1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hố đen là không có thực......!!!!

Chủ đề trong 'Thiên văn học' bởi eurika, 21/10/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. eurika

  eurika Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/11/2006
  Bài viết:
  454
  Đã được thích:
  0
  Hố đen là không có thực......!!!!

  Tôi nói ra những điều này, các bạn có tin hay không là tùy vào các bạn.... Tôi dám chắc 100% là không có sự tồn tại của Hố Đen, ngay cả trong lý thuyết cũng không thể.

  Hiện nay tôi đang tập trung nghiên cứu về lực hấp dẫn là không thời gian cong của Einstein nên thu thập được một số bằng chứng rất có giá trị.

  Trích dẫn nguồn gốc ý tưởng về một Ngôi Sao Đen (Hố Đen) trong cuốn "Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ".

  "Các hố đen là nguyên nhân để chúng ta nghĩ thời gian không tăng đối với các nhà quan sát. Thảo luận đầu tiên về hố đen xuất hiện vào năm 1783. Một cựu giáo sư của đại học Cambridge, John Michell đã trình bày luận cứ sau đây: Nếu ai đó bắn một hạt, như là một viên đạn đại bác chẳng hạn thẳng lên trời, thì chuyển động lên trên sẽ bị chậm lại do lực hấp dẫn và cuối cùng hạt sẽ dừng chuyển động lên trên và sẽ rơi trở lại. Tuy vậy nếu vận tốc bắn ban đầu lớn hơn một vận tốc tới hạn được gọi là vận tốc thoát thì lực hấp dẫn sẽ không đủ mạnh để dừng hạt đó lại và hạt đó sẽ bay đi. Trên Trái đất, vận tốc thoát vào khoảng 12 Km/s: trên Mặt Trời thì giá trị đó vào khoản 618 Km/s.

  Cả hai vận tốc thoát đó đều lớn hơn nhiều vận tốc của các viên đạn đại bác nhưng lại nhỏ hơn vận tốc ánh sáng (khoảng 300,000 Km/s). Vậy nên ánh sáng có thể thoát khỏi Trái Đất và Mặt Trời một cách không mấy khó khăn. Nhưng Michell lại lý luận rằng có thể có các ngôi sao lớn hơn nhiều lần Mặt Trời và có vận tốc thoát lớn hơn vận tốc ánh sáng. Chúng ta không thể nhìn thấy các ngôi sao đó vì bất kỳ tia sáng nào được phóng đi sẽ bị lực hấp dẫn của ngôi sao kéo trở lại. Ý tưởng về các ngôi sao tối của Michell dựa trên nền Vật Lý của Newton".  Khi Einstein đưa ra khái niệm lực hấp dẫn là không thời gian cong thì Schwarzschild đã nghĩ ra một giải pháp.... Thay gì đi tìm cái ngôi sao lớn hơn Mặt Trời gấp nhiều lần đó của Michell thì bây giờ ông ta sẽ làm cho nó nhỏ lại... Cho nên ông ta đã vận dụng các giá trị thứ nguyên của toán học và Vật Lý để cho ra đời công thức bán kính Schwarzschild.

  Nguồn gốc của hố đen từ đâu.... đó là từ công thức tính vận tốc thoát vũ trụ..... Nhưng tôi nói thật là công thức đó hiện nay tôi có bằng chứng chứng minh là nó sai.

  Chúng ta thường nghe các nhà khoa học nói là..... lực hấp dẫn lớn đến mức ánh sáng không thể thoát ra.... Vậy lực hấp dẫn đó tương tác giữa ngôi sao với ánh sáng F = bao nhiêu Newton .????

  Họ không có được câu trả lời vì.... khối lượng nghỉ của Photon là m = 0, tại sao gọi khối lượng nghỉ của nó m = 0....??? Tại vì nó chạy liên tục c= 300,000 Km /s thì lấy gì nó nghỉ.!!! Vậy thì suy ra..... Tất cả lực hấp dẫn tương tác với Photon đều là F = 0.... Tức là không hề có lực hấp dẫn.

