi nên nếu tiêu quá nhìu tiền vào a/c thì chẳng còn $ đâu đi chơi nữa). nên tớ mún hỏi nếu bạn nào có hoặc quen ai có fòng cho thuê trong house/townhouse/apartment trong thời gian đó (chẳng hạn như lúc ấy nhà có ai về VN và còn 1 fòng trống) hoặc biết chỗ nào cho khách du lịch thuê short term và giá rẻ thì cho tớ biết với. fòng chỉ cần 1 bed double, k xa city quá, shared facilities là OK rùi.

    còn ai ở gold coast cho tớ hỏi nếu mún đi dream world, movie world và sea world thì nên ở khu nào cho gần? có fải khu surfer paradise k ạ? với ở chỗ nào giá ok? nếu ở khu surfer paradise thì có public bus chở đến các theme park k? tớ định ở gold coast chơi trong 4 ngày 3 đêm thì nên đi những đâu ạ?

    với cả tư vấn giùm tớ là tớ nên đi những đâu khi ở Melbourne? tớ thì biết có Great Ocean Road và tính đi chỗ ấy. K bít là nên đi mấy ngày thì xem khá đầy đủ, đi tour hay đi xe? Bạn nào có kinh nghiệm chia sẻ với, nếu đi xe tự lái 2 ngày 1 đêm thì giá tổng cộng tiền xăng, tiền ở qua đêm là khoảng bao nhiu?

    mong dc sự giúp đỡ của các bạn. !! nếu ai có dự định sang NZ chơi thì tớ làm tư vấn miễn fí cho, cả giới thiệu lun cả a/c rẻ
  2. helena_huong1401

    helena_huong1401 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/09/2006
    Bài viết:
    588
    Đã được thích:
    0
    Bạn nên search flat to rent ý. Ở Úc có nhiều flat cho thuê short-term mà giá cả không mắc mấy. Đằng ấy ở NZ ở chỗ nào, nếu có số phone tớ gọi share information cho
  3. bienxanh2005

    bienxanh2005 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/10/2005
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    0
    TripleThursday đi Great Ocean Road thì ít nhất nên đi 2 hay 3 ngày, nên thuê xe nhưng lái cẩn thận nhé, đường đó dễ xẫy ra tai nạn lắm. Chỉ mấy khoảng 5.5 tiếng từ Mel tới Warrnambool ( là nơi cuối đường của GOR ). Bạn có thể dừng ờ Wte River hay Appollo Bay ở lại đêm rồi sao đó đi tới 12 Apostle ( bây giờ chỉ còn lại 7 thôi). Ở Apollo Bay có rừng mưa đẹp lắm, nếu có thời gian bạn nên đi bush walk the GOR track ( mất khoảng nửa ngày, nhớ mang theo đồ ăn và nước), cảnh đẹp tuyệt vời luôn, mình đi một lần rồi, cứ muốn quay lại đi tiếp). Sau khi đến Warrnambool thì quay về Mel bằng đường inland mất khoảng 3,5 tiếng.
    Ngoài GOR bạn có thể đi đến Balarat ( có di tích đào vàng ở Sovereign Hill ), hay the Grampian ( đi bush walk ) cũng hay lắm
    Đó là vài nơi bạn có thể đi ở Victoria, hy vọng bạn sẽ thích GOR ( mình ở Warrnambool ). Nếu bạn tới W''bool mình hẹn nhau đi uống cà phê hay đi coi light show về shipwreck coast ha
  4. triplethursday

    triplethursday Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/06/2004
    Bài viết:
    3.286
    Đã được thích:
    0
    tớ cũng search flat for rent short term rồi đó chứ nhưng mà k ra kết quả như mong đợi gì cả, toàn ra hotels, apartment tính giá theo ngày thôi, ngay cả BB cũng còn đắt nữa. rẻ nhất cũng là $50-60/ night. tớ sang từ 15 đến 24 ở mel nhưng dành 2 ngày để đi Great Ocean Road rồi nên xem như chỉ ở mel có 1 tuần. từ 24 đến 27 tớ đi GC, bạn nào ở GC suggest những chỗ nên đi hộ tớ với.
    ấy ơi tớ sẽ PM số dy của tớ cho ấy nhé
  5. triplethursday

