1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hoa thơm **** lượn - Fansipan 2/9

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi onggiachayratnhanh, 09/07/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Guitar_9

    Guitar_9 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/10/2004
    Bài viết:
    149
    Đã được thích:
    0
    Những ấn tượng ban đầu
    - Tôi ra đây có phải xưng danh không nhỉ?
    - Không xưng danh thì ai biết là ai
    Chúng ta đã có những phút giây tuyệt diệu, có một cái gì đó tôi tạm gọi là sự thăng hoa về cảm xúc. Nguyên nhân? Do được sống trong một khung cảnh hết sức đặc biệt và những con người hết sức đặc biệt. Tự dưng thấy quý mến nhau vì một cái gì không rõ ràng. Nhìn thấy nhau là cười, nhìn thấy nhau là trêu chọc, ca hát. Nhưng chắc hẳn chúng ta chưa hiểu rõ lắm về nhau. Khi những cảm xúc tạm lắng lại, tôi đôi khi tự hỏi, rốt cuộc anh ấy/chị ấy/bạn ấy/em ấy là người như thế nào. Và những câu trả lời lờ mờ. Hương làm ở điện lực, thích dancing, chưa có người yêu. Linh xinh đẹp học năm 2 Kinh tế nhà ở Thái Nguyên. Sơn chim cò thì cũng đồng môn Bách Khoa sau mình 1 khóa, giờ học và làm đồ họa. Tú trầm lặng làm ở Ngân hàng BIDV, có thể nhờ vả sau này. Vân vân & vân vân. Tôi cảm thấy chưa đủ.
    Giới thiệu lại một lần sau chuyến đi có lẽ là một việc ngược đời, nhưng tôi sẽ làm. Bạn đọc có thể nghĩ rằng tôi đang tranh thủ làm PR chăng? Có lẽ cũng đúng một phần. Tôi- người hướng nội- đang tập làm PR vì nhận ra sự quan trọng của nó. Còn bạn thì sao?
    Tất nhiên, trong khuôn khổ hạn hẹp của bài viết này, tôi khó mà mô tả đầy đủ tính cách bản thân cũng như những người xung quanh. Không có sự hợp tác của các khổ chủ, nên đôi dòng ý kiến không tránh khỏi khiên cưỡng, thậm chí là trái ngược. Bạn đọc lượng thứ cho tôi nhé.
    Lê Dũng: Nhìn bề ngoài, tôi không phải là mẫu người dễ gần & cởi mở. Lạnh, có chút gì đểu giả phảng phất trên khuôn mặt. Và già hơn tuổi khá nhiều. Tôi là kẻ nhiều tham vọng đang mò mẫm tìm đến đảo giấu vàng của mình. Ngoài lạnh, trong nóng là cái lẽ thường trên đời. Tôi có sở thích với những thứ được xếp vào dòng cổ điển: những tác phẩm văn học nước ngoài, thơ, lịch sử,?Ai đó gặp tôi vào mùa đông, có thể thấy hình ảnh một lão già đầu đội bê rê, mặc vét cổ, râu ria xồm xoàm. Chủ nghĩa hippy của thế kỷ trước hình như bén hơi vào tôi với liều lượng vừa phải để không bị gọi là lập dị.
    Đương nhiên, tôi cũng là người thích du lịch. ?oNgười lữ hành thực sự lên đường không vì lý do nào cụ thể. Như mây bay gió cuốn, anh lên đường chỉ vì tiếng gọi: Nào lên đường thôi?. Câu trích dẫn trên tôi nhớ láng máng khi đọc về Che, không chính xác 100% để được làm câu trích dẫn trực tiếp. Nhưng kệ. Một mơ ước thầm kín, là sau khi tôi đạt được tự do về tài chính, sẽ dành thời gian cho việc đi đây đó, khám phá, chiêm nghiệm & làm những khảo cứu cho riêng mình. Sống trên đời nên có mơ ước, phải không các bạn thân mến
    Phan Mai Sơn: Ai đó gặp Sơn vào độ những năm 2003, 2004 sẽ thấy rất khác bây giờ. Tôi biết hắn độ giữa năm 2003, trong dịp quyên góp quần áo ấm. Khệnh khạng là cảm giác mà tôi còn nhớ được hôm đầu tiếp chuyện hắn. Sau này, tôi & hắn cùng tham gia hoạt động xã hội ở CLB Tháng Năm. Cuối năm 2005, chúng tôi nghỉ vì bận bịu công việc. Giờ thì hắn lại quay lại hoạt động. Còn tôi, chẳng biết đến bao giờ.
    Sơn là người quy củ và tương đối bảo thủ. Vì thế, những giá trị truyền thống làng xã Việt Nam được lưu trữ trong hắn & thường xuyên được backup hàng tuần. Hắn, lạ thay, lại cũng là người có thể khuấy động bất cứ một đám đông nào bằng sự cuồng nhiệt đôi khi hơi trẻ con của mình. Công phu của hắn tóm lại ở 2 độc chiêu: hát bậy & lẩu xương. Hát bậy thì bà con HTBL đã được thưởng thức & vô cùng phấn khích rồi. Còn lẩu xương là một điển tích khác mà tôi sẽ hân hạnh được tiết lộ với quý độc giả trong những lúc mạn đàm ngoài phạm vi bài viết này.
    Sơn đã có người yêu và là người có những quan điểm đứng đắn đầy đức hạnh về cuộc sống gia đình. Vì thế, mặc dù rất hấp dẫn nhưng công phá được hắn thực sự là điệp vụ bất khả thi với tất cả các cô gái. Thảng hoặc trong một đêm mưa phùn lạnh lẽo, trên tầng 8 của khu chung cư, nghe réo rắt tiếng đàn ghita như khơi dậy cả một trời ta oán thì đích thị là hắn đang tâm trạng. Việc làm cho hắn có mặt trong đoàn HTBL là một nỗ lực phi thường của tôi, với đủ các chiêu bài từ năn nỉ, nịnh nọt, dọa dẫm đến hờn dỗi. Đáp lại, hắn rõ ràng là một trong những ngôi sao sáng nhất trong đoàn leo Fan đợt đấy. Sau này khi về hắn có nói với tôi ?oChuyến đi đã thật??
    (tạm dừng vì phải làm việc)
    Được Guitar_9 sửa chữa / chuyển vào 14:48 ngày 13/11/2006
  2. lechua

