1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

HLV Scolari cho rằng Rivaldo mới là cầu thủ xuất sắc nhất WC!

Chủ đề trong 'Brazil (BrFC)' bởi Baixinho, 03/01/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Baixinho

    Baixinho Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/11/2002
    Bài viết:
    379
    Đã được thích:
    0
    HLV Scolari cho rằng Rivaldo mới là cầu thủ xuất sắc nhất WC!

    Trong bài phỏng vấn gần đây, HLV Scolari nói rằng mặc dù Ronaldo là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, nhưng Rivaldo mới chính là cầu thủ quan trọng nhất trong đội hình của đội Brazil. Trong quá trình thi đấu WC, Rivaldo đã thay đội rất nhiều về tư duy chiến thuật cũng như lối đá để thích ứng với lối đá của đội Brazil.

    Nếu không phải vì pha đóng kịch trong trận gặp Thổ Nhĩ Kỳ thì giải cầu thủ xuất sắc nhất WC chắc chắn sẽ lọt vào tay Rivaldo.

    Tôi cũng đồng ý với ông Scolari. Rivaldo quan trong hơn Ronaldo trong WC vừa rồi. Chính Rivaldo đã ghi tất cả các bàn thắng quan trọng cho đội Brazil trừ 2 bàn trong trận chung kết. Tuy nhiên, chính Rivaldo đã gián tiếp góp phần tạo nên 2 bàn thắng này.
  2. luiz_nazirodelima

    luiz_nazirodelima Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2002
    Bài viết:
    3.037
    Đã được thích:
    0
    Cũng có fần đúng thật,nhưng trong trận bán kết với Thổ,khi mà Ro ghi 1 bàn thắng để đời thì Ri lại tỏ ra quá ư tham lam.
    [​IMG]Welcome to Brasil Fanclub
  3. sinhvienluoi

    sinhvienluoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2002
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Hêhê, một phần là thế nào.............
    Ronaldo may mắn thật
    Liên lạc với chú em bằng cách nào thế ??????????
  4. luiz_nazirodelima

    luiz_nazirodelima Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2002
    Bài viết:
    3.037
    Đã được thích:
    0
    lâu lắm mới thấy bác lười không tắm này
    hi`,may mắn là 1 fần của thực lực.Không có tài năng xuất chúng thì không thể trở lại 1 cách rực rỡ như thế được !
    mà bác hỏi cách liên lạc là sao?Cứ qua diễn đàn hoặc mail đều được mà .
    Em vừa add bác rồi đấy !
    [​IMG]Welcome to Brasil Fanclub
    Được luiz_nazirodelima sửa chữa / chuyển vào 17:04 ngày 08/01/2003
  5. boylangtu21_10

    boylangtu21_10 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/10/2002
    Bài viết:
    170
    Đã được thích:
    0
    Chẳng nhẽ các bác lại nghe ông già Scolari nói hả.Người ta bầu không phải là lý do cá nhân mà người ta nhận thấy sau những chấn thương, Ro của chúng ta bình phục và nghi nhiều bàn thắng như thế thì thử hỏi ai mà chẳng thấy khâm phục và khen ngợi cơ chứ
    Thếgiớinày_Anh chỉ yêu một người duy nhất là em thôi!!!
    ayett269
  6. Baixinho

    Baixinho Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/11/2002
    Bài viết:
    379
    Đã được thích:
    0
    Ronaldo lấy lại phong độ dĩ nhiên là điều đáng mừng. Nhưng đâu phải sau khi Scolari phát biểu mình mới đồng ý. Trước khi giải cầu thủ xuất sắc nhất được trao mình đã cho rằng Rivaldo sẽ được giải. Không ngờ Kahn lại may mắn thế.
    Tại WC vừa rồi Rivaldo rất nguy hiểm khi tấn công. Nhưng khi cần phòng thủ anh ta cũng lùi rất sâu về để phụ giúp với tuyến tiền vệ. Chinh vì lối chơi bao quát như thế mình mới nghĩ rằng Rivaldo quan trọng đối với đội Brazil.
    Được baixinho sửa chữa / chuyển vào 03:38 ngày 28/01/2003
  7. luiz_nazirodelima

