1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hoành thánh xá xíu nhìn màu là biết đậm đà

Chủ đề trong 'Quảng Nam' bởi tuminhvo379, 23/06/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/06/2016
    Bài viết:
    149
    Đã được thích:
    0
    Người Trung Quốc có những món bánh gói nhân cực ngon và quyến rũ được gọi chung với tên là “dim-sum”.

    Trà Sữa Ông Già
    Trong chậm triển khai, hoành thánh (vằn thắn) là một trong các món trong ẩm thực Hoa nhưng lại rất được người Việt ưa thích, thành ra các quán hủ tiếu, hoành thắn sủi cảo gia truyền của người Hoa ở quận 5, quận 11 luôn đông đúc khách.





    [​IMG]
    Hoành thánh (vằn thắn) là món bánh gói rộng rãi và dễ ăn của ẩm thực Hoa

    giả dụ bạn cũng là giáo đồ của món mỳ mì thánh có nhân giết thơm ngon và nước lèo mặn mà ngọt vị thì

    Flower Coffee- 84 Chùa Láng
    không nên bỏ lỡ địa điểm mà mình gần chia sẻ dưới đây: Quán ăn gia truyền Cẩu Ký.

    Quán tương đối nhỏ và bảng hiệu cũng cũ nên nếu đi ngang qua tương đối khó phát hiện một tẹo, bên ngoài cũ nhưng bên trong lành sẽ, cũng mang quạt mát nên Anh chị lặng tâm về ko gian.

    mang 1 điều đặc biệt mà từ trước tới bây giờ mình hay câu hỏi Đó là những quán ăn của người Hoa thường gắn chữ “ký” phía sau, không biết mang nghĩa giống như “quán” trong tiếng Việt hay không nhưng hầu hết những quán mang chữ này theo kinh nghiệm tư nhân của mình thì đồ ăn đều rất ngon. Quán Cẩu Ký cũng tương tự các quán hoành thánh người Hoa khác, đặc thù là các món nước như: hủ tiếu, hoành thánh, mì sườn xá xíu, mỳ vằn thắn…

    [​IMG]
    Hoành thánh xá xíu nhìn màu là biết đượm đà

    không những thế, một điểm mình đặc biệt thích nên mới chia sẻ sở hữu Cả nhà chậm tiến độ là nước dùng ở Cẩu Ký rất ngon, ngọt vị thanh chứ không hề gắt và mang mùi bột nêm như 1 số quán mỳ khác. giả dụ gọi mỳ thì bạn sẽ được cảm nhận sợi mỳ dai và tươi ngon,

    Bò King
    ăn mỳ khô thì còn nghe được mùi béo của trứng gà. khi bạn vào gọi hủ tiếu thì anh chuyên dụng cho nhanh nhẹn còn cẩn thận hỏi bạn ăn hủ tiếu mềm hay hủ tiếu dai, tùy theo bạn thích ăn sợi dai hay mềm thì cứ khi không chọn. điểm tốt nữa mà mình chấp nhận là dùng cho nhanh dù quán mang khá đông và còn hay vui tính chọc khách nữa, trà đá thì được bưng lên miễn phí.

    [​IMG]
    Sợi mỳ dai ngon và với vị trứng gà

    làm thịt của hoành thánh Cẩu ký mềm vừa phải, nêm vừa mồm nên phù hợp cho cả khẩu vị của người ăn khá nhạt. không những thế, nếu như gọi hủ tiếu khung xá xíu thì khuông khỏi phải chê luôn, vừa mềm vừa đằm thắm. Gia vị ăn kèm đặc trưng như hắc xì dầu, tàu vị yểu (một dòng nước tương của người Hoa nhưng thắm thiết hơn)…

    [​IMG]
    khuông xá xíu khá to, mềm và ướp vừa ăn

    giả dụ muốn tậu một quán để thưởng thức đủ chiếc mỳ khô, mỳ nước và các cái đồ ăn gói nhân (sủi cảo, hoành thánh,..) sở hữu một giá bán bình dân, hợp lý thì theo mình Cẩu Ký Mì Gia là 1 lựa chọn hợp lý. Mình gợi ý Anh chị nên đi ăn vào buổi tối, đặc biệt là vào mấy hôm trời mưa mà ngồi húp nước dùng thắm thiết nóng hổi ở Cẩu Ký Mì Gia thì thật là ấm lòng.

Chia sẻ trang này