1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hoàng sa- Trường sa biển đảo quê hương ( Phần 4 )

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi onamiowada, 10/05/2010.

 1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
 1. maseo

  maseo GDQP - KTQSNN Moderator

  Tham gia ngày:
  22/12/2004
  Bài viết:
  3.124
  Đã được thích:
  318
  Bậy! Đoạn đó ko hề nói năm 80 nó mới bắt đầu xây! Bác dùng máy dịch nên kiểm chứng cho kỹ, tên đảo Tri Tôn theo tiếng Tầu là 中建岛, qua máy dịch nó thành "được xây dựng trên đảo" khiến bác tưởng có việc xây cất gì đó. Thực tế đoạn văn chỉ có nội dung là năm 2002 bọn Tầu vớ được 1 con rùa biển to dạt lên, trên lưng khắc mấy chữ "张有义率 và các sĩ quan binh lính đã ở trên đảo Tri Tôn ngày 12/8/80". 张有义率 là tên gã đồn trưởng lực lượng đồn trú trên đảo thời điểm đó, tức là khi đó nó đã có đồn binh nghiêm chỉnh trên đảo chứ ko phải năm 80 mới bắt đầu xây. Mà giá kể bác dịch đúng chả hóa ra năm 80 nó mới bắt đầu trong khi ông Doãn Mạnh Dũng/Thiếu tướng Chuẩn đô đốc No Name lại bảo 77 :D

  Túm lại là bằng chứng của bác đang phản lại bác, hoặc bác ngừng tranh luận, hoặc thừa nhận sai lầm, hoặc tìm bằng chứng mới, muốn kiểu gì cũng được, chỉ mong bác ngừng tiếp tục lôi "các đấng tiền nhân" ra đỡ hộ! Thế mới gọi là có tội với các đấng tiền nhân đấy ạh!

  Chào thân ái và quyết thắng!
 2. bebedoll

  bebedoll Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/12/2009
  Bài viết:
  349
  Đã được thích:
  0

  Vị cử tri trẻ trên này nói đúng! Đảo Tri Tôn của ta được người TQ gọi là Trung Kiến đảo. Máy dịch tự động sẽ nhận nhầm chữ tác thành chữ tộ.
 3. motdemthoi11

  motdemthoi11 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/01/2008
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  0
  trong link mà bạn đưa chỉ nói chung chung về việc hải quân trung quốc chiếm nhóm Hoàng Sa tây vào 1-74 vào sau đó xua đuổi hai tàu cá vào năm 75 chứ không nói đích xác là ở đảo nào,cũng không hề nói chính xác trung quốc có đóng giữ đảo Tri Tôn đó hay không,xin đừng lập lờ trong câu chữ như vậy thưa bạn.Ngay cuối link bài viết của bạn cũng đã tố cáo việc mãi đến năm 82 trung quốc chính thức xây dựng nhà trên đảo:

  1982 Tháng Tám, Trung Quốc Quân sự Trung ương Ủy ban từ cấp phương tiện truyền thông xây dựng các đơn vị đồn trú trên đảo trong "đảo Cuối tình yêu của Sentinel thế giới", danh hiệu danh dự của tin nhắn, tôi nghĩ rằng thế hệ của sự sáng tạo tập thể, "vẽ" các sĩ quan Morijima và nam giới, sẽ nhận được trạng thái danh dự cao nhất.
  1982年8月,从媒体上看到中华人民共和国中央军委授予中建岛守备队“爱国爱岛天涯哨兵”荣誉称号的消息,我觉得一代代集体创作“国画”的守岛官兵,理应获得国家的最高荣誉

  “爱国爱岛天涯哨兵” là để ám chỉ chốt đảo cực nam của họ là đảo Tri tôn,vậy nghĩa là trung quốc chỉ tổ chức đóng giữ một số điểm đảo tại Hoàng Sa còn Tri tôn thì không,chính thức đến năm 82 mới có quân lính trung quốc lên đó xây nhà.

  bạn maoseo à,bạn rất "khéo" khi lược bỏ những chi tiết mô tả công trình trên đảo:Phòng điện tín,phòng kí túc xá...đồ sộ đến như vậy ngay trong năm 75 thì liệu có phải ở trên đảo Tri Tôn chỉ với thềm cát hay không ?

  và nhờ bạn đọc lại câu này, chú ý con số 4-1977 bạn nhé : 这幅超大五星红旗“国画”,是我在南海舰队西沙水警区中建岛守备队办公室墙壁上看到的,时间是1977年4月

