1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Học bổng 322 (2011 - 2012)

Chủ đề trong 'Du học' bởi Dfg, 15/03/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. chitaza

  chitaza Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/08/2010
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Hi vọng may mắn sẽ đến với tất cả a-c-e trong box
 2. khibanmaitrolai

  khibanmaitrolai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/06/2011
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  2
  Bạn hỏi chung chung quá. Theo mình biết nếu có 322 rồi thì đi theo hỗ trợ học tiêng Đức sẽ nhận hồ sơ khoảng tháng 10. Nếu chỉ xin DAAD đơn thuần theo research thì hạn cuối là 15.10 thì phải. Cái này tuỳ thuộc vào chương trình bạn chọn và thầy của bạn nữa.
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
 3. cauduongvietnam

  cauduongvietnam Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/05/2011
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  0
  Bạn oi cho mình hỏi là lúc nộp học bổng 322 đi Đức năm nay không cần phải nộp chứng chỉ tiếng anh đúng không bạn, do lúc mình nộp tiếng anh chưa đủ 500, bây giờ thì Ok rùi nhưng không có bổ sung được. Không biết liệu có ảnh hưởng tới kết quả không bạn.
  Đi Đức hình như tiếng anh Toefl chỉ từ 500-550 là được phải không bạn, do trường mình năm ngoái mấy anh đi Đức cũng vậy.
  Bạn có thông tin gì về đi ĐỨc như nộp hồ sơ, tiếng anh, số lượng...có thể anh em trao đổi qua diễn đàn này...
 4. khibanmaitrolai

  khibanmaitrolai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/06/2011
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  2
  Mình nghĩ là có thể bổ sung được đó bạn. Vì theo mình được biết thì BGD mấy năm trước còn tổ chức lớp TA cho những ai chưa đủ tiêu chuẩn. Minh không nghĩ là sẽ ảnh hưởng nhiều đến kết quả đâu. Bạn có thể gọi trực tiếp lên BGD để bổ sung cũng được mà (theo mình được biết có mấy bạn mình cũng nộp Học bổng Công nghệ Sinh học - BNN (một hình thức như 322) và khi có quyết định thì chưa có tiếng Anh.
  Ở Đức thì yêu cầu chung thường khoảng 550, tuy nhiên cho Tiến Sỹ thì phụ thuộc rất nhiều vào thầy. Trước mình học Master ở Uni Bonn, thầy không đòi hỏi tiếng Anh cho Tiến Sỹ, miễn là có thể qua được interview (cái này thì khá dễ). Bạn cứ chủ động xin trước thầy, nếu có thư mới rồi thì TA không cần lắm đâu. Mình nghĩ vậy. Good Luck
 5. cauduongvietnam

  cauduongvietnam Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/05/2011
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  0
  Mình cám ơn bạn rất nhiều, bạn học bên ngành gì vậy, mình bên ngành xây dựng cầu đường, không biết trùng ngành bạn không?
  mình cũng lo vì đợt năm nay mình lại nộp Toefl 473 lúc nộp hồ sơ, mình thi lại được 533 nhưng mới gởi ra bổ sung thì ngoài bộ nói là chuẩn bị có kết quả rùi nên bổ sug ko được, không biết số lượng đăng kí đi ĐỨc đông không, năm nay TS lấy 50, đi Đức còn vòng pvấn với DAAD nữa khoangr tầm tháng 10 bạn nhỉ?
  Bạn học bên Đức có mắc về giá cả, sinh hoạt không bạn, đi lại các nước khác có dế không bạn.
  Mình thây lấy học bổng của Daad hơi khó, vì mấy ông anh đi truớc nói là chỉ ưu tiên cho nhũng ai học Master ở Đức thui...
  Bạn có thông tin gì thì cứ cho mình biết với nhé
  Cám ơn bạn nhiều,,,,,
 6. khibanmaitrolai

