1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Học tiếng anh giao tiếp

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ Tiếng Anh Sài Gòn (Saigon English Club)' bởi thanhtuy91, 19/11/2016.

?

tiếng anh ở đâu tốt .?

 1. tiếng anh giao tiếp thầy Jesse quận 9

  4 vote(s)
  100,0%
 2. Clb free thầy Jesse quận 9

  0 vote(s)
  0,0%
Multiple votes are allowed.
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. thanhtuy91

  thanhtuy91 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/11/2016
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  tiếng anh giao tiếp thầy Jesse Quận 9

  Tầm quan trọng của phát âm và Tiếng Anh giao tiếp.
  -------------
  Ở Trường , tôi tự hào vì IELTS 7.5, Speaking 7.0, nhưng sau một tháng tham gia khóa học ở Triangle English , tôi mới tẽn tò nhận ra mình nói tiếng Anh rất tệ, chả ai hiểu được', bạn đọc Lê Thị Mị chia sẻ về khóa học đầu tiên pronuciation tại thầy .

  Lúc còn ở Trường, tôi có niềm tin sắc đá là tiếng Anh của tôi rất ngon lành. Tôi rất tự hào vì là dân tỉnh lẻ, không tốn một đồng luyện thi nhưng vẫn được IELTS 7.5. Nhưng sau một tháng học ở chổ thầy Jesse, tôi mới tẽn tò nhận ra, tôi nói tiếng Anh rất tệ.

  Lúc đầu, tôi thích nói tiếng Anh nhanh, vậy cho có phong thái của người giỏi tiếng Anh. Nhưng sau một tháng, tôi cay đắng thừa nhận, chỉ có bạn Việt Nam là hiểu tôi nói gì. còn thầy giáo không biết có hiểu không nữa
  Khi đã học gần được một tháng và khả năng phát âm của mình củng tốt hơn . Thầy mới tiết lộ: “lúc trươc mới vào lớp em nói chuyện thầy cố gắng nghe xem em nói gì và đoán câu nghĩa của em , giờ thì khá hơn rồi . :)
  Cả ngày hôm đó, tôi bàng hoàng nhận ra nhiều điều. Nỗi buồn của người thi IELTS 7.5, Speaking 7.0
  Nhưng chưa dừng lại ở đó “Những câu chuyện rùng rợn về lỗi phát âm của một người của mình khi học khóa đầu”, tên ngắn gọn là “Ta nói Tây không hiểu”.
  Chuyện số 1: Thầy hướng dẫn và tôi thảo luận nhóm. Nhưng tôi nói mãi chữ “food” mà thầy không hiểu tôi nói cái chi. Tối hôm đó, tôi lủi thủi lên youtube coi người bản xứ nói chữ “food” thế nào.
  Sau 30 phút vật vã, tôi mới bần thần phát hiện, hơn 10 năm nay, tôi toàn phát âm bậy chữ “food”. Nói chữ “food”, phải nói âm “u dài” mới đúng. Trong khi đó, tôi lại quen miệng nói thành “u ngắn”, như chữ “u” trong tiếng Việt. Đau lòng thay.
  Chuyện số 2: Gần hết giờ học, nhưng tôi hậu đậu làm mất sheet. Hết cả hồn, tôi mới nói với cô giáo “I can’t find my sheet”. Cô giáo sững sờ nhìn, tôi càng run hơn. Hít một hơi tôi mới lắp bắp “Can you help me find my sheet”.
  30 giây im lặng trôi qua, không ai nói gì. Giây 31, cả lớp cười ầm lên. Nhờ công các bạn, tôi đau khổ nhận ra, tôi đã nói bậy chữ “sheet” thành “****”! Sheet và ****, quê độ thay. Những chuyện rùng rợn về lỗi phát âm vẫn còn nhiều, nhưng tôi chỉ kể 2 chuyện làm tôi xấu hổ nhất.
  Nhưng thật may mắn, sau một khóa luyện phát âm và được thầy cô ở Triangle english tận tình chỉnh sữa phát âm, tôi đã tiến bộ. Với những người mới gặp lần đầu, tôi kể chuyện cười thì ai cũng hiểu rồi cùng pha trò theo. Điều này chứng tỏ tôi đã phát âm chính xác hơn, người ta nghe là hiểu liền.
  Sau một khóa 7 tháng dùng tiếng Anh với Tây, châu Á, châu Phi, tôi kết luận thế này. Học tiếng Anh thì phải học phát âm (pronunciation) cho thật chính xác. Bạn nào giỏi thì luyện thêm cái intonation, nói tiếng Anh trầm bổng, nói thành American accent, British accent. Còn không, mình học phát âm cho thiệt đàng hoàng, nói chữ nào rõ chữ nấy.

  Đều là người học tiếng Anh, nhưng các bạn Bắc Âu, đặc biệt là Thụy Điển, nói tiếng Anh rất tốt. Từ năm 3 tuổi, các bạn đã xem các kênh truyền hình tiếng Anh, làm quen với phát âm của người bản xứ. Nên lớn lên, các bạn ấy giao tiếp rất giỏi.

