1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Học tập và sống ở Boston - MA như thế nào?

Chủ đề trong 'Mỹ (United States)' bởi starlight, 12/03/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Amherst

    Amherst Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/02/2006
    Bài viết:
    1.431
    Đã được thích:
    0
    Thank minakod
    Thuê nhà ngoài có 300$/ month thôi a? rẻ nhỉ thế này thì tớ giàu to hihi
    Tớ học ở UMASS, nghe nói trong dorm cũng nhiều chỗ ở nhưng cũng phải đặt trước. Có lẽ đầu tuần sau tớ sẽ chính thức accept offer của trường. Có gì tớ PM, minakod giúp tớ nhé.
  2. starlight

    starlight Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    90
    Đã được thích:
    0
    Wow .. các bạn nhiệt tình quá làm starlight cảm động ghê. starlight không dám hứa trước, nhưng trước khi starlight đi khoảng 2 tuần, bạn nào thèm ăn món gì của VN thì cứ PM starlight, nếu mang qua được thì starlight sẽ mang qua cho, còn ko thì starlight sẽ mang nguyên liệu để qua đó nấu và mời các bạn ăn thử nhé (vì đó sẽ là lần đầu tiên starlight tự tay nấu ăn muh - starlight ko khéo tay và đảm đang, nhưng được cái học nhanh, hy vọng sẽ có thể nấu lại được những món hàng ngày mẹ vẫn nấu )
    Bạn aimeee và BostonCampus làm starlight đỡ lo hơn về chuyện ở trong thời gian đầu rồi. Nhưng chắc phải trong trường hợp bất khả kháng thì starlight mới nhờ 2 bạn tìm và thuê phòng giùm, vì starlight sợ mất thời gian của 2 bạn lắm. starlight cũng mới vừa liên lạc được với Hội Sinh viên VN của trường BU để xin thêm kinh nghiệm. starlight sẽ đọc trên web nữa như thế nào. Từ bây giờ đến lúc starlight qua còn đến 6 tháng nữa, chắc từ từ starlight sẽ thu thập được nhiều thông tin hơn.
    Chuyện làm sao đi subway từ sân bay đến BU starlight cũng lo, nhưng chắc để gần đến ngày khởi hành thì starlight mới hỏi lại các bạn.
    Hôm nay starlight mới nhận được offer chính thức của trường. Nhưng starlight có thắc mắc là trường kêu mình nộp giấy chứng minh tài chính cho trường rồi thi trường mới gửi I20 form về. Như vậy là mình phải dùng giấy đó 2 lần, 1 lần gửi cho trường và 1 lần khi phỏng vấn visa. Có đúng như vậy không? Mà trường thì kêu là giấy chứng minh có 50,000USD trong tài khoản, còn theo starlight biết thì lãnh sự Mỹ chỉ cần chứng minh 20,000USD là đủ. Như vậy là sao? Thêm nữa, starlight sợ rằng nếu mình chứng minh được mình có đến 50,000USD trong tài khoản thì mình sẽ khó xin xỏ thêm mấy cái fellowship nhỏ nhỏ phụ thêm vào chi phí, đúng không? Vì starlight vẫn nuôi ý định là qua đó xin xỏ thêm được financial aid nào thì hay cái đó
    Cảm ơn mọi người.
  3. minakod

    minakod Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/01/2006
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    To Amherst. ừ có gì cứ pm mình nhé. Umass thì đông người việt, quen bạn rồi về nhà ăn ké cũng được hihi
  4. netwalker

    netwalker Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2003
    Bài viết:
    3.785
    Đã được thích:
    0
    @ starlight
    Chuyện xin học bổng không có liên quan đến tài chính gia đình, cho dù nhà em có triệu đô, em vẫn xin được, ngoại trừ cái hardship thôi.
    Ở đây nhất là sinh viên học nghành y, nhà khá giả , cha mẹ có nhiều triệu đô mà vẫn đi vay nợ để học sau đó học xong mới trả.
    Don''t worry, be happy!
    @ Amherst:
    Học ở UMASS - Amherst tốt hơn học UMASS-Boston. Học ở đó yên tĩnh, không bị phân tán tư tưởng .
    u?c netwalker s?a vo 22:10 ngy 17/03/2006
  5. Amherst

