1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

hiện tượng rể tre trên ống kính

Chủ đề trong 'Nghệ thuật Nhiếp ảnh' bởi hiepgau, 30/09/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hiepgau

    hiepgau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/09/2004
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    0
    hiện tượng rể tre trên ống kính

    " Hi!
    Các bác ơi cho em hỏi cái nhé
    Em có 1ống kính hiệu Canon 35mm-80mm có 1 vài cái rể tre làm sao khắc phục cho hết đây ?
    Các bác có biết địa chỉ nào sửa không ? Em ở TPHCM
    Cảm ơn các bác nhiều lắm."
    em cũng bị cái lổi này mà. không chỉ ống máy ảnh mà ống kính máy quay kĩ thuột số cũng thế. Bác nào có kinh nghiệm giúp anh em vụ này đi. lo quá.
  2. g8ubvn

    g8ubvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    683
    Đã được thích:
    1
    Cái này là ống kính bị "fungus" rồi vì hơi nước đọng lại bên trong ống kính. Cần đem tới thợ chuyên môn mở ống kính ra và chùi từng bộ phận và từng thấu kính. Nếu để lâu quá, "fungus" ăn mất lớp "coating" thì xem như mua cái khác.
    Ống kính zoom dễ bị hơn các loại khác vì khi ống kính thay đổi chiều dài để "zoom" không khí bên ngoài sẽ chui vào ống kính. Nếu không khí có nhiều ẩm độ và bị nhốt trong đó thì "fungus" dễ sinh sản. Do đó sau khi đi chụp ở những môi trường hơi ẩm ướt về đến nơi khô ráo hơn nên "zoom" ống kính nhiều lần tới lui để cho không khí bên trong ra. Không nên để ống kính hay máy ảnh trong bao da khi bảo quản.

Chia sẻ trang này