1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

HELP ME, PLEASE!

Chủ đề trong 'Quảng Bình' bởi hongtrangtrencat_qb, 28/09/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hongtrangtrencat_qb

    hongtrangtrencat_qb Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/06/2005
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Mình có một dự định và xin nhờ bà con trợ giúp cho ý kiến. Vâng, điều đầu tiên là cám ơn đã vào chủ đề này. Và hơn đó nữa là ý kiến của bà con.
    Hiện nay chị gái mình đang hỏi mình về thị trường Bia QB. Là thế này: Chị muốn về đầu tư, xây dựng & mở 1 dây chuyền chuyên sản xuất Bia Hơi tại Đồng Hới cho mùa hè năm sau cùng một người bạn.
    Theo mình biết thì hiện có 1 nhà máy bia tại QB do bia HN về đầu tư sản xuất, bia Huda từ Huế, Hà Tĩnh cũng có 1 nhà máy bia nhưng không rót vào được thị trường QB, Bia SG cũng khá được ưa chuộng, ( Một số bia trên bình dân chút là không kể vào). Và hình như, ở QB bia hơi không được ưa chuộng lắm thì phải, người ta thường thích uống bia chai vì nghĩ là an toàn hơn, đúng không ạ???
    Vậy xây dựng nhà máy chuyên sản xuất bia hơi ổn không nhỉ??? Một số vốn đầu tư khá lớn về công nghệ và chất lượng. Tư nhân và không được sự trợ giúp của nhà nước như các công ty bia khác, nên cần phải có một sự khả thi nhất định.
    Mong các bạn tư vấn giúp cho, mình xin chân thành cảm ơn!

    TextText
  2. hoanghuucanh

    hoanghuucanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/08/2006
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    Về Đồng Hới mà coi đi, Phải về khảo sát thực tế đi chứ bàn kiểu ''không quân'' thế này không làm ăn được đâu. Nếu cần thì tôi sẽ giúp hết khả năng>
  3. queenofthesun

    queenofthesun Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/05/2004
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    0
    Tớ ko sành bia bọt lắm, nhưg theo tớ thấy là thế này, dân tầm tầm ở mình (bình dân) thường hay uống bia hơi (đ.biệt là dân nhậu, mà dân nhậu ở mình thì eo ơi...) , bia chai cũng ko fải là ít , nhưg tuỳ h/c.
    Nhìn chung thì mở nhà máy sx bia hơi ở mình vào thời điểm bây giờ, tớ thấy là chưa có khả thi lắm (vì dân mình uống theo mùa), bia chai còn giữ đclâu chứ bia hơi thì ...
  4. hongtrangtrencat_qb

    hongtrangtrencat_qb Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/06/2005
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn hoanghuucanh, queenofthesun nha. Tất nhiên tớ thì đang ở QB rùi, nên chị mới hỏi ý kiến tớ và tớ cũng thấy queenofthesun nói đúng, dân mình đang uống beer theo mùa, mình sẽ cải thiện, thế nào nhỉ hoanghuucanh?
    Bạn sẽ giúp hết khả năng??? Tớ nghe và rất vui, chị gái tớ thì chưa về ngay được. Trong tình huống này, nếu giúp, bạn nghĩ, bạn có thể sẽ bắt đầu từ đâu??? Xin lỗi, nếu đây không được là 1 câu tế nhị, nhưng tớ đang rất nghiêm túc, và biết đâu, có ngày, tớ và bạn có thể bắt tay nhau, đúng không???
  5. mvc

    mvc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/02/2004
    Bài viết:
    1.706
    Đã được thích:
    1
    Cứ theo tình hình thời tiết mà oánh thì bia chỉ sống được trong khoảng từ tháng 3-8, sau đó là đến mùa mưa bão rồi nên sẽ đắp chiếu nằm chờ.
    SX được bia tươi chưa fải là tất cả (cho dù thị trường có nhu cầu lớn) vì còn fải có hệ thống phân phối, vận chuyển, tiêu thụ (có khi fải tự mình mở mấy nhà hàng để tiêu thụ bia của mình) vv và vv, cũng khá phức tạp. Nếu quy mô nhỏ, sản xuất nhỏ và tiêu thụ dễ thì có thể sống được, chứ nếu tiêu thụ lớn thì cũng phải xem lại.
    Túm lại, thay vì đầu tư sx bia thì đem vốn đó mở một nhà hàng hoặc nhất là quán cà phê cho đẹp đẹp, sang sang, wi-fi wi fiếc gì đấy thì nghe có vẻ có lý hơn
  6. hoanghuucanh

    hoanghuucanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/08/2006
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    dân mình đang uống beer theo mùa, mình sẽ cải thiện, thế nào nhỉ hoanghuucanh?
    Cũng không hoàn toàn như vậy, vì mùa đông ở ta lạnh nhưng bia chai vẫn bán tốt, tuy kô bằng mùa hè, vấn đề là tạo phong cách uống cho phù hợp với mùa lạnh. Bọn Tây vẫn uỗng bia lúc trời lạnh, ở HN vẫn uỗng bia lúc trời lạnh. Nghĩ cái này xem nhé: mấy cái quán bán "bia hơi" ở ta toàn thiết kế và bố trí chỗ ngồi theo kiểu "trăng thanh gió mát", mà như vậy thì vào mùa lạnh thì người bán còn không muốn bán huống hồ là người uống. Định hướng cho khách hàng theo mình mới là thành công, chứ hiện nay mình toàn theo kiểu "phục vụ" khách hàng. Mà "định hướng" khách hàng theo mình là rất tốn kém (tư duy, thời gian, công sức, ... và tiền bạc) và thêm một chút "duyên" nữa.
    Bàn thêm nữa nha.
  7. buisuoi

    buisuoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/09/2003
    Bài viết:
    1.383
    Đã được thích:
    0
    Bác Cảnh này không lo rèn luyện hành nghề Luật sư mà vô đây chơi nhỉ?
    Nghe nói cuối năm này được thi hành nghề hả Bác??
  8. hoanghuucanh

    hoanghuucanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/08/2006
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0

    Bác Cảnh này không lo rèn luyện hành nghề Luật sư mà vô đây chơi nhỉ?
    Nghe nói cuối năm này được thi hành nghề hả Bác??
    Ai vậy nhỉ, lại đem cả bí mật nghề nghiệp của người ta ra đây thế.
    Nói thế thôi, nếu là người quen thì nhắn 1 tiếng để Cảnh này còn biết để thỉnh thoảng mời ly cafe chứ.
  9. buisuoi

    buisuoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/09/2003
    Bài viết:
    1.383
    Đã được thích:
    0
    Đọc tên em mà không biết hả Bác???
    Thì em nói ra là quảng cáo cho Bác ấy mà??
    hehhe

Chia sẻ trang này