1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hoàng sa- Trường sa biển đảo quê hương ( Phần 4 )

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi onamiowada, 10/05/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. nguyenchthong32

  nguyenchthong32 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/11/2014
  Bài viết:
  1.941
  Đã được thích:
  2.656
  Status của anh Hải :-(
  -----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Nó vừa nhìn thấy đá chủ quyền đã lao đến ôm và thắc mắc:
  - Ba ơi! Đảo ba ở ngày xưa, sao lại bị gạch xoá, vẽ bậy, quét vôi trắng như gốc cây vỉa hè và nằm tít tịt góc này?. Trường Sa thì phải yêu thương chứ?. Hay mình mang về nhà mình để trang trọng đi? Để thế này, ai mà biết?..
  Chịu! Không trả lời nổi, chỉ thấy nằng nặng, tủi tủi chiều phố hoa...
  (Đà Lạt, Lâm Đồng; 11.2.2016)
  ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  [​IMG]
 2. trongnv1711

  trongnv1711 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  11/08/2015
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  11
  L
  Làm dc sân bay ở đá lớn là tạo dc thế chân kiềng ở ts, phá thế kết nối chữ thập và subi của tầu!
  caheo999 thích bài này.
 3. Quyenming1410

  Quyenming1410 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  09/01/2016
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  15
  Mong là ta sẽ xây dc như vậy, muốn biết chính xác để yên tâm về chủ quyền của đất nước được giữ vững. Thấy tụi trung quốc xây mà lo sốt vó. Sau này tụi nó có tàu sân bay trực chiến ở biển đông không biết ta đối phó ra sao
 4. tntbien

  tntbien Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  01/07/2015
  Bài viết:
  248
  Đã được thích:
  171
  Có sân bay trực thăng rồi đấy thôi,,,, còn phá thế kết nối thì hơi quá... phá thế chiếm đóng xen kẽ thì còn được.
  --- Gộp bài viết: 13/02/2016, Bài cũ từ: 13/02/2016 ---
  Nó có cần tầu sân bay trực chiến ở đấy đâu, biển đông TQ có đến 4 sân bay đủ để tiêm kích, ném bom các loại quần thảo biển đông, lo sốt vó thì bác hiến kế đi, đối phó khó thế này nhược hết biển đông cho TQ là xong bác nhỉ?!....
 5. kotus

  kotus Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  09/10/2004
  Bài viết:
  1.840
  Đã được thích:
  3.199
  Chẳng hiểu sao Đá Nam lại được DG cập nhật liên tục 2 ngày liên tiếp, trong khi đảo Song Tử Tây to đùng bên cạnh thì lại không được như vậy.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Hai ảnh cộng vào 15MB, anh em xem cẩn thận treo máy. Nhớ click vào để xem ảnh to. Đây coi như quà năm mới nhé :-D

  Xem 2 ảnh này so với ảnh tháng trước thì thấy nhà công binh phía trên đã bị dỡ đi rồi, nghĩa là chẳng có hoạt động gì lớn ở đây cả, chỉ có bãi cát phía dưới có vẻ nhiều cát hơn.
 6. Quyenming1410

  Quyenming1410 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  09/01/2016
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  15
  Sao bác phải xoắn lên nhỉ, sân bay trên đảo tq xây chỉ mang tính biểu tượng là chính ko thể thay thế vai trò của 1 tàu sân bay thực sự, những sân bay trên đảo đó chỉ trụ duoc95 cao lắm 1 ngày bị phá nát. Muốn tìm hiểu sự lợi hại của tàu sân bay thì nhìn vào Mỹ ấy. Tq đòi đánh đài loan ảnh diều tsb đến hiện diện là ba tàu cụp đuôi rút lui liền.
 7. tienkienxanh

  tienkienxanh Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/09/2015
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  160
  [​IMG] Đây là quân cảng Đá Lát năm 2020-2030.
  Với vai trò bảo vệ hoạt động khai thác dầu khí và nhà giàn ĐK.Đồng thời phối hợp với Cam Ranh cắt đứt tuyến đường phía tây Biển Đông và vô hiệu hóa đá Chữ Thập của Khựa.Nên nhà mình bố trí một đường băng 3000 m để các máy bay tuần thám biển,săn ngầm và cả Su 35 nữa.Âu tàu phía tây bố trí 2 vệ sĩ Molniya gác,bố trí các cung thủ như KCT ,BraMos,mấy bộ chảo phát Wifeex và thu K+ ,đồng thời giám sát ruồi,muỗi của Khựa và ong,ve của Mỹ lượn lờ.Âu tàu giữa còn cho phép Kilo trú để sạc điện.Âu tàu phía đông bắc để tàu KN chuyên đuổi vịt Khựa bắt trộm cá,tàu CSB chuyên lùa vịt Khựa chở dầu từ Trung Đông qua vào trong kiểm tra giấy tờ.Phần đất phía bắc để xây nhà ở cho vợ con sĩ quan ra định cư,giải quyết khâu tinh thần và tư tưởng an tâm công tác
 8. divenoi_xalam

  divenoi_xalam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  25/06/2012
  Bài viết:
  2.635
  Đã được thích:
  2.230
  XCMNĐ... [-([-(

