1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hình như ko ai thích tìm hiểu về rượu à???

Chủ đề trong 'Sở thích' bởi LouisBi, 15/05/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thienthandanhroicanh

    thienthandanhroicanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/01/2004
    Bài viết:
    159
    Đã được thích:
    0
    hehe,hình như chưa có cái thứ rượu nào được gọi là ruợu Bồ Đá trong từ điển rượu VN hết,bạn fát ngôn như rứ dễ bị dân Bình Định choảng cho chít wé .Rượu nổi tiếng thế mà bạn lại nhầm tên thì hơi bị lạ hì,tên hắn là Bàu Đá bạn ạ .
    Tui ko biết nhìu ề rượu nhưng nghe nhắc tới là nước miếng chảy rào rào rùi,hehe.
  2. Larra

    Larra Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/10/2002
    Bài viết:
    2.015
    Đã được thích:
    0
    Tớ chưa thấy ai nhắc đến Calvados. Bổ sung một bài !
    "Calvados là sự an ủi vỗ về cho khẩu vị và hơi thở, là niềm đam mê, là người bạn của việc bếp núc, nó khiến thế giới ca hát và cả nước Pháp cụng ly trong một niềm vui thú."
    Calvados là thức uống quý tộc, người ta không nên uống một cách vô tình, mà phải biết thưởng thức.


    Charles Luittanson
    Calvados có thể được uống theo rất nhiều cách khác nhau. Kiểu "Trou Normand", mà dân Normandie hay uống giữa các bữa ăn chỉ 1 hay 2 cl, làm bữa ăn ngon hẳn lên. Hay là "Aperitif", theo hình thức Longdrink, tuyệt vời khi kết hợp với Schweppes Tonic theo tỉ lệ 3/7. Calvados phối hợp hoàn hảo với pho mát, xì gà và cà fê. Hay là uống ****tails Jack Rose với nước quả.
    Nhưng trên tất cả những kiểu đó, uống theo lối Digestif vẫn được ưa chuộng nhất : uống Calvados không kèm với bất cứ thứ gì.
    Cốc Calvados to, thường hình tulip, có nắp đậy, nhiệt độ uống cỡ thân nhiệt, người ta uống một cách chậm rãi, để chất lỏng màu vàng đỏ ấy chảy sóng sánh, tạo ra muôn vàn những giọt nước mắt đi chậm trên thành cốc.
    Người ta không thể uống Calvados nhanh chóng, cần phải có thời gian, cần phải có kiên nhẫn.
    Thường thì bạn phải để ít nhất hai phút cho đến khi không khí trong cốc bão hòa calvados, bạn mở nắp ra và ghé mũi vào. Cái gì sẽ xảy ra ? Đấy là wasabi ở thể khí, sức nóng kinh hoàng sẽ xộc vào mũi bạn, mở thông tất cả các giác quan, chạy lên đỉnh đầu, vượt qua đỉnh đầu xuống cột sống.
    Đôi khi tôi cảm tưởng rằng đấy là cảm giác kỳ diệu nhất trên trái đất này ...
    Rồi bạn uống ... hãy uống ngụm đầu tiên ít thôi, chừng ba giọt là đủ. Ngụm thứ hai là một ngụm nhỏ, không uống mà nên nuốt chửng. Hãy chơi trò chơi một cách từ từ, và bạn sẽ được trao thưởng xứng đáng.
  3. bui_ngu_yen

    bui_ngu_yen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2005
    Bài viết:
    102
    Đã được thích:
    0
    tớ chẳng bít ai choảng tớ cái tên nì do một con ma men người bình định dậy tớ.chính hắn cho tớ uống rượu nì mờ

Chia sẻ trang này