1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hồ ly trắng

Chủ đề trong 'Văn học' bởi greenlily2505, 02/11/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. aphrodite

    aphrodite Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/05/2002
    Bài viết:
    1.666
    Đã được thích:
    1
    Cảnh 2
    ( Bên trong quán thịt chó Mìn Tình ,mấy vò rượu đuợc kê làm ghế ngồi,bàn nhựa đơn sơ mộc mạc,có đôi câu đối dán ở hai cột gỗ . Văn nhân và Greenlily bước vào )
    Văn nhân ( ngửa mặt đọc câu đối ):
    Mai Hương ngõ ảo một cõi tiên
    Mìn Tình quán chính hiệu toàn chó .
    Chà ,câu đối này thật hay,chắc chủ quán phải thuê mấy tay quảng cáo ,cắt dán đề can trên phố Huế làm . Vừa nói lên được địa chỉ chính xác ,lại khẳng định thương hiệu của quán . Hay ,hay lắm.
    Greenlily ( cầm tay văn nhân kéo vào bàn ,cả hai ngồi xuống ):
    - Chàng thấy sao? chúng ta gọi món gì trước ? Ta để chàng chọn. Nhưng nói trước với chàng . Dạo này ta đang tu ở Ăn Chay Ái Hữu hội bên Box ẩm thực ,ta e rằng không ăn thịt chó được đâu . Đành uống rượu xuông tiếp chàng vậy.
    Văn nhân ( cười lớn):
    -Nàng để ta gọi đồ ăn ,rượu rồi kể cho nàng nghe một chuyện sau đó nàng hãy quyết xem có ăn thịt chó hay không nhé.
    ( Greenlily gật đầu )
    Văn nhân( Lớn tiếng gọi):
    Chủ quán cho mỗi món một đĩa ,mỗi loại rượu một chai
    ( lẩm bẩm )có hoành tá tràng lắm không nhỉ. Mặc kệ cùng lắm là vào Mai Hương.( Quay sang Greenlily) Nàng thấy đủ chưa.
    Greenlily:
    - Đủ rồi đủ rồi ,tí nữa thiếu rượu sẽ gọi thêm. Còn mồi thì chúng ta không đổ bê tông là được rồi . Công tử ,công tử kể chuyện đi .
    Văn Nhân:
    -Được được! Ta vốn sống ở vùng Nhật Tân,có nhiều hàng thịt chó nổi tiếng. Khi phong trào nuôi chó Nhật xẹp xuống thì thành ra thừa chó ,bọn ta ngày nào cũng ăn thịt chó đến nỗi thèm rau,thèm cá nhất là nhiều khi muốn ăn đậu phụ cũng không dám mua vì sợ lãng phí thịt chó . Nên nghĩ ra một cách ,đem ninh nhừ và gọi là đậu phụ . Chính vì thế nên nếu cô nuơng đến chỗ chúng ta thì coi như gọi đậu phụ cô nương đã ăn thịt chó rồi. Cô nương đâu có phạm sát giới . Vậy thì cứ ăn thoải mái đi .Phải không?
    Greenlily[i]( mặt mày rạng rỡ ,gật đầu ,cười nói ):
    - Công tử nói phải ,vậy tiểu nữ không phải uống rượu xuông nữa ,sẽ cùng công tử bầu bạn. Tiện đây ,xin được tặng công tử bài thơ.( Cất giọg ngâm )
    Sống ở dương gian đánh chén nhè
    Chết xuống âm phủ cắp kè kè
    Diêm Vuơng phán hỏi rằng chi đó ?
    Be!
    Văn nhân( đập bàn ,cười ):
    Văn chuơng thi phú của nàng thật tinh thông. Ta mời nàng một chung.
    ( Cả 2 nâng vò uống rượu ,1 hơi cạn sạch)[/i]
    Hết cảnh 2
    ( Hồi kết ngày mai kể nốt )
  2. Mot_Mot_la_Mot

