1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hình dạng mái nhà dưới góc nhìn của phong thủy

Chủ đề trong 'Cuộc sống' bởi maivenus, 04/06/2019.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. maivenus

  maivenus Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  19/10/2018
  Bài viết:
  193
  Đã được thích:
  0
  Nhà chính là nơi để con người chúng ta tái tạo sức khỏe, trí tuệ sau 1 ngày làm việc vất vả. Nó có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của gia đình. Và mái nhà là nơi để đón thiên khí. Hình dáng ngôi nhà theo phong thủy được thiết kế như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  Mái nhà hình kim

  Nhà Kim có dạng vòm hoặc dạng tròn. Đây là mái nhà óc thể phù hợp với tòa nhà của ngành tài chính, kinh tế, trung tâm nghiên cứu, tòa án. Nhà hình kim nên sơn màu xám. Mái nhà Kim không thích hợp sử dụng cho hướng Đông Nam, hướng Nam và hướng Đông, đây là những hướng có khí Mộc và khí Hỏa sẽ gây xung khắc với nhà.

  Mái nhà hình thổ

  Thổ có dạng hình vuông. Nhà mái bằng thuộc thổ. Nó có tính chắc chắn nhưng bảo thủ và chậm chạp. Nhà mái bằng tránh hướng đông - đông nam và bắc là những hướng Mộc và Thủy vương xung khắc với nhà, gây ốm đau bệnh tật. Có thể bạn quan tâm: cổng nhôm đúc 4 cánh

  Mái nhà hình Hỏa

  Nhà Hỏa có hình nhọn. Mái nhà hỏa thể hiện sự cầu tiến, mạnh mẽ. Đây chính là hình dáng phổ biến của ngôi nhà Việt Nam: mái ngói đỏ, hướng Đông Nam hoặc hướng Đông, ám áp vào mùa hè và mát mẻ vào mùa hè. Nhà mái hỏa không nên quay về hướng Tây, Tây Bắc hoặc hướng Bắc.

  Mái nhà hình Mộc

  Nhà Mộc có dáng chữ nhật hoặc thanh được dựng cao vút. Cấu trúc mái nhà dạng mộc ít gặp trong các công trình dân dụng nhưng phổ biến tại các nơi tôn giáo, thờ tự. Nhà có mái hình mộc không phù hợp với hướng đông bắc - tây nam và tây – tây bắc vì đây là những hướng có khí Thổ và Kim vượng xung khắc với nhà, tạo ra những tổn thất về sức khỏe.

  Mái nhà hình thủy

  Thủy có dạng con lượn nhấp nhô. Mái nhà hình thủy thường không may mắn, hàm chứa những khó khăn bế tắc. Nhà mái thủy không nên sử dụng, cần sửa chữa sớm. Nhà mái thủy không nên hướng Nam, Tây Nam – Đông Bắc vì những hướng này khí Hỏa và Kim vượng xung khắc với nhà, gây thoát tài hỏng việc.

  >>> Không chỉ mái nhà, cổng nhà cũng là 1 hạng mục mà bạn phải chú trọng đầu tư. Cổng nhôm đúc là 1 chất liệu được rất nhiều gia đình yêu thích nhờ độ bền cao, tính thẩm mỹ tốt. Tham khảo: cổng nhôm đúc Hải Phòng
 2. camthaodat

  camthaodat Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  02/10/2015
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  53
  mình thấy ko liên quan mấy

Chia sẻ trang này