1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Học bổng Endeavour Awards 2010 opens from 6/4 to 31/7!

Chủ đề trong 'Du học' bởi tin_o_hoahong, 05/04/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. em-ghet-anh

  em-ghet-anh Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  24/04/2001
  Bài viết:
  143
  Đã được thích:
  0
  Dear cả nhà,
  Em muốn hỏi một chút ạ, mong cả nhà chỉ giáo cho em:
  - Con***ional letter states là first tuition payment due on Oct. 15. Lúc đấy thì chưa có kết quả của End. Liệu mình giải thích và xin extend của trường có được không nhỉ?
  - Em không để ý là tuition một năm của em vượt quá budget tối đa của End. Tuy nhiên tuition của cả khóa học thì không bị vượt quá budget của End. Trong trường hợp này mình có phải tự trả chênh lệch tiền học 1 năm không ạ?
  - Em nghe nói End. không strict như ADS về mặt giấy tờ thủ tục, có nghĩa là nếu mình là shortlisted candidates họ chấp nhận cho mình bổ sung những hồ sơ nộp thiếu hoặc không đúng quy định. Điều này có đúng không ạ?
  Ai bít thì trả lời giúp em nha, thanks cả nhà nhiều nhiều :) Good luck everyone
 2. snoopooh

  snoopooh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/02/2007
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Thanks neurotic for your reply, những thông tin bạn cung cấp mình cũng đã đọc được trong Endeavour Guide.
  Nhưng mình muốn các anh chị đã được Endeavour các năm trước share với bọn mình là các anh chị đã apply nhưng ngành học gì, và profile của các anh chị ạ.
  Mình cũng đọc thread các năm trước nhưng ít thấy các award holders share với mọi người về những thông tin như vậy.
  Rất mong các anh/ chị / bạn share a.
  Thanks a lot
 3. neurotic

  neurotic Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/05/2009
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Khoa toi End 2009 gom du nganh, da so hoc masters finance, economics, law, education..., so it hon thi lam PhD..., da so vo cac truong G8.
  Phan lon scholars dang co post giang vien dai hoc o thoi diem duoc hoc bong, nhung cung co vai nguoi dang lam o private sector. Co ve nhu dang la giang vien dai hoc thi co loi the lon de duoc hoc bong. Hau nhu tat ca deu co kha nang tieng Anh luu loat.
 4. neurotic

  neurotic Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/05/2009
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Ve con***ional offer letter, ho thuong de due date nhu la mau chung. Trong truong hop nay, ban noi ro voi truong la ban dang cho ket qua hoc bong, se co khoang cuoi thang 11. Ho se khong ban tam cho den thoi diem ban co tin hoc bong. neu ket qua póitive, End se lien lac voi truong, va truong se ra 1 offer moi co ghi ro hoc phi do End tra.
  Muc tran cua hoc phi End cho khac nhau tuy ban hoc masters hay PhD, va ho chuyen hoc phi cho truong truc tiep, chuyen tung semester mot. Vi vay neu tuition fees/hoc ky cua truong cao hon muc chi cua truong thi ban phai kiem nguon khac bu vao.
 5. petepan86

  petepan86 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/07/2006
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Mọi người ơi giúp em với, bên chỗ Endeavour gửi email cho em, yêu cầu em cung cấp Certified Copy of Citizenship (passport) document với nội dung như thế này ạ.
  To certify a document as a true copy, you should present the original document and a copy to any public official who is qualified to certify documents, such as a lawyer, doctor, civil servant, teacher, work supervisor, university Dean or course convenor. The official should sight both the original and the copy of the document and ?~certify?T the copy by writing ?oI certify that the copy is a true copy of the original document?. The official should stamp and sign under the statement and provide details of their occupation.
  Mọi người cho em hỏi em phải kiếm cái Certified Copy of Citizenship (passport) document như thế nào ạ? Em đã gửi bảng scan passport của em rùi, nhưng người ta bảo là không hợp lệ, hjx hjx. Mọi người tư vấn giúp em gấp với.
 6. tocnhuom

  tocnhuom Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/09/2007
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Theo mình hiểu thì bạn mang lên phường để họ công chứng bản copy cho. Chỉ cần photo cái trang đầu, có tên tuổi ảnh ọt và số má là ok. rồi scan lên để gửi. Còn ko thì đem lên phòng công chứng, nhưng chắc lâu hơn phường. mình nghĩ thế.
 7. petepan86

  petepan86 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/07/2006
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn bạn nhé, nhưng người ta yêu cầu viết thêm câu "I certify that the copy is a true copy of the original document" lên trên đó, rồi thêm vào, người chứng ghi tên, nghề nghiệp lên trên đó. Mà theo mình biết thì trên phòng công chứng, người ta chỉ có cái dấu đỏ, đóng một cái bụp vào là xong. Hjx, biết làm sao đây, không biết mọi người giải quyết vụ certified copy of passport này như thế nào nhỉ.
 8. innocent84

  innocent84 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/06/2009
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Oái, sao mà oái oăm thế. Mình nghĩ bạn nên đến Quận hỏi họ xem có cái đoạn tiếng Anh "I certify...". Đại loại trình bày với họ rằng bạn công chứng cho người nước ngoài xem. Mình nhớ ko lầm là có đấy bạn. Nhưng mình ở Xì Gòn nên ko rõ HN các bác làm ăn thnao.
 9. bemap2511

  bemap2511 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/05/2003
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Theo tớ thì bạn cần mang passport ra dịch+công chứng ở quận, huyện. Khi đó sẽ có dòng chữ ?oI certify that the copy is a true copy of the original document? và chữ kí của người dịch và trưởng phòng tư pháp quận, huyện ở bên dưới bản dịch passport.
  Hồi nộp cho En tớ cũng chỉ nộp bản công chứng ở phường vì Passport đã có song ngữ ANH-VIỆT rồi nên tớ nghĩ kô cần. Chắc mình bị loại khỏi shortlist rồi nên ko nhận được email bổ sung hồ sơ giống bạn

  Được bemap2511 sửa chữa / chuyển vào 14:12 ngày 01/10/2009
 10. em-ghet-anh

  em-ghet-anh Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  24/04/2001
  Bài viết:
  143
  Đã được thích:
  0
  @neurotic: thanks ban nhieu nhe :)
  @petan: oi sao phai bat nguoi ta ghi ca "I certify.." a. Cac documents khac cua minh co cong chung nhung khong co cau do, chi co dong dau va chu ky cua nguoi co tham quyen thoi.
  Ma khong co ai email noi minh bo sung ho so gi, chac minh teo rui nhi, hic hic :-s

Chia sẻ trang này