    lechua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/07/2004
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    0
    Kéo HTBL lên hộ B trưởng tí nào....
    @ Fansapa: Tôi là tôi chán cô quá đi, về kiến nghị với lão coco sắm ngay cho bộ đồ nghề nhá, để tránh hiện tượng "em nhận được thông tin muộn"
  3. FanSapa

    FanSapa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/09/2006
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Em đây, nghe tức quá không chịu đươc nên chui ra đấy, người ta chỉ dốt một lần thôi chứ,he.Tại vì phòng em khong được nối mạng nên phải lúc nào rảnh mới chạy sang hàng xóm nghé nhờ được, mấy cả, đằng nào bác cũng nhắn tin thì bác thông tin luôn cho em cho rồi(hay là đưa lên đây tiện thể xin phép cho tui?)
    To B trưởng : Sốt ruột quá, chờ mãi chưa thấy nhân vật hoạt hình ưa thích của tôi, Vưn ý, môi công ý.
  4. anhtuands

    anhtuands Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/08/2006
    Bài viết:
    1.781
    Đã được thích:
    0
    Tiếp tục đi B trưởng ơi...Cảm xúc quá rùi...Phải công nhận nhà mình thơ củng ổn,mà văn củng ok................
  5. anhtuands

    anhtuands Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/08/2006
    Bài viết:
    1.781
    Đã được thích:
    0
    Nhất định vậy nhé...................lúc đó e sẻ mang San lùng về lai rai ....
    Được anhtuands sửa chữa / chuyển vào 20:34 ngày 15/11/2006
  6. Guitar_9

