1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Học bổng ngành Xây dựng

Chủ đề trong 'Du học' bởi thansauxd, 30/11/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. leciel

    leciel Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/12/2006
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    2
    Có học bổng của AIT cho dân XD đó,bạn lien hệ xin bên AIT, dân học xây dựng Việt Nam bên đó nhiều lắm
  2. thanhegc

    thanhegc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/02/2007
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    0
    Chào cả nhà.
    Lâu không qua cái box này , hôm nay tình cờ thế nào lại đi vào đây mới biết các bác bàn nhiều chuyện quá. Em chỉ dám phát biểu linh tinh vài câu rồi chuồn, trước khi bị các bác khác ném đá:
    1. Học bổng ngành xây dựng thì có khác gì ngành khác đâu nhỉ, thế nên luôn luôn có, chỉ sợ các bác không dám nhảy vào chiến đấu thôi.
    2. Khi đã xác định chiến đấu tìm học bổng rồi, thì tự dưng sẽ nghĩ cách tìm ở đâu. Gì chứ em thấy đầy nước có học bổng ngành xây dựng. Em liệt kê tạm vài cái, bác nào thích thì tìm google để kiểm chứng nhé, không tìm thấy thứ cứ nhảy lên đây bảo em nói láo cũng được.
    - Học bổng sang Nhật: ADB, MEXT (monbusho). Mấy cái còn lại như JDS hay HITACHI hay Panasonic thì em không dám chắc, các bác cứ kiểm tra lại.
    - Học bổng đi Pháp và Bỉ: cái này em thấy đầy ra, từ AUF đến học bổng đại sứ quán.
    - Đi Hà lan, EU: có Huyghen, Eramus Mundus, em thấy đứa bạn em từng đi Halan bằng cái học bổng này rồi nên em mới nói, chứ nhiều bác lên thấy cái EM không có ngành mình thì lại quay lại mắng em thì cũng chấp nhận thôi.
    -Đi Mỹ thì cứ túm tạm lấy đồng chí TJ mà hỏi, thế nào chả biết vài cái, riêng đi Mỹ không dám múa rừu qua mắt thợ.
    - Đi Hàn Quốc thì cũng có, em thì chỉ biết cái thằng trường KAIST năm nào nó chẳng có, ngoài ra còn đầy chỗ khác, chẳng qua các bác ngại không tìm thôi.
    - Sang Đài Loan: năm nào mà sinh viên xây dựng chả sang học ở đây vài chú, thế nên cũng không thiếu đâu. Bác nào muốn tìm hiểu nữa thì tự kiếm nhé.
    - Một số nước khác, em không đủ sức ngồi liệt kê nữa, mỏi tay rồi.
    3. Bác nào đi du học mà vẫn chưa biết mình đi đâu, nên học cái gì, thì em nghĩ chắc các bác lên đây hỏi cho vui, kiểu là ở chỗ nào có học bổng chú chỉ anh cái, anh thích đi học lắm. Hehe. Thế nên phiền bác nào đặt câu hỏi thì nên rõ ràng một chút. Ví dụ hỏi em định đi du học ở Mỹ, trường TAMU gì đó mà anh TJ đang học, ngành em học là ..., vậy liệu em có cần phải liên hệ với anh TJ trước không? Đấy, các bác cứ hỏi thế thì gì min với mod chả trả lời các bác, .
    Thôi, em lượn đã truớc khi bị đá nó bay vào đầu.
  3. thansauxd

    thansauxd Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/05/2007
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    thanks bac nhieu nhe
  4. patrician

    patrician Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/08/2008
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Hoá ra anh TJ học Civil à ...
    Nghe nói có 1 người Việt học civil ở Purdue k biết anh em có ai biết ko?
    Có vẻ như xu hướng svxd mình sang Mỹ tuy còn ít nhưng ngày càng đông
  5. Tropical_Jungle

