1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Học phí của các trường Đại học tại Canada

Chủ đề trong 'Canada' bởi Renault, 12/12/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Renault

    Renault Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/11/2005
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Học phí của các trường Đại học tại Canada

    Tôi muốn tài trợ cho cháu tôi sang học Đại học tại đây. Nhưng tôi chưa biết trung bình ,nếu học về quản trị kinh doanh hay ké toán tài vụ phải mất bao nhiêu. Nhờ các bác cho biết giùm,nhất là các bác ở U of T, ở York U,... Xin cảm ơn
  2. Color_Of_Wind

    Color_Of_Wind Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/01/2003
    Bài viết:
    410
    Đã được thích:
    0
    Ủa, không có ai trả lời sao ?
    Tớ không học kinh tế hay quản trị kinh doanh, nhưng mà được biết số tiền học phí mà học sinh quốc tế phải trả gấp 2,6 lần so với số tiền học phí của dân bản xứ .
    Tiền học được tính theo số cre***s ( tín chỉ), một năm với sinh viên kinh tế thì cần có 28-30 cre***s, với sinh viên science là 33-35 , một số trường đòi hỏi từ 38-40 cre***s .
    Một năm , riêng tiền học, thì dân bản xứ mất khoảng 5000 đến 6000 CND, còn du học sinh mất khoảng 15000 đến 16000 CND .
    Ngoài ra còn phải đóng một số khoản như, Supplementary Fees, Learning Resource Fee, hay Medical Insurance (UHIP) . Tiền ăn và tiền ở chưa tính .
    Một số trường có đòi hỏi khác nhau, nhưng nhìn chung, đầu tư cho cô/cậu bé sinh viên đại học ( visa student), mất không dưới 20,000 CND/ năm .
    Tất nhiên cô/cậu ấy có thể đi làm, nhưng cả 2 phía, cô/cậu và bác Renault nên xác định việc đầu tư này . Phía nhà trường chắc sẽ xem xét nguồn tài chính của bác của chắc hay không trước khi tiếp nhận học sinh .
    Chúc gia đình Box Ca của chúng ta ngày một đông hơn .
  3. BrodaRu

    BrodaRu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/03/2004
    Bài viết:
    1.026
    Đã được thích:
    32

    Được BrodaRu sửa chữa / chuyển vào 00:38 ngày 14/12/2006
  4. Color_Of_Wind

    Color_Of_Wind Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/01/2003
    Bài viết:
    410
    Đã được thích:
    0
    Brodaru sao xóa bài này vậy ? Đưa ra đây có nhiều người đọc và có nhiều cơ hội trả lời hơn mà .
    1. Về học phí, nếu bác biết tiếng Anh, có thể vào Websỉte này tìm hiểu chi tiết học phí từng trường .
    http://www.canadian-universities.net/Campus/Tuition-Fees.html
    COW vừa xem qua, thì học phí ngành kinh tế của trường U of T là : $18,371.48 ( full time student ), Incidental & Ancillary Fees đã included .
    Ở BC là : $20,488 , sách vở chưa tính .
    Ở Alberta là : $16,271.74 mọi thứ đã tính, ngoài tiền sách vở ngoài .
    Ở McGill Quebec : $14,280 là tiền học, chưa kể các khoản phụ khác .(compulsory fees charged at McGill University:
    * Student Services and Athletics Fees,
    * Student Society Fees,
    * Registration charges,
    * Information Technology charges,
    * Transcrips and Diploma charges,
    * Copyright fees,
    ) , tính ra mỗi khoản cũng trên dưới 100 .
    Xem ra học phí giữa các trường không chênh lệch là mấy . Bác cứ chuẩn bị riêng tiền học phí, mỗi năm khoảng 18K .
    2. Về việc làm , bác có thể đọc ở đây ( Tiếng Anh )
    http://www.cic.gc.ca/english/study/work-opps.html
    Sinh viên quốc tế được làm việc tối đa 20 giờ / tuần, trong quá trình học , và không giới hạn thời gian, trong quá trình nghỉ, break , summer holidays and spring break .
    Bác cứ thử hỏi mấy bạn ở đây mà xem, ai ai cũng đều đi làm cả . Thông thường 2 năm đầu chưa quen biết, có thể khó xin việc, nhưng 2 năm cuối, nhiều sinh viên không cần đến trợ cấp từ bên VN nữa . Về công việc, thì cũng đa dạng, COW qua đây 5 mùa hè, thì làm ở 7 xưởng khác nhau rồi . Đó là chưa kể một mùa đi làm Kỹ sư nông nghiệp : Tỉa đào non .
    Nếu có người nhà ở đây thì chắc có nhiều mối để xin việc mà, nhất là khi cháu của bác Giỏi tiếng Anh .
    Một con đường khác để kiếm tiền ngay trong quá trình học đó là xin làm Teaching Assisstant ( Trợ giảng ) hoặc Researching Assisstant ( Trợ nghiên cứu ) . Ở các trường đại học nho nhỏ, có khoảng 20 000 sinh viên, thì cũng có tới trên dưới 2000 TAs và RAs này , đủ thấy cơ hội để có công việc on campus này cũng không phải là nhỏ .
    3. Bạn của cháu nó được 96,4% điểm năm lớp 12, nhưng cũng không có được hỏng bổng toàn phần ( đủ thấy các trường ở Canada nghèo thế nào :( ). Nếu là sinh viên bản địa thì có nhiều lợi thế , chỉ cần có được trên 90% năm lớp 12, thì năm đầu đại học không mất tiền, vì các khoảng học bổng như Queen Elizabeth II ( 3500 K ) + (2000 của trường đại học ) + Grant nếu có income thấp thì dư tiền đóng học .
    Song với sinh viên quốc tế thì không có các học bổng này .
    Học bổng bán phần cũng có, nhưng chỉ trên dưới 1000 , không thấm vào đâu cả . Mà phải là người hoạt động , cái khoản này ít học sinh VN mới qua có được lắm .
    Song nếu cháu bác khá, có thể xem qua một vài cơ hội
    http://www.destineducation.ca/intstdnt/awards_e.htm
    Học sau đại học sẽ có nhiều cơ hội hơn , lúc này thực sự không còn có sự phân biệt giữa sinh viên quốc tế và sinh viên trong nước nữa . Nếu cháu của bác có thể vào được top 5% của trường thì cơ hội học sau đại học không mất tiền là 95% . ( Thống kê chưa đầy đủ )
    Nếu bác lo được 2 năm đầu, thì 2 năm sau chắc sẽ xuôi thôi .
    ---------------
    Tò mò một chút, vì sao bác lại muốn tài trợ 2 cháu của bác một lúc vậy . Có phải là một sự mạo hiểm không ? Nếu là COW, COW sẽ chỉ tài trợ một mà thôi, cho một đứa ở VN . Vì các hạt giống nuôi ở môi trường khác nhau sẽ có sự đa dạng và cơ hội sống lớn hơn do bậc tự do cao hơn . ( More degrees of freedom , more choices, and of course, more opportunities)

  5. Renault

    Renault Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/11/2005
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Rất cảm ơn bác Color_Of_Wind . Tôi sẽ tài trợ cho từng đứa cháu một để chúng có một nền học vấn tốt.

Chia sẻ trang này