1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Học gì ở Italia?

Chủ đề trong 'Italy' bởi meo_nghien, 30/01/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. meo_nghien

    meo_nghien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/01/2006
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Học gì ở Italia?

    Khi nói đến du học thường sẽ rất ít người nghĩ đến Italia, trừ những người học về nghệ thuật, thời trang và kiến trúc. Ngoài ra, những ngành học khác như kinh tế, y, thương mại hay cái gì đó thì không có nhiều ở Ý (Hình như thế). Tớ vừa lượn qua các box khác, thấy có nhiều bạn đang học ở Ý lắm. Các bạn cho mình hỏi ở bên đó có thể học được những gì. Có những ngành học nào hay?
  2. 1412002

    1412002 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/02/2003
    Bài viết:
    220
    Đã được thích:
    0
    Học ở Ý cũng giống như ở VN, ở Anh, Mỹ, Úc, Pháp thôi chứ có gì khác đâu nhỉ? Tớ thấy như nhau hết!
  3. dienbienphu

    dienbienphu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/10/2003
    Bài viết:
    358
    Đã được thích:
    0
    Mình cũng đang học ở Ý về một lĩnh vực lai giữa ĐTVT và CNTT, nghĩa là kỹ thuật, hiện tại trong mấy năm trở lại đây cũng có một số người Việt sang học ở Ý, đặc biệt là các khoá học ngắn hạn. Nhưng so với Pháp, Đức, Nga... hay một vài nước ở châu Âu nữa thì không thấm tháp vào đâu vì mấy lý do:
    1. Từ trước đến nay Ý ít có liên hệ với VN, không như Pháp, Đức,..., thế nên ít có người Việt định cư, mà sinh viên du học thường có tâm lý muốn đến nơi có họ hàng sinh sống hoặc nhiều người Việt.
    2. Các trường đại học ở Ý tuy chất lượng cũng khá cao, nhưng lại không nổi tiếng như các nước khác nên nhiều người không biết.
    3. Ở Ý phải học tiếng Ý mà tiếng này thì về VN coi như "móm" rồi :-) vì có mấy nơi cần đâu.
    Tóm lại lý do chính là tại từ xưa đến nay mình chẳng có mối liên hệ nào chặt chẽ liên quan đến lịch sử với nước Ý nên ít cũng là lẽ đương nhiên.
    Tuy nhiên qua kinh nghiệm bản thân tôi thấy Ý là một đất nước rất hiền hòa, thân thiện, hơi trầm một chút (không sôi động như Pháp hay Đức), phong cảnh đẹp, kiến trúc đẹp, mức sống không quá đắt đỏ và còn một cái tuyệt vời nữa... con gái Ý cực xinh mà lại nhỏ nhắn y như Việt Nam :-) và nhược điểm lớn nhất là người Ý hầu như không nói tiếng Anh nên rất khó khăn trong giao tiếp. Ah quên cái quan trọng nhất lại không nói mà cứ nói mấy cái ngoài lề: Học tại Ý cũng rất tốt đấy, trường lớp cơ sở vật chất tốt, các giáo sư có chuyên môn cao mà lại rất nhiệt tình.
    Nếu ai muốn có thêm thông tin gì về du học Ý thì cứ PM hỏi mình, nếu biết được cái gì mình sẽ giúp.
    Ciao Ciao! (Câu tiếng Ý duy nhất nói thạo đến thời điểm này)
  4. Gatta

    Gatta Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/01/2006
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    0
    Có bác nào biết ở Ý có đào tạo cao học về Y tế công cộng không?
  5. roman_king2