    luiz_nazirodelima Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2002
    Bài viết:
    3.037
    Đã được thích:
    0
    Ở vòng chung kết World Cup vừa qua,Ronaldo và Rivaldo là 2 người góp công lớn nhất vào chiến thắng của đội tuyển vàng xanh.Việc so sánh ai hơn ai kém ở đây là điều khó làm bởi họ đều là những cá nhân kiệt xuất nhất của bóng đá hiện đại ngày nay.Tuy thế,luiz cũng xin đứng vào vị trí khách quan nhất để nhận định về vai trò,tầm ảnh hưởng,sự đóng góp của 2 danh thủ này với Selecao.
    vai trò và tầm ảnh hưởng:
    Ronaldo:
    Nhìn vào danh sách đội tuyển Brasil dự vòng chung kết vừa qua,chúng ta có thể thấy ngay Ro là tiền đạo cắm số 1 của đội tuyển vàng xanh.Anh là người chơi cao nhất trong đội hình với nhiệm vụ săn bàn.Tuy thế,khi bị kèm chặt hoặc cần đột biến trong tấn công,Ro sẽ lùi xuống hoặc dãn biên,để kiến tạo cũng như lôi kéo các hậu vệ đối phương.Dù mới bình phục phong độ,nhưng danh tiếng cũng như tài năng của anh luôn khiến các hậu vệ phải lo sợ.
    Brasil đã vượt qua vòng loại World Cup mà không có Ronaldo nhưng nếu bắt người hâm mộ tưởng tượng về lối chơi của Brasil ở VCK vừa qua mà không có Ro thì quả thực là rất khó.Nếu bỏ Ronaldo ra thì Brasil tại World Cup chả khác mấy so với 1 Brasil quặt quẹo ở vòng loại Nam Mĩ.Những Luizao,Edilson...không đủ khả năng để thay thế Ro dù là trong phương diện săn bàn hay tham gia vào lối chơi của cả đội. Khi có Ro trong đội hình,Brasil không chỉ mạnh hơn rất nhiều trong việc ghi bàn mà còn hiệu quả hơn trong phối hợp nhờ khả năng lối kéo hậu vệ của Ro.Sự có mặt của Ro đã khiến cho các mũi nhọn khác của Brasil mà tiêu biểu là Rivaldo có nhiều khoảng trống để thể hiện mình.
    Tóm lại,theo quan điểm của luiz:Để vô địch World Cup vừa qua,với Brasil Ronaldo là không thể thiếu !
    Rivaldo
    Về vị trí trên sân,Ri chơi lùi hơn 1 chút so với Ro.Nhiệm vụ chính của anh là hỗ trợ,kiến thiết,lôi kéo hậu vệ và không ngần ngại dứt điểm khi có khoảng trống.
    Vị thế của Rivaldo ở đội tuyển Brasil đã được khẳng định từ vòng loại World Cup khi anh ghi đến 8 bàn cho đội.Tại vòng chung kết vừa qua,Rivaldo đã có mặt gần như ở toàn bộ các trận đấu của Brasil và đều thể hiện vai trò cực kì quan trọng của mình.Anh là người có tác động trực tiếp đến toàn bộ lối chơi của đội tuyển Brasil.Khi Ri có mặt trên sân,anh luôn là mục tiêu đeo bám của các trung vệ và tiền vệ thủ.Không nhanh nhẹn và nhạy cảm khi có khoảng trống như Ronaldo nhưng Ri lại có 1 vũ khí rất riêng đó là những cú nã pháo từ cái chân trái của mình.Chính do sự nguy hiểm khủng khiếp đến từ những pha sút xa nên các hạu vệ và tiền vệ phòng ngự đối phương luốn phải để tâm đến Ri khi anh di chuyển.Sự có mặt của anh trên sân luôn làm đối phương phải lo sợ.Cũng chính vì thế,các đồng đội của anh và đặc biệt là Ronaldo có được nhiều cơ hội hơn trước khung thành của đối phương
    Như vậy ,nói đến vai trò của Ro và Ri trong đội tuyển vàng xanh ở VCK vừa qua khó có thể nói ai hơn ai kém.Lối chơi của 2 anh bổ xung cho nhau quá hoàn hảo.Nếu chỉ có mình Ro đơn độc,các hậu vệ sẽ dễ dàng tập chung bắt chết bằng số dông hoặc lối chơi rắn.Nhưng khi có Ri,các hậu vệ rất khó xác định nên kèm ai nhờ vào sự di chuyển và hoán đổi vị trí của 2 anh.
    Và đây cũng là điều tương tự đối với Rivaldo.Không có Ronaldo lôi kéo hậu vệ thì Ri cũng không thể có nhiều đất để bùng nổ trong những thời điểm quyết định như ở VKC vừa qua. Vai trò , tầm ảnh hưởng của Ronaldo và Rivaldo như 1 mệnh đề 2 chiều vậy.Sự có mặt của người này sẽ giúp người kia toả sáng và ngược lại.
    Lửa thử vàng... có khó khăn mới biết mặt anh hùng.1 trụ cột của đội bóng phải biết cách đưa đội bóng của mình vượt qua khó khăn.Chúng ta hãy thử so sánh Ri và Ro ở mặt này.
    Ngay trận khai mặc,Brasil bị Thổ dẫn trước,Ronaldo đã ghi bàn gỡ hoà và nhờ đó Selecao đã tìm được chiến thắng đầu tiên.Tuy thế,Ri cũng đâu có kém?Khi thi đấu với Anh,Ri là người giải quyết vấn đề khi Brasilbị Ô uế cắn trộm.
    Trông trận Brasil _Bỉ. Selecao hơi bế tắc trước hàng phòng ngự của đối phương,nhưng từ 1 pha sút xa kinh điển,Rivaldo đã cho thủ môn của Bỉ húp cháo.
    Ronaldo cũng làm được điều tương tự Ri,khi Selecao bế tắc trước Rustu ở trận bk,bằng 1 pha xỉa bóng theo bản năng,Ro đã đưa Brasil vào trận chung kết.
    Cuối cùng,xin xét đến 2 bàn của Ro vào lưới kahn. Có lẽ ở đây không cần nói nhiều ,mọi người cũng có thể thấy ngay vai trò của Rivaldo trong 2 bàn đó lớn như thế nào.Không có những pha xử lí của Ri thì Ro khó lòng hạ Kahn đơn giản như vậy .
    phu``````,khó thay,thế này thì làm sao mà biết ai hơn ai kém đây !???Xin mạn phép cho trận đấu này tỉ số .....hoà.Thiết nghĩ,chúng ta cũng không nên so sánh quá kĩ về 2 người đã góp công lớn đưa đội bóng thân yêu của chúng ta đến chiến thắng bởi có so sánh thì cuối cùng cũng chẳng thể khẳng định được ai hơn ai kém.Vai trò của họ gần như tương đương. Không có những cách biệt quá nhiều để luận được ai là nguời quan trọng nhất !
    Được luiz_nazirodelima sửa chữa / chuyển vào 23:01 ngày 30/01/2003
  8. Baixinho

