1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hoàng sa- Trường sa biển đảo quê hương ( Phần 4 )

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi onamiowada, 10/05/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. onamiowada

    onamiowada Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/06/2007
    Bài viết:
    6.401
    Đã được thích:
    20
    Đài Loan tăng cường 1 tàu tuần tra 2105 tấn cho Biển Đông




    [​IMG][​IMG]
    Đại Nam Hạm CG-126 và vị trí đảo Ba Bình mà Đài Loan đang chiếm giữ trên Biển Đông.





    Ngày 26/1/2011, tại Cao Hùng, tàu tuần tra trên biển Đại Nam Hạm mang số hiệu CG-126 đã được hạ thủy. Từ nay, nó được phục vụ trong Lực lượng cảnh sát biển Đài Loan.


    Đại Nam Hạm có lượng giãn nước 2105 tấn, dài 99 mét, bề ngang 13 mét, vận tốc tối đa 24 knot, cự ly hoạt động 7500 hải lý, có thể mang 1 trực thăng vũ trang trên boong. Chi phí đóng tàu lên tới 1.47 tỉ Đài tệ. Theo kế hoạch, từ nay tới năm 2014, Đài Loan sẽ chi 14.39 tỉ Đài tệ để đóng thêm 4 tàu 1 ngàn tấn, 1 tàu 2 ngàn tấn và 2 tàu tuần tra 3 ngàn tấn cho Lực lượng cảnh sát biển.


    Từ trước tới nay, cảnh sát biển Đài Loan chỉ được trang bị những tàu tuần tra tới 1 ngàn tấn. Tuy rằng Đài Loan cũng có tranh chấp lãnh hải với Nhật Bản và Trung Quốc về chủ quyền với Điếu Ngư Đài ( mà người Nhật gọi là Senkaku). Tuy nhiên, khoảng cách giữa Đài Loan tới Senkaku chưa tới 200 km nên những tàu tuần tra với lượng giãn nước tới 1 ngàn tấn là hoàn toàn đủ năng lực để tuần tra bảo vệ quanh khu vực này.


    Trên cơ sở đó, các nhà phân tích nhận định rằng: Việc Đài Loan tăng cường nhiều tàu tuần tra cỡ lớn chủ yếu là để bảo vệ đảo Thái Bình ( mà người Việt Nam gọi là đảo Ba Bình ) trong khu vực quần đảo Trường Sa và con đường vận tải biển huyết mạnh qua Biển Đông, trong bối cảnh cuộc tranh chấp lãnh hải trong khu vực này giữa Trung Quốc, Việt nam, Đài Loan và một số quốc gia Đông Nam Á khác đang ngày càng trở nên gay gắt.


    Tuy vậy, Trung Quốc vẫn là quốc gia dẫn đầu trong khu vực về đội tàu tuần duyên. Tháng 3/2009, Trung Quốc đã đưa tàu Ngư Chính-311 với lượng giãn nước 4450 tấn vào hoạt động tại Biển Đông. Tiếp sau đó là tàu Ngư Chính-310 với lượng giãn nước 2580 tấn vào tháng 11 năm ngoái. Hai con tàu này tuy được gọi là tàu kiểm ngư, nhưng thực chất là tàu tuần dương, có thể thực hiện những chuyến hải hành kiểm soát toàn bộ Biển Đông. Ngoài ra, theo kế hoạch, sắp tới Trung Quốc sẽ đưa thêm 36 tàu tuần tra nữa vào hoạt động, trong đó có 7 tàu 1500 tấn và 15 tàu 1 ngàn tấn.



