1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hiểu thế nào về một tình bạn gọi là TRI KỈ ?

Chủ đề trong 'Tình bạn - Tình yêu' bởi xa_va_gan, 02/02/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. xa_va_gan

  xa_va_gan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/02/2006
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Hiểu thế nào về một tình bạn gọi là TRI KỈ ?

  Ngày xưa ở Trung hoa có hai người bạn mà hầu như tất cả chúng ta ai cũng biết đó là Bá Nha - Tử Kì . Tri kỉ đến mức một trong hai người phải thôt lên : Cha mẹ sinh ra ta nhưng người hiểu ta là bạn ta !
  Tri kỉ ở đây được hiểu theo một nghĩa duy nhất : Một tình bạn được xây dựng bằng một nền tảng của sự thấu hiểu và cảm thông . Không biết tôi hiểu như vậy có đúng không ? Trong cuộc sống hiện tại với những bon chen và đầy mưu cầu chẳng biết có còn cái gọi là tri kỉ không ? Khi con người với con người chỉ đến với nhau bằng sự thực dụng . Nói như vậy không có nghĩa là XH hết người tốt - nhưng quả thực là hiếm quá !
  Những cái gọi là Tri kỉ - Thanh mai trúc mã giờ chỉ còn nằm lại trong thư tịch cổ mà thôi !
 2. hai_linh

  hai_linh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/02/2004
  Bài viết:
  1.102
  Đã được thích:
  0
  quả thật điều bạn nói rất đúng , chẳng hiểu tại sao mà mình với thằng bạn thân ngày càng có 1 khoảng cách ..... xa quá . không hiểu có phải chính mình đã tạo ra khoảng cách đấy hay không , mình chỉ biết rằng bây giờ mình rất khó nói chuyện với nó , thấy cứ kiểu gì ý . Tình bạn tri kỉ thật đáng quý nhưng mà nó ngày càng bị lu mờ trước kinh tế thị trường ... thực dụng .Đau lòng .
 3. chithanh1982

  chithanh1982 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/10/2004
  Bài viết:
  1.565
  Đã được thích:
  0
  Tri kỷ :
  1- Tri là cố tri (bạn lâu năm)
  2-Kỷ là Kỷ niệm
  Đơn giản tri kỷ hiểu là một người bạn lâu năm có nhiều kỷ niệm gắn bó vui buồn với nhau, hoạn nạn vui sướng có nhau.Bạn một vài ngày hoặc một vài tháng khó thành tri kỷ là vì thế,tìm được người yêu đã khó,tìm được tri kỷ còn khó trăm lần.
  Tri kỷ Tiếng Anh là : Soulmate-bạn tâm hồn
 4. tairy

  tairy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/07/2004
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  0
  Ừhm mình không hiểu rõ lắm, tri kỉ tức là tình bạn giữa 2 ng cùng giới hay khác giới. Bởi vì nếu 1 ng là nam 1 ng là nữ thì tri kỉ dễ bị hiểu thành ... ng iu. Bỏ qua chuyện đó thì mình thấy rõ ràng với nhịp sống hiện đại này thì khó lòng mà thấu hiểu và cảm thông nhau nhiều lắm. Với cả nói thật là hoàn cảnh bây giờ không có quá nhiều thử thách hay điều kiện để phát triển tình bạn 1 cách đúng đắn nhất. Nhịp sống xã hội ngày càng gấp gáp nên đương nhiên có nhiều ng xấu nhưng cũng có nhiều ng tốt. Chỉ là họ không có điều kiện để phát huy và chưa có đủ dũng khí để có thể hy sinh nhiều thứ vì tình bạn(cám dỗ bi h lớn lắm, khó vượt hơn ngày xưa). Ngày xưa các giá trị văn hoá cũng vẫn đc đề cao hơn bi h, vấn đề bạn bè cũng thía. Còn ngày nay, để tồn tại thì phải tìm ra 1 cái nghề, tìm ra thì phải phát triển nó, đưa nó đến đỉnh cao rồi tìm cách giữ nó, túm lại là kiếm money(ý tui ko phải là ngày xưa thì ko kiếm money đâu nhá.Chỉ là do bây giờ thì vấn đề ấy cấp bách hơn thui). Thành ra cũng khó lòng trách được có mấy ai là tri kỉ.
 5. xa_va_gan

  xa_va_gan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/02/2006
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Bạn nói đúng lắm ! Tri kỉ khó tìm trong thời cuộc bây giờ - nếu có thể nói là " Mò kim đáy biển " cũng chẳng quá tí nào ! Nhưng chúng ta vẫn là con người mà con người thì luôn đi tìm cái CHÂN THIỆN MỸ phải không bạn ? Còn tri kỉ giữa hai người khác giới có đấy mà còn nhiều là khác ! Tôi đây chẳng hạn , tôi có cả người yêu và có cả một hồng nhan tri kỉ gắn bó và hiểu tôi hơn cả người yêu tôi - Có lẽ tôi là người may mắn ! Chúc bạn kiếm được cho mình một TRI KỈ nhé !
  Được xa_va_gan sửa chữa / chuyển vào 20:22 ngày 02/02/2006
  Được xa_va_gan sửa chữa / chuyển vào 00:24 ngày 03/02/2006
 6. FJX

