1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

HN: Sữa tươi thanh trùng 100% nguyên chất của nhà trồng được

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi Midori_hana, 06/05/2013.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Midori_hana

    Midori_hana Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/10/2006
    Bài viết:
    413
    Đã được thích:
    0
    1. Giới thiệu
    Quê chồng tớ ở Ba Vì có đàn bò, chuyên cung cấp sữa cho các công ty. Đợt tớ về đã uống sữa nhiều lần và thấy ngon tuyệt vời, thơm, ngậy và rất nhiều váng sữa, mới thấy sữa thanh trùng đóng chai của các công ty nhạt quá vì họ đã tách hết bơ mất rồi. Do vậy, tớ đã nảy ra ý tưởng là thử đưa sữa nguyên chất lên Hà Nội (cam kết không pha và đã qua kiểm tra chất lượng).
    Đây là một vài hình ảnh đàn bò và nhà chồng tớ trực tiếp vắt sữa để cung cấp cho các công ty tại Ba Vì:

    Bò đang bị vắt sữa

    http://www.flickr.com/photos/9551500...in/photostream

    http://www.flickr.com/photos/9551500...in/photostream


    Tớ đang giúp cô lọc sữa lần 1 đấy

    http://www.flickr.com/photos/9551500...in/photostream

    2. Lợi ích của sữa thanh trùng và váng sữa
    Sữa tươi thanh trùng là sản phẩm sữa tươi nguyên vắt từ bò sữa nên giữ trọn vẹn các loại vitamin, khoáng chất và có giá trị dinh dưỡng cao.

    Sữa tươi có nhiều thành phần dinh dưỡng mà không loại thức ăn đơn chất nào chứa đựng đầy đủ dưỡng chất như thế. Ngoài dưỡng chất Protein với hàm lượng cơ bản có trong sữa giúp cơ thể phát triển thể lực, tăng cường sức mạnh thì hàm lượng canxi, vitamin D có trong sữa giúp phát triển xương và khung xương, nâng cao thể trạng cho trẻ nhỏ và giảm thiểu rủi ro loãng xương về sau.

    Hàm lượng khoáng vi lượng khác có trong sữa tươi như sắt, kẽm, vitamin B12, B6 và acid folic giúp trẻ không bị mỏi mệt. Đây là các chất quan trọng trong hoạt động nhận thức của trẻ (trí nhớ, sự quyết tâm, năng lực chú ý, tâm trạng vui vẻ để có hành vi đúng đắn) và phụ nữ thì đẹp da một cách khỏe mạnh nữa chứ.
    3. Cách dùng sữa thanh trùng:

    Các bạn có thể uống (sau khi thanh trùng) hoặc làm sữa chua (sữa thanh trùng bị pha nước không thể làm sữa chua), làm caramen rất ngon và mịn, hoặc có thể chỉ lấy váng sữa cho các bé ăn.

    Sữa uống rất ngon khi để ấm (cho vào lò vi sóng quay khoảng 30s). Tiếc là tớ quên không chụp ảnh cốc sữa khi có váng sữa còn bám vào thành cốc 

    4. Cách thức mua và giá cả
    - Sữa chưa thanh trùng: 25k/ lít (khuyến khích các bạn lựa chọn loại này vì giá rẻ hơn, đồng thời thể hiện chất lượng sữa của tớ vì sữa chưa thanh trùng mà pha nước thì sẽ biết ngay và không thể làm sữa chua được. Có một số nơi sẽ chỉ giao cho các bạn sữa đã thanh trùng vì họ đã pha nước và đường theo tỷ lệ khoảng 10-30% rồi).

    Cách thanh trùng như sau: Các bạn yên tâm, cách này không khó đâu. Từ xưa khi chưa có nhà máy sữa, nông dân ở Châu Âu người ta vẫn làm thế này mà.

    Đun lên gần sôi (mặt sữa sôi lăn tăn), giữ trong vài phút để cấp nhiệt đều được cho toàn bộ thể tích sữa (không được để trào vì nếu để trào là mất đi toàn bộ váng sữa – phần dinh dưỡng nhất rồi). Vừa đun vừa khuấy đều nhẹ để đều nhiệt và khỏi bị gắn sữa đáy nồi (sữa này nguyên bản, nhiều chất nên khi đun là dễ bị gắn đáy lắm). Chuẩn bị sẵn một chậu nước để sau khi đun xong thì cho nồi sữa vào chậu nước để làm nguội nhanh.

    Xong rồi thì bỏ tủ lạnh, dùng trong 3-4 ngày. Tốt nhất là khi làm nguội xong, để lên ngăn đá khoảng 2 tiếng rồi cho xuống ngăn mát để dùng dần.
    - Sữa đã thanh trùng: 30k/ lít.
    - Freeship cho đơn hàng từ 2l trở lên trong vòng bán kính 10km tính từ Ngã Tư Sở, nếu không các bạn vui lòng trả ship là 5k/lần nhé.
    - Cách đặt hàng: các bạn gọi hoặc sms tới Vân (0912142507) hoặc anh Hà (091532361[​IMG]. Hiện tại, mình chỉ có thể giao sữa vào thứ 5 và thứ 6 (sáng hoặc chiều), do vậy, để đảm bảo chất lượng và số lượng, cố gắng đặt hàng vào thứ 3 hoặc thứ 4 trước đó nhé.

Chia sẻ trang này