    Hình ảnh Đại Nam Hạm trong ngày hạ thủy:
    [​IMG]
    [​IMG]




    Nguồn: Mainichi Shimbun, ChinaNews và 1 số nguồn khác.
  2. halongbienxanh

    halongbienxanh Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/09/2006
    Bài viết:
    356
    Đã được thích:
    0
    Việt Nam mình không cần loại này chỉ cần đầu tư tàu hàng kết hợp bảo vệ là ổn
  3. kuhoang0512

    kuhoang0512 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/10/2010
    Bài viết:
    759
    Đã được thích:
    681
    Hoàng Sa, Trường Sa với Xa-kha-lin là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Đừng vội vơ đủa cả nắm ! Việt Nam ta về vấn đề chủ quyền dân tộc không giống ai mà củng không cần phải học theo ai hết...VN ta chờ thời thôi!
  4. halongbienxanh

    halongbienxanh Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/09/2006
    Bài viết:
    356
    Đã được thích:
    0
    chiến thuật của mình " kiếm tha lâu đầy tổ "
    Anh BC học mình rồi đấy
  5. NavyVietnam

    NavyVietnam Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    01/04/2009
    Bài viết:
    249
    Đã được thích:
    15
    Nguồn đâu đấy bợn:-w
  6. su_30

    su_30 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    15/03/2005
    Bài viết:
    3.452
    Đã được thích:
    495
    Pháp-Việt hợp tác về quan sát tàu cá qua vệ tinh
    17/02/2011 | 11:17:00 Từ khóa : Vốn ODA, Tàu cá, Vệ tinh, Biến đổi khí hậu
    EMAILPRINTSHARECỠ CHỮ A A A


    Ngày 16/2 tại Paris, Pháp và Việt Nam đã ký hợp đồng Dự án Quan sát tàu cá qua vệ tinh. Đây là một trong những nội dung trong khuôn khổ chuyến thăm Pháp từ ngày 16 đến 18/2 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam Võ Hồng Phúc.

    Theo hợp đồng được ký kết, Dự án Quan sát tàu cá qua vệ tinh, trị giá khoảng 13,9 triệu euro, sẽ được thực hiện trong ba năm (2011-2014), bằng nguồn vốn vay ODA của Chính phủ Pháp.

    Pháp sẽ hợp tác với Việt Nam lắp đặt các thiết bị vệ tinh cho khoảng 3.000 tàu lớn đánh bắt cá xa bờ của Việt Nam để đảm bảo an toàn cho ngư dân Việt Nam khi đánh bắt cá trên biển và hỗ trợ ngư dân nâng cao hiệu quả của việc khai thác hải sản.

    Nhờ các thiết bị vệ tinh này, ngư dân sẽ được cung cấp sớm các thông tin dự báo bão, thời tiết xấu, và ngư dân cũng được thông tin về ngư trường đánh bắt nhiều tiềm năng qua những bức ảnh thu được qua vệ tinh và hạn chế rủi ro do những biến đổi về khí hậu trên biển gây ra.

    Trong khuôn khổ dự án, phía Pháp, mà đại diện là Công ty CLS (Collecte localisiation satellite) sẽ cung cấp thiết bị, chuyển giao kỹ thuật công nghệ lắp đặt thiết bị và đào tạo cán bộ tại Pháp và ở Việt Nam để sử dụng hiệu quả các thiết bị đó.

    Quốc vụ khanh Ngoại thương của Pháp, J.F.Lelouche cho biết phía Pháp sẽ cử chuyên gia sang Việt Nam giúp đào tạo cán bộ dự án tại chỗ. Mỗi năm dự kiến sẽ có khoảng 30 lượt cán bộ được đào tạo từ 1 tuần đến 6 tháng. Ông cho rằng đây là dự án của mối “quan hệ hợp tác đối tác” chứ không phải dự án của mối quan hệ giữa “nhà cung cấp và khách hàng”.

    Trong cuộc hội đàm với Quốc vụ khanh J.P Lelouche, Bộ trưởng Võ Hồng Phúc còn trao đổi việc tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực năng lượng, điện, giao thông vận tải, đặc biệt là giao thông đô thị, chế biến nông sản thực phẩm, y tế…

    Phát biểu trong cuộc họp báo sau khi ký dự án, Bộ trưởng Võ Hồng Phúc nhấn mạnh Việt Nam luôn khuyến khích các nhà đầu tư Pháp vào Việt Nam. Việt Nam không hạn chế hàng xuất khẩu sang Pháp, đồng thời khuyến khích hàng hóa của Pháp nhập khẩu vào Việt Nam, nhất là những sản phẩm công nghệ cao.