  Vậy là họ chỉ còn 1 cách duy nhất bám víu lấy để chứng minh sự tồn tại của hố đen đó là..... bởi công thức tính vận tốc thoát vũ trụ.... Nhưng công thức này tôi nói thật là nó sai 100% vì chính bản thân nó tự mâu thuẫn nhau.... Còn lý do vì sao các nhà khoa học dùng nó để phóng được vệ tinh thì tôi chỉ nói 1 câu duy nhất...... Vì một đáp án duy nhất là vật phải chuyển động với vận tốc cực lớn.

  Từ việc để có vận tốc thoát lớn hơn vận tốc ánh sáng nên họ suy ngược trở lại là cần phải có một lực hấp dẫn cực kỳ lớn.... Nhưng chẳng nhà khoa học nào tính được nó lớn đến mức nào cả.....!!!

  Còn nói về cái đường chân trời sự kiện...... Đó là do ánh sáng hoặc vật chất khác chuyển động quanh quỹ đạo gần giống với địa tĩnh của hố đen, tạo thành vòng chân trời sự kiện.... là ranh giới cân bằng giữa vận tốc thoát và vận tốc bị hấp dẫn của hố đen tác động lên vật hoặc ánh sáng.... Giống như hiện nay các vệ tinh nhân tạo quay quanh quỹ đạo địa tĩnh, VN mới phóng lên đó cái VINASAT-1.

  Nhưng ở đây, các nhà khoa học lại không thể dùng công thức tính của quỹ đạo địa tĩnh để tính ra được bán kính quỹ đạo của chân trời sự kiện nên họ lại bịa ra cái gọi là sự cân bằng vận tốc thoát để mô tả cho vòng tròn chân trời sự kiện.

  Tức lại tại vòng chân trời sự kiện, bên trong là vận tốc hút lớn hơn c (bị đen), và bên ngoài là vận tốc thoát lớn hơn c (sáng). Hai cái ngược chiều nhau giống như lực hấp dẫn hướng tâm và lực quán tính li tâm.


  Ngay cả chính bản thân của Einstein cũng không thừa nhận sự có mặt của Hố Đen.

  Cho nên, có thể nói các nhà khoa học trong đó có Shwarzschild và Stephen Hawking đã lừa đảo nhân loại bằng cách, thay gì đi tìm ngôi sao lớn hơn Mặt Trời nhiều lần thì họ phịa ra việc các ngôi sao bị co lại .... Cho nên chính bản thân Stephen Hawking đã phải đính chính lại lý thuyết hố đen của ông ta vào năm 2004.

  Vì Hố Đen không hề có thực mà chỉ là dựa trên sự vẽ vời của công thức Vật Lý tính vận tốc thoát.... cho nên ông ta mới sai và phải đính chính.

  Giống như giáo sư Hwang của Hàn Quốc lừa đảo mọi người trong việc tạo tế bào mầm và phôi người..... Trên lý thuyết ông Hwang là đúng, nhưng thực tế việc làm là lừa đảo.... Stephen Hawking cũng sẽ tương tự như vậy, vì ông ta đưa ra các bằng chứng không có thực mà chỉ là sự vẽ vời từ công thức tính vận tốc thoát (Escape volocity).

  Tôi dám nói và dám chịu trách nhiệm về lời nói của mình, vì tôi có đầy đủ bằng chứng. Tôi có bằng chứng là vì tôi đang nghiên cứu độc lập về nó. Nếu mọi người không tin thì cứ lật công thức tính vận tốc thoát ra sẽ thấy nó sai trầm trọng như thế nào, và từ đâu có được vận tốc thoát lớn hơn c.

  Và điều mà tôi muốn nói tiếp theo về không thời gian cong của Einstein.... đáng lý ra Einstein phải mô tả không thời gian cong tương tự thấu kính hội tụ (the convergence lens analogy) hơn là mô tả tương tự tấm cao su (The rubber sheet analogy).

  Trong một tương lai rất gần, các bạn sẽ biết được sự thật về Hố Đen của Shwarzschild và Stephen Hawking.