  Nhưng bù lại, nhiều bạn viết tiếng Anh khá là thấy ghê. Mỗi lần đọc mail của 2 bạn học Thụy Điển là tôi cười hí hí. Chính tả với văn phạm thua xa Việt Nam mình. Như nhiều người Việt Nam khác, tôi văn phạm cứng, viết email tài tình, nhưng nói thì không ai hiểu.

  Bởi vì tôi chỉ cắm đầu học mặt chữ mà không học phiên âm, tự tiện phát âm nghêu ngao, nói cho nhanh, nói ào ào rồi tự phong mình giỏi tiếng Anh. Nói tiếng Anh nhanh mà phát âm lạ đời thì không có ai nể hết trội. Vì có ai hiểu được gì đâu.

  ___________
  Lời bình: IELTS Speaking 7.0 mà những cách phát âm căn bản bạn cũng chưa nắm được, như cách phát âm những từ Sheet, food. Ít ra bạn cũng nên biết, dù có áp dụng chưa chuẩn. Nhưng mà đến nỗi "bần thần khi phát hiện", "nhờ công các bạn, tôi đau khổ nhận ra"?
  Cuối cùng em cảm ơn tất cả các giáo viên anh ngữ Trianle English quận 9 giúp em nhìn nhận ra vấn đề còn hạn chế về tiếng anh của mình , vượt qua những khó khăn khi giao tiếp .. cảm ơn thầy Jesse , Calle , peter , cô mahlia .. rất nhiều .. !


  [​IMG]
  xakutara92 thích bài này.
 2. muathang5

  muathang5 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  08/04/2016
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  21
  Tiếng Anh phải có môi trường rèn luyện thì mới nhanh tiến bộ được. Hiện giờ tớ đang theo học ở ILI, nơi có 100% giáo viên nước ngoài là điều kiện tốt để mình thực hành nói tiếng Anh. Mình học ở nhiều nơi trong môi trường giáo viên Việt khó tiến nhanh bằng giáo viên VN. Tất nhiên học phí học với giáo viên nước ngoài sẽ khác học phí học với giáo viên Việt Nam rồi, nhưng so ra với nhiều nơi thì ILI có vẻ mềm hơn mà theo học lâu dài ổn định thì sẽ được giảm thêm học phí nữa.
  DanQue_12 thích bài này.
 3. nguyenson95

  nguyenson95 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/10/2016
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  nhìn thầy quen quá hình như lúc trước thầy đã dạy ở nơi nào rồi thì phải .. ?
 4. suthien

  suthien Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/11/2016
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Bạn qua thử bên IEG xem thế nào nha, thấy bên đây học hiệu quả lắm. Có nhiều chương trình cho bạn lựa chọn, hoặc bạn có thể học song song nhiều chương trình khác nhau, vừa để cải thiện giao tiếp vừa để lấy bằng.
 5. minhti90

  minhti90 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  23/07/2016
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  37
  Trung tâm ILI đó bạn, học phí ok lắm phù hợp với sinh viên mà đào tạo cũng chất lượng nữa nha.
 6. nguyenson95

  nguyenson95 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/10/2016
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  cảm ơn các bạn đã góp ý thêm .. chúc m.n học sớm thành công .
 7. postalsystem

  postalsystem Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  10/11/2015
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  20
  Ngoài ra, nếu bạn muốn nói chuyện với giáo viên bản xứ nên học ở ILI nhé
 8. tuyenthaanhh

  tuyenthaanhh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/11/2016
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Tớ cũng đang học tại IEG nek! Mới học được mấy tuần thấy cũng tiến bộ lắm nha! Giáo viên dạy hay, kết hợp nhiều phương pháp giảng dạy kết hợp với một vài trò chơi vui nhôn, tạo môi trường học năng động, kích thích sự ham học của học viên. Trong lớp thấy ai cũng hào hứng đi học, với lại lớp mình sinh viên nhiều, nên có các hoạt động ấy ai cũng nhiệt tình tham gia.
 9. diemqyunh21

  diemqyunh21 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  23/07/2016
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  25
  Trung tâm ILI dạy giao tiếp cải thiện kỹ năng cho bạn ok ah. Trung tâm cũng nhờ bạn giới thiệu đó, học ở đây một thời gian mình thấy tiến bộ và thấy thích lắm. ILI là sự lựa chọn tuyệt vời khi mình muôn snois chuyện được với nguwoif nước ngoài.

  dieukydieu10 thích bài này.
 10. nthucanh

  nthucanh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/11/2016
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Mình đang học lớp TIẾNG ANH GIAO TIẾP ở Anh Ngữ IEG bên Sư vạn hạnh, thấy chất lượng dạy khá tốt, lớp học cũng ít người nên học thoải mái lắm, các bạn đến đó đăng kí học thử xem sao nhé.

Chia sẻ trang này