  FJX Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/10/2005
  Bài viết:
  5.880
  Đã được thích:
  0
  EM vẫn phải đang tìm 1 thằng bạn thân bên F177 là đủ hiểu
 7. vitaminbeo

  vitaminbeo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/04/2003
  Bài viết:
  3.409
  Đã được thích:
  0
  xa_va_gan cũng không thể khẳnh định một cách phản cảm như vậy được , cậu thì nhìu khía cạnh đúng , mà nó cũng là điều hiển nhiên thôi , mà thời nào mà chẳng có , đâu phải thời nay mới vậy đâu , Nhưng cũng có thể tôi may mắn hơn cậu .
  FJX <<< cậu tìm bạn tri kỉ trên ttvn này thế nào mà đã nhận xét là đủ hỉu vậy .
  * Qua các bài viết à . , nhưng câu chuyện phiếm , tâm sự và cảm nhận nhau thông qua các cái nick ư ...... hay ofline định kì
 8. Belle_yvon

  Belle_yvon Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  26/01/2006
  Bài viết:
  497
  Đã được thích:
  2
  Mình có một người bạn thân lắm - hai bọn mình chơi với nhau từ hồi còn học tiểu học . Bọn mình chơi với nhau và đã cảm thông với nhau co thể nói là hiểu nhau từ chân tơ kẽ tóc . Ngoài đời cậu ta là một người rất khôn ngoan , bon chen và khá cơ hội . Bản chât của cậu ấy có lẽ không là như thế - nhưng XH bắt cậu ta phải như vậy . Nhưng đối với mình cậu ấy luôn là một người bạn chân thành nhất và mình cũng thế với cậu ta .
  Mình nói về người bạn này là một ví dụ cụ thể về TRI KỈ mà XA_VA_GAN đề cập tới . Mình không nhớ danh nhân nào đã nói câu này : " Nếu bạn đòi hỏi người bạn phải thật hoàn thiện - thì bạn sẽ không chơi được với ai ! " . Khi chơi với bạn hoặc là tri kỉ thì những gì nằm vào bản chất của người mà mình coi là bạn thì chẳng bao giờ nên chú ý tới nó miễn sao với mình họ chân thành và cảm thông được là tốt rồi . Mình chỉ mong XA_VA_GAN đưng có ý nghĩ quá như thế về nhân tình thế thái - người tốt còn rất nhiều . Các cụ ta ngày xưa đã nói : " Chọn bạn mà chơi ! " .
 9. FJX

  FJX Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/10/2005
  Bài viết:
  5.880
  Đã được thích:
  0
  Tớ nghĩ cậu hiểu sai ý tớ rồi...
  Ở bài đầu ý của chủ nhân topic là tìm 1 người bạn TRI KỶ cực khó trong thời đại ngày nay. Tớ đã đồng tình bằng câu nói của mình. Đơn giản là vậy. Đã hơn 20 cái xuân xanh rồi mà tớ chẳng có lấy 1 thằng bạn hay con bạn để mà tỉ tê...
  Còn vấn đề * của cậu, nói thật là tớ không quan tâm, thực tế thì tớ chỉ đi đi về về có 3 nơi: nhà và 2 trường (nếu không có hẹn trước thì tớ chẳng đời nào la cà ngoài đường) , tớ không nghĩ là tớ có điều kiện quen bạn thực nhiều hơn bạn ảo.
 10. cogai_xautrai

  cogai_xautrai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/09/2004
  Bài viết:
  281
  Đã được thích:
  0
  Tớ có 2 con bạn thân .1 đứa từ hồi còn bé hoc lớp 1 nhà ở gần nhau và 1 đứa bạn năm cấp 3 .Tớ hiểu bọn nó hơn bọn nó hiểu tớ .Thỉnh thoảng vẫn cãi nhau ,nhưng zùi vẫn luôn đi với nhau .Bọn nó có bạn của bọn nó tớ có bạn của tớ ,nhưng thân để có thể hiểu và chia sẻ lại chỉ có tớ .Tính tình thì trái ngược nhau hoàn toàn ,sở thích, tính cách . vẫn luôn gắn bó và khi tâm sự chia sẻ niềm vui nỗi buồn .tớ tự hào vì tớ có thể khoe với mọi người tớ có bạn thân và nó là con bạn tốt ko chỉ với tớ mà cả với mọi người .

Chia sẻ trang này