1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hoạt động của câu lạc bộ Germany club ???????

Chủ đề trong 'Đức (German Club)' bởi caphechieuthubay, 02/08/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. caphechieuthubay

    caphechieuthubay Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/05/2002
    Bài viết:
    1.129
    Đã được thích:
    0
    Hoạt động của câu lạc bộ Germany club ???????

    Chào tất cả các bác, em vừa mới hì hụi viết đơn với đầy đủ họ tên gia nhập Germany Club, đợi mãi cuối cùng cũng có người khởi xướng. Thấy tình hình cũng có vẻ sáng sủa vì khá nhiều người tham gia đấy nhỉ, nhưng sao chẳng thấy Ban lãnh đạo đưa ra chủ trương gì hoạt động cụ thể vậy, Em thấy hầu hết Sv VN ta học ngoại ngữ đều "yếu' về phần nói và nghe, liệu các bác có sáng kiến gì để giúp đỡ anh chị em không ? Em thấy học ở Geothe về cái khoản nói có vẻ khả quan nhất, còn các nơi khác a', các bác vào học, giở sách ra, thầy giáo cho từ mới, nghe băng, hichic nói thì thầy nói câu bằng tiếng Việt trò dịch ra tiếng Đức,hichic thế thì khá sao được.
    Mong các bác có ý tưởng nào hay ho post lên cho mọi người học tập.
    Và nếu bác nào đã fliegen sang Đức thì trao đổi kinh nghiêm cho các thành viên ở nhà hoc tập.
    (A`.Em sẽ vote cho bác nào có sáng kiến sáng tạo nhất, nhưng có bác nào vote cho em không nhỉ????)



    To live is to fight

    Được caphechieuthubay sửa chữa / chuyển vào 00:02 ngày 21/01/2003
  2. Bom

    Bom Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/07/2001
    Bài viết:
    1.245
    Đã được thích:
    0
    Hê hê học ngoại ngữ nào mà phần nói và nghe chả khó.Để nói tốt thì đương nhiên bạn phải nói nhiều,không có bạn Đức thì đứng trước gương mà tự nói với "người trong gương".Để nghe tốt thì cả ti tỉ điều kiện nhưng theo tớ 2 điều kiện tối cần thiết là trước tiên là phải chăm học từ mới và thứ hai là phải phát âm chuẩn,hay nói chính xác hơn là phải biết từ này từ nọ được phát âm đúng nhất như thế nào.Còn cứ nghe nhiều + liêntục thì dần dần sẽ quen thôi.
  3. caphechieuthubay

    caphechieuthubay Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/05/2002
    Bài viết:
    1.129
    Đã được thích:
    0
    Nói chung đó là những điều sơ đẳng nhất mà ai học ngoại ngữ cũng phải biết, ý của tôi ở đây là làm thế nào mà mọi người trong Germany Club có thể giao lưu (gặp trực tiếp nhau) bằng tiếng Đức như cùng thảo luận một chủ đề chẳng hạn. Nếu ai đã tham gia English Club nào đó chẳng hạn sẽ thấy rằng họ có một chương trình tổ chức khá hay ho với nhiều ý tưởng thú vị. Mong các bạn sẽ thảo luận thêm về vấn đề này
    Như đã hứa tui vote cho 5sao nha
    To live is to fight
    Được caphechieuthubay sửa chữa / chuyển vào 23:41 ngày 27/01/2003
  4. Bom

    Bom Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/07/2001
    Bài viết:
    1.245
    Đã được thích:
    0
    Hê,thế thì ý kiến của bạn hãy chuyển lên cho các Chef,họ sẽ xem xét và quyết định tổ chức hoạt động offline.
  5. Cindy82-83