    Guitar_9 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/10/2004
    Bài viết:
    149
    Đã được thích:
    0
    Basten: Điểm nổi bật nhất ở Hoài khi mọi người gặp đó là nụ cười. Rất hiền. Tôi quen Hoài cũng qua CLB Tháng Năm và dường như ngay lập tức có cảm tình với chàng trai này. Là dân xã hội nhưng lại thích Rock, tâm hồn Hoài quả thật không đơn giản.
    Hoài có một vốn kiến thức và vốn sống thật phong phú, là nơi mà tôi có thể tha hồ bổ sung kiến thức chỉ sau một tuần trà. Điềm đạm, chắc chắn trong công việc; lãng mạn trong thưởng thức cuộc sống và cầu tiến trong sự nghiệp, hơn ai hết tôi tin tưởng Hoài sẽ thành đạt trên con đường mà cậu ấy đã chọn. Con đường đó cũng không hề bằng phẳng, nhưng chứa đựng vô vàn điều lý thú. Quan trọng nhất là, Hoài có một đam mê thực sự với những gì mình đang làm.
    Trong những hoạt động xã hội đang diễn ra ở Hà Nội, có một chương trình mà tôi khâm phục ở tính hữu ích & thiết thực của nó: Chương trình khám chữa bệnh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi năm có 4 đợt và số lượng các em được khám lên tới hàng trăm. Để điều hành được một chương trình như thế qua 3 năm trời thực sự là một điều phi thường. Có lẽ ít người trong HTBL biết rằng Hoài chính là tổng chỉ huy, đã lăn lộn với chương trình đó từ những buổi đầu tiên.
    Hoài cũng tình cờ biết về chuyến đi Fansipan sau khi vào box Du lịch đọc bài & thấy tôi là trưởng đoàn. Không ít thiếu nữ HTBL đã lưu hình ảnh chàng giáo sư sử học, encrypt và dành trọn một vùng nhớ cho Hoài. Cũng là một chuyện hay ho vậy
    À, mà Hoài thích AC Milan & Van Basten nhé
    Vũ Trường Giang: Để viết về anh chàng này, với tôi thật khó. Đối với tôi, Giang như một đứa em với khá nhiều tương đồng về tính cách; cũng có khi như một người bạn khi chia sẻ những quan điểm chung về tương lai.
    Tuổi trẻ, tài cao là cảm giác mọi người sẽ phải nghĩ đến khi nói chuyện với Giang. Anh chàng này là một người có tố chất thủ lĩnh bẩm sinh, rất có tài trong việc tập hợp lực lượng. Thích triết. Và xác định nước Đức sẽ là điểm đến kế tiếp trong hành trình.
    Tôi quen biết Giang cũng thông qua các hoạt động xã hội. Khi đó, Giang mới 19 tuổi và là chủ tịch CLB Tình nguyện trẻ- một CLB có bề dày truyền thống và quy mô tổ chức lớn nhất trong cả nước về hoạt động xã hội. Hồi đó, tôi tiếp xúc với em không nhiều nhưng trực giác mách bảo rằng, trong tương lai sẽ còn có dịp gặp lại. Tháng 10/2005 Giang gia nhập Vườn ươm Tinh Vân, khi đó do tôi phụ trách (công việc kiêm nhiệm) và nhanh chóng trở thành một trong những người xuất sắc nhất trong số các sinh viên mà Vườn ươm có được.