    Mot_Mot_la_Mot Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/07/2005
    Bài viết:
    140
    Đã được thích:
    0
    Để Kiến làm dịch giải Hồ Ly Trắng cho tăng phần gay cấn . Nghe cái quán Chó Toàn tập Mìn Tình cũng quen quen .
    Một năm sau , khi trở lại cái phố ngày xưa vẫn ngồi , hắn thờ thững tìm góc quen thuộc mà trước kia có thằng ôm con đi đú với bạn bè , Quán cầy bảy món Mìn Tình không còn nữa , nó chỉ còn lại cái biển xanh xám , quệt dòng sơn đỏ nhoét đã nhợt màu : Chó Mìn Tình chuyển sang bên kia đường tàu cách 530m . Nó đi một quãng nữa , đã thấy thấp thoáng những chiếc bàn đá sứt mép , mấy cái ghế đẩu gỗ khô khốc , chốc vỡ .Hai thằng đã đến đấy từ bao giờ . Một thằng vẫn ôm con , cả hai thằng làm chung một nghề bắn mẫu . Thằng cười tươi như hoa ngồi đối diện thằng ôm con hể hả cười :
    - Hôm qua bắn trắng con bé . Nó bảo ngày trước mày nhát quá .Sợ nó lừa .
    -Đâu mà , lúc ấy tao đang chán đời , thèm khát cái gì nữa ?
    - Ngộ há , tao cứ tưởng lúc người ta chán thường làm bừa ?
    -Ấy là mày , sao lại nghĩ người ta cũng thế ?
    -Thì nói vậy chứ mình mất hơn 3T để làm 2 đêm , nó khuyến mãi , không dùng cũng phí của trời .
    -Tao chẳng thấy phí chỗ nào .
    Trả lời xong , nó quay sang dỗ con . Con bé mắt tròn vạnh nhìn nó không chớp , nước mắt còn đọng trên cánh mũi nhỏ xíu :
    -Em đói ! Cho em miếng .
    Bàn tay nó thò ra đĩa nhồi chó , da nó trắng bóc , nhẻm màu mỡ và tiết chó đen sít , cáu bựa . Khổ thân nó .
    Hắn lừng chừng nửa muốn vào , nửa không , hắn vào hắn lại sợ nhìn thấy hình ảnh của người xưa trong khuôn mặt con bé , nhìn thấy làn môi đỏ như son non của con bé . Trước người ta cũng vì hắn mà đánh đổi hết cả cuộc đời , bỏ hết cả bình an , để theo hắn đến chân trời góc biển , lúc lỡ rồi thì hắn bỏ lại người ta một mình . Thằng bạn hắn nhận nuôi con hắn . Nhìn nó kháu quá .Hắn thèm lắm . Được nựng con bằng điệu ru nồng nàn ngày trước hắn hát dạo phố phường . Hắn thấy tiếc rẻ . Con bé phải ngót chục triệu chứ ít ?
    ( Còn rất nhiều tiếp )
  3. greenlily2505

    greenlily2505 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/08/2005
    Bài viết:
    854
    Đã được thích:
    0
    Trước mắt chàng là một nàng con gái, dịu dàng quá, dịu dàng không chịu nổi, nàng đang đặt tay lên phím dương cầm, tóc vấn theo kiểu tiểu thư đất kinh kỳ thời trước, vận áo dài thanh thoát.
    Kẻ lỡ độ đường tự tiện xông vào đây, thật là bất nhã, hiềm vì bão to gió lớn, không có chỗ trú chân, mong nàng thông cảm.
    Mỹ nữ nhoẻn cười, đứng dậy nhen lò, rồi thoắt ra phía sau, một lát mang ra một bộ y phục bảo chàng thay tạm rồi lại trở vào. Mùi thơm của bộ y phục làm chàng ngây ngất, nửa như xạ, nửa như trầm, dường như ngàn cây nội cỏ đã tụ vào. Lạ nữa là y phục vừa như in, nhưng chàng không dám hỏi gì thêm, sợ là thất lễ.
    Chàng ngồi bên lò sưởi, mỹ nhân bước ra, trên tay có một cái mâm nhỏ, một bình rượu, cốm Vòng, chuối tiêu...
    tệ xá sơ sài, chỉ có chút rượu nhạt, chàng uống cho ấm bụng.
    Dứt lời, tay ngọc rót rượu thơm, Nguyễn cung kính đón lấy, ngửa cổ uống cạn. Vị cay nóng xua đi lạnh lẽo.
    Lại thấy tay nàng bóc chuối, chấm cốm, vhai người vừa thưởng thức vừa bình về HN và những vùng đất mình yêu, không quên nhắc đến đặc sản cốm Vòng, chuối tiêu trên mâm ngọc...
    Rượu ngon, gái đẹp, Nguyễn cạn hết chén này đến chén khác, tâm hồn lơ mơ, nửa say nửa tỉnh, chỉ thấy tóc mỹ nhân làm màn, tay mỹ nhân làm gối đưa mình vào giấc mộng...
    Một tia mặt trời rọi vào mắt, chàng tỉnh dậy, thấy người trần như nhộng, vội ngồi lên, xung quanh hoang vắng, lặng ngắt. Chỉ có chiếc lá ( không biết là lá nho hay lá gì ...) đắp hờ rơi xuống. Quần áo chàng đã khô, vắt ở bên lò sưởi. Nguyễn mặc y phục, thẫn thờ cầm chiếc lá lên, trên viết :
    " Green mắc bận không đến được, có nhắn tin cho thiếp đến cáo lỗi hộ với chàng, nhưng mạng bị nghẽn. Chẳng ngờ chàng lại đại giá quang lâm, nếu khi đón tiếp có gì sơ suất mong được lượng thứ.
    Nut_chai kính bút"

