1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hiện tượng gọi hồn

Chủ đề trong 'Tâm Lý Học' bởi chiaki_co_len06, 03/07/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. chiaki_co_len06

  chiaki_co_len06 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/11/2006
  Bài viết:
  2.219
  Đã được thích:
  0
  Hiện tượng gọi hồn

  Có lẽ mình lạc hậu rồi nhỉ. Nhưng đây là lần đâu tiên mình chứng kiến một cảnh gọi hồn. Khoảng 8 gia đình ngồi chung một căn phòng, mỗi gia đình xếp tròn quanh một khoảng trống, sau khi cúng lễ, một tờ sớ ghi tên các vong được đặt ở giữa khoảng trống mỗi gia đình. Sau đó tất cả nhắm mắt, thả lỏng thư giãn cơ thể chờ vong nhập, Cửa phòng mở toang, ánh sáng giữa ban ngày chiếu sáng khắp nơi. Một phút sau bắt đầu có vong đầu tiên nhập vào một người phụ nữ quá trung niên, vong khóc lóc, mừng vui, rên rỉ, hỏi han, đủ cả, sau đó tiếng các vong tràn ngập khắp căn phòng. Vong có thế nhập vào bất cứ người nào trong gia đình, nhưng thường hay nhập vào người trẻ. Nghe nói cách gọi hồn này là áp vong, hay mở luân xa gì đấy không biết nữa. Nhưng cảm giác thì là lạ, huyền bí, không biết lý giải thế nào. Ngay hàng xóm mình cũng đã có khá nhiều người đến đó gọi vong, và họ cũng kể người nhà họ bị nhập như thế nào, vong dặn dò thế nào, sau khi tỉnh dậy người bị nhập hoàn toàn chẳng hay biết gì.
  Mình post bài ở đây hi vọng nhận được những kiến giải mới mẻ về hiện tượng này
 2. voiconlontalonton

  voiconlontalonton Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/09/2003
  Bài viết:
  1.362
  Đã được thích:
  0
  Ở đâu mà hay vậy bác?
 3. chiaki_co_len06

  chiaki_co_len06 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/11/2006
  Bài viết:
  2.219
  Đã được thích:
  0
  Bạn có thể đến số 1 Đông tác để mục sở thị, nhưng có lẽ chỉ có một số ngày nhất định mới tổ chức gọi hồn, đây trụ sở của hội khoa học huyền bí VN. Chỉ nói giải thích hiện tượng thôi, chứ thực hư hồn có nói được gì mới mẻ hay không thì mình chưa được biết
 4. kimngocquang

