1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

hhi

Chủ đề trong 'Phú Thọ' bởi thuck1114, 19/02/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. xauxi05

  xauxi05 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/02/2005
  Bài viết:
  287
  Đã được thích:
  0
  Haizzzz...mỗi người có một cách xử lý riêng...giờ khuyên bảo giè cũng thấy vô vị....cứ cố gắng tiến phía trước thoai e ạh\:D/...!!!
 2. thuck1114

  thuck1114 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  30/11/2010
  Bài viết:
  564
  Đã được thích:
  0
  .......................................
 3. booatoa

  booatoa Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/06/2005
  Bài viết:
  665
  Đã được thích:
  0
  Tin người là một đức tính tốt, bạn chẳng có gì phải lo lắng cả!
 4. vu1234

  vu1234 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/10/2006
  Bài viết:
  1.466
  Đã được thích:
  0
  Câu chuyện không thích lắm vì có vẻ hơi sách vở. Thích câu chủ đề.

  • Yêu thật chân thành, tha thứ thật nhanh

  • [​IMG]
   Có ai đó đã nói một câu rất đúng: "Cuộc sống quá ngắn cho những điều nhỏ nhen, vụn vặt và những màn kịch tính, nên hãy hôn thật chậm, cười thật tươi, yêu thật chân thành và tha thứ thật nhanh". Đó rõ ràng là một cách sống thông minh - nhưng không dễ thực hiện.


   Thực tế, ai cũng có thể thực hiện được phần… hôn thật lâu và cười thật tươi. Ngay cả "yêu thật chân thành" là một điều khó hơn nhưng vẫn khả thi. Chỉ có cái ý tưởng về "tha thứ thật nhanh" thì… thật khó.

   Chúng ta thường thích đánh giá và phán xét một cách chủ quan, rồi kết luận nhanh chóng. Khi thấy mình đúng đắn, chúng ta thích trừng phạt hơn là tha thứ. Tha thứ khiến chúng ta cảm thấy như phải thoả hiệp, phải… hạ mình.

   Khi cơn tức giận đang choán chỗ mà bảo phải tha thứ thì giống như bắt chúng ta phải uống một loại thuốc đắng, ép mình phải nuốt, dù chỉ một giọt cũng vẫn thấy vô cùng khó chịu.
   Jimmy và Rosalynn yêu nhau say đắm, và họ quyết định kết hôn. Phải nói là yêu thì yêu, nhưng cả hai đều là những người "cứng cỏi" và… cứng đầu. Cả Jimmy và Rosalynn đều thấy rất khó để thừa nhận rằng mình đã sai, trong mọi trường hợp.

   Và khi hai người bướng bỉnh sống với nhau thì tất nhiên, những cãi vã là điều khó tránh khỏi. Một hôm, sau một trận cãi nhau rất ầm ỹ nữa, Jimmy thấy rất mệt mỏi và quyết định rằng anh sẽ không để thêm một ngày nào nữa kết thúc trong tình trạng một trong hai vợ chồng còn cáu kỉnh với nhau.

   Nên anh vào xưởng mộc của mình, cắt một mảnh gỗ mỏng và nhỏ. Trên đó, anh cẩn thận khắc dòng chữ: "Kể từ giờ em nhé, vào mỗi buổi tối, mảnh gỗ nhỏ này là để thay cho một lời xin lỗi, hoặc một lần tha thứ của anh."
   Ngay hôm đó, anh đưa mảnh gỗ cho Rosalynn. Và từ đó, anh đều biết kiềm chế mình mỗi lần nổi cáu khi Rosalynn đưa mảnh gỗ cho anh xem. Anh sẽ thừa nhận mình sai lầm - nếu đúng như thế, hoặc lắng dịu xuống, nếu là anh đang tức giận với một sai lầm của vợ.

   Với mảnh gỗ nhỏ đó, Jimmy đã giúp cho cả anh và người anh yêu nhất là Rosalynn học cách tha thứ thật nhanh. Họ tạo ra một không khí ấm áp trong gia đình, nơi cả hai có thể thừa nhận những sai lầm của mình và biết rằng sẽ được tha thứ.

   Và tôi cho rằng nếu chúng ta có thể tha thứ thật nhanh, thì chúng ta sẽ không gặp khó khăn gì trong những việc ôm hôn, vui cười và yêu thương. Mà có thể bằng cách tha thứ, chúng ta sẽ còn thực hiện nhiều hơn những điều còn lại.
 5. thuck1114

  thuck1114 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  30/11/2010
  Bài viết:
  564
  Đã được thích:
  0
  @};-
 6. vu1234

  vu1234 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/10/2006
  Bài viết:
  1.466
  Đã được thích:
  0
  Tinh thần lên nhiều chưa e?
 7. thuck1114

  thuck1114 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  30/11/2010
  Bài viết:
  564
  Đã được thích:
  0
  Dẫu sao cũng phải thừa nhận em ko đc phép sống như thế này.

  Có lẽ ai đó sẽ e ngại vì cho rằng em đang dùng chính những khổ đau, những chuyện cũ đóng vai người bị hại lợi dụng sự oán than để cảm thấy dễ chịu hơn.

  Em thực sự ko muốn ý nghĩ đó có trong anh. Em chỉ là sống thật với cái cảm giác đang xảy ra với mình thôi.Nhưng h với em ko còn oán hận gì cả, mọi thứ dường như thay thế bàng nhừng hoài niệm và tiếc thương,nhưng ko hề mong ngóng sự trở lại.

  Con đường này em đã chọn từ trước khi em và anh xa nhau.Vì thế nó chỉ giống như một cú sock để em dựa vào đó cho thêm rứt khoát mà bước đi thôi. TS phải hận thù chứ???.

  Em thấy mình trưởng thành hơn sau chuyện này,dù nước mắt vẫn sãn sàng lăn mỗi lần yếu lòng. Nhưng cần phải cảm ơn những gì anh đã giành cho em, những gì thoáng qua trong anh những sẽ là vĩnh viễn trong em. Điều đó thực sự tích cực hơn trong suy nghĩ của em. Sẽ là thế.

  Ngủ ngon nhé đêm.

Chia sẻ trang này