    roman_king2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/12/2004
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    Mình biết một nơi đào tạo bằng Tiếng Anh và có nhiều người Việt.
    Trieste là một thành phố nhỏ nằm phía bắc nước Ý. Trung tâm Vật Lý lý thuyết quốc tế của Liên Hiệp QUốc đặt tại đây. (www.ictp.it)
    Nơi đây là nơi nghiên cứu, đào tạo và tổ chức hội nghị về Toán hoc và Vật Lý. Mỗi năm, nơi đây đón khoảng hàng trăm nhà khoa học đến từ khắp nơi trên thế giới, đến đây làm việc trong ngắn hạn và dài hạn. Có những người đã đoạt Nobel, cũng có người Nobel sau đó. (tất nhiên, số những người không bao giờ đạt Nobel vẫn nhiều hơn)
    Trong số đó (số nào cũng được), có khoảng 10 người Việt Nam. Từ những nhân viên của Viện Vật Lý, viện Toán đến những nhà khoa học hàng đầu VN như NGô Bảo Châu, viện phó viện khoa học VN...Mình biết một chị bác sĩ ở BV Nhiệt đới đã làm việc ở đây (Italy) 1 năm, không biết có liên quan gì đến y tế công đồng không.
    Ngay bên ICTP là trường Sissa (www.sissa.it), là trường sau đại học của Ý, cũng dạy bằng tiếng Anh.
    Được học ở hai nơi này thì không những không tốn tiền mà mỗi tháng còn có lương ít nhất 700E.
    Nhưng mình không phải dân khoa học. Mình đang học MBA ngay tại thành phố này,(www.mib.edu), bằng tiếng Anh, trong một lớp có các bạn đến từ 16 quốc gia khác nhau.
    Đúng là người Ý ít nói tiếng Anh, nhưng mà thành phố này hơi đặc biệt chút, nên người ta nói tiếng ANh cũng nhiều.
    Bạn nào nói học ở Ý, Pháp hay ANh, Đức có khác gì đâu, mình không nghĩ vậy. Bạn sẽ bị ảnh hưởng và hiểu biết nhiều hơn về nước đó. Đó là thời gian và cuộc sống mà bạn bỏ ra mà...
  6. nhuxinh

    nhuxinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/01/2006
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    lần đầu tiên vào box này em đã thấy thú vị rồi..mọi người đều có vẻ quan tâm đến ý nhỉ..em cũng vậy...em cũng rất muốn 1 ngày không xa được sang du học ở ý..không biết có ai ở box nhà mình có thể cho em môt số kinh nghiệm được không ạ..em học ngành mỹ thuật..liệu em muốn tìm 1 số học bổng liên quan đến mt tại italia liệu có không?và sẽ như thế nào ạ..mình cần những tiêu chuẩn gì ạ....em nghe nói,tiền sinh hoạt ở ý cũng không quá dắt đỏ như bên đức,pháp...vậy thì mình mất khoảng bao nhiu tiền 1 năm ạ...ước ao 1 ngày không xa được sang ý học ...chắc giấc mo đẹp nhất đời em được thực hiện...
    italia lãng mạn lắm mà..
    mong mọi người cho em ý kiến và giúp đỡ em...
    dc yahoomesage của em :closerhn@yahoo.co.uk
  7. t3b

    t3b Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/10/2005
    Bài viết:
    749
    Đã được thích:
    0
    em cũng là sinh viên khoa điện tử viễn thông BK năm nay tốt nghiệp muốn tìm Ý. Thấy bên box du học có anh giới thiệu về học bổng của trường politecnico ở Milano nhưng ko thấy có học bổng cho ngành mình, chỉ thấy có computer engineering thôi không biết có phải ko
    Anh dienbienphu nói là học lai giữa 2 ngành là sao ạ
  8. llittlecasper

    llittlecasper Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/06/2002
    Bài viết:
    487
    Đã được thích:
    0
    Hi hơi lạc chủ đề tí, hôm nay thơ thẩn chui vào đây. Thích nhất cái điểm mà bạn gì nói ở trên "cực xinh mà lại nhỏ nhắn như VN", cứ nhìn mãi mấy em tóc vàng, to cứ như con tê giác, ko thể cảm tình nổi.
    Tớ học bên Đức, nhưng mà yêu Italia lắm, đang cố gắng và quyết tâm để tháng 9 này sang Ý một chuyến đây. " All the way to Rom, right ? "
  9. centralpoint

    centralpoint Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2006
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Minh xai Mac nen kg danh duoc tieng Viet trong box. Cac ban doc khong dauõ?T dum minh.
    Ban DIENBIENPHU oi, minh dang hoc thiet ke thoi trang tai Bangkok, sap tot nghiep, dinh sang Y de hoc lay B.A, ban dang o thanh pho nao o Y vay? Cho minh it thong tin ve thanh pho ban o, va thong tin ve truong thoi trang ben day, neu bai bietõ?Ư.
    May dua ban cua minh dang hoc tai Milan va Florence, nhung la nguoi nuoc ngoai, ma minh thi hi vong tim duoc nguoi Viet o Y de hoi han, ban giup minh nhe.
    Thanx nhieu nhieu

Chia sẻ trang này