  kimngocquang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/08/2006
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Mấy năm gần đây ,Hà nội rộ lên chuyện áp vong ,cụ thể tai TT UIA Đông tác đang có hàng chục gia đình mỗi ngày đến xin làm .Nôm na đó là việc càu cho các vong linh nhà mình lên gặp con cháu mà các vong không nhập vào bà đồng (như chuyện gọi hồn trước kia ) mà nhập ngay vào người nhà mình !!!!
  Mới nghe thì thấy có vẻ có lý và ai cũng tin là thật (vì người nhà mình nói mà )và ai đã từng đi áp vong thì đều choáng vì mọi lời vong nói ra đều trúng phóc ,kể cả những chuyện "bí mật " nhất !!!!
  Thủ tục cho 1 lần áp vong như sau :
  Gia đình cần nói chuyện với người âm nhà mình thì ra số 1 Đông tác đăng kí ,hện ngày .(Nếu cần nhanh thì mua thật nhiều vàng hương .lễ... của trung tâm).TRước 1 tuần người nhà liên tục thắp hương tại gia khấn báo cho các vong linh cho gặp tại Đong tác vào ngày hẹn .Đến hẹn các gia đình tập trung từ 5 đến 10 người đến số 1 Đông tác làm thủ tục : mang 1 lễ khấn ở điện khá to ở đó rồi vào trong phòng ngồi xuống 1 chiếu cùng với các gia đình khác .(Khởi thủy việc này cô đồng chỉ làm cho 1 gia đình 1 mà thôi ).Lúc này theo hướng dẫn của cô đòng ,mọi người ngồi yên lặng theo tư thế nhập thiền và chờ các vong linh vào nhập .Một lúc sau cả phòng rộn lên tiếng khóc của vong , tiếng gọi ,hỏi của người nhà mà vong về được .Gia đình nào vong chưa về thì tiếp tục thiền ,nếu lâu quá thì cô đồng xuất hiện và trợ giúp dỗ vong về nhập .Tuy nhiên nói chung số các gia đình có vong về (theo lời 1 cô đồng ) chỉ khoảng 80%
  Thực hư chuyện này thì mình sẽ dần dần làm sáng tỏ .tuy nhiên đó chỉ là những nghiên cứu đầu tiên , mang tính chủ quan.Gốc gác chuyện này là ở những người có thần kinh yếu ,nhạy cảm,mất cân bằng ... mà trong giới sư phạm ,học về tâm lý ta đều biết .Những người này rất nhạy cảm những chuyện ma quỷ ,thần thánh ,dễ bị người khác thôi miên ..Theo quan niệm dân gian thì đó là những người "có căn" .Những người này rất nhạy cảm nên dễ bị hoang tưởng và dễ bị bệnh tưởng (bệnh âm) mà muốn chữa thì chỉ có"đội bát nhang" ,"hầu đồng" để giải tỏa và đương nhiên bệnh sẽ khỏi .Cũng vì lý do đó mà có người chưa "nhạy " đến mức phải hầu đồng nhưng rất dễ bị người khác thôi miên để lột hết tư trang vàng bạc đưa cho bọn đã thôi miên mình !!!!Tỷ lệ này trong dân cư cũng không ít .Trong dân cư thì số người không thể bị thôi miên khá nhiều ,nhưng những người có thể bị người khác thôi miên cũng khong ít .Các bạn cứ nhớ lại ông bác sĩ người Nga (Capossyki thì phải ) chữa bệnh qua TV ở thập niên 80 ,rồi ông Bùi long Thành khí công sư từng phát công cho hàng trăm người 1 lúc ,đã 1 thời náo loạn đất Hà thành cũng thập kỷ 80 thì cung có đến 80% người "đắc khí " nghĩa là bị thôi miên .Bản thân tôi cũng đã theo học hàng năm trời
  Sửa bài viếtXoá bài viếtBáo cáo bài viết nàyTrả lời với trích dẫn Re: Chuyện áp vong
  gửi bởi quang_ttgdtx » Thứ 4 Tháng 3 17, 2010 3:46 pm
  Khi áp vong .mọi người ngồi thành vòng tròn theo tư thế thiền (mát nhắm ,thả lỏng cơ thể ,thư dãn tối đa ...)nghe cô đồng khấn gọi các vong trong gia đình .Tiéng khấn vái rất ngọt cộng với mùi hương mùi hương ngào ngạt ...rất dễ đưa con người vào trạng thái vô thức ,nhất là những người "có căn "Những người có lòng tin tuyệt đối cũng dễ bị ám thị và "để cho vong nhập".Tại sao khi vong về hầu hết đều khóc ,đều trả lời rất đúng các câu hỏi mà mọi người trong gia đình nẻu ? Điều này khá đơn giản vì ngừoi bị vong nhập chính là người nhà mình ,mà đã là người âm thì đương nhiên là đau xót khi âm dương cách biệt hàng bao năm trời , mọi thông tin ở thì quá khứ đều nằm trong tiềm thức ,Khi bị vô thức thì cứ thế tuôn ra thôi .Điều này cung dễ hiểu tại sao hầu hết các thông tin mà vong đưa ra đều là quá khứ .Để kiểm chứng điều này ,nếu vong nhập vào người có quan hệ không mật thiết lắm gia đình thì rất nhiều thông tin sai ,huặc vong lắc đầu không nói .Nếu vong nhập vào người " có căn " nhưng không biết gì về gia đình (ví dụ bạn bè đi theo ) thì gần như 100% các vong chỉ lắc đầu không nói ,không trả lời bất cứ câu hỏi nào .Lúc này cô đồng nói : vong buồn ,không nói ,huặc vong chết lâu quên cả tiếng nói!!!Để kiểm chứng các thông tin thuộc thì tương lai cũng không khó ,mọi người chỉ cần hỏi vong trong năm nay mình ,huặc 1 người cụ thể sẽ ra sao ,bệnh tật ,làm ăn thế nào.....thì sẽ thấy ngay .Nhiều thông tin vong không nói ( vì không có thông tin ) nhưng dưới sự dẫn dắt của cô đồng .Ví dụ :Vong tên gì (Trường hợp hỏi Bà cô Tổ ) vong lắc ,Ngày giỗ của vong là ngày nào ? Vong lắc ,nhưng cô đồng hỏi thế có phải tháng 4 không ? Vong gật .Cô hỏi tiếp :thế đầu tháng hay cuối tháng ,hay giưag tháng ? vong trả lời giữa tháng .Thế cụ thể ngày nào .17 .Như vậy ,khi không biết thông tin mà có sự dẫn dắt của người ngoài (không cứ phải cô đồng )thì vong đều nói dựa .Để kiểm chứng điều này ,nếu vong áp vào người không quen lắm với gia đình thì ta cứ hỏi ngày giỗ của 1 người mà ta biết chính xác .Lúc đó huặc là vong lắc huặc trả lời theo lời dẫn dắt của ta .Ví dụ ta hỏi :thế ngày giỗ của cụ có phải 23/1 không ?Vong lắc .Hỏi tiếp :hiện gia đình quên không rõ ngày giỗ của cụ là 23 hay 24 ,mong cụ cho biết . Vong nói ngay ngày 23 .Nhưng thật ra ngày giỗ mà ta biết chắc chắn là ngay26/5 chẳng hạn
  Tóm lại .Việc áp vong chẳng qua là việc ám thị 1 người trong gia đình ,Mà đã là người trong gia đình thì đương nhiên nói trúng phóc .Để kiểm chứng điều này quả thật không khó tí nào chỉ cần người ta có làm không thôi .Tôi thấy lạ là trung tâm UIA có nhiều người có kiến thức giỏi ,mang tiếng là đang ngiên cứu các chuyện lạ mà không chịu đi sâu vào các vấn đề này ,xem họ làm thế nào có thực chất không ? Chuyện áp vong (cũng như cảm xạ học đã từng làm mưa làm gió ở trung tâm này bao nhiêu năm Họ thuê địa điểm tại đây ,gắn thêm cái mác của trung tâm và thu tiền vô tội vạ...Nhưng rút cuộc toàn là lừa đảo )
  Tôi không tin có chuyện áp vong nhưng vong linh thì chắc chắn có ( Tôi đã có bài viết về vấn đề này ) Có lẽ bởi tôi cũng đã từng đi đến cầu Bươu rồi quay lại
 5. Koji1987

