1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Học Đại học và Cao học tại Ý

Chủ đề trong 'Du học' bởi myvelvetyrose, 27/04/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. caesar85

    caesar85 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/09/2006
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Tôi đã tốt nghiệp đại học kinh tế tp.HCM. Tôi muốn đi Ý du học nhưng mà tài chính tôi hạn hẹp quá, anh chị nào đã đi trước hướng dẫn dùm tôi nên chọn trường nào và cách xin học bổng cùng với yeu cầu của nhà trường.Tôi xin chân thành cảm ơn
    Hiện tôi chỉ biết tiếng anh chứ chưa biết tiếng ý thì có cần phải học tiếng ý ngay mới được đi khong
    Xin giúp tôi
  2. allroadsleadtoRome

    allroadsleadtoRome Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/12/2006
    Bài viết:
    2.770
    Đã được thích:
    24
    Hiện Hội sinh viên VN tại Ý đã có forum. Ai có câu hỏi gì về du học hay du lịch Ý thì mời vào hỏi:
    http://www.svvnita.com/forum/
  3. Rose1806

    Rose1806 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/02/2009
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Tớ sắp tốt nghiệp ĐH Ngoại thương và đang muốn tìm một học bổng Master về accounting hoặc finance. Các bạn làm ơn cho tớ hỏi học ngành này ở Ý có ổn ko? học trường nào thì tốt? Có học bổng cho ngành này ở Ý ko?
    Tớ học tiếng Anh, một chữ tiếng Ý bẻ đôi cung ko bit. Có trường nào như kiểu trường quốc tế, cho phép học bằng tiếng Anh ko? Chứ học tiếng Ý từ đầu kể ra cũng hơi ngại
    Cảm ơn các bạn nhiều!
    p/s: GPA của tớ khoảng 8.3
  4. just_now

    just_now Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/06/2002
    Bài viết:
    183
    Đã được thích:
    0
    HB Master cho Econs, Finance, Accounting ... dạy = T.Anh ở Ý là ko nhiều
    Truong này khá tốt ở Ý vẫn còn deadline, bạn có thể xem qua:
    http://www.carloalberto.org/master.html
    http://venus.unive.it/imef/
    Nếu muốn tìm kỹ hơn thì bạn cứ google rồi vào cac trg để xem cụ thể, vì nói chung tình hình các năm có thể thay đổi. Như các bạn trc đã nói rồi thì những vùng có svVN học và cũng có nhiều HB cho sv QT: Rome, Milan, Torino, Trento, Bologna, Bolzano, Padova, Genova, ...
  5. Rose1806

    Rose1806 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/02/2009
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn bạn rất nhiều. Tớ vừa vote cho bạn.
  6. dinhngocchat

    dinhngocchat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/05/2009
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    0
    Tôi đang tìm học bổng Master ngành Kiến trúc của các trường ở Italy. Bạn nào có thông tin gì cho tôi biết nhé
    Được dinhngocchat sửa chữa / chuyển vào 18:21 ngày 26/05/2009
  7. allroadsleadtoRome

    allroadsleadtoRome Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/12/2006
    Bài viết:
    2.770
    Đã được thích:
    24
    Bắt đầu từ năm nay, trường LUISS ở Rome có cấp khoảng 6 học bổng thạc sĩ. Em vào link này đọc thêm thông tin:
    http://vietphd.org/showthread.php?t=2231&page=2
    http://vietphd.org/showthread.php?t=2231&page=3
    Có 1 số courses học hoàn toàn bằng tiếng Anh.
    Năm nay có 2 em gái VN đc học bổng này, 1 bạn về Economic Finance và 1 bạn về General Management.
  8. Rose1806

    Rose1806 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/02/2009
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Hehe. Sáng nay em vừa đi một buổi offline của chị Hiền tổ chức, có được gặp 2 chị được học bổng của trường này. Một chị là Vân, một chị là Châu phải ko ạ. Em có hỏi chị Vân thì chị ý bảo là cũng ko biết học bổng này có duy trì hàng năm ko nữa. Hy vọng là có để năm sau em còn cố. :D
    Em thấy profile của chị Vân có vẻ cũng "khủng" lắm. Ielts 7.5 lại còn Gre cũg cao nữa. Chị Châu thì chị ý đến muộn nên em chưa hỏi. Nhưng mà chị ý làm cho KPMG lận. Hix, em thì vừa ra trường, đag thất nghiệp :-s
  9. rosamary

    rosamary Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2003
    Bài viết:
    78
    Đã được thích:
    0
    Dạ em muốn hỏi một chút
    em đang học về Multimedia, có ai biết ở bên Ý có trường nào dạy về ngành này tốt ko ạ?
    em xin cám ơn ạ
  10. allroadsleadtoRome

    allroadsleadtoRome Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/12/2006
    Bài viết:
    2.770
    Đã được thích:
    24
    (Lấy lại từ bài post của thanh_lam trên VietPhD)
    The Faculty of Economics in Rimini (University of Bologna) is launching an International Laurea Magistralis ?oEconomics and Market Policy? (EPM) that will start in the next academic year 2009/2010. It is a two-year programme and is equivalent to an M-Phil or M.Sc. Degree. You may find a description at the web site.
    The programme offers core courses in quantitative economics and a number of elective courses, has a flexible structure and can be tailored *****it both practitioners and research profiles.
    Scholarships for the academic year 2009/2010
    1) Foreign students (except Italian citizens):
    - a scholarship sponsored by the Polo Scientifico Didattico di Rimini: a grant of 6000 euros per year.
    The application form is available at this page, or at: : Home Page - Facolta di Economia Rimini - Universita di Bologna
    (see: Scholarships for Laurea Magistralis in Economics and Market Policy).
    Information can be required at: relazioni.internazionali[ at ]rimini.unibo.it
    Enlisting for the competition: to October, 20, 2009. The Examining Board will short list the candidates by October, 31, 2009.
    2) Any student (EU or non EU citizen):
    two scholarships sponsored by UniRimini for talented students: a grant of 2000 euros per year and another grant of 1000 euros per year. Details are available at: Home Page - Facolta di Economia Rimini - Universita di Bologna
    (see: Scholarships for Laurea Magistralis in Economics and Market Policy). These grants are not incompatible with other fee exemptions and are therefore an ad***ional award. Enlisting for the competition: to October, 20, 2009. The Examining Board will short list the candidates by October, 31, 2009.
    The selection is based on the past University career (cv and a transcript of the exams and grades achieved in previous Degrees) and other documents the applicant considers relevant for the selection.
    Ceteris paribus, preferences will be given to the date of enrolment, on a first-enrolled, first-selected basis.
    Ad***ional information may be requested from: elettra.agliardi[ at ]unibo.it (Director of Studies)

Chia sẻ trang này