1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hoài niệm về phố núi

Chủ đề trong 'Lâm Đồng' bởi boysaigon, 19/07/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. boysaigon

  boysaigon Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/03/2003
  Bài viết:
  10.485
  Đã được thích:
  0
  Box LDC đã có 2 topic ảnh về Lâm Đồng, Đà Lạt rồi nhé, anh đây không muốn cạnh tranh với 2 topics của 2 bô lão kia đâu. Hì hì.
 2. boysaigon

  boysaigon Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/03/2003
  Bài viết:
  10.485
  Đã được thích:
  0
  Chị iu vấu, post thêm hình coi bộ trùng với 2 topics của chị và bác Đức đó nha. Nhưng chị cứ quyết, nếu thấy ổn thì em opst tiếp.
  À, còn chuyện đi honda lên ĐL, chị sắp xếp thử coi, nếu được em đèo chị đi 1 lần cho biết.
 3. baolocmua

  baolocmua Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/08/2004
  Bài viết:
  284
  Đã được thích:
  0
  Tui cũng nhìn bác quen quen. Nhưng có lẽ là chưa đụng độ nhau bao giờ đâu. Hi vọng có dịp cùng bác trở Đà Lạt
 4. honmavuive

  honmavuive Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/12/2002
  Bài viết:
  3.498
  Đã được thích:
  0
  Boy chinh chiến một thời nhỉ.. vài bữa em về dalat nhờ boy chở dzềpost tiếp hình đi anh
  baolocmua:hê hê,anh với boy chắc có liên quan.Anh quen em,boy cũng quen em.. mà cái hình tóc dài,nói ko phải khen,nhìn anh... xấu dã man
 5. baolocmua

  baolocmua Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/08/2004
  Bài viết:
  284
  Đã được thích:
  0
  Ừ xấu thật, nhìn giống người rừng nhỉ. mà lúc ấy bụi đời mà không xấu sao được. Giờ đỡ xấu hơn được một tí rồi
 6. difomus

  difomus Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  22/03/2006
  Bài viết:
  418
  Đã được thích:
  0
  từng tính đi Dalat bằng xe máy, tự nghiệm trình lái của mình cũng hok quá hẻo, sức vóc cũng hok đến nỗi gió bay, dzưng mà tính đến chiện hầu bao là wẻn (300 cây => đếm thấy ít nhất là 4 lần đổ xăng đầy bình => 4 x 30k = 120k, đi và về bay 240k èo éo eo, PT chỉ có 160k, Thống Nhất thì 130k cả đi lẫn về, chẹp chẹp, 2 cái đó đỡ mất sức nữa, => gác lại chiện dong xe máy lên Dalat, chừng sau này có dư xèng chút thì mới tính tới chiện đó ^^
  PS: to anh boy với cả baolocmua: đường TP HCM - Dalat chạy dễ chứ hen ? dọc đường nhìu cây xăng với cả chỗ sửa xe hok dzị ? hôm nào wởn chí làm thử 1 cuốc xem sao , ( hồi trước từng nói dzụ này với mama, sau đó nghe mama chửi 1 trận, nếu chữ "điên""rảnh" bán đc thì chắc cũng kiếm đc kha khá tiền ròi => tư tưởng có hơi ngủ yên, giờ ngó anh em chạy thấy fởn chí quá => hê hê, hôm nào trốn nhà đi thoi )
 7. boysaigon

  boysaigon Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/03/2003
  Bài viết:
  10.485
  Đã được thích:
  0
  Cung cấp cho chú 1 tin dzui là mỗi lần anh đi chỉ đổ khoảng 220K tiền xăng, bao gồm xăng đi, xăng dzìa, tham quan lòng vòng, lùng sục khắp nẻo ĐL. So ra thì thấy đắt, nhưng nếu đi tốc hành lên ĐL, rồi phải thuê xe để đi chơi thì tiền như thế lại không nhiều.
  Với lại chú này chắc đi Cub hay Honda 67 hay sao mà tính xăng dở ẹt. 1 lít xăng đi trung bình 50km, 300 : 50 = 6 lít xăng. Tính luôn xăng vừa lên giá thì cũng 66.000đ đổ xăng là đủ. Có thể khi leo đèo tốn hơn 1 chút, nhưng cùng lắm là 90.000đ/lượt. Lấy đâu ra đến 120K của chú thế?
 8. difomus

  difomus Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  22/03/2006
  Bài viết:
  418
  Đã được thích:
  0
  tại vừa ròi có bạn của tía em đi Dalat bằng xe máy về kể thế ấy chớ, bác dzai ấy bảo là đổ đến 150k tiền xăng nên em nghe hơi wởn => tính đến chuyện PT với cả TN cho nó kinh tế ^^, còn chạy thì chưa thử nên chưa biết thực hư ra sao => hỏi thăm các anh các chú nào đi dzồi thì cho em xin tí huyết, ấy mà nhầm, tí bí quyết ạ
 9. baolocmua