    Nhớ lại cuộc gặp gỡ đêm trước, chẳng biết là mơ hay tỉnh, kéo cửa, ngoảnh lại tiếc nuối
    Chỉ thấy chiếc dương cầm cũ nát, bụi phủ nhện chăng...
  4. em_hat_hay_lam

    em_hat_hay_lam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/11/2003
    Bài viết:
    2.108
    Đã được thích:
    0
    2 nàng dở hơi nên sắp xếp ý tứ cốt truyện roài cho ra lò 1 tiểu thuyết chương hồi được đấy !
    nghe đâu nàng ***e có kịch bản cho truyện tranh hả? bạn cũng có 8 chương (bị dở dang hơn 1 năm roài ) cơ mà chưa ai vẽ cho à, hôm tới nàng nhớ đến đúng giờ đừng để bạn chờ lâu nhé ! như cái hôm vừa xong là hơi bị akay con chim cú nhá. ngồi được 1 chốc giai gọi là fóng đi ngay bỏ bê bạn
  5. greenlily2505

    greenlily2505 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/08/2005
    Bài viết:
    854
    Đã được thích:
    0
    @ Arpho***e: Kịch nói kiêm cải lương kiêm các thể loại ca của nàng đúng là sự đột phá và sáng tạo. Quán Hồ ly trắng không thể chỉ ngồi lầm rầm kể chuyện cho nhau nghe được. bây giờ quán nào mà chả có nhạc sống với hát hò mới đông khách được
    Mỗi tội mùi thịt chó Mìn Tình át hết cả hương vị liêu trai, nàng bắt đầu lạc đề rồi, Bồ Tùng Linh mở quán bán trà để nghe chuyện ma đặng về viết Liêu trai chí dị, Ta mở quán Hồ ly trắng cũng để mọi người kể chuyện ma cho ta nghe đặng sau này viết Hậu ... gì đó,. Kể phải ma mị 1 tý nó mới hay, nhé! Hi vọng hồi kết nàng mang ma với hồ ly vào, ke ke
  6. greenlily2505