  Thân.!
 2. werty98

  werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/06/2003
  Bài viết:
  7.744
  Đã được thích:
  4.784
  OK đã thấy có tiến bộ trong phương pháp "lý luận" rồi đấy. Cậu đã biết tìm đọc Hawking để phản đối Hawking. Tuy nhiên mới chỉ đọc Hawking mà bảo Einstein hay Schwarzschild xạo là không được. Giả dụ bây giờ cậu ra đường mà nghe có người nói rằng: "theo như lời dangiaothong hay werty98 nói thì eurika toàn nói dóc" thì cậu nghĩ thế nào . Ý là cậu còn sờ sờ ra đấy ngày mấy lần online để chiến đấu, chứ như 2 ông kia ngủm mất rồi đâu cãi lại được.
  Tốt nhất cậu hãy đọc nguyên tác của người ta để biết người ta nói xạo như thế nào nhé. Chúc thành công, and happy reading
  Được werty98 sửa chữa / chuyển vào 21:22 ngày 21/10/2009
 3. VasilyTran

  VasilyTran Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/10/2008
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  167
  Không hiểu lắm
  Ngôi sao đen tức hốc đen cổ điển được sinh ra từ cách tính vận tốc thoát Không biết đúng kô ?
  Còn lỗ đen hiện đại thì là vùng có lực hấp dẫn lớn đến mức không thời gian cong đến mức vô hạn. Mà không gian cong đã được kiểm chứng từ nhật thực ở Nam Phi 1919. Vậy nếu có một vật đủ đặc và nhỏ thì phải tạo ra hố đen
 4. eurika

  eurika Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/11/2006
  Bài viết:
  454
  Đã được thích:
  0
  Đáng lý ra Einstein phải mô tả không thời gian cong tương tự thấu kính hội tụ (the convergence lens analogy) hơn là mô tả tương tự tấm cao su (The rubber sheet analogy). Vì không thời gian cong bẻ cong ánh sáng giống như thấu kính hội tụ bẻ cong ánh sáng. Cho nên cái kiểm chứng năm 1919 cũng chỉ là cái kiểm chứng "vớ vẩn"..... Khi ánh sáng bị cong thì người quan sát đứng ở đâu trong vùng sáng của nó để quan trắc.???
  Mặt khác vào thời ấy mà đứng ở mặt đất để đi quan trắc đường đi ánh sáng của ngôi sao.??? Khi ánh sáng của ngôi sao đi vào khí quyển nó đã bị lệch rồi, cho nên đó là cái kiểm chứng vớ vẩn. Lại là kiểm chứng ở Châu Phi nóng hừng hực thì ánh sáng càng bị lệch thì cái kiểm chứng đó càng vớ vẩn hơn nữa.... Cái kiểm chứng đó đã nói gì, nó nói là đường đi của ánh sáng bị lệch (rất nhỏ) chỉ lừa được con nít cả tin.!!!
  Vận tốc thoát là theo kiểu cổ điển..... chuyển qua tương đối rộng thì nó cũng chỉ lẫn quẫn chung 1 bản chất duy nhất là.... Lực hấp dẫn cực đại gây ra không thời gian cong cực cong.... thì ánh sáng không thể thoát ra khỏi hố đen.
 5. thienhau

  thienhau Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/10/2004
  Bài viết:
  115
  Đã được thích:
  0
  em vẫn thắc mắc 1 điểm trong cách lý luận của Bác thì Bác mới chỉ đề cập tới kích thước chứ chưa nói tới khối lượng, mà trong lý thuyết hố đen là khái niệm đưa ra để chỉ vật có khối lượng cực lớn đủ để hút cả ánh sáng vào đó ( kể cả m = 0 như photon ý )
  Vì Hố Đen không hề có thực mà chỉ là dựa trên sự vẽ vời của công thức Vật Lý tính vận tốc thoát.... cho nên ông ta mới sai và phải đính chính.
  Điều này Bác khẳng định có sớm quá hay không ? vì đây mới chỉ là khái niệm đưa ra để giải quyết vấn đề chưa chứng minh được của vật lý thực nghiệm

Chia sẻ trang này