  khibanmaitrolai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/06/2011
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  2
  Mình học về Công Nghệ Sinh học. Theo mình biết DAAD sẽ yêu tiêu một là chương trình Sandwich hai là những ai đã có thư giới thiệu từ giáo sư bên kia. Nếu bạn có học bổng của BGD thì qua DAAD sẽ đơn giản hơn rất nhiều..
  Ở Đức thì tuỳ vào vùng bạn à. mình ở bang NRW giá cả nói chung là dễ chịu lắm. Khoang 500 eu là okie cho bạn rồi. Bao gồm 200 -225 eu tiền nhà, tiền ăn khoảng 150 eu, còn lại đủ để uổng bia và đi một nước trong vòng 2 tháng vì bang mình miễn phí tiền vé cho sinh viên (thực chất là trừ vào tiền học phí mà BGD sẽ trả). Nhưng nếu bạn học ở mạn Munich hay suggart thì sẽ đắt hơn một chút. Còn nếu bạn đến Berlin có thể rẻ hơn, nhưng nói thật Berline hơi bẩn là hơi lộn nhộn (giống Paris).
  Về đi lại mình cũng có thể nói đơn giản thôi, cơ sở hạ tầng rất ok. Đi lại tiện (trừ khi bạn học một số trưởng nhỏ lẻ thì có phần khó khăn hơn). Đi chơi các nước khác thoải mái. Đi trong nước cũng ok vì thường có vé giảm giá cuối tuần hoặc vé group.
  Minh cũng đi khá nhiều nước châu Âu, mình chỉ có một tâm niệm thôi. Nước Đức là nơi đáng để mình sống nhất.
  Bạn cứ tìm trường trước đi, sau đó có thể hỏi sinh viên ở khu vực đo thì sẽ dễ hơn. Good luck
 7. raul07

  raul07 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/02/2005
  Bài viết:
  341
  Đã được thích:
  0
 8. hoatim2011

  hoatim2011 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/03/2011
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Tớ nghĩ là bạn không nên đưa danh sách này lên, hoặc chí ít cũng nên làm mờ tên của những người khác đi, vì vô tình bạn đã làm "lộ" profile của những người khác rồi, họ sẽ nghĩ gì nếu họ thực sự không muốn "được" đưa lên đây.
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  Có người cùng cảnh ngộ bao giờ cũng cảm thấy được an ủi, đây là lần đầu tiên mình nộp hồ sơ xin học bổng và mình chỉ có cơ hội duy nhất này thôi nếu không được chắc mình sẽ buồn lắm đây hic hic. Trường mình chỉ có một mình mình nộp thôi ( vì dân kỹ thuật tiếng Anh quả là một rào cản các anh trường mình các năm trước đi chỉ toàn TOEFL trên 500 một tẹo thôi) nên chúng ta cứ hy vọng đi nhé trong lúc chờ kết quả chia sẻ với nhau cho đỡ sốt ruột ...
 9. cauduongvietnam

  cauduongvietnam Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/05/2011
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  0
  Mình cũng giống bạn hoatim2011, dân kĩ thuật tiếng anh không được OK lắm, năm ngoái trường mình đi cũng tầm Toefl ITP trên 500 1 tí thui, mình năm nay cũng vậy, đang chờ kết quả, vì thật sự 5 năm ĐH học cũng đủ mệt, học Ths kĩ thuật làm luận văn ở ĐH Bách Khoa TPHCM là làm thật rất vất vả, rồi đi làm, học avan cũng phải lết mới trên 500.
  Có bạn nào nộp TS Đức năm nay không, vào đây trao đổi?
  Khoảng khi nào có kết quả vậy mấy bác.....?
 10. SebolCat

  SebolCat Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/04/2011
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Một câu hỏi lớn không người đáp!...
  Haiz toàn nghe nói không àh chán lắm. Em vừa ra VIED hỏi xong họ bảo thế này "Sắp có rồi, em ráng đợi nhé" ".HẾT".
  Đôi dòng chia sẽ.

Chia sẻ trang này