1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Học nghe qua ctrình TV Harry Potter có phụ đề song ngữ!

Chủ đề trong 'Anh (English Club)' bởi ndnatv, 20/09/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ndnatv

    ndnatv Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/09/2007
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Học nghe qua ctrình TV Harry Potter có phụ đề song ngữ!

    Harry Potter - Những bí mật được tiết lộ
    The Hidden Secrets of Harry Potter - TV Show Week 1
    Chương trình TV của đài A&E TV - 07/2007​


    Số đầu tiên này, và cũng là tác phẩm đầu tay mà mình viết transcript tiếng Anh và dịch Tiếng Việt, sẽ là chương trình "The Hidden Secrets of Harry Potter" của đài A&E TV.

    [​IMG]

    Trích từ:Trong chương trình dài 45'' này, các bạn sẽ cùng với các chuyên gia nhìn lại 4 tập phim đầu của Harry Potter để tìm những manh mối hé mở cho những gì sẽ xảy ra sắp tới. Chúng ta sẽ cùng chứng kiến sự lớn mạnh của Voldemort và những Thực Tử về phe hắn, những bước đi đối phó của Bộ Pháp Thuật và của đội quân Dumbledore.

    Chương trình phỏng vấn các diễn viên trẻ Daniel Radcliffe, Rupert Grint, Emma Watson, cùng với những đàn anh gạo cội Gary Oldman (Sirius Black), Ralph Fiennes (Voldemort) và rất nhiều diễn viên khác. Đặc biệt cuộc phỏng vấn có sự tham gia của những diên viên mới xuất hiện trong phần 5, trong đó có Imelda Staunton đóng vai Dolores Umbridge bạo chúa, Helena Bonham Carter vai phù thủy gian ác mới xổng Bellatrix LeStrange. Đây là một món quà đặc biệt cho tất cả các fan của Harry Potter ở mọi lứa tuổi.

    [​IMG]

    Mình làm cái này vì mình nghĩ sẽ có ích cho các bạn yêu thích tiếng Anh muốn được tiếp cận và học hỏi từ các chương trình TV nước ngoài chưa có điều kiện theo dõi những chương trình này thì đây sẽ là một cơ hội. Và còn một lí do nữa, đơn giản là mình thích Harry Potter!

    Link đến xem chương trình trực tuyến:
    http://360.yahoo.com/hogwarts.translatory

    Chúc các bạn vui vẻ và ủng hộ mình trong những số sắp tới!
  2. kindnesss

    kindnesss Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/09/2007
    Bài viết:
    1.575
    Đã được thích:
    0
    ủng hộ bác vì bác bỏ công sức nhiều cho cái này... thanks
  3. innny1982

    innny1982 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/04/2006
    Bài viết:
    176
    Đã được thích:
    0
    Up ủng hộ bác nhìu , em cũng thích Harry potter lém ah
  4. ljnhcuong

    ljnhcuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/08/2007
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    0
    Em đang cố tìm bản HP TA 7 để tự dịch dù mọi ng` dịch xong hết rùi & trên tay cũng có bản dịch , tại muốn luyện TA & iu HP lém lém
  5. ndnatv

    ndnatv Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/09/2007
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Dịch truyện thì hơi oải đấy, nhất là khi biết có người khác đã dịch rồi. Nhiều đoạn trong truyện chính mình đọc có khi chỉ muốn qua cho nhanh, thế thì khi dịch mà lại phải mân chỗ đấy một lúc để tìm từ thì chết. Tốt nhất là đọc bản tiếng anh, dịch nhẩm thật nhanh qua TV rồi nhìn sang bản TV xem ai hay hơn, thế cho nó nhanh vậy.
    Bản dịch HP cần cả một nhóm bao nhiêu người làm, hay cho dù cùng là 1 người, như bạn, nhưng Lý Lan cũng cần phải mất mấy tháng để dịch xong đấy. Bạn có kiên nhẫn để làm được thì
    Được ndnatv sửa chữa / chuyển vào 10:59 ngày 27/09/2007

Chia sẻ trang này