    greenlily2505 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/08/2005
    Bài viết:
    854
    Đã được thích:
    0
    hẹ hẹ( kiểu cười mới, cho nó niêu chai một tý ).
    Em đang sầu, thật sự là rất rất sầu( thật ra là định dùng từ buồn dưng mà từ ấy dễ hiểu lầm,lại bị quote thì chết).
    Vì thế em xin kể hầu các bác một câu chuyện, món ăn mới của HLT, chứ để các bác xơi mãi bia mấy rượu mấy thịt chó của nàng Aph chàng 29 cũng ngán ngẩm lắm.
    Chuyện con mèo, con rùa và con chó.
    1. Con mèo
    Đến cả con mèo nó cũng bỏ nhà ngươi mà đi!
    Nàng nói với em thế, nàng là bạn em, nàng xinh xắn, dễ thương, và chúng em thường mặc váy đi chơi với nhau, cho các anh giai đỡ bận bịu vì phải đưa bọn em đi chơi.
    ừ thì con mèo nó bỏ ta nó đi,
    Cái con mèo có một vệt đen sì ở mũi, mặt tròn vo, dễ thương không chịu được, ta chăm nó từ khi nó bé bằng nắm tay, lọt thỏm trong cái túi đi làm của ta, đến khi phải bế nó bằng cả hai tay. Ta mua giỏ nằm cho nó, mua thức ăn giòn cho nó, và nó quấn ta như quấn mẹ.
    Nhưng ta còn phải đi làm, để nuôi chính bản thân ta, ta tiêu phí 12 tiếng ban ngày ở văn phòng và ngoài đường, chỉ còn 4 tiếng buổi tối, ta còn ăn uống, tắm rửa giặt giũ dọn dẹp, lại còn bạn bè, còn các anh giai, thế thì ta chơi với em vào lúc nào, hả Say?
    Ta đặt tên cho con mèo là Say, tên đầy đủ của nó là Say tình, Cái bài hát của Đàm công tử ấy, bọn bạn ta nghe tên, cười lăn lóc.
    Ta lại nhớ đến một hôm, cũng nghe chuyện về một con mèo, cũng cười lăn lóc. Thằng bạn ta, nó kể chuyện nó hay đến nhà người yêu chơi với 1 thằng bạn nữa, hai thằng cứ lừa lúc con bé xách làn đi chợ là đè con mèo yêu thương của nàng ra để bắt nó uống rượu và hút thuốc lá. Ặc, cứ nghĩ đến cảnh chúng nó banh miệng con mèo ra đổ rượu vào, rồi bắt nó ngậm điếu thuốc, cảnh con bé đi chợ về thấy mèo cưng đi cứ lảo đà lảo đảo, hỏi hai tên kia thì nhận được khuôn mặt ngây thơ nhất trên đời. Và hú hồn hú vía là ta không có yêu nó, chứ nếu không thì em Say nhà ta ăn chơi nghiện ngập từ lâu rồi còn đâu...
    Cái đứa bạn ở với ta lại ghét mèo hạng nặng, rồi nó còn bị di ứng lông mèo nữa, thế là ta suốt ngày phải xích em Say trên tầng thượng, em Say không bao giờ được vào phòng , không bao giờ được leo lên giường, ta cũng chẳng bao giờ vừa bế em, vừa đọc sách vừa buôn bán với bạn bè được. Lúc nào cũng xích nên em ngốc lắm, em thèm hơi người nữa, cứ thả ra lúc nào là em quấn lấy chân, trèo lên cổ, ta cũng chỉ chơi với em được năm mười phút rồi lại phải xích em vào.
    em bỏ đi khi ta thả em ra mà chưa kịp xích vào, có lẽ là ta mải đi chơi nên quên mất phải xích em, có lẽ là ta nghĩ không xích chắc em cũng chẳng bỏ ta đi đâu, có lẽ là ta nghĩ nếu em bỏ đi sẽ tốt hơn cho em, và tốt hơn cho cả ta, vì em chỉ nhận được ở ta những quan tâm đủ để em sống, mà em còn cần hơn thế nữa, Tự do.
    Sau đó thì ta bị nàng nói là "
    Đến cả con mèo nó cũng bỏ nàng nó đi ...
  7. nut_chai

    nut_chai Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/04/2004
    Bài viết:
    747
    Đã được thích:
    0
    Chàng Nguyễn nhìn chiếc lá có bút tích của nàng hồ ly đêm qua mà nghẹn lòng. Thế là những gì chàng gìn giữ sau bao năm phiêu bạt để hoá giải lời nguyền cho Hồ ly Green đã thành vô nghĩa. Đau đớn thay, những quý giá đó lại do một Hồ ly khác cướp đi. Nước bất chợt trào ra nơi khoé mắt, rơi xuống đúng chữ Green trên chiếc lá.
    Ngay lúc đó, một bóng trắng lướt qua....
  8. greenlily2505

    greenlily2505 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/08/2005
    Bài viết:
    854
    Đã được thích:
    0
  9. aphrodite

    aphrodite Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/05/2002
    Bài viết:
    1.666
    Đã được thích:
    1
    Dạo này ta thấy chán chán nàng ạ,cứ nghĩ là viết The end rồi cơ mà . Thôi ta chẳng viết nữa ,ai muốn biết kết thúc thế nào thì mua báo An Ninh Thủ Đô,An Ninh Thế Giới,báo Mua & Bán ,Thể Thao ,Bóng đá để biết về kết thúc một mối tình và cái chết oan nghiệt của đôi tình nhân trong quán thịt chó Mìn Tình .
    Vì đâu mà đôi nam nữ được phát hiện chết khi uống rượu,phải chăng là câu chuyện tình yêu thời thuốc lắc,ma tuý ,hay gia đình ngăn cấm.
    Chưa có kết quả rõ ràng nhưng theo các chuyên gia giám định pháp y ban đầu cho thấy ,hai người uống nhiều rượu rởm có pha thêm thuốc sâu quá nên chết .
    The end!
  10. greenlily2505