    Cùng ngày, Bộ trưởng Võ Hồng Phúc còn có cuộc gặp Quốc vụ khanh Y tế, Nora Berra; làm việc với Liên đoàn doanh nghiệp trang thiết bị ôtô và hàng không vũ trụ./.

    (TTXVN/Vietnam+)
    http://www.vietnamplus.vn/Home/PhapViet-hop-tac-ve-quan-sat-tau-ca-qua-ve-tinh/20112/78504.vnplus
  7. arrow2

    arrow2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2010
    Bài viết:
    2.197
    Đã được thích:
    1.411
    Trung Quốc hợp tác với Australia khai thác dầu trong Vịnh Bắc Bộ.Khựa chó điên
    [​IMG]
    Giàn khoan khí đốt (ảnh minh họa).
    Công ty dầu khí xa bờ quốc gia CNOOC của Trung Quốc và các công ty đối tác ở Australia chuẩn bị ký kết thỏa thuận hợp tác khai thác dầu khí tại Vịnh Bắc Bộ.
    Theo đó, các đối tác trong dự án dầu khí ở Vịnh Bắc Bộ của Trung Quốc đã đưa ra những quyết định đầu tư cuối cùng của họ để trình các cơ quan chức năng Trung Quốc phê duyệt kế hoạch phát triển hai mỏ dầu tại vùng Vịnh Bắc Bộ ở Biển Đông, Công ty ROC Oil và Horizon Oil thông báo ngày 14/2.

    Kế hoạch đầu tư cho các mỏ dầu WZ 6-12 và WZ 12-8 ở phía tây Lô 22/12 trong dự án Vịnh Bắc Bộ, trên Biển Đông, hiện đang chờ phê duyệt chính thức từ Chính quyền Trung Quốc, theo một thông báo của công ty ROC Oil.

    Trong khi đó, Công ty Horizon Oil cho biết, các hoạt động chuẩn bị cho quá trình đầu tư phát triển như công việc thiết kế kỹ thuật và mua sắm thiết bị dẫn đường dài của dự án đã được tiến hành.

    Thỏa thuận sẽ cho phép các nhà điều hành và Công ty sở hữu chính CNOOC của Trung Quốc xây dựng cơ sở tích hợp để tiếp nhận sản phẩm từ hai cơ sở tự động trên các giếng dầu, cũng như hỗ trợ sản xuất từ các mỏ dầu khác của CNOOC.

    Theo kế hoạch, mười một giếng dầu sẽ được khoan trong năm 2012 và 2013, với dự kiến sẽ đưa ra sản phẩm đầu tiên vào cuối năm tới (2012), Công ty Roc Oil công bố tháng trước.

    Ngoài ra, trong kế hoạch còn có một điều khoản cho phép thực hiện khoan thăm dò triển vọng của hai giếng dầu mới để kiểm tra lượng dự trữ và xác định các triển vọng gần mỏ dầu.

    Được biết, Công ty CNOOC nắm giữ 51% cổ phần, Công ty ROC Oil nắm giữ 19,6% và Công ty Horizon Oil chiếm giữ 14,7% trong dự án trên. Ngoài ra, Công ty Majuko của Hàn Quốc nắm giữ 2,45%, trong khi 12,25% cổ phần còn lại thuộc về Công ty Petsec Petroleum.

    Biển Đông nó chung và Vịnh Bắc Bộ nói riêng là khu vực nhạy cảm liên quan đến không chỉ quyền lợi kinh tế, môi trường và cả an ninh khu vực. Việc hoạch định khai thác dầu trong vịnh Bắc Bộ phải có được sự thống nhất giữa các bên liên quan có quyền lợi chung. Những liên doanh liên kết với nước thứ ba như trên của Trung Quốc là những toan tính nham hiểm phục vụ cho ý đồ thâm độc.

    Trong thời gian qua Trung Quốc chẳng những đã tự ý xua đổi bắt bớ tầu cá của ngư dân Việt Nam đòi tiền chuộc, mà còn tiến hành tập trận thị uy hòng thao túng Vịnh Bắc Bộ và độc chiếm Biển Đông.