    Amherst Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/02/2006
    Bài viết:
    1.431
    Đã được thích:
    0
    Hihi bác netwalker có cái topic về lái xe, bằng lái to đùng, em chưa thèm đọc mà đã hỏi linh tinh, thấy có lỗi quá
    Em cũng thích học chỗ nào yên tĩnh thôi (giá nhà còn rẻ nữa chứ hihi), nhưng đúng là phải sắm con xe để thỉnh thoảng lên Boston, New York chơi.
  6. BostonCampus

    BostonCampus Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2006
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Ông netwalker đụng chạm tui à, tui từ UMass Boston ra đây này. Ai nói với ông là UMass Amhert yên tỉnh dể học hơn. Hehehe, tuỳ người thôi ông ơi. Nói cái này không có ý đụng chạm tới ai nha, nhưng mà tui thấy mấy đứa ở Boston mà chạy xuống dưới Amherst học toàn là muốn thoát khỏi kềm kẹp của cha mẹ. Không phải ai cũng vậy, mà số đó nhiều lắm á. UMass Amherst còn có tên là party school mà. Tui định năm nào xuống đó chơi mộtt bửa cho biết cái naked run của nó ra làm sao. Mà hình như tụi nó cũng semi-nude thôi, hay cùng lắm thì cở Madi-Grass.
    Đang ở chổ làm, busy quá, weekend viết tiếp.
    Have nice weekend
  7. aimeee

    aimeee Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/06/2005
    Bài viết:
    614
    Đã được thích:
    0
    Aimeee nghĩ là bạn đã có visa vào Mĩ rồi thì mới lo đến vấn đề nhà ở. Bạn nên đáp ứng mọi yêu cầu của nhà trường để lấy được I-20. Sau đó cố gắng đi interview lấy visa vào Mĩ rồi lo chuyện khác sau.
    Mình đã tốt nghiệp ở BU và bây giờ cũng đang học sau đại học ở BU. Theo mình biết thì học sinh nước ngoài rất khó (không thể) xin financial aid đặc biệt là học sau đại học. Vả lại trường BU không cho tiền học sinh nước ngoài đâu vì đây là nguồn BU makes money mà.
    Nó đòi hỏi bạn phải có $50K cũng đúng vì 1 năm tiền học và tiền ở của BU đã là khoảng $35K rồi.
    Chúc bạn sớm lấy được Visa
  8. aimeee

    aimeee Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/06/2005
    Bài viết:
    614
    Đã được thích:
    0
    Theo aimeee nghĩ nhìn chung thì Umass Amhert có tiếng hơn Umass Boston, dễ xin việc làm hơn. Nhưng aimeee có nghe nói là vì Umass Amhert ở xa buồn nên party nhiều hơn
  9. starlight

    starlight Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    90
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn anh netwalker. Em cũng hiểu là xin financial aid khó, chỉ là em hy vọng xin thêm được fellowships khoảng 1000 - 2000USD cũng còn hơn không Nhưng mà anh nói vậy thì em cũng an tâm. Mấy người bà con của em cứ nói như vậy, kêu là mình phải than nghèo kể khổ thì nó mới động lòng mà cho mình thêm financial aid nữa
    To aimee: cảm ơn bạn. starlight cũng biết là phải nhận được visa rồi thì mới tính toán được những cái khác. Nhưng tại vì lúc mới nhận được offer thì starlight háo hức quá, tưởng tượng đủ thứ về cuộc sống xa nhà bên kia nên mới lo lắng hỏi han vậy thôi.
    Khi nào starlight xin được visa rồi thì sẽ liên hệ các bạn để hỏi cụ thể hơn nhe.
    Rất cảm ơn mọi người đã nhiệt tình trả lời các câu hỏi của starlight. All the best!
  10. vpos406

    vpos406 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/03/2004
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    0
    Các bác cho em hỏi, nếu hoc MBA thì học ở UMass Amherst tốt hơn hay ở U of Connecticut tốt hơn
    Em ở bên này nên rất dốt về địa lý bên đó. Chỉ biết sơ sơ Amherst thì cũng gần Boston. Còn UConn nằm trong khoảng giữa Boston với New York thì phải (hic, chả biết có đúng ko nữa).
    Cái campus của UConn ở Storrs, có ai biết về nó ko. Hình như chỗ đấy vắng vẻ lắm các bác ạ.
    Các bác cho em biết cao kiến với
    Được vpos406 sửa chữa / chuyển vào 11:20 ngày 19/03/2006

Chia sẻ trang này