    Tropical_Jungle Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/12/2002
    Bài viết:
    1.834
    Đã được thích:
    320
    Đúng, tớ cũng học về Civil Engineering. Ngành này, số lượng người đi du học, đặc biệt là du học ở Mỹ là không nhiều. Trước đây thường có các suất đi Pháp, các nước Châu Âu khác, Nhật bản.....do các trường về ngành Xây dựng ở VN có quan hệ hợp tác nhiều với mấy nước như Pháp (khối các lớp Pháp ở trường Xây dựng, trường Giao thông), Đức....Tuy nhiên trong những năm gần đây đã có khá nhiều người sang Mỹ học. Và ở hầu hết các trường hàng đầu của Mỹ về ngành này đều có SV Việt nam, tuy là rất ít so với SV các nước khác, nhưng cũng đã bắt đầu có.
    Tớ sẵn sàng trả lời câu hỏi của các bạn, giúp đỡ hết sức nếu có thể, trong khả năng của mình. Nhưng thực sự, tớ cũng muốn thấy các bạn đang có mong muốn đi du học nên chủ động hơn trong việc tìm kiếm thông tin. Ngay cả trong diễn đàn này cũng đã có nhiều bài viết có giá trị, nếu các bạn thực sự quan tâm sẽ tìm thấy ngay. Ngay cả anh @thanhegc cũng đã có những bài viết rất hay và nhiều thông tin bổ ích cho việc tìm kiếm học bổng. Các bạn muốn tìm đường ra nước ngoài, nên chủ động tìm kiếm, không nên chỉ ngồi chờ và mong muốn ai đó mang đến cho mình cơ hội. Khi các bạn đã đọc, có 1 số thông tin cơ bản, sau đó các bạn sẽ biết rõ mình còn thiếu gì, mình cần gì, rồi đặt câu hỏi,,,,chắc chắn những người đi trước như mình và các anh chị em ở đây sẵn sàng hết mình giúp đỡ. Còn nếu các bạn chỉ thụ động, ngồi mong chờ phép màu nào đó đến với mình, hay chỉ ngồi hỏi chung chung và phát biểu rất vu vơ về những điều mà các bạn không biết rõ, mình tin chắc mọi người ở đây, dù có biết cũng chẳng có hứng thú giúp đỡ các bạn, vì như thế cũng sẽ chẳng đi đến đâu, vì điều quan trọng nhất vẫn là sự chủ động và quyết tâm của các bạn.
  6. planete

    planete Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/01/2008
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    0
    Các bác nào có kinh nghiệm lấy học bổng làm Master ngành Civil Engineering ở Sing trưyền thụ lại cho đàn em với.
    Em vừa TN Kiến trúc HN, e đang quan tâm tới 2 trường NTU và NUS mà k biết độ khoai của nó thế nèo .. :D
  7. overkilldn

