1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hoa anh đào muối - Món ăn lạ nhiều bổ dưỡng

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi thuyna, 02/11/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thuyna

    thuyna Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/07/2014
    Bài viết:
    116
    Đã được thích:
    0
    Hoa anh đào từ lâu đã được người Nhật sử dụng để làm ra những món ăn tuyệt ngon dùng trong các đám cưới truyền thống. Những năm gần đây hoa anh đào muối và trà xanh matcha - món ăn mang đậm nét văn hóa Nhật Bản, đã trở nên phổ biến ở nhiều nước Châu Á, trong đó có Việt Nam. Để làm món ăn tuyệt ngon này không khó như nhiều người nghĩ. Hãy cùng matchatea.vn khám phá cách làm hoa anh đào muối nhé.
    [​IMG]

    1. Nguyên liệu làm hoa anh đào muối

    Để làm được hoa anh đào muối bạn phải đặc biệt chú trọng đến công đoạn chon hoa. Hoa được chọn phải là hoa có 3 lớp cánh. Bông hoa đã nở được 7 phần, 3 phần còn lại vẫn còn nguyên cuống. Tiếp đến là muối tự nhiên (chiếm khoảng 25% trọng lượng của hoa). Và cuối cùng là dấm hoặc táo rượu tùy chọn. Dấm và rượu dùng để giữ cho hoa không bị chuyển thành màu nâu.

    2. Cách làm hoa anh đào muối

    Người Nhật nổi tiếng với tính kỷ luật cao trong lao động để cho ra thành quả tốt nhất nên dường như cách làm hoa anh đào muối cũng chịu sự chi phối của tư tưởng này. Quy trình làm hoa anh đào muối gồm khá nhiều bước và mỗi bước bạn đều phải tuân thủ theo khá nghiêm ngặt

    Bước 1: Chọn hoa còn tươi ở trên cây sau đó mang đi rửa sạch. Trong quá trình rửa nên rửa nhẹ nhàng tránh mạnh tay dễ làm cho hoa bị nát mất đi tính thẩm mỹ cũng như chất lượng sản phẩm sau này.
    Bước 2: Cân hoa để ước tính lượng muối cần dùng. Lượng muối =25* trọng lượng hoa.
    Bước 3: Dùng muối phủ đều lên các lớp hoa và để qua đêm.
    Bước 4: Sáng hôm sau nếu thấy nước thoát ra ở hoa, bạn dùng tay bóp nhẹ mà chắc để cho nước ra hết. Cùng lúc này thì bạn sẽ ngửi thấy hương thơm thoang thoảng của hoa anh đào.
    Bước 5: Cho thêm dấm táo vào hoa anh đào đã vắt nhẹ nhàng trộn để dấm thấm đều và để trong 3 ngày.

    Sau 3 ngày hoa nở hồng hào, bạn có thể ăn chúng trong thời điểm này. Nó có vị chua chua giống như vị dưa chua muối của Việt Nam ăn rất ngon. Muốn bảo quản hoa anh đào muối để sử dụng lâu hơn, bạn phải xấy khô hoa anh đào muối, tiếp đến bỏ chúng vào lọ, rắc thêm muối và đậy kín bình. Lọ anh đào muối bảo quản trong tủ lạnh có thể sử dụng được đến 1 năm.

    Xem thêm: cách làm bánh dẻo nhân trà xanh

    Nếu ở Nhật thành phố Hadano thuộc tỉnh Kanagawa nổi tiếng là nơi sản xuất món hoa anh đào muối thơm ngon nhất thì ở Việt Nam Fuji tự hào là nhà phân phối hoa anh đào muối chất lượng nhất. Tất cả các sản phẩm hoa anh đào muối tại Fuji đều được nhập khẩu nguyên tem từ Nhật Bản bảo đảm về chất lượng, có chứng nhận xuất xứ rõ ràng và được tuyển chọn gắt gao trong quy trình từ nhà sản xuất. Ghé qua Khu B, Tòa nhà Indochina Park - Số 04 Nguyễn Đình Chiểu - P. Đa Kao - Q. 1, TP. Hồ Chí Minh - Việt Nam để xem hàng trực tiếp hoặc bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 0978 775 786 để được tư vấn thêm về hoa anh đào muối tphcm bạn nhé.

Chia sẻ trang này