  Koji1987 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  01/07/2009
  Bài viết:
  3.021
  Đã được thích:
  19
  Thực ra chuyện gọi hồn cũng tồn tại nhiều cơ sở khoa học, đã ai đọc quyển "Tạng Thư sống chết" chưa? Quyển này mình mỡi xem qua và có khá nhiều chi tiết hay, nói về sự sống, các chết, việc giúp ngưòi chết được ra đi nhẹ nhàng của người Tây Tạng cổ để lại.
 6. qth88

  qth88 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/07/2006
  Bài viết:
  211
  Đã được thích:
  0
  Cái cô gọi hồn ấy có phải cô Thiêm không ? Cô ấy có khả năng bịt 2 mắt mà vẫn đọc được chữ. Ngày trước lên ti vi chương trình "những chuyện là Việt Nam" rồi đấy.
 7. qth88

  qth88 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/07/2006
  Bài viết:
  211
  Đã được thích:
  0
  Cái cô gọi hồn ấy có phải cô Thiêm không ? Cô ấy có khả năng bịt 2 mắt mà vẫn đọc được chữ. Ngày trước lên ti vi chương trình "những chuyện lạ Việt Nam" rồi đấy.
 8. junchen

  junchen Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/05/2006
  Bài viết:
  1.660
  Đã được thích:
  0
  Không phải ai cũng có khả năng gọi hồn hay giao tiếp với linh hồn.
  Tôi tin là có linh hồn, vì khi chúng ta sống bao nhiêu hỉ nộ ái ố đều không tồn tại khi chết đi sao. Chúng chỉ chuyển sang dạng khác , một dạng vật chất khác như sóng điện thôi.
  Người nhận được sóng điện đó dưới dạng hạt ( hoặc dạng gì đó) chẳng hạn , chắc chắn không nhiều.
  Tôi chỉ thắc mắc một chút là linh hồn có khả năng nạp thêm thông tin như khi sống hay không? hay linh hồn chỉ là dạng vật chất ghi lại những trạng thái tinh thần sự kiện khi sống thôi.
 9. gickinpink

  gickinpink Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/12/2010
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  nếu sau 49 ngày linh hồn đã siêu thoát thì tại sao lại vẫn gọi hồn đc nhi?
 10. chiaki_co_len06

  chiaki_co_len06 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/11/2006
  Bài viết:
  2.219
  Đã được thích:
  0
  Không có box nào mà topic sống lâu và sống dai như box Tâm lý này.

  Mình thì tin hiện tượng gọi hồn, vì không tin bấy nhiêu người nhà, không có cô đồng bên cạnh mà tự nhiên bị "thôi miên", hay là gì nhỉ, thế được. Dù sao cũng bí ẩn.

Chia sẻ trang này