    overkilldn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/06/2002
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    0
    Mình cũng là dân XD, vừa mới xong cái master ở hàn xẻng nên vào đây góp vui với các bạn vài ý kiến:
    1. Đa số các trường ĐH ở Hàn quốc đều có khoa civil, nhưng chỉ có một số trường mạnh. Và đương nhiên các prof ở đây đều cần sv nghiên cứu, kể cả master vẫn làm đc việc.
    2. Có rất nhiều sv việt nam ở các lab civil ở các trường ĐH tại Hàn. Theo mình biết thì đông nhất là Korea univ có đến hơn chục sv Vn ở các lab struc, geo, hydro, environ..., ngoài ra còn có các trường khác như KAIST, Pusan national, Seoul national, Yonsie,Sechong (tên trương viết sai các bác đừng mắng, mình ko biết tiếng hàn)... và các trường ở miền nam của Hàn. Hầu hết các Sv civil Vn nghiên cứu ở Hàn đều làm việc rất tốt (có bác xong Ms đã có được paper journal được tính điểm SCI).
    3. Mình có vài lời khuyên về cách chọn Lab và Prof để apply.
    Về cách chọn Lab thì Lab nào có dự án BK21 hoặc National reseach thì cứ tán vào, nếu các thông tin này không đc post lên web thì các bạn cứ nhắm trường nào top 1-10 của Hàn mà tìm hiểu các Lab civil của nó.
    Về chọn Prof (chọn mặt gởi vàng) rất quan trọng vì prof ở Hàn quyết định 80-90% mọi chuyện (Dean of Dept. nhiều khi không to bằng advisor): thì nên chọn bác nào tốt nghiệp ở US về, theo mình biết thì đến 70% các prof ở Hàn đều học ở US về(xem profile của Prof). Không nên chọn bác nào học toàn bộ ở Hàn vì có thể english ko có good sẽ rất rắc rối. Một số Lab còn post thông tin về project của Prof lên web (có thể bằng tiếng Hàn ), prof nào nhiều project thì đương nhiên ko thiếu tiền support cho sv của ông ấy.
    4. Con đường ngắn nhất để xin HB XD của các prof ở Hàn là được sự giới thiệu của 1 người khác, vì bên hàn họ rất coi trọng sự uy tín, nếu có sv nào làm việc tốt trong lab thì việc giới thiệu 1 người khác sang là chuyện quá dễ dàng.
    Trên đây là vài điều cơ bản về HB cho civil eng. ở Hàn. Nếu ai thích Hàn quốc và tiếng anh ko tốt(vì đầu vào các trường ở Hàn thường ko bắt buộc yêu cầu có chứng chỉ English) thì Hàn quốc là một môi trường rất tốt để nghiên cứu về civil eng. Còn bác nào tự tin với english thì hãy sang US mà tu luyện .
  8. chithang84

    chithang84 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/11/2007
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Các bác cho nhiều thông tin hữu ích quá. Cảm ơn các tiền bối
  9. Rotor

    Rotor Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/02/2006
    Bài viết:
    255
    Đã được thích:
    0
    Chào các bác,
    Em hiện đang học đại học ngành Quản lý đô thị (Urban management), chuyên ngành quản lý quy hoạch và xây dựng. Em đã tìm nhiều trường bên khối Bắc Âu nhưng hình như chưa đào tạo thạc sĩ hay tiến sĩ ngành này baằng tiếng Anh (em tìm thử project management, hoặc urban study... nhưng không có), ngoài ra em quan tâm đến Mỹ, có rất nhiều trường đào tạo urban study, em có so sánh chương trình học nhưng thật sự chưa chắc chắn là nó có phù hợp với ngành mình không. Có bác nào có kinh nghiệm gì chia sẻ em với.
    Gia đình em chỉ ở mức bình thường và kết quả học tập chưa xác định chắc chắn được (em học tầm top 3 của lớp, tầm ấy của khoa, tiếng Anh khá và đang luyện TOEFL), còn 2.5 năm nữa mới tốt nghiệp. Em muốn kiếm học bổng vào Bắc Âu (bên này vẫn miễn 100% học phí)), Mỹ (sẽ thử xin, dù biết cơ hội rất rất rất nhỏ), và các nước châu Âu.
    Các bác cho em hỏi cái này: học bổng của VEF dành cho ngành khoa học tự nhiên và công nghệ, trong danh sách thì nói khá chung chung, không có ngành gì liên quan đến ngành em học. Bản thân em thấy ngành này cơ bản là ngành kỹ thuật và dính một ít đến xã hội, bằng đại học sẽ ghi là "kĩ sư", vậy VEF có chấp nhận ngành này không?
    Được Rotor sửa chữa / chuyển vào 01:25 ngày 12/01/2009
    Được Rotor sửa chữa / chuyển vào 08:17 ngày 12/01/2009
  10. stillo

    stillo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/08/2007
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    em hiện đang học ngành xây dựng dân dụng ĐH XD
    em đang quan tâm đến du học xây dựng tại Hàn Quốc
    em muốn biết các bước để chuẩn bị cũng như tìm kiếm học bổng
    anh chị nào đã từng nghiên cứu xin cho em ít thông tin ạ :D

Chia sẻ trang này