1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Học Đại học và Cao học tại Ý

Chủ đề trong 'Du học' bởi myvelvetyrose, 27/04/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. nttnnl

    nttnnl Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/02/2003
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    0
    khối xã hội, bạn thử tìm ở University of TRENTO, Pavia, Pisa và Padova xem, theo mình biết là có đấy, nhưng MASTER thì mình không để ý lắm, chỉ biết là có HB cho tiến sĩ ở đó, có cả ngành xã hội và kinh tế...
    Bạn sang bên diễn đàn Italy, có 1 topic về list các trường đại học ở Italy đấy, vào web từng trường xem sao.
  2. Josquin

    Josquin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/04/2007
    Bài viết:
    117
    Đã được thích:
    0
    Dear Student,
    I am sending a short note about the Admission for Foreign Students at
    Politecnico di Torino for the 2008/09 Academic Year.
    As you already know, at the Politecnico we have now more than 2,000
    foreign
    students (about 8% of the total), but our dream is to reach the 10% of
    the
    total (al least!).
    Since October 2007 we opened on our website www.polito.it an online
    application service for new international students for the 2008/09
    academic
    year, which is available at http://apply.polito.it/.
    It will be opened till February 10th, 2008. Later clearance procedure
    will
    be also activated.
    Please check it and send the information to your friends in Italy and
    around
    the world to promote the Politecnico di Torino.
    I really hope to have more and more "excellent foreign students"
    studying in
    our School. The call is for Bachelor, Master of Science, Ph.D and
    Specializing Masters students and we offer a good school, students
    residences, financial support, courses in English, a good environment, a "warm and beautiful city" and many friends coming from 94 different countries! We have to work for the this Project.
    Please, let me know if you need any further information.
    Looking forward to hearing from you soon, I remain.
    Best Regards,
    Francesco Profumo
    Rector of the Politecnico di Torino
    nhanh chân nào , có 2 đợt nhé
  3. allroadsleadtoRome

    allroadsleadtoRome Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/12/2006
    Bài viết:
    2.770
    Đã được thích:
    24
    Học bổng PhD kinh tế 1000 EUR/tháng ở Venice
    Here is the link:
    http://venus.unive.it/sse/index.html
    Theo em đc biết thì học bổng này mấy năm trước năm nào cũng có. Chắc là năm nay cũng vậy.
    Em ko biết về 2 chương trình PhD in Economics và PhD in Business, chỉ biết về PhD in Economics and Organisation. Ko rõ 3 chương trình chế độ tiền nong nhà ở giống hay khác nhau.
    Về PhD in Economics and Organisation thì mình phải chịu tiền máy bay và nhà ở (ở ký túc xá trong trường 230 EUR/tháng kể cả tiền điện nước). Campus nằm trên 1 hòn đảo nhỏ và vào trung tâm Venice thì phải đi tàu thủy 15 phút.
    Nếu xét về phương diện kinh tế thì học bổng này đc của nó đấy chứ nhỉ, vì nhà ở như thế ở Venice là cực kỳ cực kỳ rẻ.
    Nhưng ở Venice thì cực kỳ cực kỳ buồn. Thành phố bé tí, đường phố bé tí và ảm đạm. Đến chơi 1, 2 ngày thì đẹp chứ đến ngày thứ 3 theo lời bác Washa là đành ra ngoài bờ biển đứng ngắm tàu về bến để giết thời gian rồi. (Eo mình nói cứ như mình đến Venice rồi í).
    Năm 2007 có 1 bạn VN đc học bổng này. Sau 1 tuần bạn í vò đầu bứt tai nói với em là bạn í ko thể chịu đựng đc sự buồn tẻ chán ngán ở đó nữa rồi. Bạn í sẽ biến, và giờ bạn í biến sang Úc lợn làm PhD rồi đấy.
    Bạn í bảo 1 năm họ nhận 12 người, sau năm 1 thì còn sót lại 9 chú, sau năm 2 còn lại 5 chú.
    Các bạn đã có gia đình thì khả năng mang chồng/vợ/con sang có vẻ khó thì phải.
    Dù vậy theo như em biết thì chỉ phải ở học ở Venice 1 năm đầu thôi, năm thứ 2 đi nước ngoài exchange 6 tháng. Năm thứ 3 thì viết luận văn nhưng chả ai xong đc trong đúng 3 năm.
    Nếu học 2 năm mà vẫn bùng đc thế này, có khi sang đây học 2 năm còn dành đc nhiều tiền hơn đi làm ở nhà í các bác nhỉ.
  4. minthuongpt