  ở đây tôi không có ý định lấy các đấng tiền nhân ra làm bia đỡ đạn,đừng cả vú lấp miệng em như vậy chứ bạn.Từ thưở mang gươm đi mở cõi,ngàn năm thương nhớ đất Thăng Long.Cả một dải đất trong nam lẫn Hoàng Sa,Phú Lâm,Tri Tôn đều là máu xương của cha ông không tiếc mạng mình đánh nhau với thú dữ,kình ngư,man di mọi rợ để mà khai khẩn,chứ đừng vội nói đâu tới Thái Lan xa xôi.Đất nào thì cũng là máu xương cha ông để lại,coi thường chủ quyền,đặt lợi ích chế độ lên trên máu xương cha ông là một lỗi lầm rất lớn.
 4. dungsamtien

  dungsamtien Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  02/11/2005
  Bài viết:
  2.909
  Đã được thích:
  59
  Người ta làm vậy nhiều khi chỉ "th-ỏ-a mãn 1 cái mục đích" cá nhân nào đó thôi, chưa chắc họ đã có cái tâm với đất nước như các "đấng tiền nhân đâu" ạ, Bác trả nên lăn tăn đi tranh luận làm chi
 5. motdemthoi11

  motdemthoi11 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/01/2008
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  0
  là bạn nghĩ vậy thôi thưa bạn,đừng nhìn ai đi ngược chiều xe buýt mà cũng cho rằng họ là người xấu như thế.Đồng thời đề nghị bạn maoseo sớm làm rõ các mốc thời gian 77 và 82 mà tôi đã đưa ra ở trên,nhất là câu viết về việc năm 1982 trung quốc chính thức xây dựng nhà trên đảo Tri Tôn.
 6. anhoanp

  anhoanp Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/12/2007
  Bài viết:
  456
  Đã được thích:
  0
  Cái câu này "sau đó xua đuổi hai tàu cá vào năm 75 chứ không nói đích xác là ở đảo nào"

  Có khi là Hải quân nhà mình đấy bạn, nên chưa chắc là HQND VN mình kg đến giữ đâu bạn ạ (Nếu bạn công nhận thông tin ở cái chữ giun dế kia" :-)
 7. doandonga

  doandonga Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/09/2008
  Bài viết:
  1.353
  Đã được thích:
  6
  Tôi post nhầm topic, thế là các mod bên đó khoá vĩnh viễn luôn.
  -----------------------
  Bác anhoanp: Bác bị khóa không phải vì post nhầm topic, bác bị khóa vì vi phạm Nội quy khi đưa tài liệu xấu, độc lên diễn đàn quansuvn. Với những vi phạm có thể ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của diễn đàn thì không thể xử như những tội spam, viết sai chính tả,... được![-X
 8. Wehrmacht

  Wehrmacht Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  22/02/2005
  Bài viết:
  1.969
  Đã được thích:
  0
  Em nghĩ ở đây là người của nó sang bên mình quậy phá, nếu là bộ đội mà muốn đánh nhau thật hăng say thì phải có động lực, như việc Mẽo đưa quân sang Iraq sau vụ 11/09 nó cũng đã phải tuyên truyền tư tưởng cho quân của nó rất nhuần nhuyễn để có động lực/chính nghĩa mà hành sự.

  Cho đến trước khi VN và Liên Xô kí hiệp định tương trợ cuối 1978 thì mình và nó trên bộ chưa có đụng chạm gì nhiều ngoài vụ mình trục xuất người Việt gốc Hoa. Nên em vẫn nghiêng về giả thiết nó thuê côn đồ Lôi Châu để xử mình trước, côn đồ thì hành sự không cần động lực, cũng không phải lo hậu sự rồi chính sách thương binh-liệt sỹ làm chi hết, tốt quá còn gì nữa. Ví dụ như bác bị quỵt nợ và muốn đi đòi, bác có chính nghĩa rõ ràng nhưng chẳng lẽ lại nhờ công an phường? [r23)] , thôi cứ thuê du côn cho nhanh-gọn-nhẹ phải không bác ? [r23)]