    triplethursday Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/06/2004
    Bài viết:
    3.286
    Đã được thích:
    0
    ấy ơi ấy có biết thuê xe ở úc là bao nhiu k? xe loại bt thôi loại rẻ nhất í , tớ đang fân vân k bít nên đi tour hay tự lái, vì lúc ấy sợ bạn tớ chưa lấy dc bằng và lái k vững nữa ... nếu đi tour thì tớ định đi tour cty ridetour...giá 2 ngày 1 đêm bao ăn ở là $150/người. tớ tìm mãi thì thấy cty này là rẻ nhất rồi, nhưng nơi khác mà tour 2 ngày thì ít nhất fải là $199 cơ.
    về khoản các thắng cảnh trên GOR thì tớ cũng chẳng bít cái nào nằm ở đâu và nên đi theo route nào cho tiện để xem dc hết. tớ chỉ bít mỗi cái 12 gì đó thôi.
    2 cái ấy nói grampian và ballarat là nằm trên 1 route khác route GOR à? lúc đi từ GOR về mel thì ghé sang đấy tiện hả ấy?
    à nếu tớ có ghé w''bool thì nhắn ấy ra chơi nhé. tớ xem cũng thấy có tour bắn fáo hoa ship wreck hình như $13 /vé thì fải...cái đó là ở khu ấy ở đúng k?
  6. bienxanh2005

    bienxanh2005 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/10/2005
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    0
    Chào,
    Theo mình nếu bạn chưa tự tin về tai lái thì đi tour cũng tốt, nhưng có thể sẽ không tự do như mình tự thuê xe, và có lẽ cũng mắc hơn nữa. Nhưng được một cái là không phải lo lắng gì. Các bản chỉ đường ở GOR cũng dễ hiểu lắm, nên bạn cũng đưng lo sợ lạc ha. Nếu bạn đi tour không biết họ có dừng ở Warrnabool không, nếu có thì báo cho mình để mình còn rủ nhau đi uống cà phê hay đi đâu đó chơi. Ở khu này ít người Việt lắm nên có người Việt tới là mừng lắm. Chổ mình có show laser light làm lại cảnh con tàu gì nổi tiếng bị đắm (mình quên tên rồi), hình như bắt đầu vào khoảng 7 hay 8 giờ tối thì phải (vì daylight saving mà )
    Đường GOR thì đi hướng Tây Nam, còn Ballarat thì nằm chệt hướng Bắc và đi vào inland. Nếu bạn ở Mel khoảng 1 tuần thì nên đi Ballarat chơi ( khoảng 1 hay 2 ngày gì là đủ). Ở đó có ngôi làng Sovereign Hill, mọi người ăn mặc kiểu xưa, bạn có thể tới đó đào vàng ở khu du lịch đó, nhưng chắc không còn vàng đâu.
    Bạn vào thử trang www.travelmate.com.au xem ha. No có bản đồ chỉ đường đi chi tiết lắm, và có cả accommodation nữa.
    Chúc bạn chuyến đi vui vẻ
  7. haminh

    haminh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/01/1970
    Bài viết:
    1.318
    Đã được thích:
    0
    Một website khác là www.visitvictoria.com
    Bạn có thể consider Wilson Prom, Lake Entrance cũng khá đẹp.Riêng mình thì nghĩ bạn nên đi GOR lẫn Grampians vì khá tiện đường, tổng cộng chừng 3 ngày là OK.
  8. triplethursday

    triplethursday Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/06/2004
    Bài viết:
    3.286
    Đã được thích:
    0
    mấy bạn cho tớ hỏi hôi sv vn ở melbourne có trang web riêng k ạ?
  9. haminh

    haminh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/01/1970
    Bài viết:
    1.318
    Đã được thích:
    0
    www.hoisinhvien.net/forum
  10. tuanjohn

    tuanjohn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/03/2005
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    0
    Ở GC thì bạn có thể dành khoảng 2 ngày đi các theme park (Seaworld-khá đẹp, Dreamworld -gồm các trò chơi cảm giác mạnh, Wildnwet - như công viên nước ấy, cái này có thể ko đi vì trong seaworld cũng có 1 khu này rồi, Movieworld - rất hay nên đi). Bạn có thể mua vé để đi tất cả các theme park đó với giá rẻ hơn là mua từng cái một, mình ko nhớ giá chính xác nhưng khoảng 150$ thì phải.
    Ngoài ra bạn có thể dành 1 ngày để đi biển Suffer Paradise, Burleigh, Miami...
    Một ngày còn lại bạn có thể đi shopping hoặc là đi núi (nếu đi núi thì phải thuê xe vì ko có xe bus đến những điểm đó.
    Việc đi lại thì có bus đi tất cả các theme park và biển nên ko lo về việc đi lại đâu.
    Còn Acc thì sorry vì mình ko biết nhiều, nhưng mình sẽ hỏi cho và có gì sẽ thông tin cho bạn sau nhé.

Chia sẻ trang này