1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hiểu về bản thân trước khi lựa chọn ngành học

Chủ đề trong 'Du học' bởi HANGTRAN0805, 13/01/2018 lúc 10:35.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. HANGTRAN0805

  HANGTRAN0805 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/11/2017
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Khi được hỏi, phần lớn các bạn học sinh cấp 2 và cấp 3 tỏ rõ mệt mỏi, chán nản về lượng kiến thức thừa và nặng về lý thuyết mà các bạn đang tiếp thu mỗi ngày.

  Hiểu về bản thân trước khi lựa chọn ngành học là việc làm khó khăn với nhiều học sinh phổ thông hiện nay. Tuy nhiên, làm được việc này thực sự không khó, nếu bạn biết cách!

  Nhiều bạn gồng mình lên để đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện chỉ để đẹp lòng phụ huynh. Nhiều bạn khác thì sẵn sàng học đối phó và gian lận vì chạy theo điểm số; không tìm thấy ý nghĩa của việc học.

  Vấn đề đặt ra là, với lượng kiến thức khổng lồ ở trường hiện nay, có ai dám dũng cảm nói không? Hay buông bỏ những môn học không thực sự cần thiết cho sự phát triển nghề nghiệp của mình sau này? Tại sao chúng ta nhất định phải giỏi tất cả các lĩnh vực?Albert Einstein từng nói: “Mọi người đều là thiên tài… Nếu bạn đánh giá con cá bằng khả năng leo cây của nó, suốt đời nó sẽ tin rằng mình chỉ là kẻ ngốc”.  [​IMG]  Global Me hi vọng rằng bạn hãy dành thời gian để khám phá “tài năng” và tôn trọng nó. Thay vì chỉ vui chơi và sống không không mục đích cho qua ngày đoạn tháng; hay chỉ biết than phiền về hệ thống giáo dục. Hãy tư duy và hành động.

  Để bắt đầu, bạn hãy dành thời gian trả lời những câu hỏi sau đây:

  1. Bạn là ai?
  2. Bạn muốn trở thành người như thế nào?
  3. Bạn giỏi điều gì nhất?
  4. Bạn có đam mê không và sẽ làm gì để nuôi dưỡng và kiếm sống bằng đam mê?
  Bạn hãy để bản thân có cơ hội được lên tiếng. Đừng sống với quan điểm người khác. Đừng loay hoay trong những lĩnh vực vốn dĩ không dành cho bạn. Thành công ngày mai bắt đầu bằng hành động của hôm nay!.

  Thông tin liên hệ: GLOBAL ME - Trung tâm hướng nghiệp và du học

  Ðịa chỉ: 343/1G Tô Hiến Thành, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

  Ðiện thoại: 0909 749 566

  Email: tuvan@globalme.edu.vn

  Fanpage Global Me: www.facebook.com/globalmevn

Chia sẻ trang này