    minthuongpt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/11/2007
    Bài viết:
    207
    Đã được thích:
    0
    Chị ơi, sao lại tính chuyện bùng thế ạ? Phải đẻ lại lối cho bọn đàn em đi chứ. Giả sử các anh chị đi trước mà bùng, năm sau các em đi sau xin khó lắm chị nhở?
  5. allroadsleadtoRome

    allroadsleadtoRome Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/12/2006
    Bài viết:
    2.770
    Đã được thích:
    24
    Có phải chị bùng đâu.
    Nhân đây post thêm mấy cái học bổng PhD nữa của trường LUISS ở Rome. Thường thì năm nào họ cũng tuyển. Năm 2008 thì hết hạn rồi.
    PhD in Economics:
    http://www.luiss.it/ricerca/dottorati/phd_economics.html
    PhD in Management:
    http://www.luiss.it/ricerca/dottorati/phd_management.html
    PhD in Political philosophy:
    http://www.luiss.it/ricerca/dottorati/politicaltheory/
  6. polimi

    polimi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/01/2008
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    0
    Nếu ai quan tâm đến Software Engineering hay Advanced database system thì nên đến Politecnico di Milano.
    "The Politecnico di Milano has been ranked at the eighth place in the world,and at the first place in Europe, among the Schools of Software Engineering. The recognition was given by ACM (Association for Computing Machinery), which has placed the Politecnico after the MIT and other prestigious American institutions, but ahead of all European scientific institutions in the same field. This classification, published in the ?oCommunications of the ACM" journal (June 2007, Vol. 50 No 6), is based on the number of articles and on the importance of the publications and conferences on which contributions were presented."
    [​IMG]
    Đây là danh sách 50 trung tâm hàng đầu thế giới về nghiên cứu Software engineering.
  7. leoboto

    leoboto Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/11/2006
    Bài viết:
    151
    Đã được thích:
    0
    Cho mình hỏi cái Politecnico di Milano này có học bổng cho graduate ko ? sao toàn thấy cho bachelor hết thế ?
  8. minthuongpt

    minthuongpt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/11/2007
    Bài viết:
    207
    Đã được thích:
    0
    Có HB master đó bạn ạ. Hình như 2008/2009 có 80 xuất. 31/1 là deadline đó. Bạn cũng phải apply online nữa đấy. Vào web trường tìm hiểu đi.
  9. alex1004

    alex1004 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/04/2007
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Hi polimi,
    Bạn có file tài liệu gốc của cái trích dẫn trên ko, nếu có thì send cho mình với, email: iamalex1004@yahoo.com, cảm ơn bạn nhiều
  10. polimi

    polimi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/01/2008
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    0
    Hi Alex,
    Bạn có thể truy cập vào website của khoa tin học trường Politecnico di Milano theo địa chỉ http://www.dei.polimi.it/news/archivio/dettaglio.php?id_elemento=30&idlang=eng
    Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào website của trường Institute for Software Research (ISR) of University of California at Irvine để theo dõi.
    Bản gốc bạn có thể xem trong tạp chí Communications of the ACM, Volume 50 , Issue 6 (June 2007) Smart business networks. Tuy nhiên bạn cần có tài khoản của ACM thì mới xem được toàn bộ tài liệu này.

Chia sẻ trang này