1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Học chuyên toán phải chăng là giết chết tài năng sáng tạo ở người học sinh VN?

Chủ đề trong 'Toán học' bởi Computerdeptrai, 12/04/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. hiepdnt

    hiepdnt Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/12/2002
    Bài viết:
    1.514
    Đã được thích:
    0
    Giết chết sáng tạo thì chưa chắc nhưng mà nếu không học kiểu "giết chết"ấy thì chúng ta chắc sẽ đoạt giải gì không?Các bác,các chú bỏ qua những người đoạt giải đặc biệt về cách giải à.Nhưng mà đúng là phương pháp học tập của chúng ta không có nhiều sự sáng tạo.Mà nói chung là giờ đây,toán học hay bất cứ môn nào phải được áp dụng vào thực tế và có thể dùng thực tế chứng minh được thì mới gọi là sáng tạo
  2. username

    username Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/07/2001
    Bài viết:
    1.672
    Đã được thích:
    0
    Học chuyên Toán ở VN đúng là chuối nhưng giờ nếu được lựa chọn lại chắc vẫn đi con đường cũ thôi.
  3. misi

    misi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/03/2002
    Bài viết:
    1.193
    Đã được thích:
    0
    Theo tôi hoc chuyên ko giết chết sự sáng tạo gì cả.Có học sâu ,học nhiều mới sáng tạo nổi chứ .Có điều cách thi hsg ở ta ,chạy theo thành tích ,chạy theo dạng bài rất đáng buồn .Học toán mà chỉ học để làm vài dạng bài thì vứt ,học cao lên ko thành cái gì được
    Lãng tử xứ Zimbabwe ​
  4. caccac84

    caccac84 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/06/2003
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    1. He he , mọi người nói đều rất rất có lý . Việc không đưa những ứng dụng toán học vào giảng day ở PTTH và PTCS ro ràng là góp phần tiêu diệt hứng thu học toán của khá nhiều đồng chí ở đây , nhất là các chú đã từng mai đũng quần ở chuyên toán . Em thấy chương trình giảng dạy toían ở PTTH nên được viết lại hoàn toàn .
    2. Về thi học sinh giỏi thì chắc là vẫn thi thế này thôi , bao nhiêu nước thi như mình cơ mà . Em thấy các bác mà có tâm huyết với toán như thế thì có khi minh tổ chức một cuộc thi toán hoc vui riêng cho HS cũng đuợc . Phải cái ứng dụng của toán cũng hơi mù mờ , khó nắm bắt hơn là lý hoá , nhưng sau này thì đâu cũng phải dùng đến .
    3. Chuyện luyện học sinh giỏi như gà vịt thì em cũng phản đối . Nhưng xét ra thì đã có thi thì ắt phải có luyện , các bác có cho thi QG như thi đại học thì cũng rứa thôi .
    Chúc các bác cãi nhau tiếp vui vẻ nhé

Chia sẻ trang này