    Baixinho Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/11/2002
    Bài viết:
    379
    Đã được thích:
    0
    Rõ ràng tầm quan trọng của Ronaldo và Rivaldo là tương đương. Vì thế khi Ronaldo được bầu là cầu thủ xuất sắc thứ 2 mà Rivaldo chỉ đứng ở vị trí thứ 4 thì có lẽ có cái gì đó không ổn.
    Lẽ ra vị trí số một nên thuộc về Rivaldo chứ không phải Kahn. Nếu xem kỹ kại thì những đối thủ của Đức không phải là những đội có đẳng cấp cao. Ngoài ra hàng phòng ngự của Đức chơi khá ổn định. Chỉ đến khi gặp Brazil, Kahn mới phải trổ tài năng thực sự. Tuy nhiên, Kahn đã thất bại trước Rivaldo ( ói bóng từ cú sút của anh này).
    Mình không muốn so sánh Ronaldo với Rivaldo. Nếu nhìn chung cả sự nghiệp cầu thủ thì Ronaldo rõ ràng là xuất sắc hơn Rivaldo. Nhưng WC vừa rồi thì Rivaldo chơi rất hay. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn đánh giá chưa đúng về khả năng thật sự của anh.
  9. risky99

    risky99 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/04/2002
    Bài viết:
    1.446
    Đã được thích:
    0
    Đọc lại những dòng này tự dưng thấy nổi gai ốc vì nhớ lại những phút giây tuyệt vời. Đúng là Rivaldo và Ronaldo hổ trợ cho nhau tuyệt vời nhưng tôi dành tình cảm cho Ronaldo nhiều hơn mặc dù lúc Rivaldo ghi bàn tôi sung sướng không kém. Nhưng cũng đừng quên Ronaldinho.
    Nói chung cả đội Brazil vừa rồi chơi rất hay, chỉ có 1 vài vị trí không nổi bật như Juninho, Denilson, Luizao, Edilson

Chia sẻ trang này