1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Học tâm lý học như thế nào?

Chủ đề trong 'Tâm Lý Học' bởi ronaldinho_83, 15/11/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ronaldinho_83

    ronaldinho_83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Học tâm lý học như thế nào?

    Chào các bạn

    Hiện nay mình mới bắt đầu tìm hiểu về môn tâm lý học.Mình rất thích lĩnh vực này. Mình muốn học về môn này một cách bài bản nhưng mình không biết phải bắt đầu như thế nào? Cho mình hỏi có bạn nào biết có lớp học ngắn hạn về môn này ở đâu không? Bạn nào có thể giới thiệu cho mình những quyển sách nào hay về chủ đề này được ko?

    Cảm ơn các bạn rất nhiều!
  2. honda_333

    honda_333 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/04/2006
    Bài viết:
    122
    Đã được thích:
    0
    Mình cũng chưa rõ là bạn định học tâm lý học...kiểu gì?
    Nhưng xin mạo muội hiểu như thế này:
    - Nếu học tâm lý học như một khoa học thực sự thì việc này bạn phải đăng kí thi và học tại KHoa Tâm lý học của Đại học khoa học xã hội và Nhân văn hoặc Khoa Tâm lý học giáo dục của ĐH Sư phạm HN hoặc khoa Tâm lý học giáo dục của ĐHKHXH&NV thành Phố Hồ Chí Minh hoặc khoa Tâm lý học của Đại học Văn Hiến. Những chương trình học này khá lâu dài thường đến 4 năm.
    - CÒn nếu bạn học tâm lý theo kiểu...tâm lý đời thường, học các ứng xử, giao tiếp, học ...làm người thì việc này đơn giản thôi. Hiện nay tớ được biết Tâm Việt đang mở những khóa đào tạo kiểu này!
    Liên hệ với Tâm Việt để biết thêm chi tiết!
    Hình như cơ sở của nó nằm ở ĐỘi Cấn Ba đình Hà nội!
  3. ronaldinho_83

    ronaldinho_83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn bạn đã chỉ bảo. Về tâm lý học, mình chủ yếu quan tâm đến tâm lý của con người nói chung trong đời sống hàng ngày. (mình cũng không biết từ chuyên môn của nó là gì nữa ). Ví dụ như: tâm lý bầy đàn chẳng hạn... Nói chung là tìm hiểu những tâm lý thuộc về bản chất của con người. Hy vọng được các bạn giúp đỡ. Cảm ơn các bạn rất nhiều

Chia sẻ trang này