1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Học sinh Mỹ học lịch sử thế nào???

Chủ đề trong 'Mỹ (United States)' bởi maradona84, 18/09/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. maradona84

    maradona84 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/01/2003
    Bài viết:
    1.378
    Đã được thích:
    0
    Học sinh Mỹ học lịch sử thế nào???

    Thấy vừa rồi thi Đại Học , thí sinh Vietnam bị điểm 0 Lịch Sử khá nhiều. Học sinh cũng ko coi môn lịch sử là môn quan trọng
    Ko biết bên Mỹ, học sinh có lo học lịch sử ko?, hay chỉ lo SAT thôi???

    Cám ơn mọi người
  2. songtinhdemnay

    songtinhdemnay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2005
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    0
    vn học sao , đây cũng dzậy .Sợ nhất cái môn này . back in the day ,us wanna take everything and kick everyone out ^_^ ( indian & mexican )
  3. HoaiBach_83

    HoaiBach_83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/08/2003
    Bài viết:
    137
    Đã được thích:
    0
    Ai nói với bạn là ở đây cũng vậy? Lịch sử là dạy những gì đã xảy ra, chứ không phải "sáng tác" cho hay, cho hợp lý theo ý mình để mà phục vụ cho một thế lực nào. Học lịch sử ở Mỹ không theo kiểu nhồi nhét vì nền giáo dục Mỹ dựa trên tư duy tự do. Ở Mỹ, nếu ai theo ngành sử thì thường phát huy trí tuệ sử quan cao, nhưng mà ... khó mà giàu được.
  4. Poor_Viet

    Poor_Viet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/09/2006
    Bài viết:
    441
    Đã được thích:
    0
    Tôi thấy học lịch sử không chỉ nâng cao tinh thần yêu nước và tự tôn dân tộc mà còn enrich our knowledge.
    Bác Hồ nói:
    Dân ta phải biết sử ta
    Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam
    Các bạn có để ý diện tích Việt Nam không, hãy xem các nguồn khác nhau nhé, và xem ở những thời điểm khác nhau xem có gì đặc biệt. Tôi thấy có 2 sites rất thú vị là: ttvnol (phần lịch sử văn hoá) và bbc.co.uk (có hỗ trợ tiếng Việt) để nhìn nhận về đất nước một cách rộng mở và khách quan hơn.
    Best,
  5. maradona84

    maradona84 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/01/2003
    Bài viết:
    1.378
    Đã được thích:
    0
    Thế ko biết sinh viên du học, thì có thích tìm hiểu lịch sử nước mình ko?
  6. Poor_Viet

    Poor_Viet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/09/2006
    Bài viết:
    441
    Đã được thích:
    0
    Khó đấy các pác nhỉ, thậm chí ngay tại trong nước cũng suốt ngày film của China. Trẻ con còn thuộc LS China hơn của Vietnam mất thôi. Mình có thể coi là culture war ko hả các pác?
  7. HoaiBach_83

    HoaiBach_83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/08/2003
    Bài viết:
    137
    Đã được thích:
    0
    Một tài liệu sử sinh viên trong nước tiếp cận được thì sinh viên tại Mỹ cũng dễ dàng tiếp cận, trong khi tài liệu sử một sinh viên du học tiếp cận thì chưa chắc sinh viên trong nước tiếp cận được. Ví dụ muốn đọc cuốn "Khi Đồng Minh Tháo Chạy" của Nguyễn Tiến Hưng, hay "Ho Chi Minh: a life" của William Duiker thì hầu hết các bạn tại VN bó tay, trong khi chúng là những tài liệu giá trị và đáng tin cậy cho những ai nghiên cứu sử.
    Rõ ràng nói về điều kiện thì sinh viên du học sẽ có cơ hội tiếp cận sự thật lịch sử tốt hơn và khách quan hơn.

Chia sẻ trang này