1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Học nấu ăn thế nào?

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi angell, 12/08/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. angell

    angell Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/04/2004
    Bài viết:
    633
    Đã được thích:
    0
    Học nấu ăn thế nào?

    Mọi người thấy có nên đi học nấu ăn không nhỉ? HAy ở nhà tự học theo sách? Tớ chỉ biết những món cơ bản nhất chứ nấu ăn ngon thì chưa biết. Mong mọi người chỉ giúp nhé! Thanks nhiều!

    P/S: Cho tớ hỏi ở Hà Nội thì học nấu ăn ở chỗ nào tốt? (địa điểm và mức học phí trung bình?)
  2. visser_ba

    visser_ba Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/06/2002
    Bài viết:
    1.614
    Đã được thích:
    0
    nếu bạn muốn " nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là người nghệ sỹ " thì nên đi học nấu ăn, hoặc thực sự coi nấu ăn là phương tiện để kiếm sống. còn nếu chỉ bình thường thì chả cần, cứ học hết nấu ăn cơ bản của mẹ, chịu khó đi ăn thì sẽ tốt thôi. theo tôi thì muốn nấu ăn ngon thì trước tiên phải được ăn ngon. chả ai có thể nấu những món ăn ngon mà không từng được trải qua. ăn để cảm nhận hương vị, biết thành phần nguyên liệu, kiểu nấu... tất nhiên là sau đó chịu khó về nhà để chế biến. tất nhiên là không thể ngon như cửa hàng, nhưng cũng có thể chấp nhận được nếu có năng khiếu một chút. cách này thì mình chả thiệt cái fgì cả
  3. roby2902

    roby2902 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/05/2004
    Bài viết:
    4.325
    Đã được thích:
    0
    Học nấu ăn ở HN thì tốt nhất là đến trung tâm dạy nghề Hoàn Kiếm ở phố Quán Sứ ý .Học phí là 500K/1khoá 3 tháng .Còn nếu ai muốn học nấu ăn ở nhà thì nên mua cuốn 550 món ăn Âu ,Á ý .Giá khoảng 35 hay 55 gì đấy (tuỳ vào nơi mua sách ),còn nếu mua ở hàng sách cũ thì chỉ dưới 20K thôi .
  4. angell

    angell Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/04/2004
    Bài viết:
    633
    Đã được thích:
    0
    Thanks visser_ba và roby2902 nhé! Tại tớ cũng bận bịu quá! nên không biết có thời gian mà bồi dưỡng "tài" nấu nướng của mình nữa. Cảm ơn nhìu!!!

Chia sẻ trang này