    Hiện giờ, Giang đang phụ trách chính cái Vườn ươm mà em là một hạt mầm năm nào. Tinh Van Incubator (TVI) đã vươn lên một tầm cao hoàn toàn khác với tổ chức bài bản & liên kết chặt chẽ. Công lao lớn thuộc về những kế hoạch & hành động của cậu bé 21 tuổi ấy. Giờ thì, cái mơ ước sẽ có Giang trong đội ngũ của tôi đang trở nên khó khăn hơn khi mức lương Tinh Vân trả để giữ chân em tăng lên nhanh chóng. "Em nghĩ rằng em & anh sẽ gắn liền với nhau, ít nhất là 5 năm tới", tôi luôn nhớ đến câu nói này của Giang & đang cố gắng để có cơ hội chung sức với cậu bé. Tôi phải giữ cho công ty của tôi không chết
    Anh chàng này đã có người yêu, một cô nàng xinh xắn. Nhìn 2 người rất giống tiên đồng ngọc nữ. Nhưng, của đáng tội, Giang còn là người rất biết yêu cái Đẹp
    Đỗ Minh Thắng: Là bạn nối khố của Giang. Tầm tháng 7/2006, Giang dẫn Thắng qua VP gặp tôi. Ấn tượng ban đầu không rõ ràng lắm.
    Điểm đầu tiên gắn kết tôi lại với Thắng là chat thơ (*). Rồi đến SMS thơ. Đại loại là thế này:
    Bác Dũng đâu rồi bác Dũng ơi
    Trên trời lất phất hạt mưa rơi
    Dưới này chúng nó chèn kinh quá
    Em bác chia tay không một lời​
    (Nhân một chiều đi về bị tắc đường, 2 anh em không nhìn thấy để chia tay nhau. Thắng cảm khái rút N70 nhắn tin, hiện vẫn còn lưu lại ở 6310i của B trưởng)
    Thắng là một người có tố chất kỹ thuật thiên bẩm, rất nhanh nhẹn trong việc tìm hiểu các vấn đề mới. Sau chuyến đi Fansipan & sau 1/2 giờ đồng hồ dụ dỗ ngon ngọt qua YM, cuối cùng chú chàng cũng đồng ý về đầu quân cho tôi. Có Thắng, bên cạnh việc có một người đầy năng lực trong công việc tôi còn có một cảm hứng vô tận từ cậu bé. Thắng có thể làm tôi cười phớ lớ bất kỳ lúc nào, biến những lo toan của tôi thành một đống mảnh vụn trẻ con & đơn giản. Tôi nói với nó rằng, anh đang phải nghĩ cách thuyết phục chú bỏ cái cao học rẻ tiền ở Paris tăm tối, man rợ để ở lại An nam văn minh, cùng anh dựng cơ đồ. Nhưng thực tâm trong lòng, luôn muốn chú em mình vươn cao, bay cao hơn nữa. Phải đi để trải nghiệm thôi em ạ
    Mà anh mới tăng lương cho chú, chú đã báo cáo với cả nhà chưa
    Chú giải:
    (*)Chat thơ: Hay còn họi là thi chat, là một hình thức trao đổi thông điệp giữa những người quân tử trong xã hội con người ở thế kỷ 21. Trong một bài từ cổ thời đó có câu:
    Thi chat hề, hà xứ quy
    Thời hay hề, trút xiêm y
    để nói về cái sự giai gái tán tỉnh nhau bằng thi chat vậy
    (Đi ngủ đã...)
    Được Guitar_9 sửa chữa / chuyển vào 10:16 ngày 16/11/2006
  7. robinsonsvn81