  Chà, có khi cần hẳn một topic riêng tổng hợp những chiến công của giới giang hồ trong sự nghiệp Giải Phóng Dân Tộc, một binh chủng đặc biệt không có trong danh sách =D> : như anh Điền Khắc Kim hạ cả chục quân cảnh Mĩ, anh Dũng đại bàng, bạn thân anh Kim trong khám Chí Hoà nổi tiếng thì bắn chết cả một lính Mĩ trong quán bar khi thấy nó chọc ghẹo gái VN, rồi anh Tạ Đình Đề trước là theo Pháp sau là theo ta, rồi các anh giang hồ đất cảng quậy biên giới TQ,các giang hồ trong nam chuẩn bị ra tiếp sức cho anh em ngoài bắc nhưng sự không thành v.v....., thời Pháp-Nhật đô hộ có khi còn rất nhiều mà ta chưa biết đến =D>
 9. doandonga

  doandonga Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/09/2008
  Bài viết:
  1.353
  Đã được thích:
  6
  Em nghĩ ở đây là người của nó sang bên mình quậy phá, nếu là bộ đội mà muốn đánh nhau thật hăng say thì phải có động lực, như việc Mẽo đưa quân sang Iraq sau vụ 11/09 nó cũng đã phải tuyên truyền tư tưởng cho quân của nó rất nhuần nhuyễn để có động lực/chính nghĩa mà hành sự.
  -------------------------------
  Bác nghĩ sai rồi![-X

  Sao có thể cứ phát biểu cảm tính thế nhỉ?:-w

 10. maseo

  maseo GDQP - KTQSNN Moderator

  Tham gia ngày:
  22/12/2004
  Bài viết:
  3.124
  Đã được thích:
  318
  Hic, nhắc rồi mà bác ko nghe! Máy dịch chỉ để tham khảo tạm, muốn dùng làm bằng chứng phải hiểu cho chính xác. Từ đầu đến cuối bài của bác cho thấy bác đã bị máy dịch nó lừa chỉ vì mỗi chuyện 中建岛 là Trung Kiên Đảo chứ ko phải "được xây dựng trên đảo". Để tớ trả lời chi tiết từng cái cho bác được thoải mái:

  01. Bản thân tiêu đề bài viết đã là "Đảo Tri Tôn, đất của Trung Hoa", vì thế ko thể nói bài viết chỉ nói chung chung về Tây Hoàng Sa.

  02. Đoạn về năm 74, ngày 20/1 cũng chính xác nói đảo Tri Tôn, bác có thể thấy 3 chữ quen thuộc 中建岛 sau dấu phảy đầu tiên của câu cuối cùng. Câu đó có nghĩa là "Đại úy Hoàng nói, đảo Tri Tôn hiện chính là điểm cực nam đất TQ, chúng tôi là những người lính gác nơi tận cùng thế giới".

  03. Đoạn về năm 75, ngày x tháng x lại cũng chính xác nói về đảo Tri Tôn, 3 chữ 中建岛 nằm sau dấu phảy đầu tiên. Câu đó có nghĩa là "2 "tàu cá" ko rõ quốc tịch làm ra vẻ đang đánh cá quanh đảo Tri Tôn, lượn quanh đảo 1 lúc và dùng ống nhòm quan sát lá cờ của chúng tôi".

  04. Đoạn về năm 82, tháng 8 ở cuối bài mà bác dẫn trên để chất vấn tớ, lại 1 lần nữa ko có xây dựng gì ở đây cả, chữ 中建岛 lại bị máy hiểu sai, câu đó có nghĩa là tác giả nghe trên phương tiện truyền thông của nước CHND Trung Hoa rằng Quân Ủy TƯ đã trao tặng đơn vị đồn trú trên đảo Tri Tôn "nơi tận cùng thế giới" huân chương danh dự, tác giả nghĩ rằng tập thể các thế hệ sĩ quan, chiến sĩ tham gia lực lượng TQ tại đây cần được đất nước tôn vinh bằng những danh hiệu cao quý nhất.

  05. Đoạn về năm 77, tháng 4 ở gần đầu bác cũng đã dẫn ở trên, tình hình vẫn thế, chữ 中建岛 lại bị máy hiểu sai! Đây là lần cuối nên tớ ko dịch mà mách luôn mẹo dùng máy dịch cho bác thực tập (vì chính tớ cũng mù chữ Tầu như bác :D), đó là tách chữ đảo Tri Tôn ra rồi hẵng nhét vào máy dịch, bác sẽ hiểu chính xác hơn.

  Chào thân ái và quyết thắng!

Chia sẻ trang này