1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Học bổng cho khối tư nhân

Chủ đề trong 'Du học' bởi pineapple0507, 17/07/2013.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. pineapple0507

  pineapple0507 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/06/2013
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Chào các Anh/Chị/Bạn,

  Mình hiện đang làm việc cho 1 công ty tư nhân. Mình tìm hiểu thông tin thì đa phần các học bổng đều ưu tiên cho các ứng viên công tác tại cơ quan Nhà nước hoặc trường học.

  Có học bổng nào mà ứng viên thuộc khối tư nhân như mình có thể tham gia không?

  Cảm ơn cả nhà.
 2. duhocait

  duhocait Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/12/2012
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Thường chỉ có học bổng của trường hoặc học bổng bán phần thôi bạn ạ.
 3. basilisk

  basilisk Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/04/2012
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  67
  Đa phần các học bổng mang tính ngoại giao (Chevening, AAS or ADS cũ, BTC ...) sẽ ưu tiên cho các ứng viên công tác tại cơ quan nhà nước hoặc trường học. Trong khi đó các học bổng kiểu merit based (Erasmus Mundus, Endeavour, học bổng của trường etc) thì là miễn hồ sơ đáp ứng yêu cầu là ok, ko ưu tiên làm ở đâu --> Bạn cứ an tâm tìm hiểu nhé, ko phải khối tư nhân là ko xin được đâu :D
 4. allroadsleadtoRome

  allroadsleadtoRome Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/12/2006
  Bài viết:
  2.770
  Đã được thích:
  24
  @basilisk nói hoàn toàn đúng. Song cũng có 1 số trường hợp làm ở khối tư nhân được Fulbright, Chevening và BTC nhé, kể cả năm vừa rồi.
 5. thanhmai87

  thanhmai87 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/02/2012
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  12
  Sau quá trình xin học bổng, mình nhận thấy là dù các bạn làm ở nhà nước, tư nhân, NGO hay nước ngoài, các bạn đều có cơ hội giành được học bổng nếu:
  - Các bạn hiểu rõ công việc mình đang làm, thể hiện được sự liên quan giữa ngành sẽ học và công việc của mình. Người ta muốn tìm những ứng viên có hướng đi rõ ràng, có trăn trở, nhiệt huyết thay đổi những điểm yếu trong lĩnh vực mình sẽ học. Nếu các bạn nêu ra được một hoạt động trong công việc của mình có liên quan đến các nước trao học bổng thì sẽ là một lợi thế. Mình có cơ hội nói chuyện với bác phỏng vấn Chevening năm nay và bác ấy cũng khẳng định những yếu tố trên, và bác ấy cũng nói la Chevening năm nay bác ấy rất ấn tượng nhất với 1 candidate đến từ cty luật (tư nhân) vì sự hiểu biết trong công việc, nhiệt huyết, sự thông minh...........(Mình có nói chuyện với ban này và bạn ấy cũng k nghĩ là sẽ được Chevening vì chỉ làm ở cty tư nhân thôi) :D.
  Các bạn hãy tìm hiểu kỹ học bổng mình muốn apply và tìm hiểu những tiêu chí mà họ cần để chuẩn bi hồ sơ làm sao cho phù hợp, tìm hiểu những ngành ưu tiên của từng học bổng và.......
  Lao vào cuộc chiến! hehe
  Prepare carefully and you will get it!!!
  Best,

Chia sẻ trang này