  Trung Quốc xây căn cứ trực thăng trái phép ở Hoàng Sa
  Các ảnh vệ tinh mới nhất đã chụp được căn cứ trực thăng đầu tiên mà Trung Quốc xây dựng trái phép trên đảo Quang Hoà, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

  [​IMG][​IMG]


  Ảnh vệ tinh so sánh hiện trạng đảo Quang Hoà thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Ảnh trái chụp vào năm 2014 so với ảnh phải chụp vào giữa tháng 1/2016. Trung Quốc đã hút cát từ đáy biển để làm tăng diện tích của đảo, đồng thời xây dựng căn cứ trực thăng trái phép tại đây. Ảnh: ImageSat International
  Theo The Diplomat, ảnh vệ tinh cho thấy một căn cứ trực thăng đang trong quá trình xây dựng mà Trung Quốc tiến hành trên đảo Quang Hoà, trong nhóm đảo Lưỡi Liềm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Căn cứ có 8 bãi đáp đã được hoàn thiện và 4 bãi khác sẽ sớm hoàn thành.

  Bên cạnh việc xây căn cứ trực thăng, Trung Quốc còn hút cát từ đáy biển để bồi đắp trên đảo Quang Hoà, làm tăng đến 50% diện tích của đảo này so với trước đây.

  Việc Trung Quốc xây căn cứ trực thăng trên đảo Quang Hoà cho thấy Bắc Kinh đang phát triển một mạng lưới căn cứ trên Biển Đông, nhằm hỗ trợ các hoạt động chống tàu ngầm của trực thăng. Gần đây, Bắc Kinh ngang nhiên điều trực thăng ASW Z-18F ra khu vực này.

  Ngoài ra, nếu Trung Quốc xây thêm các căn cứ trực thăng và trạm dừng để tiếp nhiên liệu khác rải rác trên Biển Đông thì điều này sẽ tạo điều kiện cho phi đội trực thăng của nước này hoạt động liên tục ở Biển Đông.

  [​IMG][​IMG]


  Ảnh vệ tinh so sánh hiện trạng đảo Bắc thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Hình bên trái chụp vào cuối năm 2015 khi chưa có hoạt động bồi đắp. Ảnh phải chụp vào tháng 1/2016 đã có sự xuất hiện của tàu nạo vét và đường ống bồi đắp trầm tích. Ảnh:Digital Globe
  Ngoài ra, ảnh vệ tinh đã chụp được hoạt động của tàu nạo vét và bồi đắp đất trái phép của Trung Quốc diễn ra ở đảo Bắc và đảo Cây, trong nhóm đảo An Vĩnh thuộc chủ quyền của Việt Nam. Việc nạo vét gần nhất được cho là tiến hành vào ngày 2/12/2015, tạo ra một vùng đất mới ở phần rặng san hô tiếp giáp với đảo Bắc.

  Trong khi đó, ở đảo Cây (cách 5,5 km về phía tây bắc so với đảo Bắc), ảnh vệ tinh chụp được tàu nạo vét đang bơm trầm tích vào một vùng mới bồi lấp. Ảnh vệ tinh cho thấy các hoạt động nạo vét trái phép của Trung Quốc ở đảo Cây có thể được tiến hành vào khoảng ngày 18/10/2015.

  [​IMG][​IMG]


  Ảnh chụp vệ tinh so sánh hiện trạng đảo Cây thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. So với ảnh trái chụp cuối năm 2014, bức ảnh chụp vào tháng 12/2015 đã cho thấy hoạt động của tàu nạo vét và bối lấp, các cơ sở xây dựng trái phép mà Trung Quốc tiến hành trên đảo. Ảnh: Digital Globe
  Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép từ năm 1974. Trong những tuyên bố phản đối hành vi phi pháp của Trung Quốc, Việt Nam luôn khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

  Trước đó, vào ngày 30/1, Hải quân Mỹ đã điều tàu USS Curtis Wilbur tiến vào khu vực 12 hải lý quanh đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, nhằm bác bỏ yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc.

  Phản ứng trước hành động này, ngày 31/1, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết Việt Nam tôn trọng quyền đi qua vô hại được thực hiện phù hợp với quy định của luật pháp quốc tế. "Việt Nam đề nghị tất cả các nước có đóng góp tích cực và thiết thực vào việc duy trì hòa bình và ổn định ở Biển Đông, tôn trọng luật pháp quốc tế”, người phát ngôn Lê Hải Bình nêu rõ.

  Minh Anh
  thanhvu19900forever_onelove thích bài này.
 9. Danvietbietboi

  Danvietbietboi Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/12/2015
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  113
 10. Quyenming1410

  Quyenming1410 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  09/01/2016
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  15
  ảo tung chảo, ATSM, thôi thẫm du tinh thần đi bác. Nên đưa những thông tin hữu ích chính xác thực tế.
  trinhtrangvic, caheo999forever_onelove thích bài này.

Chia sẻ trang này