1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hép hép- nguồn sống của cả nhà em. Cần những người am hiểu về kinh doanh cafe

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi vu1234, 22/04/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. sole_husband

    sole_husband Moderator

    Tham gia ngày:
    02/04/2003
    Bài viết:
    5.974
    Đã được thích:
    2.021
    Ông đồng hương ơi, thử áp dụng lương theo doanh thu xem sao, chứ làm mà phải mệt đầu thế thì làm làm cái gì.
    Nói chung cứ giao cho quản lý 1 tháng doanh thu tối thiểu là ngần này, ngần này, không làm được thì biến. Mình quản một người thôi, quản bọn nhân viên nữa thì thà tự làm còn hơn.
  2. crazykiller

    crazykiller Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/03/2011
    Bài viết:
    106
    Đã được thích:
    0
    ---------------
    mình nghĩ cũng lên giao cho một người làm quản lý, trả lương theo doanh thu (nhưng số lượng nhân viên phải từ 6 người trở lên), vì nếu ít người quá thì lại thành phức tạp, dựa trên doanh số bán hàng, lương cứng của người quản lý cộng với lương theo doanh số tháng, như vậy sẽ khích lệ người làm, đối với nhân viên cũng vậy, bạn vừa có lãi lại không phải đau đầu nhiều, hiện nay hầu hết các đơn vị sản xuất cũng áp dụng phương pháp này. vấn đề cuối là người ta đi làm cũng vì đồng lương, nếu chặt chẽ nghi ngờ thì người ta không làm cho đâu, được con gà cũng lên cho người ta khúc xương.
  3. holi_war

    holi_war Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/07/2006
    Bài viết:
    5.477
    Đã được thích:
    0
    đã bảo dẹp quán đi mà
    mình nói thật đấy
    đã làm quán thì phải luôn có mặt theo dõi và xử lý tình huống
    kể cả có mặt thì vẫn phải chấp nhận bị thất thoát
    điểu thuốc cái tăm thì đếm đc
    chứ thìa đường nhiều với thìa đường ít thì chịu
    còn nhiều cái nữa lắm
    mình ko đùa đâu
    nếu có thể thương xuyên trực tiếp quản lý thì hãy làm
    ko thì dẹp đi
  4. vu1234

    vu1234 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/10/2006
    Bài viết:
    1.466
    Đã được thích:
    0
    thanks bác. Cách này chỉ áp dụng được khi quán to và qui mô. Quán em nho nhỏ thôi có 1,2 nhân viên thì khoán doanh thu sao được. Hơn nữa doanh thu chưa nhiều để mà khoán kiểu này.
    @cụ war: cụ toàn bàn lùi. Cứ thấy khó là lùi. Ý cụ là ngoài mình tự làm ra không còn cách nào khác phải ko ạ @-)
  5. sole_husband

    sole_husband Moderator

    Tham gia ngày:
    02/04/2003
    Bài viết:
    5.974
    Đã được thích:
    2.021
    Ông nói chuyện với cái người sẽ làm cho mình, đưa giấy và đề nghị mô tả cách thức họ sẽ điều hành quán của mình rồi chỉnh sửa, thống nhất. Sau đó cứ thế mà làm.
    Trước hết cứ bước đi cái đã, va vấp đâu thì xét lại và điều chỉnh.
  6. junchen

    junchen Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/05/2006
    Bài viết:
    1.660
    Đã được thích:
    0
    là nguồn sống mà không bám theo nó và quan tâm sâu sát đến nó, nghĩa là sao? Mở quán ăn và quán cà phê tưởng lời nhưng mệt, chúng ta phải hoá chi li từ cái tăm mảnh giấy mới có lãi. Không tin à? Làm thử đi. Bác nào nói khoán doanh thu? Tôi đố bác làm được với quán ăn và quán cà phê mới mở một hai năm đấy. Nếu mở năm đến chục năm lại không cần lo nữa rồi.
  7. kohieusao

    kohieusao Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/08/2007
    Bài viết:
    1.563
    Đã được thích:
    0
    chưa làm gì hết mà đã nghi ngờ người quản lý sẽ ăn bớt ăn xén thì dẹp ngay chứ kinh doanh làm gì ,đã tuyển dụng người ta quản lý thì phải tin người ta 80% cái đã .Trừ phi kinh doanh bị lỗ chứ kinhh doanh mà có lãi thì dù biết thằng quản lí có ăn xén ăn bớt tí chút cũng mắt nhắm mắt mở cho qua
  8. junchen

    junchen Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/05/2006
    Bài viết:
    1.660
    Đã được thích:
    0
    chính nó
  9. vu1234

    vu1234 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/10/2006
    Bài viết:
    1.466
    Đã được thích:
    0
    Cụ nào cứ đưa cái lòng tin với cái mề tin vào đây nhỉ. Trả lời sai hết hướng rồi :D. Em đang hỏi quản lý ntn là tốt chứ chưa nói đến vấn đề lòng tin hay ko tin. Đặt ví dụ là chốt thuê người, vậy quản lý kiểu j chứ, chả nhẽ các bác cứ tin rồi vứt đó cho người ta làm à :D.
    Cám ơn các cụ rất nhiều. Túm lại có các ý sau:
    1. Thuê khoán như cụ Sole
    2. Lắp camera giám sát từ xa như trẻ mẫu giáo bây giờ
    3. Tự làm như ý cụ junchen.
    Em sẽ cân nhắc và ra quyết định. Cám ơn các cụ rất nhiều [r2)][r2)][r2)][r2)][r2)]
  10. chungtq87

    chungtq87 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/12/2007
    Bài viết:
    79
    Đã được thích:
    0
    hic ..nói như các bác thế môĩ ngươì chỉ làm được 1 quán ko hả..nêú bác chủ topic mún làm thì cần yêu câù pha chế ra định lượng một côc nước hết bao nhiêu vd một cốc nước cam cần bao nhiêu quả cam và bao nhiêu thià đường (tính trung bình), một kg cafe làm được bao nhiêu cốc và cần bao nhiêu sữa..rồi nhân viên thì buộc phải oder nước bằng 2 liên..1 cho cashier + 1 cho pha chế..dựa vào phiếu oder + công thức mà bác tự kiểm soát nhé..tất nhiên vẫn có cách để nv lách được và bác phải tìm hiểu để hạn chế..chúc thành công.

Chia sẻ trang này