    robinsonsvn81 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/03/2002
    Bài viết:
    1.415
    Đã được thích:
    4
    Nhắc lại chuyện cũ 1 cái , trước khi đi về, mấy đứa (Vân, Hoài, Dũng, Sơn) mới lòng vòng quanh Sapa mua sắm, thế là gặp 1 đồng chí dân tộc (đi cùng đoàn) vào mua sắm cùng gia đình, chạy qua hỏi thăm (bé Vân còn ôm vai bế cổ ) thì được biết là đồng chí nhận được 100k, hỏi tiếp là các đồng chí về có làm 1 bữa nhậu chung với tất cả mọi người không thì nhận được câu trả lời là không, nhà bọn tao ở xa nhau lắm .
    Chốt lại là chả biết 200k cho mỗi đồng chí đi đâu
  8. hcdangvn

    hcdangvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/09/2006
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Đồng chí này không biết học đến lớp mấy rồi mà vừa d...ô...tờ...ốt maths lại vừa nhớ dai thế không biết. Nếu còn thắc mắc gì cứ "lôi" đầu B trưởng ra mà hỏi chớ sao lại không "thoả mãn" your "cỗ nòng" đến bây giờ?????
    Được hcdangvn sửa chữa / chuyển vào 17:57 ngày 19/11/2006
  9. Coco

    Coco Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/07/2001
    Bài viết:
    922
    Đã được thích:
    0
    hcdangvn là ai mà hỏi "chặn họng" ku Sơn nhà ta thế?
    B trưởng tiếp tục tự sự đi chứ? Có vẻ hơi thiên vị "người nhà" phỏng? Chú nên nhớ 35 người đấy nhá, liệu mà kể cho hết, không có người ấm ức không "thèm đi off" nữa đâu.
    Bạn có 3 sự trợ giúp ... hê hê hê
  10. Guitar_9

    Guitar_9 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/10/2004
    Bài viết:
    149
    Đã được thích:
    0
    Coco thân mến, em dự kiến kết thúc ký sự của em vào 31/12. Lần lượt em sẽ đưa từng người vào lăng kính. Nhưng khen mãi cũng nhàm, em đang cần một người để bắn phá, công kích. Tiêu chuẩn là người đó tương đối viên mãn về mọi mặt trong cuộc sống: gia đình, sự nghiệp, học thức...đủ để vô vi trước những lời nhiếc mắng con trẻ trên mạng. Xét thấy Coco là người có một số tiêu chí tàm tạm tiệm cận mức đó, nên em mạn phép xin được bắn phá Coco trong trường đoạn sau nhé
    Về việc tiền cho đội porter người Mông, khá nhiều nhân dân có hỏi han sự tình, B trưởng xin khẳng định & giải thích như sau:
    Sau khi thu tiền của nhân dân, do không có đủ thời gian nên B trưởng đưa tiền cho Mr Tính (trưởng đoàn porter) và dặn chia cho mỗi anh em trong đoàn 200k. Hôm đi chợ Sapa tình cờ gặp một chiến sỹ porter, tôi hỏi han sự tình và sự thật đúng như BinSơn post. Như vậy chúng ta lờ mờ hiểu ra sự tình là như thế nào, có 3 trường hợp:
    1. Mr Tính phân bố không đều, có thể chia cho những người có quan hệ gần gũi với mình nhiều hơn các người khác 1 chút
    2. Mr Tính chia cho 23 người còn lại mỗi người 100k. Phần còn lại đương nhiên thuộc về người Mông "thông minh" nhất trong đoàn
    3. Lời nói của chiến sỹ ở chợ Sapa là không chính xác
    Tôi cũng đưa ra 1 số ý kiến của mình, hy vọng chấm dứt những hoài nghi không đáng có:
    1. Vấn đề tài chính của toàn đoàn HTBL là rất rõ ràng cụ tỉ, có báo cáo tổng kết gửi các thành viên hôm ăn lẩu. Thành viên nào vẫn hơi gợn chút lăn tăn, mật thư cho B trưởng để nhận file tổng kết tài chính.
    2. BinSơn post bài lên như một sự nhắc nhở B trưởng sao không thông báo việc này lên cho cả nhà biết. Tinh thần như thế là rất tốt. Tính BinSơn trước nay không để bụng những chuyện nhỏ nhặt, tôi bảo đảm điều đó.
    Mấy hôm vào xem, thấy HTBL sang tít trang 4, hãi quá. May mà mấy hôm nay có người kéo lên kịp, cứ gọi là hú hồn

Chia sẻ trang này