    Cindy82-83 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/02/2002
    Bài viết:
    550
    Đã được thích:
    0
    Club vừa mới được đưa vào hoạt động thôi. Cơ cấu hoạt động ra sao chúng ta còn phải thảo luận lại. Club của chúng ta, tớ nghĩ có lẽ phải họp online 1 buổi (các bạn có thể sắp xếp thời gian rùi thông báo lại cho cả nhà bít được ko?). Còn họp offline chắc ko có khả năng.
    Theo ý kiến riêng của tớ (tớ thì cũng chẳng bít gì nhìu, nhưng.....), bạn cứ nên đọc nhiều sách báo tiếng Đức. Nếu có thể coi TV, nghe đài..... Khi nào bạn muốn, có thể hẹn người trong Club mình, nếu ai rảnh ra chat bằng tiếng Đức. Cả hai người đều có thể học hỏi của nhau mà.
    I've loved you from the start & always will....
  6. captain_lat

    captain_lat Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/02/2002
    Bài viết:
    890
    Đã được thích:
    0
    Nur am Wochenende k?ảnnen wir uns am besten treffen.(von 0 Uhr bis 2 Uhr) Okie ?
    captain_lat
  7. lemonsweet

    lemonsweet Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/05/2002
    Bài viết:
    178
    Đã được thích:
    0
    khó công lắm lemon mới bơi xuống tận đáy để tìm Heart cho Rồng , nhưng gặp cái này tiện thể nói luôn mà đó cũng là tình trạng chung của Club : có rất rất nhiều chủ đề trùng lấp .....? Vậy làm sao ta cải thiện được tình hình đó ???
    Lemon đợi mãi cái Kế hoạch của tienloi mà chẳng thấy nó hoạt động ?
  8. sinhvienbkhn

    sinhvienbkhn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    250
    Đã được thích:
    0
    Diktat Deutsch als Fremdsprache
    Day la 1 giao trinh luyen ngu phap va chinh ta. Minh chua dich no sang ten tiếng việt. Nhưng khá hay. Dung lượng khoảng 250M.
    Đồng chí nào cần thì liên hệ với mình
    Glaube nicht alles, was du hörst;
    Sag nicht alles, ­was du weisst;
    Gib nicht alles, was du hast;
    Verlange nicht alles, was du kannst.
  9. goethe

    goethe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/12/2002
    Bài viết:
    289
    Đã được thích:
    0
    em thấy hình như mấy chỗ học ở hà nội toàn đọc sai hay sao ý
    nhất là động từ

    capital punishment
  10. tienloi

    tienloi Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/02/2002
    Bài viết:
    688
    Đã được thích:
    0
    Thưa các bạn,
    như các bạn đã thấy thì trong German Club có đủ các Topics, hầu như không thiếu một đề tài nào. Kết quả của một sự hoạt động có thành công hay không, lệ thuộc vào sự tích cực đóng góp của từng thành viên, trong đó mổi một thành viên tự đóng góp một cách hoàn toàn không lệ thuộc theo phương hướng nhất định.
    Sự giới hạn của TTVN cũng ảnh hưởng đến tầm hoạt động của German Club, riêng cá nhân của tôi không thể đóng góp những hình ảnh, tin tức của nước Đức trong những khía cạnh văn hóa, xã hội ? từ lúc thành lập đến nay, để qua đó tạo một nhịp cầu trung thực và đem 2 dân tộc đến gần nhau hơn hiểu nhau hơn, những gì mà tôi mong muốn German Club đảm nhận. Có những điểm mà đối với chúng tôi hoàn toàn ?ztự nhiên?o thì ngược lại nó ?zkhông tự nhiên?o với nhiều bạn, đặc biệt là những thành viên trong Club ở tại Việt Nam. Ngược lại thì các thành viên ở VN không giới thiệu về những điểm nổi bật trong văn hóa VN, về ao ước của các bạn trong cuộc sống ?
    Do đó vì sự hoạt động của Club, tôi kêu gọi các bạn cùng góp ý kiến để cùng đưa ra một chương trình lâu dài cho German Club.
    Cám ơn các bạn.
    Ti,nloi

Chia sẻ trang này