    Mới đây Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, bà Nguyễn Phương Nga đã chính thức lên tiếng phản đối việc ngày 3/2, hạm đội Nam Hải của hải quân Trung Quốc đã tiến hành diễn tập phòng ngự đảo tại quần đảo Hoàng Sa. Bà Nguyễn Phương Nga nêu rõ:

    “Việc hạm đội Nam Hải của hải quân Trung Quốc tiến hành diễn tập tại quần đảo Hoàng Sa là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, hoàn toàn trái với Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) giữa ASEAN và Trung Quốc, gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoà bình, ổn định ở khu vực.

    Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt mọi hoạt động vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, không để xảy ra sự việc tương tự trong tương lai; cùng các bên liên quan thực hiện nghiêm túc DOC, góp phần giữ gìn hòa bình, ổn định ở Biển Đông.”
    arrow3 thích bài này.
  8. Ch2002

    Ch2002 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/06/2010
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Khoảng 21h30 ngày 16.2, tại khu vực cửa sông Nam Triệu (Hải Phòng), tàu NĐ 0642 có trọng tải 600 tấn, máy chính công suất 192CV, do Nguyễn Huy Quảng (31 tuổi, trú tại Cát Thành, Trực Ninh, Nam Định) làm thuyền trưởng đã bị một con tàu của Trung Quốc đâm phải làm tàu này bị nước tràn vào, có dấu hiệu chìm.

    Lúc xảy ra vụ đâm va, tàu NĐ 0642 có 4 thuyền viên, 3 thuyền viên vẫn ở trên tàu NĐ 0642, còn 1 người bám được vào tàu Trung Quốc. Tàu NĐ 0642 đang trên hành trình từ Móng Cái (Quảng Ninh) về cảng Hải Phòng, trên tàu có chở 8 vỏ container. Sau khi nhận tin báo, Ban chỉ huy đồn biên phòng Cát Hải đã cử cán bộ chiến sĩ dùng xuồng cao tốc, đồng thời trưng dụng 2 tàu cá của ngư dân đến hiện trường cứu nạn. Toàn bộ số thuyền viên trên tàu NĐ 0642 được cứu thoát. Các cán bộ, chiến sĩ biên phòng cũng đã lai kéo phương tiện bị nạn, khi vào gần đến rìa bờ thì tàu chìm hẳn.

    http://laodong.com.vn/Tin-Tuc/4-thuyen-vien-gap-nan-duoc-bo-doi-bien-phong-cuu-thoat/33026
  9. yukiter1408

    yukiter1408 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/11/2010
    Bài viết:
    2.203
    Đã được thích:
    3
    lần này điểm tên chỉ mặt Trung quốc rồi kìa [:P]
  10. onamiowada

    onamiowada Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/06/2007
    Bài viết:
    6.401
    Đã được thích:
    20
    Sáu ngư dân Quảng Ngãi mất tích tại Hoàng Sa

    Ngày 19/2, theo tin từ Bộ Chỉ huy Biên phòng Quảng Ngãi, hiện 6 ngư dân huyện đảo Lý Sơn đi trên tàu cá QNG-66192 TS do ông Lê Minh Tân làm thuyền trưởng đã mất liên lạc với đất liền từ nhiều ngày qua.
    Chiếc tàu này xuất bến Lý Sơn ra quần đảo Hoàng Sa hành nghề hái rong biển từ ngày 22-12-2010. Tàu bị hỏng máy icom trước khi xuất bến.
    Sáu ngư dân gồm: Lê Minh Tân, Hồ Văn Lâm, Nguyễn Hoàng, Trần Văn Lành, Trương Văn Tiến và Nguyễn Đảng. Theo các thuyền viên trên tàu QNG-96307 TS của ông Nguyễn Văn Lộc ở huyện đảo Lý Sơn, vào ngày 12-1, họ đã nhìn thấy thuyền của ông Tân tại khu vực đảo Bom Bay (thuộc quần đảo Hoàng Sa).
    Theo H. Anh
    Báo PL TPHCM
    http://dantri.com.vn/c728/s728-458923/sau-ngu-dan-quang-ngai-mat-tich-tai-hoang-sa.htm

Chia sẻ trang này