  baolocmua Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/08/2004
  Bài viết:
  284
  Đã được thích:
  0
  Chắc chú Difomus chạy xe tay ga hay sao mà cho nó uống xăng khiếp thế. Từ SG-ĐL anh chỉ đổ xăng hai lần đầy bình (khoảng 8 lít). Lên đến Đà Lạt lượn lờ chán rồi mới lại đổ tiếp. Tính ra đi xe honda hông có mắc lắm đâu. Nếu có cái thú đi đâu cũng thích dòm thì honda thật tiện lợi. Còn chỗ sữa xe thì đâu đâu cũng có. Nhưng chú phải tìm cái tiệm nào nó đông khách nếu bị hư. Chứ không như anh một lần dỡ khóc dỡ cười với cái vụ hỏng xe giữa đường rồi. Chuyện là thế này:
  Lần ấy chả biết nhà có việc gì mà gọi điện bảo anh về ngay. anh về cùng 3 người bạn, đi 2 xe và trời đã về chiều. Đi qua Tân Phú một chút thì xe nó bị hư, chắc là sên cam nó đướt mất rồi nên cố cũng chẳng chạy được. Anh hì hục đẩy một quãng đường dài thì gặp thấy một cái biển tôn nho nhỏ viết nghệch ngoạc 2 chữ "SỬA XE" bằng vôi trắng. Mừng quá mặt tươi tỉnh đẩy xe vào, và đâu biết là đau khổ đang ở phía trước. Thợ sữa xe là một chàng thanh niên thân hình vạm vỡ mặt mày cũng không đến nỗi tối tăm. Thế mà sao cái đầu nó tối thế. Anh chàng bung lốc máy để coi, rồi phán là đứt sên cam. "Vâng, phán đúng rồi em cũng đoán thế mà". Thế rồi lay hoay mãi chẳng tháo được cái sợi dây do vướng một số thứ gì đó làm anh chàng đổ mồ hôi tháo tất tần tật mọi thứ còn lại. Và anh chàng đang làm một cuộc đại phẫu. Tay lê tay kìm, mồ hôi vã như tắm. Còn baolocmua nhìn trời chiều xuống nhanh mà sót cả ruột. Thế rồi Sau gần 3h đồng hồ lay hoay chộc chọc ngoáy ngoáy anh chàng phán một câu là "Em không lắp lại được". Úi giời ơi là giời, Trời tối lắm rồi mà nhìn con ngựa sắt nó vẫn què quặt tang thương thế kia thì làm sao mà về. Muốn chửi lắm nhưng phải vận dụng hết các kiểu lịch sự mà hỏi rằng
  -"Thế anh mở tiệm lâu chưa?"
  - "Dạ em mới mở hôm qua, đồ nghề chưa đủ nên nó thế!" anh chàng đáp.
  Úi giời ơi, thế ra mình là khách đầu tiên đấy.
  baolocmua lại hỏi tiếp
  -"Thế anh học nghề lâu chưa"
  -Cũng được gần một năm, nhưng họ toàn bắt em vá săm với ngồi cạo sơn không à"
  Đến đây thì baolocmua đã hiểu cớ sự vì sao cái con ngựa sắt của mình trông thảm thương thế kia. Thế rồi anh chàng cũng sáng ý nhờ quyền trợ giúp. Anh chàng nói "đợi em tí" rồi phi con 67 đi vun vút. Một lúc sau anh ta trở lại với một anh chàng đen nhẻm và bảo rằng đây là sư phụ em. Baolocmua nghĩ bụng "Để tự thế kia thì không biết sư phụ thế nào". Nhưng may mắn thay quả đúng là sư phụ có khác. Chỉ một lát sau là con ngựa sắt của mình lại lành lặn tinh tươm, Với tay đề một cái nó nổ luôn. Anh chàng đệ tử gãi đầu gãi tai "mất thời gian của anh chị quá Cho em xin 50 chục thôi".
  Máy lại nổ và cuộc hành trình lại tiếp tục, lúc này trời đã tối lắm rồi.

  Đó là một kỷ niệm đau buồn nho nhỏ trong những lần đi về bằng xe máy của baolocmua. Có nhiều đứa tụi nó còn bi hài hơn.Nhưng dù sao cũng không nản chí cái thú lượt phượt bằng xe honda bác Boy@ nhỉ.
  Được baolocmua sửa chữa / chuyển vào 08:54 ngày 07/03/2007
 10. baolocmua

  baolocmua Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/08/2004
  Bài viết:
  284
  Đã được thích:
  0
  Sao cái bài của em nó đỏ đỏ hồng hồng đọc nhức mắt khiếp nhở. Chắc tại cái signature của chú Difomus đấy

Chia sẻ trang này