1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

HỌC TẬP VÀ THI CỬ ( VẤN ĐỀ MUÔN THỦA CỦA SV )

Chủ đề trong 'ĐH Dân lập Hải Phòng - DHP Club' bởi vangoth, 28/09/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. vangoth

    vangoth Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/07/2004
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    0
    HỌC TẬP VÀ THI CỬ ( VẤN ĐỀ MUÔN THỦA CỦA SV )

    Khi lần đầu vào box DHP tôi nghĩ đây là diễn đàn của các bạn SV ĐH DLHP nên chẳng dám đăng ký làm thành viên nhưng có lẽ tôi dã nhầm, qua những lần họp box, offline đặc biệt là sau thời gian dài đọc các bài viết trong box tôi thấy đa phần thành viên của DHP là những người ko học trong trường bởi vì nếu đã là SV thì chắc hẳn các bạn phải quan tâm đến vấn đề học tập và thi cử chứ.
    Nhưng tôi vẫn đưa vấn đề này lên hy vọng sẽ tập hợp được các ý kiến của những người có 1 chút gì đó quan tâm đến vấn đề này.
    Là Sv mấy ai ko phải thi lại nhưng đó cũng là tại chúng ta chưa mấy quan tâm đến việc học chứ riêng tôi nghĩ học ĐH như ở VN thì quá nhàn, quá dễ. Đấy là tôi còn chưa đả động đến những sự bất công trong thi cử.
    Cũng có thể các bạn học hành thật chăm chỉ nhưng kết quả lại ko cao - tại sao vậy?
    Bạn đã có cách học đúng chưa? Và làm thế nào để học ít mà điểm thi vẫn cao.
    Ai có thể trả lời được câu hỏi này đây - chính là SV các bạn thôi.
    Tôi nghĩ mỗi người đều có cách học của chính mình đó là sự rèn luyện của hơn 12 năm học tập. Thay đổi cách học đó thật là khó như với tôi chẳng hạn: Nếu tôi học chăm hơn (chỉ cần khoảng 4-5 h 1 ngày thôi thì chắc gì tôi đã phải ngồi đây viết bài này với các bạn, có thể tôi đã ở 1 nơi nào đó ở 1 nước tiên tiến như Pháp chẳng hạn.
    Vì vậy tôi mong các bạn đừng nên bỏ phí nhưng tháng ngày trên giảng đương ĐH. Để sau này có thể tự hào vì tôi đã là 1 kĩ sư, 1 cử nhân đúng nghĩa.
  2. MuaThuTan

    MuaThuTan Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/05/2002
    Bài viết:
    512
    Đã được thích:
    0
    vẫn là những điều sách vở thôi bạn
  3. xautraivotinh

    xautraivotinh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/04/2004
    Bài viết:
    9.374
    Đã được thích:
    1.338
    HỌC NHIỀU MÀ CHẲNG ĐƯỢC BAO NHIÊU
    VỪA YÊU VỪA HỌC MỚI ĐƯỢC NHIỀU
  4. soidemvn

    soidemvn Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    01/02/2002
    Bài viết:
    2.784
    Đã được thích:
    696
    Cái đó đâu có quan trọng việc học là của mỗi người tự thân vận động là hay hơn còn đây chỉ là nơi tán gẫu nói phét của mọi người mà thôi à,giết thời gian thì online cho đỡ buồn còn ở đại học thì đầu kì chơi dài,nghỉ học triền miên rồi đến cuối kỳ cong đuôi nên chạy là chuyện thường mà thôi không có gì đáng cần quan tâm và bàn bạc cả
  5. vangoth

    vangoth Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/07/2004
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    0
    Đó cũng là 1 cách học phổ biến của SV hiện nay. Nhưng theo tôi được biết thì ko có mấy người đủ tập trung để có thể học theo kiểu này. Nếu muốn học theo cách học như vậy bạn phải có khả năng tập trung cao, 1 kiến thức cực vững các môn cơ sở.
  6. night_wolf

    night_wolf Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/12/2004
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Khả năng tập trung cao là do mình,kiến thức cơ sở vững chắc cũng là do mình và học tập bao giờ cũng là việc của mình vậy tại sao phải lo sợ khi chính mình có thể làm được những điều mà mình muốn,bởi vì mọi thứ đều có qui luật bù trừ với nhau cả mà

Chia sẻ trang này