    greenlily2505 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/08/2005
    Bài viết:
    854
    Đã được thích:
    0
    2. Con rùa
    Viết tặng một người bạn
    '''' Đến cả con rùa nó cũng bỏ em nó đi ''''
    Đấy đấy, chàng nói với em như thế đấy . Sau khi cái con rùa chàng tặng cho em nó bị chết.
    ngày nó về với em, chàng hớn ha hớn hở, móc nó từ trước ngực ra, chàng bảo, " Đây là tình yêu của chúng ta, em phải chăm sóc nó như chăm sóc anh đấy nhé"
    Em yêu rùa lắm lắm, cái con rùa chỉ bé bằng nắm tay, từ khi nó đến cho tới khi nó chết, nó vẫn bé bằng nắm tay. mặc dù em tìm hết cách để nuôi nó, nịnh nọt nó ăn, mà nó có nghe em bao giờ đâu
    Em viên cơm bằng hòn bi đút cho nó, nó không ăn
    Em đập ruồi, đập muỗi để trước mỏ nó, nó không ăn,
    hay nó ăn chay nhỉ
    Em cạo rong rêu cho nó, nó cũng vẫn không ăn
    nó chỉ giương cái mỏ, cái cổ và đôi mắt ra nhìn em, im lìm. À à, may mà nó không kêu được, may mà chàng tặng em một con vật có tính ít nói, nếu không, em sẽ phát điên nếu nó kêu khóc đòi ăn mất.
    Hình như các chàng trai thường tặng người yêu một thứ gì đó buộc nàng phải nâng niu chăm sóc, để từ đó đánh giá xem nàng có xứng là 1 người yêu, một người vợ, một người mẹ hay không thì phải,
    nếu chàng tặng nàng 1 giò phong lan, hay cây xương rồng, cây hoa đá... mà nàng chăm cho nó nở được hoa, thì chàng sẽ nghĩ" À, nàng có thể là một người vợ tốt, đến cây mà nàng còn chăm cho nó nở hoa được nữa là ta "
    nếu chàng tặng nàng 1 con cún, một con miu, hay một con rùa, con chuột bạch... mà nàng âu yếm, chăm bẵm chúng, chàng sẽ nghĩ " à, nàng có thể là một người mẹ tốt, đến lũ thú cưng mà nàng còn âu yếm nhẹ nhàng thế nữa là con cái sau này, nàng sẽ biết cách bế ẵm, nựng nịu cho chúng khỏi khóc..."
    Đấy, kinh nghiệm cho các chàng trai là nên tặng những sinh vật sống, đừng tặng cái lũ nhồi bông vô cảm làm gì.
    Kinh nghiệm cho các cô gái là phải cố mà làm cho chúng sống, bằng mọi cách, bằng mọi cách...
    Ô hô ai tai, vậy mà con rùa của em vẫn chết, dù em đã làm mọi cách
    Nhiều đêm, em phát khóc lên, van vỉ nó, mày ăn đi, ăn đi cho tao nhờ, nó vẫn vô hồn vô cảm. Em không biết nó thích gì, muốn gì, nó im lìm
    Im lìm từ khi nó bước vào cuộc sống của em, và em có một trách nhiệm, một trách nhiệm để chăm sóc. Em lúc nào cũng đau đầu vì nó, yêu nó và ghét nó. nó vẫn im lìm như chết, mà nó chết thật, vẫn im lìm và nhỏ bé như khi nó tới.Em nghĩ, có khi nó đã chết, chết từ khi nó mới được chàng đưa cho em, ngay từ lúc ấy, em đã cảm giác là nó sẽ chết, nhưng em vẫn cố gắng thay đổi, cố gắng và hi vọng nó sống, cố gắng vì tin vào khả năng của mình sẽ làm cho nó sống.
    Vậy mà nó vẫn bỏ em mà đi,

Chia sẻ trang này